9 thg 3, 2013

HÈN HẠ VÀ LO SỢ ĐẾN THẾ NÀY SAO?Sài Gòn: Nhà cầm quyền đang ép dân ký đồng ý bản dự thảo Hiến Pháp 1992http://www.chuacuuthe.com/index.php/2013/03/09/sai-gon-nha-cam-quyen-dang-ep-dan-ky-dong-y-ban-du-thao-hien-phap-1992/RNs (09.03.2013) – Sài Gòn – Tại quận 12 và huyện Hóc Môn, Sài Gòn, các bộ phường xã đang đổ về các khu dân cư, đến từng nhà trao cho mỗi nhà một bản dự thảo HP và bản HP 1992, kèm theo là bảng danh sách đã được đánh máy sẵn, và yêu cầu đọc rồi ký ngay vào.
Anh Tùng ở Hốc Môn cho VRNs biết như sau: “Hôm qua [08.03.2013] tại huyện Hóc Môn, chỗ tôi ở, ủy ban đến phát mỗi nhà một cuốn tài liệu bản góp ý sửa đổi hiến pháp, lúc đó tôi không có ở nhà. Khi về, con gái tôi nói lại: Họ đưa cuốn sách in đối chiếu hai bản hiến pháp cũ và mới (dầy 79 trang), rồi thêm một danh sách in sẵn đề nghị con bé xem rồi ký tên đồng ý vào, tất cả chỉ diễn ra trong vòng 5 phút. Danh sách ký xong, họ mang đi luôn chỉ để lại cuốn sách in”.
Anh Tùng cho biết thêm: “Người thuê nhà của tôi ở quận 12 cũng vừa cho biết, nhà nước cũng đến bảo họ ký vào bản đồng ý, mà họ chẳng biết đồng ý thì như thế nào, mà không đồng ý thì như thế nào, vì họ có giờ đọc nó đâu”.
Bạn Quang ở Bình Hòa, quận Bình Thạnh, Sài Gòn cũng gởi thư xin VRNs tư vấn như sau: “Kính thưa Ban biên tập, người ta đưa bản dự thảo sửa đổi hiến pháp đến từng nhà. Bây giờ con ghi là “không ý kiến” được không? Vì ghi đồng ý hay không đồng ý cũng không có tác dụng gì”.
Như vậy sau khi cho các chuyên “da” xuất hiện trên truyền hình, đài phát thanh và báo đảng để khenbản dự thảo sửa đổi HP 1992, cũng như tìm mọi lý lẽ để biện minh cho việc áp đặt đảng CS có quyền cai trị đất nước, và có quyền buộc quân đội phải bảo vệ đảng CS trước cả tổ quốc và nhân dân, thì đảng CSVN vẫn không đủ tin rằng đã thuyết phục dân, nên quyết định thực hiến chính sách áp đặt tại nhà. Nghĩa là đến nhà bắt ký ủng hộ cho bằng được.
Đảng cs đang dung tiền thuế của dân cách bất hợp pháp, khi trả lương từ ngân sách nhà nước cho hoạt động vận đồng nhân dân ủng hộ mình. Nhất là sự vận động này mang tính đe dọa, và bắt buộc.
Trang bìa của tập sách cán bộ phường xã ở Sài Gòn mang đến từng nhà và bắt ký tên đồng ý, mà không hề cho họ có thời gian đọc và nghiên cứu.

1 trang bên trong của tập sách. Với cách làm này, đảng CSVN đang chứng tỏ mình thật sự mất uy tín với dấn, nên phải dùng cách ép buộc thế này.

19 nhận xét:

 1. Thôi,xin can,đừng chơi trò mèo này nữa mà!

  Trả lờiXóa
 2. Đảng cs lại MỊ DÂN nữa rồi.

  Thay vì sửa đổi HP sẽ chấm dứt vào 31 tháng 3, nhưng với phản ứng dự dội của trí thức và thanh niên đòi bỏ điều 4, đòi quyền con người và tam quyền phân lập, nên đảng cs phải khai triển thời gian đến 30 tháng 9 năm nay, để tìm cách MỊ DÂN bằng cách đe dọa và ép dân ký vào bản kiến nghị của chúng (lũ bầy đàn chó săn) đặt ra để che mắt THẾ GIỚI.
  Hãy đứng lên không ký và dậy mà đi mà đi hởi đồng bào ơi.

  "ĐỪNG SỢ NHỮNG GÌ chó săn (cs) CẮN, MÀ HÃY LÀM NHỮNG GÌ chó săn SỢ"

  Trả lờiXóa
 3. Tôi o Hóc Môn xin xác nhân chuyên này là chính xác.tôi không kí vi xin y kien ma khong có su lua chon.

  Trả lờiXóa
 4. Công khai lộ mặt lưu manh, chế độ buôn dân bán nước này đã đến đường cùng!

