28 thg 6, 2012

THƯ NGỎ GỬI CÔNG AN, AN NINH VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 01.07.2012
Kính gửi: Cơ quan công an, an ninh Việt Nam. 

Tôi: Bùi Thị Minh Hằng – tù nhân lương tâm, công dân phường 4, TP. Vũng Tàu. Địa chỉ: 106 Lê Hồng Phong, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 
Là một công dân từng bị chính quyền Hà Nội cưỡng ép đưa vào trại phục hồi nhân phẩm vì tham gia biểu tình chống sự bành trướng của Trung Quốc năm 2011, đứng trước lời kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc thành lập thành phố “Tam Sa” (cho thấy dã tâm thôn tính 80% lãnh hải nước ta), nay, tôi có vài lời muốn nhắn nhủ với lực lượng công an, an ninh Việt Nam. 

Việc biểu tình chống Trung Quốc là một trong những quyền của công dân được Hiến pháp công nhận tại điều 69 “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.” Thế nhưng thực tế cho thấy từ trước đến nay lực lượng công an, an ninh, dân phòng đã luôn thẳng tay đàn áp, ngăn chặn những cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc bằng nhiều thủ đoạn. Những người tham gia biểu tình bị bắt giữ, đàn áp, đánh đập, thậm chí là bị đưa đi trại phục hồi nhân phẩm. Chính quyền luôn xem những người biểu tình như một thế lực thù địch. Việc an ninh, công an bắt giữ những người đi biểu tình chống Trung Quốc là hoàn toàn trái pháp luật, vi phạm điều 123 Bộ Luật hình sự về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật:

1. Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. 
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm: 
a) Có tổ chức; 
b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; 
c) Đối với người thi hành công vụ; 
d) Phạm tội nhiều lần; 
đ) Đối với nhiều người. 
3. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm. 
4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.


Hình ảnh những người công an, an ninh đàn áp người dân biểu tình chống Trung Quốc vô hình chung tạo cho người dân cảm thấy hoang mang, lo sợ, không dám bày tỏ lòng yêu nước, bên cạnh đó, người dân có cái nhìn không mấy thiện cảm về lực lượng công an, an ninh. 

Điều này vô tình tạo hố sâu ngăn cách giữa nhân dân với nhà nước, đẩy người dân từ căm thù giặc ngoại xâm sang tức giận với chính sách HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN của nhà nước. 

Về mặt ngoại giao, Việt Nam đang có nguyện vọng muốn mua một số lượng lớn vũ khí sát thương của Mỹ nhưng phía Mỹ sẽ đồng ý trợ giúp với điều kiện Việt Nam phải cải thiện về vấn đề nhân quyền. Vậy việc an ninh đàn áp người dân biểu tình sẽ gây cái nhìn xấu cho Thế giới về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, ảnh hưởng lớn đến chính sách ngoại giao của nhà nước. 

Trong một cuộc thăm dò dư luận về những chuyện đàn áp biểu tình năm 2011, bà Nguyễn Thị Bình – nguyên Phó Chủ tịch nước cũng phản đối việc công an đàn áp biểu tình, bà ấy nói: “Nếu như khi cần, Đảng và nhà nước còn phải huy động dân chúng xuống đường biểu tình với số lượng lớn để thể hiện và biểu dương sức mạnh nhân dân”. 

Vì những lẽ trên, về cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngày 01/07 sắp tới, chính quyền và lực lượng an ninh, công an cần phải bảo vệ trật tự, hỗ trợ để người dân có cơ hội bày tỏ lòng yêu nước, phát huy tinh thần, truyền thống chống ngoại xâm của cha ông, đồng thời cải thiện hình ảnh an ninh, công an nhân dân Việt Nam với nhân dân trong và ngoài nước, nhận được sự đồng tình của Thế giới trên phương diện ngoại giao. Về cá nhân tôi - một người từng bị chính quyền cưỡng ép đưa đi trại phục hồi nhân phẩm vì xuống đường biểu tình chống Trung Quốc “NẾU BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC VÀ ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA QUỐC HỘI MÀ BỊ ĐÀN ÁP THÌ BẢN THÂN TÔI VÀ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM SẼ CHẤP NHẬN TẤT CẢ, KỂ CẢ HY SINH TÍNH MẠNG CHỨ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN BỊ CHÀ ĐẠP NHÂN QUYỀN VÀ HẠ NHỤC NHÂN PHẨM.

