30 thg 7, 2012

MẸ CÔ TẠ PHONG TẦN TỰ THIÊU VÀ NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI TRONG CUỘC MUỐN NÓI

Sáng sớm nay vào trang blog riêng của tôi thì đọc được 1 comment của người lấy tên Nặc Danh viết: "vào lúc 6 giờ sáng mẹ của Tạ Phong Tần tự thiêu. Đang cấp cứu ở bệnh viện Bạc Liêu"

Tôi chạy vội vào các trang tìm thông tin thì lúc này trang Dòng Chúa Cứu Thế vừa đăng thông tin sơ bộ... rồi tiếp theo là DLB.

Cho tới giờ phút này tôi cũng chưa có thêm một thông tin gì ngoài việc gia đình cô Tần thông báo cho những người quen rằng: Họ đang trên đường chuyển mẹ cô Tần lên bệnh viện Sài Gòn. Như vậy, theo dự tính phải khoảng sau 6 giờ chiều mới có thể có thêm thông tin. Nhưng lúc này đây, tôi không thể ngồi yên mà ngóng đợi những thông tin chính xác thêm nữa. Tôi thấy cần phải viết, cần phải nói ra những suy nghĩ đang chất chứa, đang cuồn cuộn trong tôi. 

Nếu chưa xảy ra vụ mẹ cô Tần tự thiêu hôm nay, thì chắc chắn chúng ta rất nhiều người cũng đã từng biết về những trò khủng bố, chèn áp, bức bách về tinh thần của chính quyền dành cho những nhà đấu tranh dân chủ và thân nhân của họ ra sao? Bởi từ nhiều năm nay, biết bao bài viết, bài tường thuật về những trò bỉ ổi, man rợ mà chính quyền áp dụng cho những người đấu tranh và cả gia đình cùng những người thân của họ đã được đăng tải. Nhưng thật sự nếu chúng ta không phải là người trong cuộc thì khó lòng hình dung ra sự thật TÀN KHỐC bên trong như thế nào.

Bản thân tôi, là người từng chọn quyết định tự thiêu, là người đã phát đi tuyên bố sẽ tự thiêu để phản đối sự hà khắc bức bách của nhà cầm quyền đối với dân chúng nên hơn ai hết tôi hiểu được việc TỰ THIÊU hôm nay của mẹ cô Tạ Phong Tần.

Chưa ai hiểu được diễn biến vụ việc ra sao? Xong, chúng ta đều có thể thấy rõ việc người dân uất ức, bế tắc đến độ bất chấp tính mạng này hoàn toàn có dính líu đến bàn tay của chính quyền. Theo những thông tin ban đầu cho thấy mẹ cô Tạ Phong Tần đã bị chịu những bức bách đốn mạt nhất mà chính quyền gây ra như bà tâm sự với người thân rằng: Họ (chính quyền) đưa cả đài truyền hình xuống yêu cầu bà tố con gái mình, nhưng bà đã không làm theo... Rồi bà liên tục bị khủng bố, gây áp lực lên cuộc sống bình thường, theo dõi từng bước... Cộng với những thông tin về con gái bị giam cầm, tuyệt thực dài ngày trong tù..vv..vv 

Như vậy, đủ thấy rằng quá nhiều áp lực cho người mẹ trong hoàn cảnh đó. Mà những áp lực này do ai gây ra? Rõ ràng rằng hoàn toàn do CHÍNH QUYỀN đốn mạt đã gây ra cho bà cũng như họ đã, đang làm với biết bao gia đình và từng cá nhân khác ở khắp nơi mà chính tôi cũng là nạn nhân của đầy đủ những trò đê tiện, bẩn thỉu, dã man và khốn nạn nhất như những gì mọi người đã nghe, đã thấy.

VIẾT TỚI ĐÂY TÔI CÓ VIỆC ĐI RA NGOÀI.

Sau mấy giờ đồng hồ trở về thì ghe tin mẹ cô Tần đã mất trên đường đưa lên Sài Gòn cấp cứu, hiện xe chở bà đã quay đầu về Bạc Liêu.

