4 thg 7, 2012

CẬP NHẬT VỀ CÁCH HÀNH XỬ CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỐI VỚI BÙI HẰNG VÀ GIA ĐÌNH

CHÚNG ĐANG LÀM GÌ ĐÂY? Ngoài việc gieo rắc phiền toái, vu khống tội danh, chụp mũ, bắt cóc ngoài đời chúng còn giấu mặt gửi email chửi bới, hù dọa... trả thù


Sau khi ép 2 chị em vào phòng kín nhưng bọn tôi không vào vần tiếp tục yêu cầu họ đưa giấy tờ ra mới hợp tác thì 1 tên trong bọn họ đưa cho Chí Đức xem thẻ công an có tên là Đoàn Văn Phúc... Tôi hỏi và yêu cầu họ cho biết lý do tại sao chặn xe bắt cóc người giữa đường thì họ trân tráo nói rằng : Họ tình nghi tôi mang ma túy trong người, may cho tôi khi ấy mặc đồ bà ba không có túi và đi người không chỉ cầm theo cái khăn trong tay nên họ cứ áp sát muốn quẳng cái gì vào mà không thực hiện được. Nghĩ tới vụ việc của Cù Huy Hà Vũ nên khi họ yêu cầu tôi: Chị quay về khách sạn cho chúng tôi kiểm tra thì tôi từ chối đồng thời phẫn nộ vạch trần thủ đoạn đê tiện của họ và cương quyết không theo họ về khách sạn. Họ xô đẩy tôi và làm nhiều chuyện vô cùng thô bạo ngay trong sân công an Q3 đường Cách Mạng Tháng 8...

KÍNH GỬI TOÀN THỂ NHỮNG NGƯỜI CÓ LƯƠNG TRI TRÊNTOÀN THẾ GIỚI!

