1 thg 6, 2012

Thư ngỏ gửi UBND phường 4 Vũng TàuBùi Thị Minh Hằng  - "...chính quyền không làm được những việc mà nhân dân tin tưởng và trông đợi, không có được sự quan tâm đúng mức, bảo vệ công dân của mình. Ngay cả khi tôi bị trả về trong tình trạng trên, cũng không nghe được một tiếng nói, một sự lên tiếng ủng hộ nào từ chính quyền về những việc làm chính nghĩa của mình. Thậm chí, tôi còn được nghe, được biết có người đại diện cho chính quyền địa phương vào hùa cùng đài truyền hình Hà Nội trong một loạt phóng sự nhằm để bôi nhọ tôi - một người đang bị giam giữ oan sai, mất khả năng tự bảo vệ mình..."

*
Thư ngỏ gửi chính quyền phường 4 - Vũng Tàu

Kính gửi: UBND phường 4, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Đồng kính gửi : Nhân dân, đồng bào cả nước và các vị lãnh đạo

Tôi - tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng – công dân phường 4, địa chỉ: 106 Lê Hồng Phong, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Hôm nay, ngày 11/5/2012, tôi được Tổ trưởng khu phố đến nhà đề nghị đóng góp tiền cho quỹ an ninh quốc phòng. Việc này, tôi và những người dân phường 4 vẫn cặm cụi đóng góp trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, sau khi chính bản thân tôi trở về từ Cơ sở giáo dục Thanh Hà (tỉnh Vĩnh Phúc) hôm 29/4/2012, sau 5 tháng trong tình cảnh bị cưỡng ép, áp giải, xích chân tay chỉ vì lý do tôi đã từ chối ra khỏi trại với mong muốn pháp luật nghiêm minh và phải trả lại công bằng cho tôi qua các đơn kiện, khiếu nại đối với quyết định 5225/UB- TPHN trước đó. Vì vậy, tôi đã từ chối đóng góp vào quỹ an ninh quốc phòng, đồng thời tôi cũng có một vài suy nghĩ muốn chia sẻ với chính quyền và người dân phường 4, thành phố Vũng Tàu. Lý do:

Quỹ “an ninh quốc phòng” theo tên gọi của nó và cách hiểu của người dân chúng tôi là để dùng vào mục đích bảo vệ tổ quốc, bảo vệ người dân của mình. Tuy nhiên, người dân chúng tôi không được biết số tiền trên phân bổ cụ thể ra sao, bảo vệ quốc phòng thế nào? Trong khi những ngư dân, đồng bào tôi bị tàu Trung Quốc sách nhiễu, bắt giữ, đánh đập ngay trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, thậm chí ngay gần vùng biển Vũng Tàu, thuộc lãnh hải Việt Nam. Vậy những quỹ như thế này hoặc tương tự thế này được dùng vào đâu? Chính bản thân tôi cũng không được chính quyền địa phương lên tiếng bảo vệ trước những oan sai, ngay trên quê hương đất nước mình.

Trước đó, khi UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định 5225 đối với tôi – một công dân phường 4, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã bị cưỡng bức, ép buộc thô bạo đưa vào cơ sở giáo dục Thanh Hà, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một quyết định sai trái, không tuân theo thủ tục pháp lý và pháp luật. Tôi không hề gây rối trật tự công cộng mà tôi đang thực hiện những quyền cơ bản của tôi được hiến pháp cũng như công ước về quyền dân sự được Liên Hiệp Quốc quy định và Việt Nam đã tham gia cam kết. Tôi cũng không phải người vô gia cư để họ có thể áp đặt cho tôi theo cách tùy tiện với quyết định đó. Lúc họ bắt tôi tại Sài Gòn giống như tôi bị bắt cóc, không cần có sự có mặt của chính quyền địa phương, nhưng khi trả về họ lại yêu cầu chính quyền địa phương tiếp nhận và làm chứng.

Vậy, trước việc đó của chính quyền Hà Nội, UBND phường 4, thành phố Vũng Tàu đã làm gì để bảo vệ công dân mình?

Thực tế đã chứng minh:

Trong thời gian từ năm 1994 đến nay, là một công dân sinh sống trên địa bàn phường 4, tất cả những người dân cũng như chính quyền phường 4 đều biết tôi là người có nhiều đóng góp cả về tinh thần lẫn của cải vật chất, cùng với chính quyền địa phương xây dựng cuộc sống với mong muốn làm cho xã hội tốt đẹp hơn.

Cụ thể: Ủng hộ Quỹ y tế phường 4 những chiếc khung tập đi, những đồ dùng, dụng cụ y tế trong bối cảnh đất nước và xã hội trong tình trạng còn nhiều khó khăn; giúp đỡ những gia đình neo đơn, nghèo khó nằm trên phường 4 (ở bên đường Mạc Đĩnh Chi về gạo nước và mọi thứ có thể). Luôn luôn ủng hộ và chia sẻ những khó khăn xảy ra trong địa phương, cho những tổ chức và cá nhân, tất cả những việc đó chính quyền đều biết.

