27 thg 3, 2013

CHÚNG TA HÀNH ĐỘNG GÌ CHO CÔNG LÝ TRONG VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN

Chỉ còn 1 tuần lễ nữa thì vụ án trấn động TIẾNG BOM ĐOÀN VĂN VƯƠN sẽ được đưa ra xét xử....Công lý chính nghĩa có hiện diện trong xã hội này hay không? Chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy mà chỉ thấy những bất công - bạo tàn- bạo ngược tràn lan khắp nơi và mỗi ngày
Mỗi chúng ta hãy cùng suy nghĩ xem CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ KHÔNG CÒN NHỮNG VỤ ÁN ĐAU LÒNG VÀ TIẾNG BOM TỬ THỦ GIỮ ĐẤT ?

Xin mọi người cùng đồng lòng ĐÒI CÔNG LÝ 
Khi một người trong chúng ta đứng dậy
Ngọn roi kia "hống hách" vung lên 
Khi mười người trong chúng ta đứng dậy
Kẻ tàn ác bạo tàn buộc một thoáng run tay
Khi tất cả muôn dân đồng lòng đứng thẳng
Dù tàn bạo độc tài nào cũng cúi lạy van xin9 nhận xét:

 1. LỜI KÊU GỌI CỦA GIA ĐÌNH ANH VƯƠN.
  Mong mọi người ủng hộ.


  ...Phiên tòa tới đây gia đình tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của bà con như suốt một năm qua để gia đình tôi vững vàng hơn trên bước đường đi tìm công lý. Công bằng của gia đình tôi đồng nghĩa với công bằng của tất cả bà con...

  Thưa bà con nhân dân cả nước, chúng tôi là thân nhân của các nông dân Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sinh, Đoàn Văn Vệ... Là những người sắp tới đây bị Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng đưa ra xét xử vào ngày 2-5/4/2013 với tội danh áp đặt một cách bất công. Qua một quá trình điều tra tùy tiện, thiếu khách quan.

  Những thân nhân của chúng tôi bị truy tố với tội danh "giết người" trong khi họ đang ra sức bảo vệ tài sản mà họ gây dựng được gần một cuộc đời. Những hành vi của họ chỉ có tính chất cảnh báo, nhắc nhở, báo động cho xã hội về những quyết định quan liêu của chính quyền địa phương khiến người dân khắp nơi phải chịu đồng cảnh ngộ như chúng tôi.

  Trong suốt thời gian qua chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất nhiều của bà con cả về vật chất lẫn tinh thần. Một lần nữa qua những blog yêu chuộng công lý, yêu chuộng hòa bình, chúng tôi muốn gửi tới bà con những lời biết ơn chân thành nhất.

  Phiên tòa tới đây gia đình tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của bà con như suốt một năm qua để gia đình tôi vững vàng hơn trên bước đường đi tìm công lý.

  Công bằng của gia đình tôi đồng nghĩa với công bằng của tất cả bà con.

  Xin cảm ơn nhiều

  Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Hiền 

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị Minh Hằng mến
   Tôi cũng lấy bài kêu gọi trên đây để gửi đến cộng đồng người Việt ở Arizona, USA và Montreal, Canada để yêu cầu ủng hộ và hiệp thông với gia đình anh Vươn. Cầu xin Chúa Phật phù hộ anh Vươn và những người em đã đứng lên chống lại những tên CA và chó săn, cả vật lẫn người, đã đột nhập nhà anh để ăn cướp tài sãn.
   Hữu Lê

   Xóa
  2. Merci de votre solidarité avec la famille Doan Van Vuong. Là où il y a injustice, vous y êtes! Là où il y a oppression, on vous y trouve! Vous ne tarissez pas de critiques envers les tyrans et d'éloges pour ceux osent les confronter. Vous êtes une soeur, une mère, une compagne d'armes et surtout une heroine des temps modernes. On vous aime et vous admire. Continuez votre chemin et on vous suivra!
   Nous prions le bon Dieu pour qu'il protège la famille Doan Van Vuong tout le long de ce "procès".
   Paris Laliberté

   Xóa
 2. Hay lắm Bui Minh Hằng!
  Thank you very much!

