23 thg 9, 2012

Về phiên xử 3 thành viên CLB NBTDPhiên tòa xử 3 nhà báo bất đồng chính kiến chỉ còn ít giờ nữa sẽ diễn ra sau 3 lần trì hoãn vô cớ 3 con người bị bắt giam bất chấp pháp luật, 3 gia đình tan nát, rơi vào hoàn cảnh khốn cùng - Một bà Mẹ phẫn uất đến độ phải TỰ THIÊU . Biết bao hành xử vô nhân tính mà họ phải ghánh chịu? Đây thật sự là nỗi nhức nhối của xã hội Việt Nam hiện tại, Là mối quan tâm không phải chỉ của 3 gia đình mà đang là mối quan tâm của toàn xã hội. Mối day dứt của cả cộng đồng những con người tiến bộ.
Không chỉ người Việt Nam mà cả thế giới đang hướng sự quan tâm tới phiên xử này... Việt Nam có còn công lý hay không? Dân chủ và nhân quyền Việt Nam như thế nào... sẽ được cả thế giới này biết đến thông qua phiên tòa ngày mai diễn ra tại Tòa án ND Thành Phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Phường Bến Thành - Quận 1. Vì những lý do trên tôi mong muốn chúng ta: Tất cả những con người yêu chuộng công lý và lẽ phải hãy quan tâm tìm hiểu - Bớt chút thời gian đền dự phiên tòa để biết nhiều hơn những sự thật đang diễn ra trong đất nước chúng ta. Mà bây giờ chúng ta không thể trông chờ vào bất cứ thông tin có định hướng nào, vì ngay cả việc bà Mẹ nhà báo tự do Tạ Phong Tần đã phải TỰ THIÊU và chết ngày 30 tháng 7 năm 2012 vừa qua cũng không hề có một dòng thông tin từ báo chí chính thống. Như thế cũng đủ cho thấy "tự do báo chí- tự do thông tin " đang nằm ở đâu trên đất nước có 90 triệu người dân này.
Theo thông báo chính thức của tòa. Đây là phiên xử CÔNG KHAI 
Do đó chúng ta hãy thông tin cho thật nhiều người cùng đến dự phiên tòa để chứng kiến tận mắt và nghe tận tai mọi việc PHẢI- TRÁI- ĐÚNG- SAI...
Mong lắm thay! Kính nhờ toàn thể bà con, anh chị em hãy giúp share thông báo này...
Trân trọng biết ơn! 

7 nhận xét:

 1. Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian !22:21 23 tháng 9, 2012

  Chắc là sáng mai 2 đầu tòa án đầy nhóc công an.
  Ủng hộ các thành viên:
  Free
  Điếu cày
  Tạ Phong Tần
  Anh ba Sài Gòn

  Trả lờiXóa
 2. Không khéo cứ cái đà này, chục năm nữa thôi, sẽ có vài chục cuốn hồi ký trong tù được ấp ủ và xuất bản bởi nhiều tác giả. Sẽ có nghìn trang sách ngợi ca những ngày tháng hôm nay? Xin chia sẻ với những thân nhân các bác ĐC, chị Tạ Phong Tần và Anh ba Sài Gòn . .

  Trả lờiXóa
 3. 90 trieu Dan VN da bi dang CS lüa doi,la nan nhan cua nhung tu choi chu cua CS.hang trieu nguoi Dan Viet Nam phai hy sinh cho mot cuoc chien tranhvo nghia nay.Den ngay hom nay ai Nam Quan,Truong Sa ,Hoang SA bi giac tau TQxam luoc ma dang CSVN van im hoi lang tieng truoc giac ngoai xam,trong khi do quay lai bac bo nguoi Dan yeu Nuoc truoc giac TQ xamluoc.Da Dao mot nha Nuoc phi ching nghia, mot Toa An phi chinh nghia,mot cai luat chi nham bao ve cai ca nhan Dang CSVN.Mot ngay khong xa Nhan Dan Viet Nam se demCSVN ra de xet cai toi ban Nuoc hai Dan

  Trả lờiXóa

 4. Mến gởi chị Minh Hằng,

  Thế giới này đã biết chế độ Việt cộng và Tàu cộng đối xử với người dân của họ như thế nào rồi. Độc tài chuyên chế thì không thể có công lý và bình đẳng. Luật pháp của CS là để bảo vệ cho bọn CS, chứ không phải để bảo vệ cho người dân. Ai cũng biết điều này rồi. Họ không cần nhìn vào một phiên tòa riêng biệt này để biết thêm CS. Nếu có nhìn thì họ nhìn để biết người dân Việt Nam có định làm gì để giành lại tự do và nhân quyền cho bản thân mình, hay lại tiếp tục chấp nhận cuộc sống nô lệ như đã và đang xảy ra.

