4 thg 8, 2012

Biểu tình phản đối giá xăng tăng trên VNE :))

VNE: Điện, xăng tăng giá làm sức mua thêm kiệt quệ
Các mặt hàng thiết yếu dồn dập tăng giá chỉ trong vòng một tháng khiến chuyên gia lo ngại tái diễn cảnh giật cục trong điều hành chính sách, và CPI phải đối mặt với nguy cơ tiếp tục âm do sức mua kiệt quệ.

...
Dưới đây là phần phản hồi của độc giả:
Bó tay
Giá xăng dầu tăng vào thời điểm này sẽ làm cho người dân, doanh nghiệp đang ngắc ngoải tắt thở luôn mà thôi.
Độc quyền
Tại sao không bỏ độc quyền những mặt hàng này nhỉ?
khổ
 Rốt cuộc chỉ khổ mỗi người dân.
Chịu thua
Hơn 80 triệu người nói không bằng 1 lời nói tăng giá của Doanh Nghiệp (thật không công bằng).

Cũng như không
Giảm 300, tăn 600 cũng như không, vậy mới đây giảm làm gì vậy chứ, "1 bước lùi 2 bước tới" vậy thì cuối củng dân cũng phải chịu!
Quản lý
Giá xăng dầu không hợp lý, điện càng vô lý.... lỗ thì phải đưa ra con số và lý do chính đáng cho dân biết cứ kêu lỗ thì ai kêu không được.
cơn bão dữ!
Sẽ thêm một số doanh nghiệp không qua nỗi cơn bão dữ tài chính này!
Nền kinh tế đang suy thoái nghiêm trọng, hàng chục nghìn doanh nghiệp phá sản và đóng cửa ngừng hoạt động, kéo theo hành triệu người mất việc làm, không có thu nhập, sức mua thị trường đông đá, hàng tồn kho chất đống. Số doanh nghiệp đang cố thở chuẩn bị chết, đáng lẽ phải kích thích doanh nghiệp hoạt động và kích thích sức mua, nay lại tăng giá các nguyên vật liệu đầu vào như xăng, điện, ga thì chắc chắn nhiều doanh nghiệp cũng đành chịu chết thôi. Người dân còn khổ nhiều do thất nghiệp tăng. Bó tay, bó chân, rút dây oxy!
Ai sẽ được lợi
Mọi thứ đều tăng thế này vậy mà thu nhập của người dân có tăng đâu ? thậm chí còn bị giảm xuống vì nhiều lý do của khách quan / cuộc sống của người dân ngày càng đi xuống vậy mà vật chất xung quanh mình lai được đưa lên cao hơn.
Mệt mỏi quá!
Sao mà cuộc sống càng ngày càng mệt mỏi vậy trời....
còn viện phí nữa!!
Còn một cái tăng nữa: đó là viện phí, tăng cao hơn nhiều lần, khiến người bệnh khốn đốn hơn...
Không hiểu nổi
Giá xăng thế giới tăng thì Việt Nam cũng thu được lợi nhuận nhiều hơn từ việc xuất khẩu dầu thô. Tiền lời từ dầu thô do giá xăng dầu thế giới tăng sao chẳng thấy báo cáo ở đâu?
Khổ nữa, khổ mãi
Tôi và toàn thể gia đình đang được hưởng lương công chức (trung bình 4,2 triệu đồng/người), nay thì Điện tăng (5%), gas tăng (52.000 đồng/bình), xăng tăng thêm 900 đồng/lít. Bây giờ gia đình tôi cũng như bao nhiêu gia đình khác đang phải căn ke từng đồng chi phí. Lương thì không tăng, trong khi các mặt hàng thiết yếu đồng loạt tăng. Chúng tôi sẽ sống ra sao đây??????
Nghịch lí cuộc sống
Chuyện lạ, có nhắm mắt cũng biết được từ đây đến cuối năm có nằm mơ cũng khó mà tăng sức mua. Tiền đâu mua hay lo mà thắt lưng buộc bụng, potay
Nản lắm rồi !
Xăng, ga, điện....... tăng 1 đồng thì cố gắng " cày ngày, cày đêm" để có thêm một đồng bù vào thôi bà con à. kiêu ca mãi thì cũng có ai nghe đâu.