  Trả lờiXóa
 3. Xứ sở Việt Nam ngày nay đụng vào đâu cũng có những vấn nạn đau buồn cho đất nước, cho nhân dân. Đoàn văn Vươn cũng sẽ là nạn nhân của bọn cường hào ác bá gồm chế độ công an, nhà tù, tòa án, cũng chỉ là một bọn hiện nắm đầu cưỡi cổ nhân dân ta.
  Mục sư Martin Luther King có nói:
  -“Kẻ nào chấp nhận cái ác mà không phản đối chắc chắn là tiếp tay cho cái ác lộng hành” (He who accepts evil without protesting against it is really cooperating with it) và
  -“Cuộc đời của chúng ta bắt đầu chấm dứt khi chúng ta lặng thinh trước những vấn đề sống còn” (Our lives begin to end the day we become silent about things that matter).

  Câu trên có thể chuyển đến những địa chỉ đang hợp tác với chế độ cộng sản Hà Nội để đánh đổi lấy chút yên thân giả tạo, để sống an nhàn trong những tháp ngà.
  Câu sạu xin được gửi đến mọi ngườ Việt nam còn ưu tư với sự còn mất của tổ quốc trước hiểm họa Bắc thuộc.

  Trả lờiXóa
 4. Chị Minh Hằng mến
  nhờ chị kêu gọi tất cả mọi bloggers trên những
  bài viết của mình, frontpage web, facebook, hãy dán hình ảnh anh Đoàn văn Vươn như thể hiện tình hiệp thông cũng như phản đối nhà cầm quyền
  đồng thời những người Việt ở khắp nơi trên thế giới bằng ngôn ngữ của nước sở tại cố gắng chuyển
  những thông điệp,sự kiện này để họ biết
  Cầu mong bình an của thượng đế của những anh linh đất việt giúp gia đình anh vượt qua kiếp nạn này ....mong lắm thay ...

  Trả lờiXóa
 5. Chuyên gia Trung Quốc dùng gậy sắt đánh công nhân Việt Nam

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/chuyen-gia-trung-quoc-dung-gay-sat-anh.html  Trung Quốc đã tràn ngập VN, bây giờ bắt đầu hiếp đáp dân lành, công nhân, ngư dân.

  Đâu rồi cái lũ đãng CS vinh quang, lãnh đạo giai cấp NÔNG CÔNG đã chiến thắng 2 đế quốc sừng sỏ?

  Đâu rồi lũ "ĐỘI QUẦN" nhân dân?

  Đâu rồi những thằng khốn CÔN AN đội lốp nhân dân?

  Đâu rồi những "đỉnh cao trí tuệ"?

  Mịa kiếp, lũ ăn tiền lương từ nhân dân, mà lại đi cướp của nhân dân, lúc gặp Tàu tặc thì lo lạy, lo núp, chúng bây không thấy KHỐN NẠN sao?

  Trả lờiXóa
 6. HỞI lũ chó CÔN AN, ANH NINH vào BLog của chỉ BÙI HĂNG theo dỏi, hửi đít.

  Hãy vào đọc tin nầy, để nghĩ đến thân phận CHÓ nhá.

  Nữa TQ cũng sẽ sài chúng bây như CHÓ vậy thôi và có thể con tệ hơn nữa .  Chuyên gia Trung Quốc dùng gậy sắt đánh công nhân Việt Nam

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/chuyen-gia-trung-quoc-dung-gay-sat-anh.html


  Trung Quốc đã tràn ngập VN, bây giờ bắt đầu hiếp đáp dân lành, công nhân, ngư dân.

  Đâu rồi cái lũ đãng CS vinh quang, lãnh đạo giai cấp NÔNG CÔNG đã chiến thắng 2 đế quốc sừng sỏ?

  Đâu rồi lũ "ĐỘI QUẦN" nhân dân?

  Đâu rồi những thằng khốn CÔN AN đội lốp nhân dân?

  Đâu rồi những "đỉnh cao trí tuệ"?

