31 thg 5, 2012

Cuộc gặp gỡ đầy cảm động và bất ngờ

Hôm qua, sau gần một năm kỷ niệm những ngày xuống đường đỏ lửa 05/06/2012. Ngay tại nhà riêng ở Vũng Tàu, Bùi Hằng đón một vị khách hết sức bất ngờ.
Vị khách này không chỉ quen biết với Bùi Hằng mà có lẽ rất nhiều người sẽ thấy quen khi nhìn thấy bác ấy trong một bức hình có liên quan đến những cuộc "dạo chơi" tại Bờ Hồ. Chắc chắn mọi người cũng sẽ bất ngờ khi nhận ra bác ấy.

Nhưng điều khiến cho Bùi Hằng thật sự xúc động và bất ngờ nhất là việc bác ấy xuất hiện tận nơi xa xôi này, tìm thăm Bùi Hằng như người ta thăm nhau lòng vòng quanh Hà Nội. Và chỉ để mang đến tặng lại cho Bùi Hằng một kỷ vật biểu tình mà ai cũng ngỡ là... đã mất hết vì bị... cướp. Chiếc nón lá còn sót lại trong ngày 09/10/2011 do chính tay Bùi Hằng viết tặng cho bác, khi bác đẩy xe đưa cháu ra chơi dưới chân tượng đài Cảm Tử.
Ngày 9/10/2011 ở  sát Bờ Hồ, Hà Nội.
Và bác ấy đã giữ lại được cho đến ngày hôm nay.

Khi nghe tin Bùi Hằng đã trở về sau 5 tháng trong "hang Sói", bác ấy... đăng ký một tour du lịch xuyên Việt, mang theo chiếc nón lá đi một vòng đất nước, rồi về Vũng Tàu tặng lại cho Bùi Hằng.

Cảm xúc thật khó tả và... nghẹn ngào không sao nói hết. Nhìn những kỷ vật in hằn dấu vết của những ngày sục sôi. Nhớ đến tất cả những biến cố xảy ra trong đời gắn với chiếc nón lá, kỷ vật đơn sơ nhưng vô cùng ý nghĩa. Mình không thể nói điều gì hơn.
Tối qua, mời bằng được bác ở lại dùng bữa cơm đạm bạc và ấm áp tình thân, thay cho muôn lời nói, muốn tri ân tình nghĩa đồng bào. Niềm vui cứ lâng lâng và cảm giác niềm tin cho tương lai tươi sáng thật mãnh liệt. Rằng quanh ta luôn hiện hữu những tấm lòng, rằng chúng ta hãy đừng quản hy sinh cho cuộc đấu tranh giữ gìn dân tộc, giữ gìn những giá trị lịch sử dù nhỏ nhất. Bởi những giá trị ấy sẽ mãi mãi được nâng niu bảo vệ trong lòng những người dân, đồng bào chúng ta!


16 nhận xét:

 1. Chúc Bùi Hằng luôn mạnh khỏe, tương lai nằm trong tay chính mọi người. Học tập Bùi Hằng các công dân VN hãy cố dành lấy tự do khi còn chưa muộn hẳn !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Thị Minh Hằng22:32 31 tháng 5, 2012

   Chào bác DÂN VIỆT: Cảm ơn bác đã đồng hành cùng phong trào đấu tranh vì chính nghĩa và tương lai tốt đẹp cho 1 xã hội DÂN CHỦ - VĂN MINH
   Kính chúc bác luôn vui và khỏe manh

   Xóa
  2. Chi xung dang la nguoi phu nu Viet nam 2011 !

   Xóa
 2. Ôi chiếc nón đã đi vào lịch sử ,viết như vậy góp phần bảo vệ Tổ Quốc ,sao lại giằng ,giật ,xé của người ta vậy ,thật "NGU " quá .Vậy Hoàng Trường Sa của ai ?hay bọn "cướp "đó là Tầu mới dám ngang tàng như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 3. HẰNG ƠI! - thơ Tô Vĩnh Hà  Ghé thăm "nhà" chị, kính chúc chị và gia đình sức khỏe. Nhân đây, chép tặng chị bài "thơ" tôi viết tặng chị nhân ngày 8.3.2012. Hà Văn Thịnh.  Kính tặng Bùi Thị Minh Hằng

  HẰNG ƠI!…

  Có thể một ngày nào đây
  Bầu trời sẽ không còn mây đen nữa
  Mặt đất sẽ không còn nức nở
  Trong mịt mù nhức nhối giăng giăng…

  Có thể một chiều nào đây
  Ngày tám tháng ba sẽ hết thật rồi giả dối
  Lũ đàn ông bạo quyền chết cùng tội lỗi
  Để bờ cỏ mướt xanh ru sông chảy hiền hoà
  Đến với rộng cùng biển biếc bao la…


  Có thể một mai nào đây
  Vầng Trăng tôi yêu chẳng còn rực rỡ
  Cuộc sống bon chen nào ai còn nhớ
  Có một người phụ nữ là EM…

  Có thể lắm
  Trong lẽ đời mau quên
  Ta gặp nhau như chẳng hề quen biết
  Nhưng chắc chắn tên Em
  Sẽ mãi là da diết
  Sống cùng Tổ Quốc yêu thương
  Như tôi tin trong đêm đen
  Trăng Sáng đến vô thường…