Ngồi lặng đi và bàng hoàng trong cảm giác đau xót- nước mắt trào tuôn không sao ngừng lại . Tôi xin được số và gọi cho anh chị em cô TẦN. Chẳng nói được gì sau khi người nhà cô xác định thông tin rằng "Mẹ em đã mất rồi" Tôi gào lên uất ức, căm giận. Tôi khóc cho một đồng bào tôi vừa nằm xuống. Tôi khóc cho nỗi đau mất mẹ của một người em, người đồng đội tôi đang còn trong chốn lao tù.

Tôi gào thét trong nỗi căm giận uất ức đến tột độ bởi cái chết đau đớn vô cùng này không thể không có bàn tay BỨC HẠI tàn ác của những kẻ mất hết nhân tính đấy chính là những tên vô lại thường xuyên theo dõi, rình rập bà ở khắp nơi trong nhiều ngày qua, kể cả khi bà đi chùa, đi lễ (Như chính lời bà nói với người thân).

Đấy là những tên quỷ đội lốt người đã từng đến tận nhà bà yêu cầu bà đấu tố đứa con ruột thịt của bà đang trong lao tù nhưng bị bà phản đối (Màn này chúng đã làm thành công với gia đình tôi khi tôi bị giam cầm).

Đấy là những kẻ dầu trâu mặt ngựa từng đe dọa: "Sẽ tịch thu nhà rồi cho cả nhà bà ra đảo ở"

Đấy chính là những kẻ đốn mạt được Nhân Dân nuôi dưỡng để bây giờ chúng trở mặt Thảo khấu đàn áp khủng bố người dân, bức bách đến độ người dân phải dùng chính mạng sống của mình để đáp trả một cách phẫn uất đến cùng cực.

Là một người đấu tranh và từng bị bắt ở tù, từng bị tra tấn bằng đủ trò khủng bố tinh thần, bằng những chiêu trò đê tiện, bẩn thỉu và mất nhân tính nên tôi thật sự thấu hiểu cho tâm trạng của cụ Bà Đặng Thị Kim Liêng - mẹ của cô Tạ Phong Tần. Bản thân tôi là người hiểu rõ tâm địa của nhà cầm quyền nên mới có TUYÊN BỐ TỰ THIỂU khi tôi ra khỏi trại Thanh Hà. Bởi, ai cũng biết rằng những người cương quyết đấu tranh vạch trần bộ mặt sai trái, bẩn thỉu của chính quyền thì họ đâu dễ gì để yên?

Bản thân tôi trong những ngày qua cũng bị theo dõi, bị khủng bố tinh thần bằng đủ những MƯU HÈN - KẾ BẨN. Từ tung tin nói xấu, vu khống, bịa đặt, chụp mũ một cách vô căn cứ cho tới những trò theo dõi, tấn công, đe dọa, hòng làm cho tôi nhụt chí và im lặng. Cho tới những trò dùng kẻ mặc thường phục xông vào giật băng rôn khẩu hiệu với nội dung yêu nước, nội dung tố cáo sai phạm của những kẻ mang danh chính quyền. Hay thậm chí, họ còn dùng những chiêu thức bẩn thỉu được áp dụng trong nhiều năm qua mà đặc biệt dành cho những người bất đồng chính kiến, những nhà đấu tranh vì DÂN CHỦ -TỰ DO như trò "hạ đẳng" là ném mắm tôm trộn chất dơ bẩn vào nhà mà "lịch sử" đã" lưu danh" xuyên suốt từ thời cụ Hoàng Minh Chính cho tới chị Trần Khải Thanh Thủy và giờ đây là bản thân tôi cùng những anh chị em biểu tình chống Trung Quốc.

Họ cho những thành phần mặc thường phục bỏ công theo tôi ở khắp nơi một cách lén lút. Họ cho những kẻ này rỉ tai nói xấu vu tôi là phản động (Có tội sao không bắt đem ra tòa mà xử?)

