21 thg 10, 2012

HOAN HÔ THÁI ĐỘ SỬA SAI CỦA CÔNG AN TIỀN GIANG

BBT
Cả tuần nay Bùi Thị Minh Hằng  bị tai nạn ngay bàn tay phải nên không thể viết bài
Hôm nay thấy truyền thông Chúa Cứu Thế đăng bài này thấy vui nên mang về nhà cho quý độc giả thân thiết đọc. Cũng mong những chú CAM ngồi theo dõi blog của Bùi Hằng nhớ về nói cho các xếp biết về những vụ việc trầm trọng hơn với Bùi Thị Minh Hằng và rất nhiều người dân trên khắp đất nước này hãy nhìn và HỌC TẬP công an Tiền Giang mà hành xử nhé! Còn không đừng trách sao bây giờ người dân đi khiếu kiện kéo dài ngày càng nhiều và khẳng định chúng tôi sẽ khiếu kiện cho tới lúc buộc các vị phải biết tuân thủ pháp luật và lẽ đời


Công an tỉnh Tiền Giang xin lỗi tài xế đưa khách đi đám tang thân mẫu blogger Tạ Phong Tần


VRNs (20.10.2012) – Ngày 19/10/2012 công an phường 7, quận Tân Bình tên là Ngọc Anh đến nhà anh Nguyễn Công Khanh ở số 14A Sao Mai, P.7, Q. Tân Bình muốn gặp anh, nhưng anh Khanh đi làm phụ hồ (vì không còn Giấy phép Lái xe (GPLX) để làm tài xế nữa) nên ông Anh đã nhắn với bố anh Khanh rằng công an tỉnh Tiền Giang nhờ anh ta nói với anh Khanh rằng họ muốn trả lại GPLX cho anh vì họ đã hiểu lầm!!! Ông Ngọc Anh để lại số điện thoại cho anh Khanh.
Sự việc liên quan đến vấn đề này bắt đầu như sau: Ngày 31/07/2012 anh được Công ty TNHH Trần Huỳnh (địa chỉ: 382 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1) điều anh NGuyễn Công Khanh chở khách từ Sài Gòn đi Bạc Liêu dự đám tang bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu chị Tạ Phong Tần, trên xe ôtô mang biển số 51B-047.12.
Khi xe anh ra khỏi đường cao tốc Trung Lương khoảng 5km đến địa phận xã Long Định thì bị kẹt xe rất dài và anh bị hai cảnh sát giao thông chặn lại với lý do xe anh bị cọ quẹt. Anh Khanh hỏi cọ quẹt với ai thì 2 CSGT bảo anh chờ đó sẽ có người bị cọ quẹt đến đối chứng. Chờ hơn 30 phút không thấy anh yêu cầu giải quyết để anh đưa đoàn đi nhưng CSGT lại lấy lý do xe anh vượt bên phải. Anh Khanh bảo xe kẹt như thế này đường không có để đi làm sao tôi vượt phải được. Thấy đuối lý CSGT nói nghi ngờ GPLX của anh là giấy giả nên lập biên bản tạm giữ. Biên bản ghi ngày hẹn là 8/8/2012 nhưng CSGT nói nhỏ với anh: “Tao biết bằng lái của mày là thật nhưng nếu mày chịu hợp tác thì ngày mai quay lại tao trả bằng lái.”
Ngày hôm sau anh quay lại nơi đã lập biên bản gặp đúng 2 CSGT hôm trước nhưng họ nói đã 5g chiều nên không giải quyết mà hẹn đến ngày 8/8. Đúng hẹn anh Khanh từ Sài Gòn về công an tỉnh Tiền Giang ở TP. Mỹ Tho thì họ hẹn lại anh đến ngày 20/9/2012 với lý do chưa có kết quả giám định!
Vì bận công việc nên ngày 03/10 anh Khanh xuống công an tỉnh Tiền Giang thì nhận được Kết luận Giám định số 896/GĐ-PC54 do Giám định viên Võ Văn Tư và Trưởng phòng Kỹ thuật Hình sự công an tỉnh Tiền Giang là thượng tá Nguyễn Hồng Khắc ký xác nhận ngày 14/08/2012 và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2205/QĐXPVPHC ngày 03/10/2012 do Đại tá Trần Hoài Bảo, trưởng phòng CSGT ĐB-ĐS công an tỉnh Tiền Giang xử phạt anh Khanh 2.500.000 đ.
