27 thg 2, 2013

THƠ NGUYỄN ĐẮC KIÊN - NHÀ BÁO CHÂN CHÍNH CỦA NHÂN DÂN

2 Ngày nay dư luận đang xôn xao về sự kiện nhà báo Nguyễn Đắc Kiên chỉ vì lên tiếng góp ý sửa đổi hiến pháp mà bị buộc thôi việc
Có đọc và tìm hiểu mới biết thêm nhiều điều đáng học tập từ con người của anh
Anh sẽ là một tấm gương cho nhiều người và nhất là đánh động lương tâm cho nhiều nhà báo. Sống trong một xã hội độc tài cs . Không ít nhà báo đã bẻ cong ngòi bút.Cúi đầu bán rẻ lương tâm,  nhưng vẫn có những nhà báo bất khuất như Nguyễn Đắc Kiên để chúng ta phải ngước nhìn và NGƯỠNG MỘ


5 nhận xét:

 1. Lãnh đạo là Vạn Tuế gia chăng ?21:05 27 tháng 2, 2013

  Ví dụ ngắn gọn, đơn giản cho mọi người cùng hiểu là:

  Ở các quốc gia dân chủ, văn minh, người dân được ví như cổ đông của một công ty cổ phần. Các lãnh đạo đất nước được ví như các tổng giám đốc, giám đốc, trưởng phòng, phó phòng... được Hội đồng cổ đông (ví như ban tổ chức bầu cử vậy) thuê mướn về điều hành công ty thông qua Đại hội cổ đông. Còn điều lệ của công ty được ví như Hiến pháp, Luật pháp của một quốc gia vậy. Cứ đến kỳ sẽ tổ chức họp Đại hội cổ đông (ví như trưng cầu dân ý vậy). Và Đại hội cổ đông có quyền sửa đổi điều lệ (nếu điều lệ không còn phù hợp hoặc bất hợp lý), có quyền thay đổi ban lãnh đạo công ty (nếu năng lực điều hành tỏ ra yếu kém).

  Tuy nhiên, ở một số ít ỏi các quốc gia lạc hậu, độc tài, người dân được ví như những đứa con, thần dân vậy. Được đặt đâu thì ngồi đó. Không có quyền có ý kiến ý cò gì cả. Còn lãnh đạo được ví như Vua Chúa ngày xưa vậy. Cãi lệnh Vua/trái ý Vua sẽ bị xử trảm.

  Trả lờiXóa
 2. Chúc tác giả bài thơ nhiều may mắn!

  Trả lờiXóa
 3. Một tấm gương, một ngọn đuốc, một lòng yêu nước. Mỗi người trong chúng ta dù trong hay ngoài nước, không một do dự, không một đòi hỏi, phài đồng lòng làm theo thì vận nước may ra sẽ thay đổi. XIN THÀNH THẬT GỬI NƠI ĐÂY LÒNG NGƯỠNG MỘ CHÂN THÀNH NHẤT ĐẾN NGUYỄN ĐẮC KIÊN!
  Viết từ Sa Mạc Arizona, USA

  Trả lờiXóa
 4. Kính mời chị Hằng và mọi người tham khảo bài phân tích: "SA THẢI NHÀ BÁO NGUYỄN ĐẮC KIÊN CÓ VI PHẠM LUẬT LAO ĐỘNG?" tại blog Huỳnh Ngọc Chênh:

  http://huynhngocchenh.blogspot.com/2013/02/sa-thai-nha-bao-nguyen-uc-kien-la-vi.html

  Trả lờiXóa