24 thg 8, 2012

Giúp anh 3S "phá vòng nô lệ"


Hôm qua đi gửi Đơn tố cáo. Vừa bước vào chi nhánh bưu điện phường, gặp chị nhân viên vẻ mặt rất có thiện cảm, đã quen từ vài lần trước.
- Lại đi gửi đơn từ à? 
... Im lặng cũng có nghĩa là đồng ý. :))
- Thế lần trước gửi... thế nào rồi?
Lần trước em gửi, không thấy trả lời gì cả. Em mới gửi đơn "yêu cầu trả lời đơn khởi kiện" hôm vừa rồi...
- Ừ, đơn từ bây giờ chỉ gửi đi nhưng có thấy trả lời gì đâu, bao nhiêu người suốt ngày đi gửi đơn mà họ đâu có trả lời. (Ý nói ông Tuấn trưởng phòng tiếp dân)
Vâng, biết thế nhưng cứ phải gửi thôi, gửi để "lột mặt nạ" chúng ra chị ạ. Xã hội bây giờ xuống cấp lắm rồi...
- Đúng đấy em, hôm trước bắt thằng giám đốc ACB, kinh nhỉ? Không biết nó phạm tội gì thế!?
Chị cũng biết tin này à? Hà Nội và Sài Gòn dân tình đi rút tiền khỏi ngân hàng ầm ầm. Nghe nói nó hối lộ và nhận hối lộ 1750 tỷ VND. 
- Thật không? Nhiều thế cơ à?
Vâng, bọn này chúng nó cướp được tiền mà chị, em nghĩ đấy chỉ là bước khởi đầu thôi. Nhà chị có internet không? Vào trang Ba Sàm đọc nhiều tin lắm! (Bắt đầu "dụ dỗ")
- Đâu, ghi vào đây cho chị. Vừa nói bà chị vừa đưa tờ giấy. 
Trong đầu mình lúc đó xảy ra một tình huống buộc phải ra quyết định: viết cho chị ta địa chỉ trang web của Anh Ba Sàm hay Quan Làm Báo? Thực lòng, ban đầu muốn ghi ngay cho chị ấy cái địa chỉ Quan Làm Báo vì các tin tức liên quan đến vụ "Bầu Kiên" ở đó cập nhật thường xuyên; nhưng các bài viết trong đó "sốc" quá, nhất là với những người mới lần đầu tìm đến các tin tức lề trái mà cho đọc Quan (Dân) Làm Báo có lẽ đôi khi bị phản tác dụng, nếu đọc các comments còn sốc hơn...

Chị cứ vào google, gõ từ khóa Anh Ba Sàm là ra cái trang đó, có nhiều cái để đọc lắm ạ. Vừa nói mình vừa ghi cho bà chị cái địa chỉ để vào nhà anh Ba. Chị vào luôn đi, xem có vào được không để em chỉ cách cho.
- Ok em, bây giờ đang là lúc bận (cuối giờ chuyển thư nên đang kiểm kê), để tối về nhà chị xem.
***
Bà chị này có lẽ cũng là người hiểu chuyện. Trước nghe nói ông Tuấn (cựu trưởng phòng tiếp dân thành phố Vũng Tàu gửi bao nhiêu đơn từ đi cũng đều gửi qua chỗ này và bà chị này có vẻ thông cảm cho ông ấy lắm!)

Lần trước, cũng đi gửi đơn, nhân tiện cung cấp cho chị này thông tin: "Viện kiểm sát đề nghị mức án 2 năm nhưng tòa tuyên án gấp đôi thành 4 năm, đồng thời những người dân tham dự phiên tòa cũng ủng hộ ông Tuấn ghê gớm. Bằng chứng là mỗi khi ông Tuấn và luật sư bào chữa biện hộ cho ông, người tham dự vỗ tay rầm rầm..."

LX 23/08/2012

3 nhận xét:

 1. Bùi Hằng có trình độ và bản lĩnh đây ! Giá như đồng chí mà làm bí thư tỉnh ủy Bà rịa Vũng tàu thì Đảng cậy ,dân nhờ đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Thị Minh Hằng21:24 24 tháng 8, 2012

   Cảm ơn bác Dân Việt
   Bùi Hằng em không đảng phái thì làm sao làm "bì thơ" hả bác?
   Hi Hi Hi...Cho em làm THƯỜNG DÂN thôi ạ
   Vì thường dân mới gần gũi Dân Việt chứ ạ

   Xóa
 2. Tôi thỉnh thoảng có đọc bài của chị, nhận thấy "tay nghề" viết lách của chị ngày càng "pro". Chị thật hạnh phúc khi viết ra được những gì mình thấy, nghe và nghĩ.

  Trả lờiXóa