3 thg 8, 2012

Tôi đi tham dự đám tang của Mẹ Liêng.


Bài viết của facebooker Yêu Nước Việt: Chiều tối ngày 1/8/2012, sau khi nghe có thông tin blogger An Đổ Nguyễn bị côn đồ đe dọa hăm đánh giết, tôi cùng một số người bạn đã đến Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng để bảo vệ bạn. Côn đồ bịt mặt vẫn lượn lờ và tăng cường trong khi đó đồn công an ở sát ngay cạnh...
Hơn 20h tôi về nhà lấy quần áo và chạy vội ra Bến xe Phương Trang, đường Lê Hồng Phong để kịp đi Bạc Liêu viếng đám tang Mẹ Liêng (mẹ của chị Tạ Phong Tần). Trong đoàn thăm viếng 12 người này, có các Linh Mục và Masơ của Dòng Chúa Cứu Thế. Chúng tôi yên vị trên xe, yên tâm chợp mắt và nghĩ đến ngày mai khi được vinh dự thay chị Tần thắp nén nhang và đưa tiễn Mẹ Liêng đến nơi an nghỉ cuối cùng. 5h sáng đoàn đến bến xe Phương Trang Bạc Liêu, lúc này đường phố vắng người qua lại... Chúng tôi lên chiếc xe trung chuyển 9 chỗ để tới nhà của Mẹ Liêng, đoàn 12 người đã phải nép thật sát vào nhau. Chiếc xe vừa trờ tới...
***

Chiếc xe vừa trờ tới đầu hẻm thì gần như ngay lập tức hơn chục người mặt mũi bặm trợn từ bên kia đường đã áp sát đoàn. Chúng tôi bình thản rảo bước vào trong đám tang...
Mỗi người cầm trên tay 1 nén nhang, với lòng thành kính của mình cầu nguyện cho Mẹ Liêng được về cõi an lành!
Côn đồ vẫn không ngừng tăng lên về số lượng, trong nhóm này đoàn đã nhận thấy có một vài người quen mặt thuộc PA88 an ninh thành phố! Họ dùng máy quay chĩa thẳng vào mặt từng người dự đám tang một cách bất lịch sự và vô cùng thô bỉ. Côn đồ hội ý với nhau và chia nhiệm vụ cho từng nhóm theo dõi từng người, phong phanh đâu đó tiếng kêu sẽ bắt người ngay khi kết thúc đám tang.


Anh con trai của Mẹ Liêng cứ khóc rấm rức, gương mặt lộ rõ vẻ đau buồn và thoảng thốt, anh không thể hiểu nổi vì sao anh lại bị mất Mẹ! Chúng con cũng không hiểu vì sao con lại bị mất Mẹ... phiên xử chị Tần con của Mẹ sắp diễn ra, thế mà...
Hơn 6h sáng, có 3 vị hòa thượng đến dự lễ tang và cử hành nghi thức cầu siêu cho Mẹ Liêng. Một trong số các vị là đại đức Thích Không Tánh thuộc Viện Hóa Đạo của Giáo hội Phật giáo VN thống nhất!

7h sáng đội Nhị tỳ tiến hành múa phá quàn (có thuyết cho rằng múa phá quàn nhằm giữ thi hài người quá cố với thế lực quỷ dữ để họ sớm đi đầu thai...)

7h10 phút động quan trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình và bè bạn đến dự!
Những người con của Mẹ Liêng bên di ảnh.
(Nguồn : FB Vũ Sỹ Hoàng)
Đoàn viếng chia làm 3 chiếc taxi theo sau xe tang, con đường lớn bị chặn bởi một chiếc xe tải lớn hỏng hóc do dàn dựng chắn ngay giữa. Đoàn xe tang buộc lòng phải chuyển hướng vào các con hẻm nhỏ. Lúc này đoàn đưa tang đã đến hơn 200 người, quá nửa số đó là những thanh niên đèo nhau trên xe máy, mặt mũi bặm trợn hầm hè như muốn ăn tươi nuốt sống những người ngồi trong taxi. Ai đó buột miệng: toàn là "đồng nghiệp" cũ của chị Tần đấy!