Họ rình mò rồi thu giữ những đơn thư tôi tố cáo sai phạm trong chính quyền mà nhân dân đến tìm hiểu

Họ đe dọa "bỏ tù" những người quen biết và ngăn cấm họ đến với tôi.

Họ bắt những tiệm in không được in ấn hay photo những giấy tờ tôi cần (cản trở cuộc sống làm ăn của người dân)

Họ chặn đường bắt cóc tôi giữa thanh thiên bạch nhật, không cho tôi thực thi những công việc đời thường (vụ Lý Ngọc Thường bắt cóc tôi ngày 1/7/2012)

Họ lao vào điên cuồng tấn công chúng tôi và đập nát chiếc xa ô tô đêm 13/7/2012 tại Sài Gòn.

Tất cả những hành xử côn đồ mất nhân tính, bất chấp luật pháp như trên đều diễn ra với hầu hết những nhà bất đồng chính kiến cùng thân nhân của họ. Vậy thì thử hỏi mẹ của cô Tần làm sao chịu đựng nổi? Việc bà cụ TỰ THIÊU hay bất luận vì một tác động nào khác gây ra cái chết của Bà hôm nay rõ ràng khẳng định: NHÀ CẦM QUYỀN ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA BÀ LIÊNG.

Dù trực tiếp hay gián tiếp, nhưng cái chết của Bà bắt nguồn từ những sự bức hại đến không thể chịu đựng nổi và Bà đã chọn cái chết thật ĐAU ĐỚN PHẪN UẤT này để phản đối những hành xử mất nhân tính mà chính quyền đã, đang làm với gia đình bà. 

Tôi cực lực lên án và tỏ rõ sự phẫn nộ tột cùng trước những hành xử BỨC TỬ người dân của nhà cầm quyền Bạc Liêu nói riêng và tất cả những nơi đang dùng cách hành xử này để chén ép, áp bức những người yêu nước hay đấu tranh dân chủ.

Tôi kêu gọi đồng bào khắp nơi hãy dũng cảm đứng lên! Đấu tranh ngăn chặn cách hành xử bất chấp pháp luật, coi thường tính mạng người dân của nhà cầm quyền.

Tôi khẩn thiết lên tiếng với giới chức lãnh đạo bằng "quyền lực cho phép" của mình mà dừng ngay bàn tay tội ác của những kẻ mang danh chính quyền đang bất chấp pháp luật để đàn áp khủng bố gây ra những cái chết cho người dân như những người bị đánh chết trong đồn công an, những người cùng quẫn phải chọn cái chết đau đớn uất hận mà lên án bằng cách tự thiêu như thế này.

Ai ra lệnh cho những kẻ mặc thường phục đe dọa đàn áp, quấy nhiễu, tấn công người dân?

Ai đang bất chấp pháp luật kỷ, cương đất nước để gây nên thảm cảnh phẫn nộ trong nhân dân như lúc này?

Toàn thể nhân dân chúng tôi đang bừng bừng oán giận chờ đợi cách giải quyết và câu trả lời của những người lãnh đạo đất nước này.

Các ông muốn đưa đất nước và Dân Tộc này đi ĐẾN ĐÂU?

Thắp nén tâm nhang và rung hồi chuông nguyện cầu cho linh hồn Mẹ của Tạ Phong Tần

90 triệu bàn tay kính cẩn vuốt mắt cho Bà ĐẶNG THỊ KIM LIÊNG - Cầu xin bà Ngậm Hờn yên nghỉ

Thét tiếng khóc căm hờn uất nghẹn thay cho người em - Người đồng đội trong chốn lao tù. TẦN ơi! NỢ NƯỚC THÙ NHÀ. 

