13 thg 8, 2012

BA NĂM LẺ NỮA...

Bây giờ mới đọc được bài này, cảm ơn Sa Mạc Hoa. Tuy đã qua thời điểm tháng 5/2012, nhưng muốn đăng lại bởi phần quẻ bói cuối bài...vẫn còn ý nghĩa

Sa Mạc Hoa:  (vào ngày 5 tháng 5 2012 lúc 7:51 sáng)

Quân với dân như mèo vờn chuột

Mối quan hệ quân dân mà ông Hồ từng ví "như cá với nước", giờ có lẽ nên đổi thành “lưới với cá” cho phù hợp. Và chúng ta mang thân phận những con cá sống trong ao tù, có thể bị lưới bắt dễ dàng. Hoặc có thể hình dung theo kiểu “quân với dân như mèo vờn chuột”. Tức, mèo có thể bắt và ăn thịt chuột bất cứ lúc nào, nhưng “vờn” thế đôi khi cũng có cái thú riêng, hoặc để chứng minh một thứ đạo đức giả nào đó. “Bắt được mày rồi nhé, nhưng thôi, hôm nay tao ăn chay, tha cho mày!”, hoặc “Tao đang vui, thả đấy”, hay “tự dưng thấy tội nghiệp, đi đi!”...

Thế, con cá hay con chuột ấy, có cần quỳ mộp xuống mà “Tạ ơn chúa thượng” không đây?!! Ôi thương thay!


Sự trở về của một người chị, người bạn

Nhờ “bị khoan hồng”, chị Hằng trở về với cái ao tù chung. Chị tiều tụy đi nhiều! Mà ta thì có thể mong đợi một hình ảnh nào khác nếu bạn của ta trở về từ địa ngục?!!

Thế thôi, chúng ta phải chấp nhận và phải xem đó là chuyện bình thường. Ở đây, có rất nhiều chuyện bất thường PHẢI trở nên bình thường, bởi một lẽ đơn giản pháp luật bị bẻ cong, vo tròn, bóp méo như một món đất nặn chơi của trẻ con.

Luật pháp áp dụng cho riêng từng đối tượng, không có chuyện đứng nơi tòa án, mọi người đều bình đẳng như nhau (đó là chưa kể, chị Hằng còn không có được cơ may đứng giữa tòa án nghe luận tội. Thích bắt là bắt, thích thả là thả, ôi cái ngẫu hứng Lý qua cầu thật đáng nể!). Không có chuyện đúng hay sai theo pháp luật nơi này. Không có chuyện người làm ra luật và thi hành luật sai. Đừng có mơ!

Chế độ phong kiến đang tồn tại ở một dạng khác tinh vi hơn. Quyền lực tối cao, tuyệt đối tập trung vào một số đối tượng được đặc ân ngồi chiếu trên. Mà thời nay làm gì có Bao Thanh Thiên với thượng phương bảo kiếm, hay long hoặc hổ đầu trảm. Công công Quách Hòe thì ngu si và điên cuồng khắp mọi nơi với cẩu đầu trảm của mình. Nực cười thay!

Bói chơi


Tình cờ thấy tấm pano bên đường, làm một quẻ bói chơi.

Sự đời biến đổi khôn lường
Ba năm lẻ nữa là tròn bốn mươi
Sao vàng đã trắng nhiều nơi
Ba năm lẻ nữa, thành ra cờ hàng!

4 nhận xét:

 1. Chị Bùi Minh Hằng yêu nước mà có tội tình gi? Đất nước do tổ tiên chúng ta gầy dựng, nào phải của riêng ai?
  Tội tình gì khi người dân Việt chúng ta yêu nước. Chúng ta không phải yêu nước theo đường lối đảng CS là dâng tài nguyên đất nước, 300 ngàn mẫu rừng đầu nguồn thời gian 50 năm cho Tàu Cộng. Đảng CSVN hèn hạ dâng lãnh thổ, biển cho Tàu. Chúng ta có cách yêu nước của chúng ta. Chị Hằng là một biểu tượng, nói lên tiếng nói cho hằng triệu người Việt yêu nước.

  Nhìn chị Bùi Hằng đi biểu tình, trong tà áo dài truyền thống, luôn khoác trên người chiếc khăn nhìn thật quý phái và tao nhã. Nhìn cách chị Hằng ăn diện rất lịch sự và quý phái như đi dự các lể hội quan trọng trong tất cả các buổi biểu tình, đủ biết chị rất trân trọng nói lên tiếng nói yêu nước của chị.

  Rồi chị đột ngột bị bắt cóc, bắt giam trái pháp luật 5 tháng mà chính quyền vô liêm sỉ gọi là giáo dục.

  Nhìn hình ảnh thân tàn ma dại của chị trở về sau 5 tháng tù vô lý. Em không cầm được nước mắt. Em c ăm hận và thù ghét chế độ vô liêm sỉ này. Em ước mơ sẽ có ngày được đạp vào mặt chính quyền dối trá, khốn nạn này.


  Chính phủ lấy dối trá làm đầu, giở những trò đê tiện, bẩn thỉu, dã man và khốn nạn nhất đàn áp khủng bố người dân hiền lành yêu nước. Một chính phủ đáng phỉ nhổ. Công an chà đạp lên hiến pháp, luật pháp làm chó săn cho lợi ích tiền bạc riêng cho chúng. Thật khốn nạn cho đất nước chúng ta phải sống dưới chế độ dối trá và vô sỉ này.

  Trả lờiXóa
 2. Rất nhiều thầy đều đưa ra dự báo 2015 chậm lắm là 2016 toàn bộ chế độ CSVN đi tiêu. Chưa biết là biến hình hay kết cục có dảo chính, chỉ biết chắc chắn sẽ không còn như hôm nay.
  Nhìn thật kỹ hình ngôi sao vàng chuyển thành trắng, một điều cấm kỵ chưa bao giờ được phép xẩy ra với một cơ quan kiểm duyệt tư tưởng văn hóa, màu đỏ trên tấm pano đang co dần lại như miếng da lừa, kết cục sẽ là một lá cờ trắng...Bái phục, bái phục! Lũ công an, công cụ của đảng, chỉ biết còn đảng còn tiền hãy nhìn vào đây để sửa mình, sám hối với Nhân dân, Dân tộc, quay đầu là bờ trước khi chưa muộn.

  Trả lờiXóa
 3. Chế độ PKVN tinh vi hơn, độc ác hơn, tham tàn hơn. Đúng!

  Trả lờiXóa
 4. Cô Hằng ơi còn buồn quá nếu có dịp ra Vtàu còn ghé thăm cô được không

  Trả lờiXóa