Các xe máy cứ lao vào giữa những chiếc taxi như muốn chia cắt tất cả với nhau, ai nấy không nói lời nào nhưng đều sẵn sàng cho tình huống xấu nhất là bị "úp sọt"! Cha Thanh vẫn đang bình thản tường thuật diễn biến của vụ việc.
Đoàn xe tang đi vào phần đất nghĩa trang của TriềuQuang Sùng Thiện đường, một bên là đất nghĩa trang, một bên là bờ sông, cảnh sát giao thông đường thủy cũng xuất hiện với 2 chiếc ca nô và 8 cảnh sát lượn lờ trên sông. Các anh chị '"đồng nghiệp cũ" của chị Tần cũng bỏ cả xe để đi bộ, họ bu ken đặc taxi, ném những tia nhìn sắc máu tới đoàn đưa tang và không có chút gì đồng cảm với gia đình người quá cố.
Thầy Thích Không Tánh, các nhà sư thuộc Giáo hội Phật giáo VN Thống nhất và cha Antôn Lê Ngọc Thanh DCCT - Ảnh: Truyền Thông Chúa Cứu Thế (VRNs)
8h sáng đoàn tới được phần huyệt của Mẹ Liêng. Các đại đức đọc những bài kinh cầu nguyện lần cuối cho Mẹ. Thế là... từ nay chúng con và chị Tần không còn được thấy Mẹ nữa rồi! Nhìn lần cuối quan tài, cúi đầu chắp tay xá Mẹ, đoàn trở ra xe taxi để trở về. Lúc này xe chẳng thể tiến tới, cũng chẳng thể lùi... Sau vài phút hội ý, một người có vẻ là sếp lớn ra lệnh cho nhóm côn đồ lui xe để taxi có thể quay ra. Anh tài xế taxi sợ run người khi có đến hơn 100 tên côn đồ đeo bám theo xe đến tận bến xe Phương Trang .
8h45 trời mưa như trút nước... có lẽ ông Trời đã khóc thương cho Mẹ Liêng và chị Tần, thế mà... ngoài kia những gương mặt lạnh lùng vô cảm.
***

9h sáng, 10 người của đoàn lên xe trước để trở về Sài Gòn, các tên côn đồ vẫn bám theo ghi số xe và điện thoại cho nhau để đón ở bến xe miền Tây. Trên xe ai nấy cũng mãn nguyện khi đưa được Mẹ Liêng đến nơi an nghỉ cuối cùng, một vài người chợp mắt ngủ ngon lành và không màng tới những việc có thể xảy ra cho họ ở bến kế tiếp.

8 nhận xét:

 1. Nghĩa tử là nghĩa tận. Cảm ơn BMH đã thay mặt cho những người dân VN chân chính để tiễn đưa người Mẹ VN về miền Cực Lạc, thoát khỏi trầm luân trong bể khổ trần gian do bọn bán nước hại dân csvn tàn bạo gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài này của Facebooker Yêu Nước Việt bác ạ. BTV thấy hay, chân thực nên mang về để bạn đọc gần xa biết thêm không khí đám tang được nhà cầm quyền bố ráp ngột ngạt thế nào... Về đoàn của chị BH chắc sẽ có bài tường thuật và hình ảnh kèm theo ở phần sau.
   https://www.facebook.com/notes/yeu-nuocviet/t%C3%B4i-%C4%91i-tham-d%E1%BB%B1-%C4%91%C3%A1m-tang-c%E1%BB%A7a-m%E1%BA%B9-li%C3%AAng-/407189009337660

   Xóa
 2. Cái chết bằng ngọn lưả tự thiêu cuả cô cưụ giáo viên Đặng T. Kim Liêng
  khiến ai có trí óc biết suy nghĩ đều phải tự hỏi .