Tôi tên Bùi Thị Minh Hằng, từng đã bị chính quyền Hà Nội bắt giam trái pháp luật nhiều lần chỉ vì tham gia biểu tình chống xâm lược Trung Quốc và thể hiện lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình công lý.
Trong năm 2011, tôi từng cùng đồng bào thủ đô tham gia nhiều cuộc xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc bắn giết đồng bào ruột thịt của tôi, cướp bóc tàu thuyền ngư lưới xâm phạm lãnh thổ lãnh hải Tổ quốc.
Không biết vì lý do gì mà nhà cầm quyền Hà Nội ra sức đàn áp, bắt bớ và bỏ tù những người dân yêu nước chúng tôi. Anh Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày) cô Phạm Thanh Nghiên, nhạc sĩ Việt Khang và rất nhiều người khác nữa đều bị bắt bớ giam cầm với những tội danh ngụy tạo của chính quyền này.
Việc giam giữ xét xử những con người lên tiếng đấu tranh vì tình yêu Tổ Quốc, Dân tộc chẳng theo đúng một trình tự hay quy định pháp luật nào.
Chính quyền bắt bớ một cách vô cớ, vô duyên, vô luân, vô pháp, giống như vụ án hai bao cao su trong trường hợp của Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, và rất nhiều vụ án khác không sao kể xiết, mà thực chất là sự bóp nghẹt và đàn áp những tiếng nói đấu tranh phản kháng của nhà cầm quyền.
Sau 4 lần bắt giam trái pháp luật đối với tôi trong năm 2011, lần ngắn nhất là một ngày và dài nhất là 5 tháng. Họ đã buộc phải trả tự do cho tôi trước sức đấu tranh của đồng bào trong nước và dư luận yêu chuông hòa bình công lý trên toàn thế giới.
Nhưng gần đây, họ đang gia tăng những trò khủng bố, trấn áp, sách nhiễu, đe dọa cuộc sống thường nhật của tôi theo chiều hướng xấu, rất đáng quan ngại bằng cách bắt cóc trên đường và còn muốn tạo dựng bằng chứng giả để vu cho tôi phạm tội hình sự bằng những hình thức sau:
Kể từ ngày tôi được trả về theo nhà nước nói rằng "khoan hồng"- mà thực chất là họ không thể làm tiếp những việc vô pháp, vô luân trươc sức đấu tranh của công luận- dư luận trong nước và quốc tế - bản thân tôi càng ngày càng phải chịu những hành xử theo kiểu trả thù hèn hạ và côn đồ của chính quyền này.
Chuyện xảy ra với tôi trong ngày 1/7/2012 vừa qua mà dư luậncũng như bạn bè đã biết là việc họ ngang nhiên bắt cóc tôi một cách côn đồ, thô bạo tại Sài Gòn vào lúc 5 giờ 49 phút sáng 1/7 tại ngay gần lối vào ga xe lửa Sài Gòn khi tôi có việc ra đón người nhà đi chuyến tàu 6 giời sáng tới đó.
Nguyên sự việc như sau:
Trong ngày thứ Năm, để giải quyết nhiều việc và đi khám bác sĩ, tôi thuê phòng tại số 27 đường số 9 phường 4, Quận 4, TP HCM với đầy đủ giấy tờ. Tôi vẫn đi lại bình thường cho tới tối thứ 7 ngày 30/6 thì thấy mình bị theo dõi và nhà chức trách đã cắt cử một nhóm người canh gác ngay gần khách sạn tôi ở.
Lúc 5 giờ sáng Chủ nhật tôi phải đi đón người nhà tại ga Sài Gòn. Tôi kêu xe taxi và cùng một người nữa là Chí Đức đi ra ga. Khi xe chạy tôi thấy một nhóm người đó bám theo. Khi gần tới chỗ rẽ vào ga thì hai xe mô-tô vượt lên ép xe taxi vào lề và họ yêu cầu taxi chạy theo họ. Vì họ mặc thường phục và có thái độ rất côn đồ bất chính nên tôi yêu cầu lái xe chốt cửa xe, thông báo cho tổng đài và chạy tiếp, nhưng những người chặn xe kia đã gọi điện thoại và một lúc sau có thêm 2 xe ôtô cùng rất nhiều xe honda chạy tới tiếp sức.
Họ bật cửa taxi ngồi lên xe, khống chế tài xế chạy theo ý họ. Tôi và người bạn hoảng hốt la: "Cướp, cướp!", nhưng khi đó đường vắng và họ chốt cửa nên không ai nghe tiếng kêu. Chúng ép xe chạy. Chúng tôi yêu cầu họ cho xem giấy tờ nhưng họ không đưa. Tôi nói nếu họ không chứng minh việc bắt bớ này có lý do thì tôi sẽ lao đầu ra ngàoi xe.
Rồi họ cho xe chạy vào Công an Quận 3 ngay gần đấy. Họ ép hai chị em chúng tôi vào phòng kín nhưng bọn tôi không vào và vẫn tiếp tục yêu cầu họ đưa giấy tờ ra thì mới hợp tác. Lúc ấy một người đưa cho Chí Đức xem thẻ công an có tên là Đoàn văn Phúc.
Chí Đức hỏi và yêu cầu họ cho biết lý do tại sao chặn xe bắt cóc người giữa đường thì họ trâng tráo nói rằng: Họ tình nghi tôi mang ma túy trong người! May cho tôi khi ấy mặc đồ bà ba không có túi và đi người không chỉ cầm theo cái khăn trong tay nên họ cứ áp sát muốn quẳng cái gì đó vào mà không thực hiện được.
Nghĩ tới vụ việc của Cù Huy Hà Vũ nên khi họ yêu cầu tôi quay về khách sạn để họ tôi kiểm tra thì tôi từ chối, đồng thời phẫn nộ, vạch trần thủ đoạn đê tiện của họ và cương quyết không theo họ về khách sạn. Họ xô đẩy tôi và hành xử nhiều chuyện vô cùng thô bạo ngay trong sân công an Quận 3 trên đường Cách Mạng Tháng 8.
Sau đó họ gọi điện thoại và một xe biển số 72 của Vũng Tàu xuất hiện, trên xe gồm 4 người vào và yêu cầu đưa tôi về Vũng Tàu.
Tôi vô cùng ngạc nhiên và phẫn nộ vì họ không hề đưa ra lý do gì và tại sao lại can thiệp bắt cóc tôi, cản trở công việc riêng của tôi như thế.