Hy vọng rằng lực lượng công an- an ninh sẽ có những hành xử để người dân xích gần với chính quyền- có cơ hội thể hiện sức mạnh toàn dân bên cạnh Nhà nước.

26 nhận xét:

 1. Xem lai audio nhớ quá H ơi.Vừa còm bên PB nhưng sao "cứ mỗi ngày một chuyện" chán ghê.Có kẻ nào đó lấy nick HP nói về H đâu đó trên mạng.. Có lẽ do mình viết bài về H nhiều quá chăng?.Nhưng sao B có vẻ không tin mình lắm nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Thị Minh Hằng00:40 29 tháng 6, 2012

   Chúng còn lấy cả nick tên chính mình nữa chứ, Nhưng với Bùi Hằng này thì chúng không thể chia rẽ được đâu HP ạ...Chị không phải nghĩ ngợi linh tinh làm gì...Bùi Hằng sẽ thảng thắn dùng những việc làm của mình trả lời cho những trò Bẩn thỉu hạ cấp của bọn ném đá giấu tay- Còn bạn bè đồng đội luôn trong trái tim Bùi Hằng
   Chúc HP luôn bình an- yên vui..và tràn đầy niềm tin vào NGÀY MAI

   Xóa
  2. Giờ thì hiểu thêm vì sao ngoài sự quả cảm ra,mọi người đều quí mến Hằng như thế..Đó chính là tấm lòng. là sự tin yêu dành cho đồng đội..

   Xóa
 2. Tay sai giặc Tàu00:17 29 tháng 6, 2012

  Một chế độ hèn hạ khi mà chính ngư dân mình ngày ngày bị Trung cộng bắn giết trong vùng biển của mình nhưng người đứng đầu vẫn tuyên bố "Biển Đông không có gì mới"... cho đến khi Trung Quốc cắt cáp, mời thầu dầu khí ngay trong vùng biển cũng không thấy tên lãnh đạo nào đăng đàn bày tỏ thái độ, quan điểm gì sất.
  Người dân có thể biểu tình, tuần hành khiếu kiện... nhưng nếu biểu tình chống Thiên triều thì chúng bằng mọi cách dập tắt, đạp mặt, đưa đi phục hồi nhân phẩm... Bộ mặt bán nước của chúng đã rõ.
  Trông chờ gì ở chính quyền phong kiến biến tướng này, tôi không quan tâm đến việc đi biểu tình chống Trung Quốc vì thực chất lúc này bọn lãnh đạo cũng đang muốn lợi dụng chuyện này để kỳ kèo đổi chác với các Thiên tử phương Bắc mà thôi. Mình đi như năm ngoái vô tình vừa làm lợi cho chúng, vừa chuốc lấy những phiền toái.

  Việc của tôi là sắp tới nếu có chiến tranh sẽ tình nguyện tham gia để lấy súng bắn vào lũ bán nước trước khi phải đối mặt với bọn ngoại xâm.

  Trả lờiXóa
 3. B.Hằng đi cải tạo học tập lòng yêu nước hay là tù nhân lương tâm ??? hi hi ..thông cảm cho mình ,ở VN nói ngược nói xuôi cuối cùng tội lỗi thuộc về người không có quyền .
  Hoàn toàn ủng hộ B.Hằng và Đồng bào cả nước xuống đường biểu tình chống bọn bành trướng Bắc kinh (kết hợp tuần hành ôn hòa ủng hộ Quốc hội thông qua luật biển )một công đôi việc.
  Đã đến lúc chính quyền VN phải tỏ rõ thái độ :
  -Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải của VN ,thì đứng về phía Nhân dân .
  -Còn như nửa nạc nửa mỡ ,hèn nhát cúi đầu trước giặc ngoại xâm thì dẹp sang một bên ,để chúng tôi tiếp nối cha ông đánh đuổi bọn giặc phương Bắc .
  Hô nhiều hộ mình nhé ,mình YÊU tất cả các bạn ,YÊU ĐỒNG BÀO YÊU Tổ Quốc VIỆT NAM .
  Đả đảo Trung quốc xâm lược Việt nam !đả đảo đả đảo,đả đảo.
  Thân thương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị Hường nói đúng.Bảo vệ biển đảo và lãnh thổ VN là trên hết!
   Ủng hộ Quốc hội thông qua Luật biển.Ủng hộ biểu tình!
   Ai không chỗng giặc ngoại xâm, kẻ đó không xứng là người VN.