Vũng Tàu, ngày nhận tin Mẹ Tạ Phong Tần TỰ THIÊU PHẢN ĐỐI CHÍNH QUYỀN 

27 nhận xét:

 1. Một con én không làm nên mùa xuân,nhưng báo hiệu mùa xuân sắp đến.
  Có những cái chết làm nên lịch sử.Chúng ta mỗi người nên cố gắng trong khả năng hiện có của mình,để cái chết của bà Đặng thị Kim Liêng trở thành bất tử và không vô ích.
  Chúc Bùi Hằng luôn bình an và gặp nhiều may mắn trong một xã hội mà tội ác được tôn thờ.
  Lê Anh

  Trả lờiXóa
 2. Bọn AN chó đẻ gây sức ép, khủng bố tinh thần, thể xác những người bất đồng mục đích để họ cùng quẫn, họ phản kháng lại thì chúng lấy cớ bỏ tù, họ tìm đến cái chết thì đó chính là mục đích của bọn chúng.

  Những người xác định chiến tuyến đối lập với chính quyền đốn mạt và những tên an ninh khát máu thì đã xác định muôn vàn khó khăn, chông gai nguy hiểm. Nhưng chị Hằng nhớ rằng chết không phải là một giải pháp tốt nhất mặc dù đối với nhiều người khó chọn được giải pháp tốt hơn. Nhưng tôi tin với một người bản lĩnh như chị, cần thêm thời gian và kinh nghiệm chị sẽ tìm được con đường cho riêng chị, khi đã chọn được đường rồi, tất cả khó khăn thử thách sẽ được đón nhận một cách bình thản. Tôi tin chị sẽ làm được nhiều hơn rất nhiều giải pháp tự thiêu mà chị tuyên bố.

  Trả lờiXóa
 3. Chính quyền đã chính thức đẩy bà con anh em TPT vào phía đối nghịch. Thứ này mà leo lỏe cái mồm 'của dân, do dân, vì dân" rồi vãi Doan " dân chủ gấp vạn lần...".

  Trả lờiXóa
 4. Đọc trên trang mạng nói răǹg ở Hànội, giới trưởng giả vn học làm sang, săn tìm nuôi chó đắt tiêǹ. Nhưñg con chó naỳ chỉ ăn và chơi thôi, nó còn sướng hơn con chó "chỉ biết coǹ chủ, coǹ mình".
  Cho nên, kiêṕ sau đâù thai, chớ có đâù thai làm thường dân nước CHXHCNVN, vì ngươì dân sôńg khổ oan ức và bị chà đạp nhân phẩm ghê lăḿ.

  Trả lờiXóa
 5. "NHÀ CẦM QUYỀN ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA BÀ LIÊNG."

  Chính xác. Nguời nguời, nhà nhà báo tin này cho nhân dân cã nuớc biết mà tìm mọi cách chống trả và từ nay hãy chấm dứt vô cãm .

  Hàng ngũ trí thức Nam Băc cùng nhau lên tiếng,sớm có hành động .
  Nhân dân đang nhìn qúi vị, đang trông chờ qúi vị.

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi người hãy hành động từ chính địa phương , nơi mình sinh sống
  Toàn Dân chống lại cường hào , địa chủ khát máu
  Chí thức + Nông Dân sẽ làm nên chiến thắng .

  Trả lờiXóa
 7. Bắt con bỏ tù,rồi gia đình "tù nhân" bị chèn ép khủng bố đủ điều,không còn đất sống...đường cùng họ phải tự tử...các ông nghĩ sao ???Xin vui lòng trả lời cho nhân dân cả nước biết đi.-Kính xin!!!

  Trả lờiXóa
 8. Truy tố tội BỨC TỬ12:31 31 tháng 7, 2012

  Lập ngay hồ sơ truy tố chính quyền tội BỨC TỬ công dân của mình thông qua việc khủng bố tinh thần nạn nhân, dẫn đến nạn nhân chịu không nỗi áp lực khủng bố, đành tự kết liễu cuộc sống!