Trong lúc này tôi vô cùng sốt ruột vì đã đến giờ tàu về. Khi người nhà gọi điện họ cũng xông vào giật máy không cho nghe, không cho trả lời. Tôi yêu cầu họ nếu muốn đi theo tôi thì họ cứ đi, nhưng phảI để tôi ra ga đón cháu vì nó không biết đường. Nhưng nói cách nào họ cũng không nghe phải trái và sau đó họ cưỡng bức xông vào khiêng tôi lên chiếc xe biển số 72 và buộc tôi đi theo 5 người họ áp giải.
Trong số này tôi nhận ra một người đàn ông trung niên tên Thường là an ninh Vũng Tàu. Ông này đã có lần làm việc với con trai tôi trong thời gian tôi đi biểu tình ngoài Hà Nội. Ông ta đã khống chế và muốn đổ tội cho con tôi rằng cháu hay mẹ (là tôi) đã nhắn tin chửi chánh án tòa án Hà Nội trong vụ xử Cù Huy Hà Vũ (?)!
Họ chở tôi trên xe đi lòng vòng qua Biên Hòa - Bình Dương cho đến gần 6 tiếng sau mới thả tôi về trước cửa nhà tôi tại 106 Lê Hồng Phong, phường 4, TP Vũng Tàu. Tại đây tôi nhìn thấy rất đông an ninh, công an phường, dân phòng và tổ dân phố đã trực chờ trước cổng. Có hai an ninh chĩa máy quay phim vào mặt tôi ghi hình, tôi lên tiếng phản đối nhưng họ lờ đi. Tôi đã báo được số xe mà họ sử dụng cho mọi người biết.
Trong khi xe của an ninh Vũng Tàu cưỡng bức trái phép tôi về Vũng Tàu thì an ninh Sài Gòn lại tiếp tục vi phạm thô bạo, đơn phương tới chỗ tôi thuê phòng niêm phong đồ đạc cá nhân của tôi gồm: 1 laptop cá nhân hiệu ACER, 1 giỏ gồm quần áo, đồ mỹ phẩm, dầu thơm đang sử dụng, 1 giỏ xách tay to màu xanh trong đó có ví đựng tiền màu đen với 2 thẻ ATM mang tên Bùi Thị Minh Hằng, một thẻ ATM mang tên Bùi Trung Nhân (con trai tôi), CMND, hộ chiếu mang tên Bùi Trung Nhân cùng nhiều giấy tờ khác và nữ trang mà tôi đã tháo ra vì không muốn mang theo trên người đi ra ga.
Sau khi về tới nhà tôi liên lạc với khách sạn và định nhờ người thân tới lấy đồ cho tôi dùm thì được chủ nhà thông báo rằng công an yêu cầu tôi phải trực tiếp lên và họ sẽ tới mở "niêm phong" trả đồ cho tôi.
Như vậy rõ ràng có sự âm mưu bẩn thỉu trong chuyện này. Vì theo nguyên tắc, Nếu họ bắt giữ tôi và phát hiện phạm tội thì họ phải ngay lập tức lập biên bản có người làm chứng rồi cùng tôi chứng kiến việc khám xét hay "niêm phong". Nhưng ở đây họ chặn đường bắt cóc tôi một cách thô bạo, lu la tôi bị nghi ngờ có mang hàng cấm nhưng lại nhanh chóng tống tôi lên xe chạy lòng vòng mua đường để sau 6 giờ đồng hồ trả tôi về nhà trong khi đồ đạc của tôi không được lấy đem, để sau đó họ tuỳ tiện khống chế lục soát lén lút và niêm phong?
Vậy ai đảm bảo rằng họ không dựng hiện trường giả nhằm cố tình hại tôi như lời họ vu lên khi bắt giữ vô cớ?
Và một sự thật trùng hợp là trong ngày hôm 1/7 khi họ chặn cô Trịnh Kim Tiến tại nhà thờ Đức Bà cũng bị vu khống với luận điệu trâng tráo vô lý này.
Trên đây là toàn bộ hành xử mang tính tội ác vi phạm thô bạo quyền công dân của nhà cầm quyền đối với người dân vô tội chúng tôi.
Bản thân tôi đã từng chịu nhiều lần bắt bớ giam cầm trái phép chỉ vì muốn lên tiếng thể hiện lòng yêu nước và đòi hỏi quyền con người dân chủ theo đúng pháp luật và hiến pháp. Song nhà cầm quyền ra sức đàn áp, bức hại chúng tôi không từ một thủ đoạn hèn hạ bỉ ổi nào như những gì tôi đã trình bày và có sự làm chứng của người khác nữa.
Tôi viết đơn thư này khẩn thiết kêu cứu đến tất cả các cơ quan bảo về pháp luật tối cao trong nước, kêu cứu đến các vị lãnh đạo đảng nhà nước còn có tấm lòng vì dân vì nước, kêu cứu đến các tổ chức nhân quyền quốc tế và toàn thể các các nước yêu chuộng hòa bình công lý- tôn trọng con người!
Tôi khẩn thiết kêu cứu đến các cơ quan ngoại giao có quan hệ với chính quyền Việt Nam và toàn thể các cơ quan ngôn luận truyền thông khắp nơi hãy lên tiếng bảo vệ cho tôi, cho đồng bào tôi đang bị bức hại một cách trắng trợn và bất chấp lương tâm, bất chấp pháp luật
Nếu những việc làm thô bạo của nhà cầm quyền cứ tiếp diễn và gây bức ép lên cuộc sống thường ngày của chúng tôi bằng khủng bố, đàn áp, đe dọa, vu khống như hiện nay thì tôi xin thông báo đến toàn thể loài người tiến bộ rằng :
Tôi, công dân Việt Nam yêu nước Bùi thị Minh Hằng, sinh ngày 20-7-1964 thường trú tai 106 Lê Hồng Phong- phường 4 - Thành Phố Vũng Tàu sẽ tự thiêu để lên án sự bức hại của chính quyền đối với bản thân tôi cũng như những hành xử tương tự và thường xuyên gia tăng với rất nhiều đồng bào tôi trên khắp lãnh thổ như vụ cưỡng chế Văn Giang, Vụ Bản; đánh đập bỏ tù dân oan đi khiếu kiện đòi quyền lợi bị cướp đoạt như Trần thị Ngọc Anh ở Vũng Tàu; bôi xấu và vu khống những con người đáng kính quên mình vì nhân dân, vì dân oan mất đất mất nhà như cụ Lê Hiền Đức; đàn áp, đe dọa, bắt cóc, giam giữ trái phép những thanh niên đi biểu tình yêu nước vì Trường Sa- Hoàng Sa và coi họ như kẻ thù!
Xin kính chuyển khẩn cấp thư ngỏ này đi các nơi và cầu xin sự lên tiếng của loài người có lương tri trước tình cảnh bi đát cùng quẫn của chúng tôi.
Tôi xin đa tạ mọi tấm lòng!
Kính thư
Bùi Thị Minh Hằng
106 Lê Hồng Phong- Phường 4 - Thành Phố Vũng Tàu
Ngày 4/7/2012.