  Lịch sử nhân loại chưa hề có một tù truởng cuả bộ lạc nào, một đế vuơng cuả một nuớc phong kiến nào , một chủ tịch nuớc , một tổng thống hay một nhà nuớc dù dân chủ hay độc tài nào

  lại đi cấu kết với du côn ,du đãng du thủ du thực dùng cứt đái , mắm thúi , dao găm lén lút đâm chém , đánh phá, cuớp bóc nhân dân,

  những kẻ dù không đủ nuôi nỗi bản thân mình cũng phải góp tiền bạc để nuôi sống ,cã một bộ máy để rồi trở giáo ngày đêm đi rình râp đàn áp , ám hại lại họ.

  Thữ hỏi rằng đây là một đất nuớc lãnh đạo bằng một chính quyền hay một đất nuớc đô hộ bằng một băng đãng du côn và phản động ngoài vòng pháp luật cuả nhân loại ở thế kỹ 21 này ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội ác của CSVN càng thêm chồng chất,làm sao còn có cơ hội hòa giải với nhân dân,cộng tác với ngoại bang đàn áp nhân dân,bán đất bán biển lo cho lợi ích nhóm không còn lòng bảo vệ đất đai ,nhân dân Việt Nam ,thử hỏi nhà cầm quyền nầy có còn tư cách gì để lảnh đạo đất nước VN.

   Xóa
 3. Những hình ảnh gom góp về bi kịch tự thiêu của mẹ blooger Tạ Phong Tần tại đây : http://www.youtube.com/watch?v=kTsw73WapxU

  Trả lờiXóa
 4. Dường về Bạc Liêu , Cái tên nghe như rung động lòng người , như là tiếng rên nảo nề là Điệu buồn Phương Nam trong Dạ cổ Hoài lang . Đường về với hương hồn người mẹ cùng khổ Việt Nam , đường về với chính nghĩa , con đường còn vang vảng mùi tang tóc, mùi khét của tội ác . Phía bên trong ngục tối không biết người con gái của Mẹ tang thương có biết được cảnh tượng khủng khiếp này không? và sẽ như thế nào cho cuộc sống tiếp theo dù là ngục tối hay không ? nó đã đi quá xa và quá sức chịu đựng của người Mẹ quả phụ và tảo tần và yêu thương con cháu . Với một chiếc xe đạp củ sờn Mẹ đã sinh tồn vì nó , nhưng giờ bỏ nó mà đi . Ai đã gây ra nổi đau xé trời này ? ai đã im lặng trước sự tàn độc gặm nhấm của quỷ sa tăng ? Và quỷ sa tăng là ai ? . Không thể tưởng tượng được nửa , không thể xót xa hơn . dù hôm nay ai đó giàu sang , và được nhiều ân sủng . Tất cả chúng ta đã chết hết rồi sao ? sự im lặng đến bao giờ nữa ?...
  Mùa thu sắp đến,tiếng Điệu buồn Phương Nam xưa nay vọng về chua cay và tuyệt vọng , ơn Mẹ và Linh Hồn Mẹ Liêng sẽ bay trên địa ngục tăm tối , rủ bỏ đi nổi buồn Mẹ nhé, hãy quay lại với chúng con , vì chúng con là con của Mẹ và của Dân tọc Này . Những nén hương lòng ,những lời trăn trở , hình ảnh đau thương của Mẹ Liêng và chiếc xe đạp bên ánh lữa thiêng ,và nổi đau xé trời này rồi sẽ chết , nó bị nuốt trôi trong cái vòi rồng khổng lồ vô cảm... vô cảm... và tối tăm không biết đến bao giờ của xã hội Việt Nam hôm nay .

  Trả lờiXóa
 5. Cách đây hơn 40 năm,tôi dã từng lang thang trên các nẻo đường của TP Bạc Liêu vào những chiều cuối tuân,TP không kiêu sa xa xi như những vùng miền sang trọng khác nhưng thấm đẫm tình người,yên bình và rất đổi thân thương, nhưng giờ đây SAO VẬY???-Đất lành bỗng hóa đất hung??? Xin mời khách lãng du suy gẫm!Buồn tê tái phải không?

  Trả lờiXóa
 6. Toi la giang ho cung vi do doi ngheo nhung cac bac nen hieu the gioi chung toi chang theo may chu chinh quyen de ap buc ai ca.

  Trả lờiXóa