25 thg 7, 2012

Nhiệm vụ cứt và mắm tôm

Banner DLBNgười Thành NamTặng Bùi Thị Minh Hằng ở Vũng Tàu.

D về nhà lúc mờ sáng, người có mùi khó chịu. Mẹ hỏi.
- Con làm gì mà người có mùi ghê thế.?
D trả lời
- Con làm nhiệm vụ mẹ à.?
Mẹ D hỏi.
- Nhiệm vụ thì đêm hôm phải đi đã đành, nhưng sao lại có mùi thối ở người con thế. Phải chui rúc vào đâu à con, tội nghiệp mày, đêm qua mưa gió mẹ xót hết cả ruột.
D vào phòng tắm, bên ngoài bố D nói với mẹ.
- Tôi sợ thằng này nó đi đánh ghen hay sao bà ạ, tối qua tôi thấy nó ỉa vào tờ giấy báo chứ không vào bồn. Rồi nó lại lấy mắm tôm trong tủ bếp. Rõ là trộn hai thứ này vào nhau để ném vào ai. Chỉ có đánh ghen mới làm thế.
Mẹ D gắt.
- Bọn trẻ bây giờ văn mình, nó không có kiểu đánh ghen hèn hạ như các ông ngày xưa đâu nhé. Con tôi là đi làm nhiệm vụ của Đảng và Nhà Nước giao phó. Phải theo dõi đối tượng, có khi giả danh là anh lấy phân, móc cống để phát hiện tội phạm. Giữ sự bình yên cho mọi người đấy.
Bố D nghi ngờ.
- Nhưng mà nó lấy cứt và mắm tôm mang đi thì rõ ném vào nhà ai, nhiệm vụ nào mà Đảng và Nhà Nước giao lại như thế được nhỉ? Còn nó giả dạng như bà thì tôi cũng không nói làm gì.
Mẹ D bảo.
- Chắc ông nhầm đấy, có lẽ nó sang nhà người yêu ăn cơm, làm món gì mới lấy mắm tôm nhà mang đi thôi. Tôi đi chợ đây nhé.
Bà Đ đi chợ, qua phố X thấy người ta xúm xít chỉ trỏ vào một ngôi nhà. Bà đến gần thấy mùi cứt và mắm tôm nồng nặc, bịt mũi đi nhanh. Nghe tiếng dân loáng thoáng nói.
- Đm nhà người ta đàn bà, con gái. Xã hội đen , lưu manh thì cũng phải có chút tự trọng chứ. Ném cứt cả mắm tôm vào nhà thế chỉ là loại mạt hạng. Vô phúc đẻ ra đứa con như thế.
- Không phải lưu manh đâu, công an ném đấy. Nhà này phản động, chính quyền ghét mới bảo công an làm thế.
- Phản động sao không bắt đi, pháp luật ở đâu không sử dụng. đi ném đồ dơ dáy như thế thì còn gì là chính quyền với nhà nước nữa. Cứ bắn chết mẹ cái bọn phản động đi là xong. Làm thế này cả đoạn đường ai đi qua cũng phải ngửi.
- Cái ông này nói hay chưa, bắn hết phản động thì công an chết đói à, cả đống công an ở nước mình bây giờ thất nghiệp, không có gì ăn lại thành phản động thì còn nguy hiểm hơn. Vì công an còn được học hành, chúng nó mà không có ăn thành phản động còn khiếp gấp vạn lần cái bọn phản động khác.
Bà Đ xây xẩm mặt mày, cố gắng bước nhanh. Đi chợ xong về nhà thấy thằng Đ đang ngủ li bì. Bà nấu cơm , dọn ra bàn xong đánh thức con dậy. Ra gọi ông Đ bên nhà hàng xóm về ăn cơm. Lúc ăn bà hỏi thăm dò con.
- Tối qua có người nói thấy con ở phố X , ngồi ở hè đường dưới lùm cây, con thấy cũng thấy còn lại kéo khẩu trang che mặt không chào à.?
Thằng Đ.
- Đâu con làm gì thấy ai quen, con luôn đeo khẩu trang đấy chứ, tầm đó tối muộn rồi làm gì có ai quen qua đấy.
Hình có tính chất minh họa
Bà Đ không hỏi nữa, bà lặng lẽ nhai hạt cơm trệu trạo. Ăn lưng bát bà bỏ bát đũa xuống mâm. Leo lên gác, trước bàn thờ tổ tiên, bà thắp nén nhang rồi thút thít khóc. Mùi nhang trầm thơm vương vấn toả khắp phòng.

