26 thg 2, 2013

SỐNG ĐƠN GIẢN CHO ĐỜI THANH THẢN

Tôi có cô con nuôi năm nay nó 20 tuổi. Tính khí nó rất trầm và sâu lắng. Nó ít khi rãi bày hay thể hiện ra ngoài. Hôm nay đọc được những dòng con viết tôi chợt thấy vui và cảm nhận ra : Hình như con cũng có năng khiếu viết lách
Mạnh dạn đăng bài viết đầu tay lên blogg này để độc giả là các bậc Cô- Bác- Anh - Chị nhìn nhận đánh giá những suy nghĩ của lớp trẻ hôm nay.
Nếu những bài viết của cháu được độc giả chấp nhận thì khi đó Minh Hằng sẽ có LỜI GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ.....một cô bé rất dễ thương và đáng yêu...hi...hi..hi

THẾ HỆ TRẺ NÀY SẼ NHIỀU NGƯỜI ĐÓNG GÓP CHO ĐẤT NƯỚC MAI SAU Sống đơn giản cho đời thanh thản !!!
Ngẫm nghĩ rằng ngoài kia, cuộc sống thật vẫn còn quá nhiều ganh đua, hơn thiệt, đấu đá tranh giành nhau… Thế nên nhiều lúc chỉ muốn rớt nhẹ nhàng trong suy nghĩ của mình “sống đơn giản cho đời thanh thản”....
Sống đơn giản là khi ta biết chấp nhận quên đi những quá khứ xa xưa...là khi ta biết cách tha thứ cho những người đã vô tình làm tổn thương trái tim ta. Dù mỗi ngày trôi qua là những vật lộn mưu sinh giữa đời, có lúc ta té ngã, có lúc ta lăn lóc nhưng nhờ nó mà ta đã biết sống như thế nào là có ích, sống có mục đích cho riêng ta.
Sống đơn giản là khi ta biết từ bỏ những suy nghĩ ganh đua, hơn thiệt giữa con người với con người. Là khi ta nhận một câu chê bai ta suy nghĩ lại bản thân, có khi mình không tốt, có khi mình chưa đủ tốt để từ đó ta hoàn thiện chính mình. Là khi ta nhận được câu khen ngợi ta mừng vui hớn hở, tự hứa với lòng sẽ cố gắng... cố gắng là điều đó tốt hơn.
Sống đơn giản là khi ta biết chấp nhận những thất bại, vấp ngã trong đời mình. Vì ta hiểu mỗi lần vấp ngã là mỗi lần ta khôn lên bởi ta biết “Có ai khôn mà chẳng dại đôi lần”. Những lúc vấp ngã, nhiều lần bật khóc… các vết thương cứa vào da thịt, túa máu, chằng chịt sẹo… ta biết tự mình sát trùng, băng bó, bôi dầu để cho nó lành lặn. Cuộc đời chẳng có ai sinh ra mà không từng vấp ngã, nhưng đâu phải ai cũng biết đứng lên. Có người chọn cách tự đứng, có người chọn cách vịn vai, có người lại chọn cách được người khác cứu vớt hoàn toàn, có người chỉ muốn nằm bệp mãi mặc cho những vết thương hành hạ đến mức kiệt quệ. Ta vẫn chọn cho mình cách tự đứng dậy rồi té ngã, rồi đứng dậy… Vì ta nghĩ đơn giản, chẳng ai đủ sức để băng bó thay ta, chẳng ai đủ sức làm liền sẹo bằng chính ta. Sống đơn giản là khi ta biết chấp nhận hình hài của mình dù nó xấu hay tốt.
Sống đơn giản là khi ta trao cho moi người bằng tình cảm chân thành như chính con người mình. Đơn giản là cùng nhâm nhi ly cà phê sáng với những lời chúc bình an, cùng tán gẩu về một chủ đề rất bình thường,cùng chia sẻ cho nhau những trăn trở rất riêng về tình yêu, về cuộc sống… Ta bắt gặp những cái siết tay thân tình, những trái tim đôn hậu, những tình cảm nhẹ nhàng. Dù với ai đó có thể là ảo, nhưng ta chưa bao giờ có những tình cảm ảo thiếu tính chân tình...
Sống đơn giản là khi ta biết có những điều cần được sẻ chia, có những nỗi đau cần được xoa dịu. Là khi ta biết chìa tay mình ra san sẻ bất hạnh với người khác. Con người chẳng ai đầy đủ, nếu ta biết cách cho và nhận đúng lúc thì có khi niềm vui sẽ nhân đôi gấp ngàn lần.
Sống đơn giản là khi ta yêu một ai đó, ta chỉ mong những gì tốt đẹp đến với người ấy. Đơn giản chỉ là những câu hỏi han, quan tâm nhau mỗi ngày. Ta chẳng đòi hỏi quá xa vời cho tình yêu. Nếu anh vui ta vui, nếu anh buồn ta sẽ làm cho anh vui trở lại. Dù có thể hôm nay, ngày mai người chẳng còn yêu ta nữa. Ta vẫn mỉm cười đón nhận hạnh phúc hay khổ đau. Vì ta biết dù hạnh phúc hay đau khổ ta cũng đã được nếm trải một lần trong đời.

Sống đơn giản…yêu đơn giản….cho đời thanh thản…mở lòng thanh thản....

1 nhận xét:

  1. Sống vậy là có nền tảng, tương lai sẽ tươi sáng.

    Trả lờiXóa