18 thg 8, 2012

Đơn yêu cầu trả lời ĐƠN KHỞI KIỆN HÀNH CHÍNH


Chúng ta đang ở vào thế kỷ 21, đang sống trong một đất nước luôn tự cho rằng có tự do, dân chủ “gấp vạn lần các nước dân chủ tiến bộ trên thế giới”, được rêu rao là chế độ XHCN ưu việt hơn tất cả các thể chế đang có trên thế giới, hơn cả các nước tư bản đang trên đường giãy chết; có nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân, luôn tuyên truyền rằng “Mọi công dân phải sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”, “Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật”... Vì thế, dù người vi phạm pháp luật là ai cũng cần phải xử lý nghiêm minh.

Tôi, Bùi Thị Minh Hằng, sinh năm 1964, CMND số 273278857 do công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp ngày 25/11/2004, hộ khẩu thường trú tại số 106 Lê Hồng Phong, phường 4, Tp.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 27/11/2011, tôi bị công an Hà Nội kết hợp với công an Sài Gòn cưỡng bức tôi vào cơ sở giáo dục Thanh Hà theo quyết định sai trái số 5225/QĐ-UBND ngày 08/11/2011 do Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh ký thay Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội về việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục.

Sau 5 tháng bị giam giữ, cưỡng bức trái pháp luật. Ngày 29/4/2012 Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã buộc phải trả tự do cho tôi, nhưng họ rêu rao rằng tôi được nhận khoan hồng. Trên thực tế, tôi không hề xin khoan hồng và luôn khẳng định tôi hoàn toàn vô tội, đồng thời kiên quyết ở lại Cơ sở giáo dục Thanh Hà để tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để khởi kiện quyết định sai trái của UBND thành phố Hà Nội. Cuối cùng, họ đã cưỡng bức đưa tôi về nhà tôi ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Việc UBND thành phố Hà Nội ra quyết định độc đoán, tước đoạt tự do của tôi đã làm ảnh hưởng đến thể diện quốc gia; ảnh hưởng đến uy tín của một nhà nước pháp quyền mà chúng ta đang hướng tới, cũng như đang cố gắng chứng minh với toàn thế giới. Riêng cá nhân tôi, việc tước đoạt tự do này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt, làm ăn và học hành của những thành viên trong gia đình...

Việc bắt giữ tôi tại Sài Gòn và cưỡng bức đưa tôi vào CSGD Thanh Hà thực chất là bắt cóc, trả thù cá nhân tôi. Vì, họ tiến hành việc này không tuân theo thủ tục pháp lý nào, người dân và chính quyền địa phương không hay biết (chính tổ trưởng dân phố khi đến nhà tôi thừa nhận không hề biết việc tôi bị bắt và bị đưa đi CSGD theo quyết định 5225/QĐ-UB). Tôi cũng chưa từng bị giáo dục tại địa phương để áp dụng pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính như quyết định 5225/QĐ-UB của thành phố Hà Nội áp dụng. Bằng chứng là khi bắt tôi thì không cần sự có mặt của các cấp chính quyền tại Vũng Tàu (nơi tôi sinh sống), nhưng khi họ buộc phải trả tự do cho tôi thì mang về tận địa phương, đẩy chính quyền địa phương ra chịu trận khiến cho tất cả bộ máy chính quyền nơi đây đều cúi gằm mặt ngồi tiếp nhận tôi. (còn videp clip chứng minh)

Ngày 16/5/2012, tôi có gửi đến tòa án nhân dân thành phố Hà Nội một lá ĐƠN KHỞI KIỆN HÀNH CHÍNH – Khởi kiện Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, đã ban hành quyết định 5225/QĐ – UB ngày 8/11/2011 đưa tôi vào cơ sở giáo dục Thanh Hà. Đồng thời, phiếu báo phát từ bưu điện xác nhận Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã nhận được đơn khởi kiện của tôi từ ngày 19/5/2012.

Phiếu báo phát thông báo bưu phẩm mã số VE 797022155 VN
ngày 16/5/2012 đã được phát cho người nhận ngày 19/5/2012
Hóa đơn gửi thư ngày 16/5/2012 ghi rõ mã bưu phẩm VN 797022155 VN
3 tháng trôi qua. Tôi chưa nhận được văn bản thông báo, trả lời về việc thụ lý đơn khởi kiện của tôi từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Nay, tôi viết thư này yêu cầu ông Chánh án tòa án nhân dân thành phố Hà Nội trả lời tôi bằng văn bản về việc có thụ lý đơn khởi kiện của tôi hay không, kèm theo lý do. 

 


14 nhận xét:

 1. Bọn chúng nói một đằng , làm một nẻo
  Thì nói cho ông tổ nhà nó nghe
  Thường hay nói ; ( Nói cho chó nghe ) Nhưng như thế oan cho loài Chó quá .  (

  Trả lờiXóa
 2. Bùi Hằng nên lên phương án khởi kiện ra TÒA ÁN NHÂN QUYỀN LIÊN HIỆP QUỐC, nếu chưa có TÒA ÁN NHÂN QUYỀN ASEAN.

  Trả lờiXóa
 3. Cứ mỗi tháng BH nhớ làm đơn một lần, nếu không bọn chúng lại vịn vào "thời hiệu" để vô hiệu hóa đơn khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 4. Èo mẹ, có cái đơn khởi kiện con con của bà Hằng mà cũng đ. Có thằng nào dám trả lời. Sai quá rồi, trả lời trả vốn gì nữa. Thật là đẹp mặt cái UBND Hà lội... toàn bọn cốt đột. Bà Hằng có kiện đến Thiên Đình cũa thế thôi. Mặt chúng nó là mo cau cả rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chai như đít khỉ thì đúng hơn.
   Vấn đề này không chỉ là chianhs quyền HN mà là của đảng CS.