28 nhận xét:

 1. "....công an yêu cầu tôi phải trực tiếp lên và họ sẽ tới mở "niêm phong" trả đồ cho tôi."
  Một dấu hiệu hành xử rất "lạ mà quen" cùa CA vì thế chị nên:
  -Lưu tất tả những tin nhắn, cuộc gọi hăm dọa gửi đến tất cả những người quen biết và liên lạc thường xuyên đề phòng trường hợp "đôt ngột mất liên lạc" thì họ biết đường kêu cứu.

  Trả lờiXóa
 2. bọn phản động bán nước hại dân đang tìm mọi thủ đoạn bẩn thỉu nhất dành cho người yêu nước,mình với hằng cùng tuổi giáp thìn mình muốn có 1 lời khuyên với bạn là không nên nghĩ tới việc tự thiêu,vì tổ quốc và dân tộc cần phải sống để tiếp tục đấu tranh cùng với những người yêu nước khác.bọn hại dân sớm muộn cũng sẽ bị đền tội,vận nước sắp đến rồi!
  chúc bạn bình tĩnh sáng suốt,chiến thắng cuối cùng sẽ thuộc về những người việt nam chân chính

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Văn Hưởng đàn áp người biểu tình để đổi tội cho Nguyễn Phú Trọng. Bọn chúng làm thế để mọi người nghĩ rằng phe thân tàu làm điều này (NPT là người bị nghi nhiều nhất).

  Vừa rồi Nguyễn Phú Trọng bất ngờ thông qua Luật Biển. NTD, NVH đàn áp những người biểu tình trong đó có chị Hằng để mọi người căm phẫn ông Nguyễn Phú Trọng. Theo QLB, sắp tới ông NPT và TTS sẽ xử lý 3 Dũng, nhiều sự việc động trời về Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng cùng nhóm lợi ích bị phơi ra trước công luận. Trước tình hình đó Nguyễn Văn Hưởng đã bầy ra Con Đường Việt Nam để gây áp lực với Bộ Chính Trị, dùng để Nguyễn Tấn Dũng mặc cả, nhưng các nhân sĩ đã cảnh giác không mắc bẫy.

  Bí quá chúng tiếp tục đàn áp những người yêu nước, đặc biệt là chị Hằng để làm cho tình hình nghiêm trọng tiến đến mất kiểm soát, lúc đó Nguyễn Tấn Dũng sẽ ra tay để xử lý, đồng thới lấy lại tiếng nói trong Bộ Chính Trị.

  Chị Hằng hãy thận trọng, rất khâm phục lòng dũng cảm của chị nhưng chị cần suy sét thận trọng, tránh bị bọn an ninh của Nguyễn Văn Hưởng và Nguyễn Tấn Dũng lợi dụng. Người như chị rất cần cho nhân dân Việt Nam, chứ không phải một cái chết anh hùng. Chị Hằng hãy: Dĩ bất biến ứng vạn biến. Hành động đê hèn chứng tỏ ngày tàn của chúng sắp đến. Nhân dân không trừng trị thì chính bọn chúng sẽ trừng trị lẫn nhau.