   Xóa
 4. Hoan hô tinh thần kiên cường, bất khuất của Bùi Hằng. Em không hổ danh con cháu Trưng Trắc, Trưng Nhị. Có một điều đề nghi Bùi Hằng:

  - Tại sao Bùi Hằng và các anh chị cổ động biểu tình sao không vận động bà Nguyễn Thị Bình, CT QH Nguyễnb Văn An, nhà sử học Dương Trung Quốc B/s Huỳnh Tấn Mẫn, Nguyễn Khắc Mai, Hạ Đình Nguyên, Thích nữ Tín Liên, Ni sư Liên Hàn Liên và Ni sư Tuấn Liên,HT Thích Thiện Minh, Lm Huỳnh Công Minh v.v... Tóm lại nên mời những lãnh đạo & cán bộ cao cấp đương chức hay về hưu có lòng với đất nước hay thường lên tiếng bênh vực lẽ phải v.v.. cùng tham gia với chúng ta, những người không sợ chết vì tấm lòng "Yêu nước chống ngoại xâm"...

  Được như vậy cuộc biều tình sẽ gây tiếng vang, dội khắp năm châu bốn biển và dân chúng VN sẽ vui mừng biết bao???

  Trả lờiXóa
 5. http://1.bp.blogspot.com/-98AdsQwsG-s/T-0GEH7rC0I/AAAAAAAAKgM/KFY6_sh1dog/s640/VNCH-bieutinh1.jpg

  Hãy nhìn lại tấm hình Hoàng Phủ Ngọc Tường đang diễn thuyết trong một cuộc đấu tranh, với câu khẩu hiệu rất “ác chiến” sau lưng ‘CHÚNG TÔI THÁCH ĐỐ MỌI SỰ ĐÀN ÁP CỦA THIỆU - KỲ"; Tôi hỏi anh Tường: ‘Người này là ai ?’

  Tường bảo:‘Đó là một vị đại diện bên Ty cảnh sát cử sang để ‘theo dõi’ cuộc mít –tinh’.

  Vậy sao chúng ta không mời những nhân vật này cùng tham dự như: Những Nguyễn Hữu Thái, Phạm Chánh Trực, Lê Quang Vịnh, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Văn Nuôi, Lê Công Giàu, Tôn Thất Lập, Miên Đức Thắng, Vũ Hạnh... của Sài Gòn. Những Chu Sơn, Nguyễn Duy Hiền, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Lê Phước Á, Nguyễn Hoàng Thọ, Nguyễn Văn Bổn, Nguyễn Đồng Nhật, Hoàng Thị Thọ, Trần Hoài, Võ Quê, Phan Hữu Lượng… của Huế v.v..???

  Khí phách của họ đâu rồi khi giặc ngoại xâm đang găm nhấm dần đất đai, biển đảo ông cha ta để lại??? Hay ho đã bị 'THIẾN"? Ai Thiến họ???

  http://danlambaovn.blogspot.com.au/2012/06/nhung-nguoi-bi-thien.html#more

  Trả lờiXóa
 6. "Bùi Hằng- người con gái VN"
  Yêu chị, mến chị, phục chị,.....Mai mốt có dịp ghé VT, chị Hằng có tiếp Lúa em không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Thị Minh Hằng02:27 30 tháng 6, 2012

   HAI LÚA:
   Wellcome!Bùi Hằng luôn vui mừng đón tiếp

   Xóa
 7. Hoan hô Bùi Hằng một tù nhân lương tâm rất mang nặng trách nhiệm với đất nước, hơn hẳn lãnh đạo thời nay!