   Xóa
 5. Tranh giữ cho bằng được chiếc ghế. Hễ có công việc cần giải quyết giúp dân thì phó thác cho thời gian. Một bày sâu thiếu kém năng lực, một đất nước nhìn đâu cũng năm bảy ông phó, từ thủ tướng cho đến các bộ, sở, nghành nghề..

  Giỏi lắm SÂU cũng chỉ hóa bướm, dẫu có đẹp mấy, cũng chỉ nhất thời.

  Trả lờiXóa
 6. Em Hằng bị bắt 1 lần rồi, vẫn hoạt động ồn ào thế nầy thì ko chóng thì chầy lại bị túm nữa cho coi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu lâu nhờ cám đảng14:30 18 tháng 8, 2012

   Nắc danh còn gram óc nào không mà phat ngôn khong chuẩn ngôn thế?
   Chính quyền làm không đúng thì người dân có quyền kiện chứ? Thế luật pháp để đâu? Đảng và chính quyền để trên Rừng thì cũng phải kiện bắt họ mang luật pháp ra sài chứ không thể sài luật rừng
   Mở mang nhận thức được chưa mà sủa càn thế Nặc Danh?
   Biết thì thưa thốt- không bít dựa cột mà nghe. bắt chị Minh Hằng 5 tháng đã đủ cho bộ mặt chính quyền nhà nước trát phân trát tro rồi. Gio còn muốn bắt người bất chấp pháp luạt nữa sao?

   Xóa
  2. Bác nặc danh 14:18 "cảnh báo" có lý đấy bác, vì lần "bị bắt tương lai" của BH sẽ là: "buôn ma túy" chẳng hạn. Ngay ở ga Hòa Hưng họ đã định làm rồi mà.Chỉ khổ một cái là dân đ..thèm tin thôi.
   Còn về cái "bộ mặt chính quyền" thì em bó tay... chịu chả có từ diễn tả.

   Xóa
  3. Chính quyền hèn hạ đến mức đưa người nhà ĐẤU TỐ người nhà, như thời "mồ ma thực dân, phong kiến" thì gọi là chính quyền gì ?
   Thủ đoạn BẢN THỈU, ĐÊ HÈN, NGU MUỘI đến như vậy thì CHÚNG NÓ chẳng từ một việc gì...
   Bôi mắm, trét nhớt lêm bộ mặt của các lãnh đạo đương nhiệm mà chúng nó vẫn làm thì CHÚNG NÓ chẳng từ một việc gì...

   Đa phần người dân ủng hộ chị Bùi Hằng.
   Chúc chị chân cứng đá mềm, tiếp tục công việc.

   Xóa
  4. Biết là thưa kiện ko bao giờ xử,nhưng cũng phải thưa kiện hoài cho chúng thúi mặt,
   Cũng nhìn Bộ MặT Thuí Nguyễn Thế Thảo sẻ dỡ trò gì nửa.

   Xóa
 7. Mọi người đều hiểu và ủng hộ Bùi Hằng.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi xin được bày tỏ lòng trân trọng và ủng hộ chị Minh Hằng trong việc nêu cao lòng yêu nước và tranh đấu cho công bằng trong xã hội. Tôi phỉ nhổ và nguyền rủa bè nhóm hại dân bán nước

  Trả lờiXóa
 9. Chính quyền và ĐCSVN là những kẻ luôn chà đạp lên Hiến Pháp và luật pháp. Chính quyền luôn đểu cán bịt miệng dân và dối trá trên các cơ quan truyền thông "nhân dân đồng tình", nhưng dân nào đồng với lũ lấy dôí trá làm đầu? Việt Nam chúng ta đang có một chính quyền vô liêm sỉ: Hèn với giặc, gian trá và ác với dân.

  Chính quyền và ĐCSVN dùng Hiến Pháp và luật pháp như những cái bẫy để hành hạ, cướp, bóc lột dân chúng và đưa người dân yêu nước vào tù.

  Quyền lợi, nhân phẩm chúng ta đã bị chà đạp, bóc lột gần một thế kỷ nay. Quyền được tự do thông tin, tự do hội họp, biểu tình đã ghi rõ trong Hiến Pháp. Bản tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền cũng ghi rõ những điều trên. Chính phủ Việt Nam là một thành viên đã ký và buộc phải tuân thủ. Nhưng xem ra: Chính quyền VN không những dối trá với nhân dân cả nước mà còn dối trá với toàn thế giới.

  Chính quyền và ĐCSVN chối bỏ trách nhiệm với tiền đồ dân tộc mặc cho Tàu Cộng sỉ nhục, xâm lược biển đảo, biên giới nước ta. Chính quyền hèn nhát, nhưng nhân dân chúng ta không hèn, không chấp nhận tiền đồ dân tộc rơi vào tay Tàu Cộng để con cháu vĩnh viễn làm nô lệ cho Tàu.

  Chúng ta phải kiên quyết thực hiện quyền tự do thông tin, quyền tự do hội họp như đã ghi trong Hiến Pháp.

  Rất cảm phục ý chí can trường, đấu tranh không mệt mỏi cho tự do của chị Minh Hằng. Chị đang buộc chính quyền phải tuân thủ pháp luật. Việc chị Hằng làm là đại biểu cho hằng triệu người dân chúng ta, chúng em rất biết ơn chị Hằng. Mong ông Trời thương ban cho chị được khỏe mạnh và bình an.

  Trả lờiXóa