Anh Khanh đã đến báo Tuổi trẻ và Thanh niên kêu cứu và nộp đơn khiếu nại, nhưng hai cơ quan này im lặng. Được một người giới thiệu, anh đến với VRNs, ngày 04.10.2012, VRNs đã tường trình sự việc và phỏng vấn anh.
Sáng nay, ngày 20/10/2012 anh Khanh gọi điện cho ông Ngọc Anh hỏi đầu đuôi sự việc thì được biết rằng công an tỉnh Tiền Giang đã nhờ công an Phường 7, Q. Tân Bình làm trung gian giải quyết việc này. Anh Khanh yêu cầu công an Tiền Giang phải thực hiện 3 việc thì anh mới dừng khởi kiện:
1. Trả lại GPLX của anh
2. Hoàn trả lại 2.500.000 anh đã đóng phạt
3. Có văn bản thừa nhận anh không làm gì sai để anh giải trình cho công ty và gia đình.
Trong khi nói chuyện điện thoại, ông Anh cứ luôn miệng nói rằng: “đâu có chuyện gì đâu anh Khanh, chỗ quen biết hết mà…”. Ông Anh cho rằng việc anh Khanh bị công an tỉnh Tiền Giang xâm phạm lợi ích, tước đoạt phương tiện sinh sống, làm cho anh rơi vào cảnh thất nghiệp và phải đi làm phụ hồ chỉ là chuyện nhỏ… Chẳng lẽ những việc do công an gây ra bất công cho người dân “chỉ là chuyện nhỏ”. Ngược lại, những thiệt hại mà anh Nguyễn Công Khanh gánh chịu cho đến nay là quá lớn. Đâu chỉ đơn giản trả lại GPLX và số tiền 2.500.000 là xong. Còn những thiệt hại vì anh mất việc làm và ảnh hưởng đến cuộc sống thì ai chịu trách nhiệm?
Thật bất ngờ, khoảng 1g30 chiều, anh Khanh được tin nhắn của công an Phường 7, Q. Tân Bình mời anh ra trụ sở của họ. Tới nơi anh nhìn thấy chiếc xe ôtô bảng số tỉnh Tiền Giang và một số công an tỉnh Tiền Giang đã có mặt ở đó, mặc dù hôm nay là ngày nghỉ. Công an tỉnh Tiền Giang đã xin lỗi anh Khanh vì sự sơ sót trong khi giám định GPLX của anh và hoàn trả lại GPLX cho anh cùng với 2.500.000 anh đã bị đóng phạt. Họ còn hỏi anh có yêu cầu bồi thường gì nữa không, anh Khanh trả lời không cần, chỉ cần bằng lái để kiếm sống mà thôi.
Trong văn bản số 446/PC54 ngày 16/10/2012 do Thượng tá Nguyễn Hồng Khắc, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự công an tỉnh Tiền Giang viết: “Sau khi kiểm tra lại hồ sơ giám định, Ban Chỉ huy Phòng Kỹ thuật hình sự phát hiện cán bộ trợ lý và giám định viên có sai sót trong khâu đánh vi tính kết luận giám định”.
Công an tỉnh Tiền Giang xin anh Khanh viết giấy cam kết không khởi kiện họ nữa. Sau đó họ rủ anh Khanh đi ăn nhưng anh đã từ chối.
Anh Gioan Nguyễn Công Khanh là giáo dân thuộc giáo xứ Sao Mai.
Những tin bài có liên quan:

11 nhận xét:

 1. Chi oi, em doc bai nay cung chang thay vui gi. Cong an cs hanh xu nhu lu con do khong luat phap khap noi. Chi toi cho anh lai xe nay bong dung mat viec, mat tg, mat tien bac. Anh ay la nguoi lao dong chan chinh chu co phai lu tham nhung khon kiep dang hut mau nd dau ma nay co tien cong qui nay di xe tu SG den TG roi lai ve chi nhi. Em ma la anh nay thi se loi lu khon nay ra toa de xem "den troi" cs soi xet den dau.