  Trả lờiXóa
 9. Rất xúc động khi đọc bài viết của chị. Xin thành kính dâng nén hương lòng lên hương hồn bà Đặng thị Kim Liêng, cầu mong hương hồn bà sớm được tiêu diêu miền cực lạc. Xin thành thật chia buồn cùng tang quyến, nhất là với chị Tạ Phong Tần - người hiện dang bị giam cầm bất hợp pháp trong nhà tù nhỏ của bọn cầm quyền lưu manh.
  Chúc chị Bùi Hăng được an mạnh, vững chí đấu tranh giành lại nhân quyền và dân quyền cho đồng bào VN. mình hiện đang bị bọn cầm quyền bán nước tước đoạt. Nhớ thận trọng cảnh giác trước các mưu đồ xấu xa của bọn côn đồ trong thời đại đồ đểu này.

  Trả lờiXóa
 10. Hằng thân mến . đọc bài viết của em , em đã nêu 1 phần rất nho nhỏ của cái chế độ độc tài vô luân này , qua sự kiện này anh tin rằng tinh thần và lòng ý chí can đảm của em sẽ nhân gấp bội lên , làm được nhiều điều hơn nữa cho ích nước lợi dân

  Trả lờiXóa
 11. Tất cả rồi ai ai cũng phải chết .Không ai đắc thắng mãi được . .Không nên gây thêm nhiều nợ máu với dân thường .Còn áp bức thì còn đấu tranh .Đấu tranh đẻ đấu tranh .Đàn áp đẻ đàn áp tàn độc.Đất nước sẽ nát tan ,nhân tính sẽ nát tan .Khẩn thiết kêu gọi một chút lương tâm ,một chút nhân tính và một chút danh dự của chính quyền , đồng chí hướng cũ mà giảm bớt sự tàn bạo .

  Trả lờiXóa
 12. Mùa xuân đang đến đó thưa các bạn, một mùa xuân của nhân dân Việt nam đứng lên vùi lũ bán nước và cướp nước xuống bùn đen.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyện cầu hương hồn bà Đặng thị Kim Liêng mau được giải oan và giài thoát để lên miền cực lạc. Xin chia buồn với em Tạ Phong Tần cùng gia quyến. Cầu mong em chân cứng đá mềm để quyết tâm "trả nợ nước - đòi thù nhà". Bắt đảng cướp Mafia CSVN phải trả nợ máu và đền mạng cho thân mẫu nói riêng và hàng triệu, triệu dân VN bị chết oan vì bàn tay tàn độc của ác thú CSVN.

  Đã đến lúc bà con chúng ta không thể thụ động mãi để bọn cướp muốn làm gì thì làm?!!! Hãy chuẩn bị cất dấu mọi loại vũ khí nếu có thể. Hãy áp dụng chiến thuật du kích "gậy ông đập lưng ông" của bọn cướp để thanh toán từng tên "ác ôn" mỗi khi có dịp. Chỉ có một cách dùng chính sách "khủng bố và thủ tiêu" của bọn chúng để trị chúng. Nếu mỗi tỉnh thành, mỗi tháng đều có một vụ ám sát, thủ tiêu bọn "ác ôn nợ máu và cướp đoạt tài sản" của dân bị thanh toán. Thì chỉ trong vòng cao lắm 1 năm thôi là bọn "còn đảng còn mình" vãi cứt ra quần, hết dám làm càn và hung bạo với dân.

  Mỗi người hãy tự mình hành động ngay. Dần dần rồi sẽ thành nhóm, thành tổ chức. Đừng chờ có người khởi xướng rồi mới làm. Điều này dễ đưa tới việc bị "gài bẫy", bại lộ và bị triệt tiêu từ trong trứng nước....

  Bùi Hằng nhớ bảo trọng nhé - tụi đểu cáng, ma cô chúng không chừa thủ đoạn nào đâu.

  Trả lờiXóa
 14. DÂN VIỆT NGHÈO YÊU NƯỚC23:52 31 tháng 7, 2012

  chúng đang giẫy ruạ hòng thoát nên chúng làm những trò điên khùng nhưng đó chĩ là hàng động báo trước sự ra đi cũa chó săn(cs) điên .