  Trả lờiXóa
 8. TRÊN THẾ GIỚI NÀY , CÁC ĐẢNG SINH RA , ĐẢNG NÀO CŨNG MUỐN CẦM QUYỀN , ĐẢNG NÀO CŨNG MUỐN LÃNH ĐẠO . NHƯNG SAO CÓ MỘT ĐẢNG LÀ TRÍ TUỆ LÀ TÀI HOA . CẤM KHÔNG CHO ĐẢNG NÀO CÙNG TA LÃNH ĐẠO . NƯỚC MẤT THÌ CỨ LẶNG IM , ĐÁNH NHAU THÌ SỢ , ĐÁNH CHÉN CỰC NHANH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do la dang cong san Viet Nam !

   Xóa
 9. Het suc chinh xac !!! Chung ta khong do mau de chung ngoi mha huong loi roi de dau cuoi co dan !!!

  Trả lờiXóa
 10. Hoan hô chị Minh Hằng!

  Trả lờiXóa
 11. Ngày xưa "Nguỵ quyền Sài-Gòn" họ sợ dư luặn quốc tế lên án là đàn áp nên họ đã yên lặng để các ngài này quậy tha hồ cs giựt giây tha hồ ...bây giơ thì có cho kẹo các ngài cũng không dám thòi mặt ra chỉ được 1 lần nó hù là quắn giái chuồn ngay...nín như nín đ..

  Trả lờiXóa
 12. Kg chị Minh Hằng,
  Tôi là Quang Nam, đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi. Xin được liên lạc và phỏng vấn chị về cuộc biểu tình này.
  email: lienlac.dlsn@gmail.com
  skype: daploisongnui

  cảm ơn chị nhiều.

  Trả lờiXóa
 13. Hội Nghị Diên Hồng12:10 30 tháng 6, 2012

  Ngày 1/7/2012 sẽ được ghi vào lịch sử để sau này cho con cháu học giữ nước. Chúc Bùi Hằng cùng các bạn gặt hái được nhiều thắng lợi và dồi dào sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 14. Minh hằng muân năm

  Trả lờiXóa
 15. 1/7/2012 ngày hội của non sông đất nước việt nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thuong binh nang Ha noi03:17 1 tháng 7, 2012

   Ngay mai cung hoa voi doan bieu tinh chong trung quoc xam luoc ,se co ca nhung cuu chien binh va thuong binh 1979 cua Ha noi ! Ho se theo doi va cham soc ky luong bon con do bat va dan ap nguoi bieu tinh ! Phai noi la se co su cham soc rat dac biet voi bon CA tra hinh con do nay !