Nhưng nay, tôi thấy chính quyền không làm được những việc mà nhân dân tin tưởng và trông đợi, không có được sự quan tâm đúng mức, bảo vệ công dân của mình. Ngay cả khi tôi bị trả về trong tình trạng trên, cũng không nghe được một tiếng nói, một sự lên tiếng ủng hộ nào từ chính quyền về những việc làm chính nghĩa của mình. Thậm chí, tôi còn được nghe, biết có người đại diện cho chính quyền địa phương vào hùa cùng đài truyền hình Hà Nội trong một loạt phóng sự nhằm để bôi nhọ tôi - một người đang bị giam giữ oan sai, mất khả năng tự bảo vệ mình.

Trước khi tôi được trả về Vũng Tàu, nhà tôi đã từng bị kẻ trộm đột nhập và phá phách nhiều lần. Người thân trong nhà đã phải cố gắng tự bảo vệ mình, trong một lần người nhà tôi tự tay bắt được kẻ trộm giao nộp cho công an phường, sau khi bị hắn cầm gậy tấn công. Nhưng ngay chiều hôm đó, kẻ trộm đã được công an phường 4 thả ra.

Trên đây là những lý do khiến tôi từ chối đóng góp vào quỹ bảo vệ an ninh quốc phòng này.

Nhân đây, tôi cũng nhắn nhủ với đồng bào hãy làm tất cả để đóng góp và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn lên, nhưng chúng ta không thể đóng góp cho những gì không phục vụ cho cộng đồng xã hội mà chỉ phục vụ cho một nhóm thiểu số với những ý đồ riêng.

Kính thư!

Bùi Thị Minh Hằng.


Sau khi thư gửi đi, đến ngày 25/05/2012 Bùi Hằng đã nhận được trả lời của UBND TPVT yêu cầu UBND phường 4 trả lời công dân và báo cáo lãnh đạo.
Nay xin post lại vì vẫn chưa nhận được trả lời của UBND phường 4, nhân đây cũng để đồng bào cùng lãnh đạo thành phố Vũng Tàu nắm được thông tin cập nhật về sự việc này.


9 nhận xét:

 1. Người Vũng Tàu12:55 1 tháng 6, 2012

  Đối xử với người dân như thế này thì không thể chấp nhận nổi
  Đây là chính quyền kiểu gì đây? Chị Hằng phải lên tiếng tố cáo cho nhiều người cùng biết mà nhìn ra bộ mặt thật của họ
  Chúc chị mạnh khỏe và luôn lên tiếng vì lẽ phải

  Trả lờiXóa
 2. Công dân Bùi Hằng đúng là công dân yêu nước mẫu mực.
  Nếu ai cũng nổ lực trách nhiệm công dân đối với tổ quốc, đất nước chỉ cần bằng 1/1000 của Bùi Hằng thì vận nước đâu phải nguy nan như hiện nay.
  Các hành xử của nhiều người thuộc chính quyền VN với công dân yêu nước chính trực VN mà tưởng là người nước "LẠ".
  Công dân yêu nước Bùi Hằng đang làm những việc thật hữu ích, đưa lại hiệu quả cực kỳ to lớn cho dân, cho nước qua các bài viết phản ánh chân thực cuộc sống của mình, của chúng ta hiện nay.
  Dân tộc VN - con cháu Lạc Hồng luôn bên cạnh Bùi Hằng - công dân hàng ưu tú số một của cả dân tộc VN !!!!!

  Trả lờiXóa
 3. Ôi ! người đàn bà THÉP của Việt nam .Giữ gìn sức khỏe nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Dân Miền Nam08:48 2 tháng 6, 2012

  Xin Kính Chúc Chị Hằng nhiều sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 5. Cứ mõi ngày qua đi anh lại thêm tin tưởng vào em, chúc em sức khỏe và vững tin ở ngày mai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ÚI! Cảm ơn ông anh đã tìm ra nhà em và động viên em gái nhé!
   Em cũng chúc anh sức khỏe và thành công
   Mến!

   Xóa
 6. mỗi ngày anh càng tin tưởng ở em hơn. chúc em sức khỏe và vững tin ở ngày mai

  Trả lờiXóa
 7. Ông già Saigon (VN)15:07 2 tháng 6, 2012

  Kính chúc Chị bình an và nhiều sức khoẻ. Chị là tấm gương dũng cảm cho nhiều người VN yêu nước, thương dân, luôn mong muốn có Tự do, Dân chủ & Nhân quyền trên đất Việt. Xin bày tỏ lòng kính phục !

  Trả lờiXóa
 8. BÙI HẰNG -MỘT NGƯỜI CON KIÊN CƯỜNG ANH DŨNG BẤT KHUẤT ,TRUNG HẬU ĐẢM ĐANG .CHỊ LÀ NGỌN ĐÈN HY VỌNG .HÃY TIẾP TỤC SÁNG LÊN .

  Trả lờiXóa