  Trả lờiXóa
 2. May cho ông Khanh là còn biết chỗ để kêu, để công an phải sợ mà chỉnh sửa lại, thử hỏi với những người dân khác họ không biết đâu để kêu và thế là họ mất hết. Liệu công an có chịu chỉnh sửa sai lầm nếu không được vạch trần trên mặt báo?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Thị Minh Hằng22:18 21 tháng 10, 2012

   Chúng ta không được thoả hiệp trước những hành xử sai trái thì họ sẽ không thể ngày càng lấn lướt mà làm bậy
   Bùi Hằng cũng sẽ khởi kiện tất cả những hành vi sai trái của đám công an khắp nơi gây ra . Hãy chờ xem họ xử sự thế nào?
   Ai cũng thấy người dân mình biết điều và hiền lành. Anh Khanh đã không thèm yêu cầu bồi thường thiệt hại như thế họ nên biết xấu hổ mà từ sau không còn những hành xử tồi tệ với người dân
   Đúng là trong chuyện này anh Khanh đã hành xử như một người Chính Nhân Quân tử

   Xóa
  2. Lần đầu tiên mới thấy được điều tốt của công an. Nếu người dân biểu tình chống quân cướp nước mà họ h̀anh xử như thế này thì đẹp biết mấy. Họ nên học tập lối hành xử của cảnh sát CHLB Đức đối với người Việt biểu tình chống Trung Cộng tại Đức

   Xóa
  3. Bùi Thị Minh Hằng13:15 22 tháng 10, 2012

   Vừa "khen" một điều tốt thì đồng đội của họ làm tới 9 điều sai và bậy cơ đấy bác ạ
   Thật là đáng buồn khi họ không nhìn ra TỘI LỖI của mình mà cứ luôn mồm be lên rằng "thế lực thù địch"
   http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121019/thieu-ta-cong-an-bi-to-cuong-hiep-nu-doanh-nhan.aspx

   Xóa
 3. Các bạn CANDVN trong Nước thân mến!
  Chúng tôi thành thật hoan nghênh nghĩa cử này của các bạn, đó là một trong những tư cách, đáng trân trọng và phát huy, của “những người bạn của nhân dân”.
  Đừng bao giờ “khó chịu” về Minh Hằng, ân nhân của các bạn đấy.
  Tại sao MH lại mạnh mẽ, gan góc và kiên định cho sự thật và công lý như vậy?
  Bởi vì MH yêu Tổ quốc và Đồng bào này, ngay hôm nay và cả những thế hệ mai sau, trong đó có các bạn và những người thân yêu của các bạn, đúng không?
  Các biến chuyển quan trọng trong Nước và trên toàn Thế giới vừa qua, cũng đủ cho các bạn có thể hình dung ra được, những gì tất yếu sẽ xảy ra tại Việt Nam trong giai đoạn sắp đến rồi, phải không các bạn?
  Tất cả chúng ta luôn hy vọng, sẽ có những chuyển biến tích cực có lợi cho Dân tộc mình trong hòa bình, hòa hợp, hơn là trong trường hợp ngược lại, nhất là trên một mảnh đất đã quá đau xót khôn nguôi về chiến tranh và ly tán này rồi.
  Điều này đã, đang, và sẽ là nổ lực rất lớn của toàn quân và toàn dân Việt Nam, trong đó, chính các bạn sẽ luôn giữ một vai trò rất quan trọng.
  Chúng tôi luôn hy vọng rằng, phần lớn trong hàng ngũ của các bạn, là những người có lương tâm và trách nhiệm đối với Đất nước, danh lợi không dể gì làm mờ mắt các bạn đâu, mặc dù với một kích thước nào đó của sự khôn ngoan và thận trọng, trong tình hình hiện nay, các bạn vẫn còn chưa tiện thể hiện quan điểm của mình một cách công khai và thẳng thắn được…
  Tuy nhiên, các bạn vốn là những người rất thông minh, trượng phu và can đảm, hãy linh hoạt, tinh tế dành cho Đồng bào mình những gì tốt đẹp nhất trong tầm tay của mình, ngay từ bây giờ. Thân nhân các bạn không bao giờ vô tâm đâu, có thể tuy không nói ra, nhưng họ đang quan sát các bạn đấy, đừng bao giờ để họ thất vọng về các bạn.
  Chúc các bạn sẽ là một bộ phận quan trọng của toàn quân và toàn dân ta, trong vấn đề mang lại cho Xã hội những giá trị tốt đẹp, công chính và nhân ái, góp phần sớm kết thúc sự tụt hậu của Đất nước so với khu vực cũng như toàn cầu.
  Thân mến!