  Chúc chị sức khỏe và thành công.

  Trả lờiXóa
 4. @ B.Hằng:Hằng nên đưa lá thư đó cho luật sư để luật sư làm việc với công an .
  -Tìm ra chủ nhân của bức thư .
  -Bảo vệ mẹ con Hằng.
  -Tố cáo chủ nhân lá thư đã vu khốngvaf xúc phạm nhân phẩm cá nhân của Hằng , gia đình .
  -Để làm bằng chứng ,nếu có sự trả thù đê tiện nào lên mẹ con Hằng thì công an ,chính quyền sở tại phải chịu trách nhiệm trước tính mạng công dân của mình.
  Và tất cả mọi người cùng bảo vệ Bùi Hằng ,bảo vệ lẽ phải ,bảo vệ chân lý ,bảo vệ Tổ quốc này .

  Trả lờiXóa
 5. Hãy sống để đấu tranh chị ạ, chết rồi chúng nó lại bạo chị thua độ u rô mà tự tử thì phí

  Trả lờiXóa
 6. Chị phải sống chị Hằng ạ,em rất khâm phục chị,vẫn theo dõi từng bước của chị, chị đừng nản lòng, đừng tự thiêu, em chờ ở chị những điều lớn hơn. Em là một nhà thơ nữ nhưng em hèn chị ạ,em chưa làm được gì ngoài việc lên mạng đọc và dõi theo bước các anh chị nhưng em rất buồn về cách hành xử của công an,em có một cháu gái đã lớn nhưng em không bao giờ có ý nghĩ sẽ gả cho công an chị ạ,càng hiểu họ càng thấy buồn và xấu hổ thay cho những người trong gia đình họ. Chị hãy vững vàng lên nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Thưa chị Hằng,tôi xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với chị và tất cả những người Việt yêu nước của chúng ta. Xin chị hãy bình tĩnh. Đồng bào luôn ủng hộ chị.Tự hủy mình để phản đối là dại dột vì sẽ không thức tỉnh được những kẻ vô lương tâm. Xin chị hãy bình tĩnh và có đức tin, hãy sống vì nhiều người khác.

  Trả lờiXóa
 8. Bùi Hằng ơi ! em không thể chết.
  Chết là hết ,là mắc mưu lũ quỷ ,
  Em hãy sống như em đã từng sống,
  mang niềm vui đến cho mọi người ,
  Em đã sống và đã ngẩng cao đầu,
  bền bỉ đấu tranh một mất một còn ,
  cho công lý cho DÂN CHỦ Quê hương .
  Tổ quốc cần em ,em có biết?
  Em hãy nghe đây thời cách mạng ,
  chị vẫn răn mình bởi một vần thơ:
  Đời CM từ khi tôi đã hiểu,
  dần thân vô là phải chịu tù đầy ,
  là gươm kề cổ súng kề tai ...
  Vậy thế Hằng ơi ,em hãy,
  SỐNG để đi tiếp con đường em đã chọn,
  DÂN CHỦ TỰ DO cho Việt nam ta .
  Thương em nhiều ,nhiều lắm Hằng ơi .

  Trả lờiXóa
 9. Xích Lô Hải Phòng20:08 4 tháng 7, 2012

  Minh Hằng ạ, đất nước đang cần những người như cô, đừng quân tử tàu.

  Lũ mặt người dạ sói đê tiện chỉ mong có thế thôi. Đừng để chúng xoa tay hài lòng.

  Trả lờiXóa
 10. Ngu lâu nhờ cám đảng20:34 4 tháng 7, 2012

  Bọn mang mác dân chủ là côn đồ

  Đây là câu đáng ghi nhận nhất của chúng nhưng để cho chính xác phải sửa là "Bọn mang mác công an nhân dân, chính quyền nhân dân là bọn côn đồ hèn hạ, chó má..."

  Trả lờiXóa
 11. MH đang an toàn ở nhà là tốt rồi. MH cần phải thật sáng suốt. Đừng để sụp bẫy bọn này. MH lên tiếng như vậy là đã làm đúng hướng, đấu tranh cần phải kiên trì bền bỉ. Mọi người trong nước và nước ngoài (kể cả các tổ chức quốc tế lúc nào cũng bên cạnh MH). MH nên nhớ bọn chúng rất khoái trá khi nhìn thấy MH tự xử, vì những người như MH chúng sẽ không dám làm gì cả.
  Cách đó không phải là cách tích cực đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Không được "bỏ hàng ngũ" và "rời đồng đội" lúc này Bùi Hằng ạ. Những người như Bùi Hằng, Chí Đức, Huỳnh Thục Vi... đã làm phía lực lượng đàn áp biểu tình phải phân tán ra nhiều hướng, vô cùng vất vả để theo dõi và ngăn chặn, và đó chính là cơ hội để những người biểu tình khác xông lên phía trước. Hãy sống để cầm chân họ, như một cách hỗ trợ cho những người yêu nước khác, Bùi Hằng nhé!