   Xóa
 16. Thư kêu gọi các anh chị bộ đội, CA, và các bạn nằm vùng CAM,

  Bá quyền TQ đang lấn chiếm đất đai biển đảo ông cha để lại. Nó còn lấn vào sát thềm lục địa VN để cướp tài nguyện đất nước. Vậy mà bạn lại kêu gọi không nên biểu tình phản đối là sao? Đất nước này đã bị phân hóa từ 1945 chứ đâu phải bây giờ. Giữa nhà nước XHCN VN và nhân dân đã là một vực thẳm không thể phủ lấp!!! Trên thế giới có nhà nước nào "cưỡng chế" thực chất là "cướp" đất đai của dân đen đem bán cho tư bản Đỏ rồi đẩy dân ra đường mặc kệ sống chết mặc bậy, tiền thày bỏ tùi!!! Có cái nhà nước nào trên thế giới khi ngoại bang xâm chiếm lãnh thổ, người dân xuống đường biểu tình phản kháng để tiếp sức với nhà nước. Thì cái chính quyền khốn nạn, lưu manh này lại quay sang đàn áp, đánh đập, bắt bớ, bỏ tù những người vì yêu nước tham gia biểu tình? Sau đó bọn chúng còn hứa với "quan thày Tàu cộng" là sẽ đè đầu dân chúng xuống bắt phục tùng ông thày của chúng, không được biểu tình, phản kháng!!!!
  Đất nước lâm nguy. Cái bạo quyền dửng dưng vì đã âm thầm bán nước. Nên người dân phải đứng lên tự lo lấy cho bản thân gia đình, làng xóm, quốc gia dân tộc bằng cách xuống đường biểu tình phản kháng tàu cộng vào ngày mai thì bạn lại ngăn cản. Lại lấy cảnh Thiên An Môn ra để đe dọa?
  Hóa ra bạo quyền Hà Nội đã bán đứng giang sơn đất nước cho Tàu cộng. Để rồi sẽ đàn áp đẫm máu người dân khi họ phản kháng "thiên triều"??? Như vậy chúng ta lại càng phải tham gia nhiệt tình và đông đảo để xem bạo quyền Hà nội có dám phản bội lại Tổ Tiên, Ông Bà và giết hại đồng bào???
  Hỡi các anh chị bộ đội, công an. Trong tất cà các anh chị em tham gia vào 2 lực lượng này, chúng tôi biết rõ hầu hết các anh chị em cũng là con cháu, anh chị em, họ hàng và cùng chung dòng máu Lạc Hồng. Trong các anh chị có rất nhiều người có lòng yêu quê hương đất nước, dân tộc. Cũng đau đáu nỗi lòng khi nhìn thấy quê hương ngày một bị gậm nhấm. Đồng bào hàng ngày bị bắt bớ, đánh đập giết hại trên biển Động. Biết bao người dân quê bị tán gia, bại sản vì những thương lái bất lương tàu cộng lừa gạt, dìm gía hay giựt tiền bán nông hải sản. Biết bao gián điệp Tàu cộng đang nằm rải rác khắp đất nước từ Ải Nam Quan địa đầu cho đến cuối nẻo mũi Cà Mau. Chỉ vì bị các cấp chỉ huy o ép, vì cuộc sống miếng cơm, manh áo hàng ngày mà phải tuân lệnh của bọn chỉ huy bất lương, vô nhân tính. Các anh chị nếu không bận việc công hay việc cần kíp gia đình hãy đến cùng tham dự với đồng bào ngày mai. Có thể các anh chị sẽ gặp những bà con, lới xóm. Và cũng có thể gặp em học sinh, sinh viên cạnh nhà. Hay người cháu, người bạn ở phường, quận gần đó. Tất cả cùng gặp nhau vì tình yêu quê hương, dân tộc. Sự có mặt của các anh chị sẽ cho các cấp chỉ huy và lãnh đạo đất nước biết được tâm tư, tình cảm của các anh chị. Và biết đâu họ sẽ được cải hóa, biết quay đầu về với lẽ phải, với quê hương dân tộc. Bởi họ đã thấy, không khéo "thanh gươm và lá chắn" bảo vệ chế độ sẽ có thể trở ngược đầu gươm lúc nào ... không biết???
  Mong gặp các anh chị vào ngày mai

  Trả lờiXóa
 17. Dinh Bo LInh Houston12:42 1 tháng 7, 2012

  chung toi la nhung nguoi viet o Hai ngoai san sang yem tro dong bao trong nuoc dung len bieu tinh chong Trung Cong xam lang va Dang CSVN nha cuoc dung chinh sach (Hen voi giac, Ac voi dan)de dan ap bieu tinh .
  De huong ung loi keu goi chi cin may gio nua o hai ngoai cung dung len dong loat bieu tinh chong TC va DA DAO DANG CSVN hen ha va bac bo phu ban nuoc

  Trả lờiXóa
 18. một bọn thối nát,lũ bán nước.Em rất khâm phục Chị!!!

  Trả lờiXóa
 19. NGUOI PHU NU KIEN CUONG,MOT TRIEU THI TRINH THA DAP CON SONG DU.TOI KHAM PHUC NGUOI PHU NU NAY,THAN CHUC SUC KHOE BINH TAM.CON BIET BAO NHUNG CHAI TIM YEU NUOC HUONG VE CHI!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dang cong san Viet Nam la mot Dang thoi nat nhat the gioi.
   Noi nhieu cung chi hao giay muc !

   Xóa