  Trả lờiXóa
 15. Bên em vẫn có ta06:25 1 tháng 8, 2012

  Cảm kích tấm lòng và nhiệt huyết của Bùi Hằng

  Trả lờiXóa
 16. Xin chia buồn cùng với Gia đình chị Tạ Phong Tần. Cầu mong hương hồn Bà Liêng về nơi chín suối được bình an.
  Nhân đây cũng mong Chị Hằng đừng làm theo cách của Bà Liêng. Chị cần phải Sống và đẫu tranh để đến ngày những kẻ đã và đang tìm mọi cách bức hại chị phải cúi gầm mặt trước chị và những người đấu tranh như chị.
  Người cùng họ Bùi.

  Trả lờiXóa
 17. Bài viết thật xúc động, đọc mà không cầm được nước mắt.

  Một chính phủ thối nát, tham nhũng từ trên xuống dưới. Nhân Dân Việt Nam bị lường gạt và phải nuôi dưỡng CHÍNH QUYỀN đốn mạt, một lũ thảo khấu có đầy đủ những trò đê tiện, bẩn thỉu, dã man và khốn nạn nhất đàn áp khủng bố người dân hiền lành. Tiền đồ Dân Tộc VN đi về đâu?

  Chúc chị Hằng luôn khỏe mạnh và bình an.

  Trả lờiXóa
 18. Một Chính Phủ sẵn sàng làm mọi điều để lừa dối nhân dân là một chính phủ cuả tội ác. Các quan chức Việt Nam, công an ngửa tay nhận tiền lương từ mồ hôi nước mắt của đồng bào, nhưng chúng coi đồng bào như kẻ thù. Một chính phủ chỉ biết ăn cắp, ăn cắp và ăn cướp. Thật đáng xấu hổ!

  Trả lờiXóa
 19. Phó thường Dân23:08 1 tháng 8, 2012

  Vừa cãm phục vừa cãm mến BÙI HẰNG hy vọng gặp chị và các em ngày 5/8,chúng ta đòan kết không sức mạnh nào bẻ gảy các bạn ơi.

  Trả lờiXóa
 20. Chắc chắn ngày không còn chịu nỗi oan nghiệt dưới chế độ của bọn cầm quyền tàn ác sẽ đến. Ngày đó dân sẽ làm chủ và xử tội công bằng bọn này. Ngày đó không còn xa...
  Không ai thoát khỏi tội ác của mình !

  Trả lờiXóa
 21. chi hang oi nghe nhung bai chi viet va suy nghi ve nhung viec lam cua chi toi ne va phuc chi qua

  Trả lờiXóa
 22. Dang ta that vi dai!

  Trả lờiXóa
 23. Bọn khốn nạn chỉ giỏi ăn hiếp nhân dân, những con người nuôi sống chính chúng nó. Đất nước này rồi không biết đi đến đâu với những nhà cầm quyền như vậy. Đất nước thì giặc ngoại xâm mà chúng nó chỉ giỏi vơ vét bóc lột nhân dân.

  Trả lờiXóa
 24. Xin chia buồn với gia đình cô Tạ Phong Trần.
  Đoàn kết gây sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 25. Xin chia buồn cũng gia đình TPT! Nguyện xin hương linh thân mẫu của TPT được sớm siêu sinh nơi miền Cực Lạc!
  Xin chúc sức khỏe BMH và luôn ủng hộ những người phụ nữ VN kiên cường bất khuất trước bạo lực của bọn khát máu csvn!!

  Trả lờiXóa
 26. Mes sincères condoléances pour TPT & famille!
  A BMH, votre compassion et solidarité pour votre soeur d'armes TPT m'émeut énormément. Elle reflète à quel point votre amour de la patrie et de son peuple qui a trop souffert de la tyrannie de ce gouvernement communiste. Que le bon dieu vous protège et vous guide dans cette lutte sans arrêt pour un Vietnam Libre & Démocratique.

  Trả lờiXóa
 27. cố gắng lên nhé chị Bùi Hằng

  Trả lờiXóa