  Nhân dân ta nhất định sẽ đẩy lùi được quân xâm lược và dẹp tan bọn phản dân hại nước! Lúc này sống để kiên cường tranh đấu thì hiệu quả hơn là tự thiêu để phản đối. Hãy bình tâm và đấu trí với họ, Bùi Hằng ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý kiến rất hay, những người yêu nước bị lộ đánh lạc hướng cho những người chưa bị lộ biểu tình. Chết không sợ thì chị không còn sợ điều gì nữa, chị hãy sống để đấu tranh mới khó chị nhé. Cộng sản đâu có tình người nên vợ giết chồng, con tố cha, cha tố con, con đổi họ, đồng chí thì triệt hạ lẫn nhau. Chế độ không có tình người thì con cháu của họ cũng đâu có tình người.

   Xóa
 13. Tên CA Trần Hải Châu tức haichau8@gmail.com có facebook là https://www.facebook.com/tran.haichau.77
  Bà con hãy bớt chút thì giờ chém nó!!!

  Trả lờiXóa
 14. Cách hành xử của đám sai nha đối với chị và Chí Đức chứng tỏ:
  - Chúng rất rất sợ chị.
  - Cái đám sai nha đầu đất này rất cần phải re-set.
  Ban đầu chị chỉ đấu tranh cho bản thân, nhưng bây giờ không phải cho riêng bản thân chị nửa.
  Chị không được phép tự thiêu hay hành xác bản thân làm gì, như vậy là trúng cái trò bẩn của chúng nó, bởi chúng nó đang muốn thế. Chính quyền này dùng sự giả dối, gieo rắc sự sợ hãi, nghi kị lẫn nhau của dân chúng để làm phương thức bảo vệ chế độ là chế độ gì ?
  Chị phải sống khỏe, đẹp để phá bỏ cái thủ đoạn bẩn thỉu của bọn chúng và lên tiếng tố cáo bản chất bán nước hại dân của cái đám này.

  P/s: Đang chờ những bài tiếp theo về sự "ăn năn, hối cải" của chị sau khi "được" các cán bộ trong trại "phục hồi nhân phẩm" Thanh Hà "nhân từ giáo dục".

  Trả lờiXóa
 15. Thân gửi chị Bùi Hằng,
  Hôm qua, hôm nay độc thư chị, rồi tin Huỳnh Thục Vy bị bắt, lòng tôi nghẹn lại và không cầm được nước mắt. Tất cả những gì bọn chúng đối xử với chị và những người yêu nước là quá dã man, tàn bạo mất hết tính người. Tại sao? Tại sao?
  Tại sao sau hơn 37 năm hòa bình, nhân dân ta vẫn mất tự do? tất cả là do sự thù hận, sự thù hận chính đồng bào, sự căm ghét tự do và tiếng nói khác biệt. Để chiến thắng được những kẻ độc tài, vũ khí của chúng ta không thể là hận thù được mà đó là lòng bao dung. Hãy hình sang nước bạn Myanmar, một người đàn bà nhỏ bé đã làm thay đổi cả một thể chế chính trị bằng lòng quả cảm, sự hy sinh và tấm lòng bao dung, bà là Ang San Suu Kyi. Tại sao trong các cuộc đấu tranh dân chủ, vai trò của người phụ nữ quan trọng? vì họ là những người bị thiệt thòi nhất, nhưng quan trọng hơn cả là họ là người mẹ, người chị, họ sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ con, em của mình, những quý bà Ai Cập từ bỏ cuộc sống gia đình giàu sang, yên ấm xuống đường đấu tranh vì họ nhìn thấy những thanh niên chỉ bằng tuổi con họ bị an ninh đàn áp dã man. Nhưng giá trị dân chủ có bền vững hay không cũng là do người phụ nữ, cũng như gia đình có yên ấm không là nhờ bàn tay người phụ nữ.
  Nếu chị Hằng đấu tranh bằng tự thiêu, tội ác của an ninh tăng đến chỗ không thể tha thứ được nữa, chắc chắn sẽ có nhiều người (trong đó có tôi) muốn tính sổ với đám an ninh trực tiếp đàn áp chị. Có thể từ vụ tự thiêu của chị sẽ nổ ra một làn sóng biểu tình rộng khắp đòi thay đổi chế độ (chuyện này chắc chưa xảy ra được!) như đã diễn ra ở Bắc Phi với “ngọn đuốc” Bouazizi. Dù thế nào thì cái giá phải trả của dân tộc là quá lớn trong khi cái đạt được rất mong manh. Dân tộc đau thương này đã mất mát quá nhiều. Nếu chị Hằng tự thiêu, tính mạng của những tên an ninh kia khó giữ, nhưng họ cũng là con người có cha có mẹ, có vợ có con, có cuộc sống và sự nghiệp, họ có người đã trở thành quỷ dữ nhưng cũng có người lương thiện, có thể họ đàn áp người khác chỉ để thỏa mãn thú tính cũng có thể họ bị ép buộc và trong lúc căng thẳng họ đã đánh mất chính họ. Tôi không tin rằng chúng ta không thể thức tỉnh những người an ninh đó, những người như người bác sĩ tên Giang chắc không thiếu trong lực lượng công an.
  Bạo lực và cự đoan không thể giải quyết được cái gốc của mâu thuẫn xã hội, chỉ có đấu tranh bất bạo động, đấu tranh ôn hòa mới có một nền dân chủ lâu dài và xây dựng giá trị nhân văn cho đời sau. Hành động tự thiêu được xếp vào cực đoạn, không nên có trong đấu tranh ôn hòa. Chị Hằng là một trong những “phát hiện” trong năm 2011 của những người yêu nước, những sự kiện lớn như cuộc biểu tình vừa xong, chị là nguồn cảm hứng to lớn, dù bọn an ninh đã cản trở, đàn áp chị, nhưng mọi người luôn dõi theo và đó là một bằng chứng không thể chối cãi của chế độ tàn bạo này.
  Kính thư,
  Một người luôn dõi theo chị và những người yêu nước, mong một ngày cùng nhau hát khúc khải hoàn.