THÒNG LỌNG CHỜ SẴN
Rồi đây giá cả mọi thứ sẽ chạy theo nhanh chóng. Mà một khi đã lên thì chẳng bao giờ thấy xuống nữa. Đi đâu hỏi cũng nói vì giá xăng lên nên mới lên theo. Tiền lương hằng tháng chẳng thấy tăng đâu mà cứ thế này thì không biết sống thế nào nữa!
Độc quyền !
Khi nào Xăng, điện, nước không còn độc quyền, hoạch toán công khai thì lúc đó dân ta mới khỏe !
Chỉ khổ người dân
Thời buổi bão giá, doanh nghiệp nợ lương, chỉ có thể thắt lưng buộc bụng hết cỡ thôi, không biết đến bao giờ thì được nới ra đây?
NÊN ỔN ĐỊNH XĂNG DẤU, ĐIỆN.
Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chỉ là một số ít trong toàn bộ hệ thống các DN. Nhà nước cần cân nhắc cứu thiểu số hay đa số, ổn định xăng dầu cũng nên được xem là một trong các gói cứu DN, cứu nền kinh tế.
tối ngày than?
vậy giờ kêu doanh nghiệp mua mắc về bán rẻ cho người tiêu dùng sao? khoản lỗ thì ai gánh?
Ai muốn lên giá? Lỗ cũng phải bán nữa hay sao? Mắc quá vậy đừng đổ xăng nữa, nói chuyện tùy vào hoàn cảnh chứ, đừng nói những chuyện không hợp lý.
MỆT MỎI
Cái vòng lẩn quẩn: tăng-giảm-tăng-giảm-tăng tăng..... Cuộc sống sẽ khó khăn nhiều .
độc quyền
Xăng dầu, điện, nước cứ kêu lỗ là lấy tăng giá bù lại vậy ngành khác lỗ do xăng, điện tăng giá có nên tăng giá để bù lại???
biên
thắc mắc
Điện và xăng là 2 mặt hàng độc quyền, ko phải canh tranh với các ngành khác, vậy mà than lỗ là sao???
Thả hổ về rừng!!!
BTC để cho cty xăng dầu quyết định giá, trong khi vẫn đang tồn tại thế độc quyền, chẳng khác nào thả hổ về rừng. Cuối cùng người chịu trận là dân, thật là bất công!!
Đi giật lùi để sống thôi.
Bây giờ thời hiện đại mà sao cuộc sống càng ngày càng đi giật lùi thế này.
Tôi tính chắc kiếm cái xe đạp đi làm, mua cái bếp than tổ ong để nấu nướng, tối ko xem tivi, đi ngủ sớm, trời nóng thì dùng quạt tay cho đỡ tốn điện. Đành giật lùi để sống thôi.
khổ lắm nói mãi
Xăng dầu ở Việt Nam là hàng độc quyền nên người dân mua mà không được trả giá như các mặt hàng khác, khi giá dầu thế giới mới vừa tăng thì giá cúa VN tăng theo ngay, nhưng khi giá của thế giới giảm có khi là giảm sâu thì ở VN chỉ giảm nhỏ giọt, nào phải chờ QĐ, văn bản..... đến khi có đầy đủ thủ tục thì giá thế giới lại tăng, do đó người dân chịu thiệt thòi rất nhiều từ các thủ tục hành chính, đã khổ lại còn khổ thêm, điệp khúc này lặp đi lặp lại hoài chán thật.
Hay thật
Lỗ ư, nếu lỗ thì đừng làm nữa, tại sao lỗ mà vẫn cứ làm, thật ngộ!!
chưa bỏ được.
Có nhiều thứ còn độc quyền lắm, mà vẫn chưa bỏ được, bạn Bó tay ạ
Cái cần để so sánh
Lao động nước ngoài lãnh lương nếu biết chi tiêu tháng nào cũng có tiền dành tiết kiệm , còn VN lương : tạm ứng trước và cuối cùng là chi tiêu sạch và âm!!! ôi thôi vật giá Việt Nam ta.
TIỀN