  Mịa kiếp, lũ ăn tiền lương từ nhân dân, mà lại đi cướp của nhân dân, lúc gặp Tàu tặc thì lo lạy, lo núp, chúng bây không thấy KHỐN NẠN sao?

  Trả lờiXóa

 7. Thấy cái này bên DLB, tôi copy về đây để bà con, anh em xem chơi. Xem xong nhớ giới thiệu cho bạn bè cùng xem.

  Vụ án Đoàn Văn Vươn diễn ra trong một hoàn cảnh lịch sử đặc biệt của đất nước trong thời hiện đại. Đất nước bị Trung cộng từ xâm lấn tiến đến thôn tính trọn vẹn nước Việt Nam. Vụ án Đoàn Văn Vươn bùng nổ vì bản chất đàn áp, cướp bóc trắng trợn, hoàn toàn phản động lại với nhân dân của chế độ cộng sản. Sự kiện Đoàn Văn Vươn, Tiên Lãng, Hải Phòng nổ ra kéo theo sự rúng động tinh thần ở cấp cao nhất của chế độ cộng sản:

  - Lê Đức Anh, một trong những kẻ đã tham gia vụ ký văn kiện bán nước Thành Đô, 1990 đã lên tiếng trong lo sợ! Tiếp theo là các ông Nguyễn Quốc Thước, cựu thiếu tướng…Dưới sự đàn áp tiếp tục gia tăng của chế độ cộng sản, sự uất hận của nhân dân sau cùng đã bùng nổ!

  - Tiếp theo sau vụ Đoàn Văn Vươn là một loạt sự nổi dậy của dân chúng đồng bào ở Văn Giang, Con Cuông, nhân dân Hà Nội, Sài Gòn và rồi là kiến nghị 72 đòi thay đổi hiến pháp, và sự kiện Vĩnh Yên, Vỉnh Phúc trong mấy ngày qua. Chế độ cộng sản đang lung lay!

  Vụ xử án Đoàn Văn Vươn là sự thể hiện bản chất của chế độ cộng sản. Về phía chế độ cộng sản, những kẻ cầm đầu chế độ mưu toan phải xử thật nặng anh Đoàn Văn Vươn để răn đe ý tưởng chống chế độ cộng sản của mọi người Việt Nam khác hầu bảo vệ chế độ cộng sản:

  1- Bằng thái độ cứng rắn trong cách này, chế độ cộng sản tỏ cho mọi người Việt Nam khắp nước thấy rõ bản chất hung đồ của chế độ cộng sản đến đâu! Lỗi là hoàn toàn do ở sự áp bức, bản chất cướp bóc, lưu manh, tráo trở của chế độ cộng sản. Lỗi của mình mà mình tiếp tục dùng luật pháp, cường quyền, bạo lực tiếp tục đàn áp, trấn áp người dân lương thiện, cô thế thì đúng là thái độ của những kẻ hung đồ. Đảng cộng sản là tội phạm của xã hội chứ không phải là của người bão vệ công lý, trật tự trị an xã hội.

  2- Bằng thái độ cứng rắn này, chế độ cộng sản tỏ cho người Việt Nam cả nước thấy rõ quyết tâm bán nước của bọn người này đến đâu!

  Về phía nhân dân Việt Nam:
  1- Vụ xử án anh Đoàn Văn Vươn là thước đo thái độ bán nước, quyết tâm bán nước và con đường mà đảng cộng sản của những kẻ bán nước sẽ đi.

  2- Trên hết, vụ xử án anh Đoàn Văn Vươn trong vài ngày sắp tới có một tác động đặc biệt đến sự sống còn của đảng cộng sản bán nước!

  Bảy năm nữa là khoản thời gian quá ngắn ngủi không cho phép toàn thể nhân dân Việt Nam do dự trước quyết định phải giải quyết ra sao đối với những tội phạm quốc gia, những kẻ quyết tâm bán nước đã đẩy người dân cả nước đến đường cùng giữa sự sống và cái chết trong tay Trung cộng.

  Trả lờiXóa