Nam Định ngày mưa.

http://danoan2012.blogspot.com/2012/07/nhiem-vu-cut-va-mam-tom.html

13 nhận xét:

 1. Quá hay, Phóng sự gần trung thực. Vô phúc cho gia đình nào có những đứa con mất dạy như thế. Cha mẹ chúng nó mang nặng đẻ đau, vất vả nuôi nấng cho đến khi trưởng thành lại đi nghe lời xúi quẩy của phường bán nước hại dân làm chuyện ngu xuẩn, điên rồ để rồi thiên hạ nguyền rủa đến cả tông ti dòng tộc nhà nó rồi còn phỉ nhổ vào bộ mặt cái chế độ nó đang đeo bám để kiếm ăn.

  Cũng may là nó chưa bị dân phát hiện sẽ nện cho một phen nhừ, rồi khi cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đảng và nhà nước trao ban nó cắm đầu cắm cổ mà chạy có khi quờ quạng tông mẹ nó vào cột đèn chết không kịp ngáp.

  Thật tội cho cái thằng chó chế nào đó, tự dưng lại đi trét phân vào mặt và ném xú uế vào bố mẹ nó. Chắc cái đứa này suy nghĩ bằng háng nên mới làm chuyện ngu xuẩn như thế chứ không nhận ra cái thằng ra lệnh lãnh lương cao hơn nó mà không phải thực nhiệm vụ hèn hạ hơn nó.

  Trả lờiXóa
 2. MỜI ĐỌC : NHỤC TAM SA
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=152445&zoneid=7
  ---------------------------------------------
  MỜI XEM : VIDEO : DI HOẠ CUẢ QUÁ KHỨ TS. Ngô Nhân Dụng
  http://www.youtube.com/watch?v=f2suitEdXIY

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Cho nó ăn học đàng hoàng ,rồi tưởng nó làm nhân viên nhà nước thì phước quá ,vừa được an tâm về công việc ổn định , vừa giúp ích cho dân ,coi như tích phước cho dòng họ ,Bà có "ngờ "đâu rằng con mình vì làm việc hết mình cho Đảng và nhà nước mà giờ con trai mình phải bịt mặt ,đeo kiếng ,trùm áo lạnh suốt ngày đêm,làm việc thì trong bóng tối ,tác phong làm việc thì toàn ẩn với núp ,lại còn luôn tiếp xúc với những mùi được đảng và nhà nước giao phó cho cực kỳ tanh tưởi ,hôi thối ,làm gì mà con bà đi đến đâu đầu bị dân nguyền rủa thậm tệ đến đó ,tích phước không thấy ,chỉ thấy tích thù ,tích tội,tích oán ,thôi rồi đến nước này thì dòng họ nhà bà sắp mạt thật rồi , đảng ơi là đảng ,bà có tội tình gì mà đảng biến con của bà ra nông nỗi này ???

  Trả lờiXóa
 5. Không phải những bải phân mắm trét thúi tha nhà cưả và gây đau đớn tâm can cho bản thân nguời phụ nữ Bùi Hằng
  mà chính nhà nuớc với chiêu bài Cộng sãn cùng đuờng đang hốt hoãng dùng những bải phân mắm thúi tha này trét vào những trang lịch sử , vào những giá trị phổ quát và cổ truyền cuả một dân tộc và vào tuơng lai cuả nhiều thế hệ con cháu đang lớn lên.

  Trả lờiXóa
 6. Ơn đảng,ơn chính phủ đào tạo nên những thằng công an như thằng Đ!

  Trả lờiXóa
 7. Dễ thôi, cô Hằng treo hình Bác Hồ kính yêu của đảng ta rồi bí mật gắn camera đâu đó để ghi hình bọn ném mắm tôm rồi cùng chiếu cho bà con xem, blog sẽ đông vui lắm đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn cô hồn các Đản làm sao wa mặt được PHÁP SƯ?đả nắm rỏ từng vong một rồi,thằng cha con mẹ nó làm gì ở đâu,đếm mồ mả ông bà nó con biết.
   Chỉ cần niệm chú tụi Quỷ,Thành Qủy ,Đản Quỷ ,bí thúi lòi mặt ra,lúc đó bà con chiêm ngưỡng

   Xóa
 8. Bài viết quá hay.
  Xin gởi đến tác giả lòng ngưỡng mộ sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 9. Bùi Hằng thuê người mai phục bắt sống , lúc đó biết rõ sự tình .

  Trả lờiXóa
 10. Cô Hằng chỉ mới treo hình tứ trụ đương nhiệm. Đề nghị cô treo thêm hình "lãnh tụ" to đùng giữa 4 hình kia.

  Trả lờiXóa
 11. Vinh quang đất nước nay mùi "mắm..."
  Luật pháp bây giờ lẫn với phân.

  Trả lờiXóa
 12. Cả nước đều biết Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là chúa tham nhũng, và lòng tham thì vô độ. Tưởng Thủ Tướng chỉ biết dối trá và ăn tiền hoặc vàng thôi, nhưng nhìn kĩ tấm hình thấy Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ăn cả CỨT nữa. Kinh!

  Trả lờiXóa