  PT CDVN thì kêu gọi chấn dân khí và dân trí, cũng được thôi, nhưng sao thấy lâu dài quá. Còn khối 8406 thì mới làm một bản tuyên bố về điều 88 của HP CS thật vô ích. Toàn là chữa bệnh ngoài da, sẽ không đi tới đâu. Bọn CS tự biết chúng là bọn độc tài, và vi phạm nhân quyền; và muốn có công lý thì phải xóa bỏ để làm lại tất cả. Và thế giới tự do cũng biết như vậy. Vậy thì tại sao mọi người phải tránh né sự thật này?

  Chắc chị cũng đã biết:

  Muốn có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền thì phải có Tổng Tuyển Cử Tự Do dưới sự giám sát của Cao Ủy Liên Hiệp Quốc để thành lập một Quốc Hội Dân Cử thật sự, chứ không phải loại quốc hội bù nhìn tay sai của ĐCSVN.

  Sau đó Quốc Hội Dân Cử này sẽ soạn thảo Hiến Pháp và tổ chức trưng cầu Dân Ý để phê chuẩn Hiến Pháp này. Sau đó thì chính phủ và luật pháp sẽ được thành lập dễ dàng dưới sự giám sát của Quốc Hội Dân Cử này.

  Vì vậy, thay vì kêu gọi mọi người đến xem một phiên tòa của Việt cộng, thì mọi người nên kêu gọi hay tuyên bố là KHÔNG CÔNG NHẬN Hiến Pháp của CSVN có giá trị, cũng KHÔNG CÔNG NHẬN hệ thống luật pháp của nước CHXHCNVN luôn.

  Những người như chị, Phương Bích, Phạm Thanh Nghiên,..., toàn thể các blogger trong và ngoài nước, và các bạn có lòng dấn thân khác nên liên kết lại, kêu gọi mọi người cùng nhau đòi hỏi:

  -- Phải có bầu cử tự do dưới sự giám sát của LHQ.

  Đây là điều mà quốc tế dễ dàng chấp nhận và ủng hộ để làm áp lực lên bọn cầm quyền CSVN.

  Hãy dùng những khẩu hiệu như sau để xuống đường đòi hỏi:

  - Không chấp nhận Hiến Pháp bất công của ĐCSVN. (Vietnam Communist Party's Constitution is UNJUST & UNACCEPTABLE.)

  - Chúng tôi muốn Bầu Cử Tự Do có LHQ giám sát (để thành lập QH Dân Cử).

  (We demand a FREE Election Under UN Supervision for Vietnam.)

  - Chúng tôi muốn có Hiến Pháp được làm ra bằng một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có LHQ giám sát.

  (We demand a Constitution OF, BY, and FOR the people, ratified by a REFERENDUM under UN Supervision)

  Hãy cùng nhau đòi hỏi cho bằng được một cuộc Bầu Cử Tự Do có LHQ giám sát.

  Đây là con đường duy nhất, nhanh nhất, dễ được sự ủng hộ của Quốc Tế nhất để có được Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền tại Việt Nam.

  Chúc chị nhiều sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 5. Dám lên tiếng,chịu trách nhiệm một hành động anh hùng,nhưng còn thiếu .Có ai dám ra làm du kích đặc công bảo vệ người dám nói.hởi các bạn trẻ nước Việt

  Trả lờiXóa
 6. Cộc! cộc! Về nhà chưa? chỉ còn BH và hai người em của Tạ phong Tần chưa biết tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Thị Minh Hằng13:54 25 tháng 9, 2012

   Dạ thưa ! đã về nhà hết rồi ạ. Xin chờ xem tường thuật
   Thân mến!

   Xóa