  8.3.2012
  Tô Vĩnh Hà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Thị Minh Hằng09:28 1 tháng 6, 2012

   Minh Hằng vô cùng cảm ơn Bác Tô Vinh Hà và bài thơ của Bác
   Mở ra Blog này Minh Hằng cũng muốn có ngôi nhà nhỏ đơn sơ đê được đón các Bác cùng các quý đồng bào độc giả yêu mến mình
   Sau khi ở tù ra, Minh Hằng đọc được vô cùng những vần thơ tăng cho mình của tất cả mọi tấm lòng. Thật sự Minh Hằng có ý muốn thu thập lại và sau này sẽ cho đăng chung thành 1 tập thơ như món quà lớn mà các Chú bác- anh chị em dành cho Minh Hằng trong cuộc đấu tranh vì độc lập - tự do - dân chủ và tót đẹp cho đất nước
   Kính nhận tấm lòng bavs Tô Vĩnh Hà và xin bác cho ý kiến về ý định xuất bản này bác nhé!
   Kính bác!

   Xóa
 4. Chị ơi, em đây. Em gửi lời chúc chị 01/06 nhé (He he)!
  Em sẽ ghé qua đây mỗi ngày để chị em mình thấy được gần nhau.
  Đọc bài viết mà cảm động quá chị ơi, tình người thật ấm áp! Chúc chị luôn vững bước trên con đường nhiều chông gai này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Thị Minh Hằng09:30 1 tháng 6, 2012

   Phiếu BÉ NGOAN mới của chị đâu?
   Chị cũng luôn dành thời gian NGẮM cái bọn NO-U các cậu mỗi ngày đấy
   Nhớ quá mà chưa thể gặp gỡ- ôm lấy nhau
   Thương yêu!

   Xóa
 5. Trông chị Bùi Hằng khá hơn nhiều so với lúc ra khỏi nhà tù nhỏ. Câu chuyện cảm động quá làm tôi rơi nước mắt đấy.
  Chúc chị khỏe mạnh và nhanh chóng hồi phục xinh đẹp như xưa.

  Trả lờiXóa
 6. Một câu chuyện ấm tình người, cám ơn chị!

  Trả lờiXóa
 7. Chào chị Bùi Hằng.
  Mừng chị đã trở về và phải trở về trong danh dự.Chúc chị có thật nhiều sức khỏe để thực hiện những hoài bảo mà chị ước mong.Chúc GĐ chị an lành,hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 8. Mong chị giữ gìn sức khỏe và luôn cảnh giác vì đời con người còn dài và đất nước cần những con người như chị. Ngày mai tươi sáng sẽ đến với dân tộc chúng ta.Đất nước không quên chị và những người khác như anh CHH Vũ v.v..vv

  Trả lờiXóa
 9. Ngô Đức Thọ00:19 2 tháng 6, 2012

  Hay quá, một cuộc gặp gỡ rất ý nghĩa và đầy xúc động.Chắc chắn Minh Hằng luon được nhiều người đồng tình mến mộ! Chúc bác khách của Hằng vui mạnh.
  Hằng ơi! Mọt đám mây đen nữa dang phủ lên bầu trời Hà Nội, giờ đây, lúc hơn 23 g 1-6 cụ Lê Hiền Đức cùng đi với TS NGuyễn Xuân Diện đến Phòng Thanh tra Sở VHTT Hà Nội. Diện ra rồi, nhưng cụ Lê Hiền Đức vì phản đối bọn họ ngăn cản khong cho cụ vào cùng với NXD nên bọn chubngs gọi bảo vệ xô đẩy co kéo làm cụ bị ngã đau. Cụ nhất quyết không ra về, suốt từ chiều, đên hơn 11 g khua nay bọn chjúng kéo lên gác cả khoá cuqưa tầng 4 nhốt cụ lại trong đó. Nhiều bạn biểu tình hiện vẫn đang ngồi cả ở 185 Giảng Võ để yểm trợ cho cụ Đức. (Tôi lục 19g 30 cũng ra đấy, sau về). Chưa rõ cụ thể phutá này ra sao rồi. Chúng sắp ra tay với TS Nguyễn Xuân Diên! Hết nói! Hết nói!
  Chúc Hằng vui mạnh.
  Ngô Đức Thọ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Thị Minh Hằng12:14 2 tháng 6, 2012

   Cháu chào bác Thọ!
   Cả nửa ngày qua cho tới sáng nay cháu túc trực máy cùng chuyện Cụ Lê Hiền Đức mà không có thời gian để đọc lời gửi gấm của Bác
   Cháu cảm ơn bác thật nhiều và lòng luôn hướng về HN
   Nhớ các Bác và toàn thể Anh chị em ngoài đó lắm, Cháu cố ổn định để có thể ra sớm gặp gỡ mọi người
   Sẽ có rất nhiều tâm tình muốn chia sẻ Bác ạ
   Cháu mong sớm tới ngày đó. Kính chúc Bác luôn mạn khỏe - an bình và luôn là điểm tựa tinh thần cho chúng cháu
   Trân kính Bác!

   Xóa
 10. Chúc chị Hằng khoẻ ,rất vui khi đọc được những bài viết của chị.

  Trả lờiXóa
 11. Chúc Bùi Hằng những gì đẹp đẽ nhất.

  Trả lờiXóa