13 thg 12, 2012

NGHĨ VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NHÂN NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ

ĐÀN ÁP DÃ MAN BIỂU TÌNH CHỐNG XÂM LƯỢC NGÀY 9-12-2012
Càng gần đến ngày quốc tế nhân quyền thì Minh Hằng càng có trong tay thật nhiều những tài liệu vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền HN
Ngày qua mình cảm thấy xấu hổ vì những dòng khẩu hiệu họ giăng lên khi họ ra tay đàn áp dã man những người biểu tình chống xâm lược ngay dưới đường và cả sau khi bắt bớ mọi người về trong trại phục hồi nhân phẩm..Nhân quyền của VN đây sao? "Tài sản mà mỗi quốc gia cần phải có" được nhà cầm quyền VN "thực thi" như những gì họ thể hiện đấy sao?
Khẩu hiệu trên cao kia chỉ càng  mang tính chất tố cáo - giáo điều . Hãy xem những hình ảnh  tiếp theo họ làm gì?

Cứ chối leo lẻo đi nhé! Đúng dịp  quốc tế về nhân quyền năm nay . Cùng với sự phẫn nộ của muôn người Việt Khắp nơi ,  tôi sẽ gửi đích danh cho các lãnh đạo nhà nước và nhà cầm quyền Hà Nội một "tuyển tập" những hành xử vi phạm nhân quyền mà nhà cầm quyền đã hành xử với dân chúng tôi nói chung và cá nhân những người yêu nước nói riêng,  sau khi tôi đã làm thành "báo cáo sống" cho Uỷ ban Nhân Quyền và các tổ chức Quốc Tế.
Việc làm này chắc chắn không thể là "làm lộ bí mật  quốc gia" đâu nhỉ? Vì tôi không nhầm thì ngày qua tôi phát hiện ra rất nhiều nhà báo quốc tế và cả những vị quan chức cao cấp của các đại sứ quán đã có mặt gần đoàn biểu tình để  ghi lại hình ảnh , diễn biến
Sẽ có từng khuôn mặt của những công cụ trấn áp
Sẽ có đủ hành xử côn đồ của công cụ bạo lực và vô văn hóa
Sẽ có đủ những ngôn từ cặn bã phát ra từ những cái miệng được đào tạo "chính quy" của nhà cầm quyền nhưng lại được nuôi sống và trả lương từ mồ hôi nước mắt người dân chúng ta
Sẽ có đủ bằng chứng để ai ai cũng thấy ngay rằng Đảng cs bị mất lòng tin trong nhân dân không phải do thế lực thù địch nào gây ra hết mà do chính những tên đảng viên vô lại nằm trong đảng nhưng chúng phá đảng
Và câu trả lời đã có: đảng làm sao tồn tại khi dung dưỡng một bầy lũ sâu mọt mất hết nhân tính từ trong suy nghĩ đến hành xử như những gì nhân dân chúng tôi ghi nhận và khắc sâu sự phẫn nộ trong lòng
Tôi thiết nghĩ rằng sẽ chẳng một thể chế nào tồn tại trên sự đau đớn - uất hận và lòng ai oán căm thù của đông đảo người dân
Không biết những người lãnh đạo cao nhất,  có đầy đủ quyền hạn có bao giờ nhìn hay nghe những điều này? Nếu biết được thì họ đâu có thể để lũ sâu mọt hay bầy thú này tàn phá lòng tin trong ND????
Hoặc biết mà vẫn cố tình để thì có nước lãnh đạo của chúng ta chính là TÂM THẦN ĐỘC TÀI

Đàn áp 

Khi những thông tin này chưa kịp đăng lên thì bạn bè lại gửi cho mình đường link về
Cuộc diễn tập chống "khủng bố" của nhà cầm quyền


Thử hỏi mỗi con người có chút suy nghĩ sẽ thấy những gì khi chúng ta hàng ngày - hàng giờ phải chứng kiến những hình ảnh này?


                                                                                    Hà nội sau ngày biểu tình 9-12-2012
3 nhận xét:

 1. Một nguồn tin không chính thức, tiết lộ bởi một sĩ quan an ninh giấu tên tại Sài Gòn, cho biết ông Lê Thanh Hải, bí thư Thành ủy TP HCM, đã nhận định với các nhóm công tác chỉ huy trấn áp người biểu tình rằng nhóm 42 nhân sĩ trí thức ở Sài Gòn đã 'hiện nguyên hình' là một tổ chức chính trị đối kháng với CSVN, vì vậy cần phải 'bẻ gãy và tiêu diệt' từng cá nhân một, không để nhóm này hoạt động tập thể.

  "Tụi nó là một nhóm rất nguy hiểm", ông Hải đã nói như vậy trong cuộc họp khẩn để đối phó với cuộc biểu tình ngày 9-12, ngay sau cuộc gặp các nhân vật đứng đầu nhóm 42 nhân sĩ vào chiều tối ngày 8-12.

  Trong cuộc gặp đó, ông Hải nói với ông Hồ Ngọc Nhuận rằng "đừng để đất nước mất ổn định" cùng nhiều lý lẽ khác nhưng thất bại trong việc ngăn cuộc biểu tình sáng 9-12. Theo lời kể thì sau đó, ông Hải không giấu được vẻ tức giận.

  Đó cũng là lý do vì sao mà ngay từ sáng sớm ngày 9 tháng 12, các nhân vật quan trọng của nhóm 42 nhân sĩ là ông Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm, Cao Lập và Tương Lai... đã bị an ninh kềm kẹp chặt chẽ. Đặc biệt là ông Lê Hiếu Đằng, Cao Lập và giáo sư Tương Lai, nên sau đó các vị này đã đáp trả bằng cách phát đi lời phản đối chính thức thái độ phản dân của chính quyền CSVN trên các hệ thống truyền thông.

  Xem chi tiết tại:

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/12/bi-thu-le-thanh-hai-chi-ao-tieu-diet.html#.UMlKMYb-r1U

  Trả lờiXóa
 2. NỘI DUNG PHÁT BIỂU TẠI CUỘC MIT TINH NGÀY 9.12.2012 NHƯNG VÌ BỊ NGĂN CHẶN KHÔNG ĐẾN DỰ ĐƯỢC

  Xem chi tiết tại Bauxite Việt Nam:

  http://boxitvn.blogspot.com/2012/12/noi-dung-phat-bieu-tai-cuoc-mit-tinh.html

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt nói chung, trí thức Việt nói riêng đã có 1 giấc ngũ dài triền miên. Miếng cơm manh áo đã chiếm cuộc sống của người Việt mất rồi. Giờ đây vài người tĩnh dậy nhưng nguồn xuân chưa nối kịp cuộc sống. Say mê trong thù hận anh em và yếu hèn với ngoại xâm của giới lãnh đạo Việt đã đưa nước Việt xuống đáy tù địa ngục. Co' bao nhiêu phóng viên lương tâm trong mãnh đất Việt....Lối sống bê tha của giới trẻ càng nhiều và máu giang hồ vụn vặt vì những chuyện rất nhỏ như "nẹt bô" cũng xảy ra án mạng. Làm sao có DÂN CHỦ khi không có DÂN TRÍ.

  Trả lờiXóa