nguy quá, mình chưa kiếm được tiền mà cứ vô tư tiêu tiền, trong khi đó đâu có biết là tiền đó là do bố mẹ khó khăn lắm mới kiếm được. Tình hình này là phải ăn bánh mỳ và đi xe đạp thôi vậy.
Niềm Tin
Nếu cứ mãi như thế nầy không biết phải sống sao đây!
Bất công...
Thời buổi bây giờ cái gì cũng tăng trong khi đó thì lương bị giảm đủ thứ lý do....
Chán!
Ngày xưa tôi thường giải toán bằng nhiều cách và chọn cách hay nhất, gần đây cũng hay có ý kiến, phản ứng với các thay đổi nhưng bây giờ mệt mỏi và nản.
Tôi nghĩ nếu bây giờ cần tổ chức hội nghị Diên Hồng như ngày xưa thì sẽ chẳng còn người tham gia nữa.
Định luật tăng giá
Định luật bất biến: Tăng lương = Tăng giá điện, xăng, nước, viện phí... Kết quả: Người lao động lương thấp coi tăng giá là tăng thắt lưng buộc bụng. Nhà kinh doanh coi tăng giá là điều kiện khách quan làm tăng lợi nhuận.
Đau đầu vì tiền
Tiền Việt mất giá, cả nước ở trong tình trạng lạm phát nặng, lại thêm điện, xăng, nước đều đồng loạt tăng giá, kéo theo giá tiền thuê nhà và các chi phí tăng theo, 1 năm tăng tiền nhà, điện, nước 2 lần thì khổ nhất là các học sinh phải đi thuê nhà trọ, ai là người được lợi nhất?
Lạm phát
Không biết thời thế có thể thay đổi được mọi thứ nữa không? Cái gì cũng tăng trái lại đồng tiền lại mất giá. Thật kinh khủng.
điệp khúc tăng
xăng, điện, viện phí, gas... tăng kiểu này giống như của một bài hát mà ca hoài không dứt. sao mà các "ca sĩ" cứ thích ca điệp khúc hoài mà không chịu xuống, nếu có xuống thì chỉ là thoáng qua thôi. nghe riết mà chán.
Chúng tôi khổ thôi
Thú thực bây giờ chúng tôi đang rất khó khăn trong cuộc sống lắm rồi. công việc không ổn định. lương lậu phập phù, giá tiêu dùng tăng.
Ôi giá xăng!!
Xăng mới giảm được 1 ít không bao lâu...quay đầu lại lên vèo..vèo.. mới giảm tí DN kêu lỗ (bài cũ)khó hiểu.. cuộc sống ngày càng khó khăn quá!!
họa
cái gì cũng tăng hết...
Dân khổ
Trong thời buổi bấy giờ mà còn tăng giá thì dân lấy tiền đâu mà trang trải. Xin thử hỏi, lương cơ bản cắt giảm, doanh nghiệp trên bờ vực phá sản. Mà cái gì cũng tăng, thì tiền đâu mà trang trải.
mua máy thở
cố gắng tiết kiệm tiền mua máy tạo OXy từ khí trời về mà thở, kêu nhiều ai lo cho?
Cuộc chơi không sòng phẳng!
 Người tiêu dùng vẫn cứ mãi là trên đe dưới búa.
Yêu cầu xuống xe tắt máy dẫn bộ
Mừng quá các bác lại tăng giá. Em thì lại càng tranh thủ tiết kiệm chi tiêu, thậm chí không chi tiêu để có chút ít tiền giằng túi phòng khi khẩn cấp. Gặp đường đông thì "yêu cầu xuống xe tắt máy dẫn bộ".
ai bù lỗ
Doanh nghiệp thì tăng giá để bù lỗ còn người tiêu dùng ai bù lỗ đây?

2 nhận xét:

 1. Ông Trần Phương là tổ sư của chính sách định giá của chính phủ đã nói thế nào nhỉ?
  người nghèo có mấy khi mua bảo hiểm đâu?
  Ấy vậy mà họ cứ đè cổ ra bắt trích thu quỹ bình ổn!

  Trả lờiXóa
 2. Lão Ngoan Đồng15:15 5 tháng 8, 2012

  Những còn người comments trên VNE nếu tìm hiểu thêm một chút xíu nữa thì họ bước đầu quan tâm đến chính trị rồi đó.

  Trả lờiXóa