  Trả lờiXóa
 4. Nghe Minh Hằng bị thương nơi tay, thương quá…!
  Cố gắng thuốc men đều đặn và nghĩ ngơi, để chóng bình phục MH nhé.
  Kính mong anh em trong Nước hết lòng thương yêu, quan tâm, chăm sóc cho MH - Viên Ngọc Quí của Đất nước chúng ta.
  Luôn hướng về em và Đồng bào thân yêu nơi Quê nhà!
  Xin hẹn một ngày hội ngộ thật tốt đẹp và huy hoàng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Thị Minh Hằng22:03 22 tháng 10, 2012

   Xin cảm ơn anh HungCali
   Minh Hằng luôn bình an trong sự yêu thương đùm bọc của mọi người và bạn bè đồng đội anh ạ!

   Xóa
 5. Thương tặng về em bản nhạc TUỔI MỘNG MƠ (Phạm Duy):
  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=BeihDnDS6c


  “Em ước mơ EM ĐẸP NHƯ TRĂNG RẰM tươi tắn”

  và,…
  “Em ước mơ không nhiều, xin một điều yêu dấu
  Không ước mơ xa xôi, ước mơ được NÊN NGƯỜI
  CÔ GÁI YÊU NƯỚC VIỆT BƯỚC CHÂN THEO GIỐNG NÒI”

  Trả lờiXóa
 6. vang dao nay vai bai cua chi buon wa...chuc chi nhieu suc khoe

  Trả lờiXóa
 7. Công an có phải lũ hung thần,
  Hành xử vô cùng ác với dân:
  Đánh đập ông Tùng bầm giập cổ
  Khảo tra anh Nhựt bấy toàn thân
  Biểu tình, đạp mặt người yêu nước
  Cưỡng chế, lộ hình kẻ bất nhân
  Lúc sống vào đồn, ra hóa xác
  Công an là loại thú hai chân.

  Cảnh sát, công an có phải người?
  Hay là con ngợm, cháu đười ươi
  Tình nghi bắt giết, vu treo cổ
  Không nón chạy xe, đánh chết tươi
  Vì đảng, lòng trung hơn đám chó
  Với dân, tội ác lắm như rươi
  Giỏi nghề đàn áp người yêu nước
  Cướp đất dân cày, chẳng hổ ngươi.

  Ví hỏi công an được mấy ai?
  Học hành tử tế, xứng nhân tài
  Thanh gươm trấn áp người dân Việt
  Lá chắn che đầu kẻ Hán lai
  Thuở trước cam đành thân khuyển mã,
  Nay thời an phận kiếp tay sai
  Còn mình, còn đảng, còn hùm hổ,
  Đảng mất rồi như chó cụp tai.


  Võ Việt Vinh
  danlambaovn.blogspot.com

  Trả lờiXóa