  Trả lờiXóa
 16. Kính phục chị Hằng với tấm lòng yêu nước cao đẹp .Lời đe doạ trên trẻ con củng nhận ra đích thị là của bọn hậu duệ Lê Chiêu Thống mà dân ta đang gồng lưng nuôi nó. Hôm qua có người đơn giản so sánh chúng nó với Chó. Tôi có phản ứng rằng tôi nuôi chó xưa nay chưa hề xẩy ra chuyện chó cắn chủ .
  Chúc chị khoẻ!
  Đồng Hành

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền thuế của dân nuôi chó còn trung thành hơn.

   Xóa
 17. Chị Hằng thân mến,  Xét về mặt tinh thần, một mình Chị thôi cũng làm cho cả triệu người trong Chính quyền phải run sợ rồi. Khi treo cổ 1 tên thôi thì 3-4 triệu tên khác trong Chính quyền muốn chốn đi rồi. Đơn giản là vì, Điểm yếu cốt tử của các đảng viên và cán bộ chính quyền ngày nay lại chính là điểm mạnh cốt tử của họ trong quá khứ.

  Khổng Tử đã từng nói "Người không lấy đạo đức làm trọng thì họ không thể có sức mạnh". Vì vậy, chị đừng bao giờ coi công an, quân đội, đám tay chân bất lương, ... là thế lực gì ghê gớm cả.

  Mong chị kiên nhẫn, nhưng nếu vẫn bị "quản chế" thì ngồi nhà viết blog đã. Có rất nhiều người đang mong muốn thay đổi, vì vậy không phải chờ lâu nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Đội lốt dân chủ là hành vi mượn danh nghĩa dân chủ để làm những điều xấu xa. Nếu vậy, ai là người đội lốt dân chủ ở Việt Nam ?
  Để trả lời câu hỏi này, có lẽ phải phân chia xã hội theo hành vi và cả lời nói của từng nhóm người. Bởi vì, dân chủ không phải là chiếc áo hay cái mũ để nhìn bằng mắt hay sờ bằng tay được. Trong khi đó, lời nói có thể tạo ra vỏ bọc, còn hành vi lại cho biết cốt cách bên trong.
  Thứ nhất là, loại hành động vi phạm các nguyên tắc dân chủ (bao gồm cả người đã biết hoặc không biết các nguyên tắc dân chủ). Mẫu người này đích thực là loại côn đồ, chứ họ không hề đội lốt gì cả.
  Thứ hai là, người sử dụng các nguyên tắc dân chủ để đấu tranh đòi dân chủ. Mẫu người này là loại đòi dân chủ, chứ không thể là loại đội lốt dân chủ được.
  Thứ ba là, loại không hiểu gì về các nguyên tắc dân chủ nhưng vẫn đấu tranh đòi dân chủ. Mẫu người này là loại ăn theo nói leo, chứ không thể là đội lốt dân chủ được. Bởi vì, có biết dân chủ là tốt hay xấu đâu mà đội lốt.
  Thứ tư là, loại nói vì dân chủ nhưng lại hành động phi dân chủ. Mẫu người này chắc chắn là loại đội lốt dân chủ.
  Nếu vậy ở Việt Nam, những ai có khả năng đội lốt dân chủ ?
  Câu trả lời không hề khó, tuy nhiên tôi vẫn muốn bạn đọc tự trả lời, … Hehe

  Trả lờiXóa
 19. Xin giới thiệu quí bạn hữu phong trào
  Hừng đông dân tộc Việt
  http://thanhniencuuquoc.blogspot.com/
  Xin cảm ơn Tg Blog
  Trân trọng
  Nguyễn Văn Thạnh
  hsmxvn@gmail.com

  Trả lờiXóa
 20. Chị Hằng kính mến!
  Đối với Lủ hậu duệ Trần Ách Tắc, Lê Chiêu Thống chị sống cùng nhân dân VN yêu nước, nhân loại tiến bộ để đấu tranh chúng nó mới sợ .Còn tự thiêu thì chúng nó càng mừng, mặc dầu đó là hồi chuông cảnh báo cho toàn nhân loại biết trái đất này thế kỷ này vẩn còn những chốn quái thai : Yêu nước là có tội . Chị luôn nhớ rằng bên chị luôn có hàng triệu người yêu nước đang sát cánh đấu tranh cùng chị . TỔ QUỐC đang cần những người như chị trong lúc này.
  Chúc chị luôn khoẻ
  Quê Hương

  Trả lờiXóa
 21. Chị Hằng ạ ! Mong chị bình tĩnh lắng nghe ý kiến của mọi người . Lúc này hơn lúc nào hết là chị hết sức bình tĩnh , Chị mà không bình tĩnh là mắc mưu chúng nó . Tôi nhất trí với ý kiến là chị ngồi nhà viết bong , lúc này đấu tranh bằng những bài viết là rất hiệu quả . Chị nhớ là đừng đến KS theo yêu cầu của bọn nó , đồ đoàn bọn nó cảm thấy lấy được cho bọn nó lấy , lúc này cần nhất là bản thân , các thứ khác không quan trọng . Còn mọi việc chị hãy nhờ luật sư giải quyết , đề nghị các bạn biết LS của chị HẰNG là ai trong lúc này , hơn lúc nào khác là phải ở bên cạnh chị HẰNG . Từ việc kiện , tới qua KS thay mặt chị LS làm việc này . Nhớ là trước khi nhận đồ phải có văn bản ghi rõ không chịu trách nhiệm về những thứ có trong phòng . Còn không cứ để nó liêm phong bao lâu cũng được .

  Trả lờiXóa
 22. NHỚ ĐẤY BH HÃY NGHE MỌI NGƯỜI TỰ THIÊU LÀ TIỂU KẾ . ĐÚNG Ý BỌN KHỐN NẠN , DẬT ĐẦU MỘT NGHÌN LẦN MONG BH ĐỪNG NGU MUỘI . LÚC NÀY CẦN CÁI ĐẦU LẠNH VÀ CÓ CHẾT CŨNG PHẢI Ở TƯ THẾ KHÁC HẰNG NHÉ !

  Trả lờiXóa
 23. Trong tình thế mất nước nhà tan, xin chị Minh Hằng hãy bình tỉnh. Đất nước cần những người yêu nước quả cãm như chị. Tự hũy thân thể là hạ sách, dù lưu danh muôn thuở. Xin chân thành khâm phục hành động quả cãm của anh, chị. Kính chúc những người yêu nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Lẻ phải bao giờ cũng THẮNG. TỰ DO DÂn CHỦ sẻ trở về trên đất nước VIETNAM

  Trả lờiXóa
 24. ILOVEHS-TS-VIETNAM20:32 8 tháng 7, 2012

  Khâm phục tinh thần yêu nước bất khuất của em, trước cường quyền bạo lực đê hèn. Hình ảnh biểu tình tại nhà của em ngày 01/7 và 08/7 là những hình ảnh đẹp và xúc động lòng người yêu nước. Hãy bền gan vững chí đến cùng sự nghiệp đấu tranh vì chủ quyền lãnh thổ và nhân quyền cho dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 25. đả đảo bọn cường hào ác bá, chính quyền cộng sản bán nước, hại dân. Minh Hằng và những người dân yêu nước Việt Nam chân chính muôn năm!

  Trả lờiXóa