  Trả lờiXóa
 5. Khi thò tay ký giấy bán nước cho Tàu, những kẻ bán có hỏi ý kiến của ai đâu? Sao giờ sửa cái hiến pháp gì đấy thì lại hỏi? Dân có biết cái hiến pháp gì đấy nó nói nhăng nói cuội cái mẹ gì trong ấy?
  Của mình, mình muốn sửa hồi nào cứ sửa, lấy cái gì ra, cất cái gì vào là quyền của mình, việc gì phải hỏi, phải bắt buộc dân ký vào đấy cho lội thôi? Làm thế nó càng lòi mặt chuột thêm ra! Sắp chết cả nút đến nơi rồi mà máu nói láo của thằng cuội cũng chưa chịu chừa…mai đây dân có tăng bản án bán dân, bán nước của mình, trong đó có thêm tội lưu manh, lừa đảo, lại còn thêm tội cưỡng ép, cưỡng bức nhân dân ký giấy làm điều trái ngược với ý của họ nữa, càng chết lớn hơn!
  Các tài xế ma cà bông của đoàn tàu Việt Nam…chết, phải chết! Từ chết tới chết! Không còn đường nào gỡ tội bớt cho các ngài ma cà bông được nữa. Tội chỉ có thêm chứ không có bớt! Cũng là do các ma cà bông mà thôi, mình đốn được, phải vác được. Dân chỉ muốn các ma cà bông làm đúng, trao đoàn tàu Việt Nam lại cho dân để cho dân tự lái, vì nó vốn là của dân. Dân đâu có muốn các ngài ma cà bông làm bậy bao giờ?
  Mướn các ngài, dân trả tiền công, tiền lương sòng phẳng, không thiếu đồng nào, không thiếu tháng nào, lương trả không trễ ngày nào, làm chuyện dân sai bảo sao khôngg làm, lại đi làm bậy? Lại làm chuyện bán nước, buôn người nghe đến mà kinh! Nay có chết là đáng kiếp!
  Dân là nước, dân chở thuyền, dân cũng sẽ nhận đắm thuyền! Con thuyền đầy ắp ma cà bông phải nhận đắm nó càng sớm càng tốt, nếu không dân đen Việt Nam này không thể nào sống nổi với người nước mẹ của các ma cà bông!

  Trả lờiXóa
 6. Đã Đến Lúc…

  Đêm đen thẳm phủ dày lên đất nước
  Gió lạnh lùng mùi tử khí tanh hôi
  Ngót trăm năm không có ánh mặt trời
  Ghê rợn quá bóng đêm thời Cộng sản.

  Ôi tổ quốc kể từ ngày khai sáng
  Chưa lần nào vận mệnh quá thê lương!
  Kẻ ngoại thù lấn áp dải biên cương
  Chiếm hải đảo, giành cao nguyên rừng núi.

  Trong khi đó kẻ nội thù quì gối
  Dâng cơ đồ mong hưởng bã vinh hoa
  Xin thiên quốc phong cho làm thái thú
  Hòng đè đầu cỡi cổ mãi dân ta

  Kẻ nội thù mang tên bầy Cọng sản
  Thờ Lenin, Karl Marx với Engels
  Theo chủ nghĩa phi nhân và vong bản
  Gieo hận thù giai cấp giữa người dân

  Kẻ nội thù mang tên bầy Cọng sản
  Làm tay sai gây cuộc chiến điên rồ
  Cho quan thầy Trung cộng với Liên xô
  Tên xung kích tiên phong làn sóng đỏ.

  Kẻ nội thù mang tên bầy Cọng sản
  Gieo điêu tàn đổ nát khắp quê hương
  Dốt nát, tham lam, đôc ác, lật lường
  Sửa hiến pháp để đời đời cai trị.

  Trời có mắt không dung loài ác quỉ
  Hồn núi sông tổ quốc vẫn linh thiêng
  Nhập vào anh, chàng tuổi trẻ tên Kiên
  Đã thức tỉnh hàng triệu người mê ngủ

  Đã đến lúc đuổi trở về rừng rú
  Lủ vượn người không tổ quốc lương tâm
  Đã đến lúc toàn dân ta vùng dậy
  Vì công bình hạnh phúc Mẹ Việt Nam.

  Phan Huy MPH

  Trả lờiXóa
 7. Đuổi cổ chúng về với rừng rú...nghe hay đa! Nhưng trước hết hãy làm cho người dân cả nước biết đòi hỏi đúng điều mình phải đòi hỏi, kêu gọi quốc tế vào VN. Cả nước hãy kêu gọi quốc tế vào VN tổ chức bầu cử. Muốn đuổi Tàu cộng, muốn dẹp bàn thờ Các Mác hãy kêu gọi quốc tế vào Việt Nam. Đuổi thằng Tàu là chính. Thằng đầy tớ địa phương của nó hiện nay chỉ là robots.
  Nó nói vì nó chỉ là cái cassette đã thu âm sẵn. Mình nói nó chỉ trơ mặt thớt vì nó chỉ là cái máy của Tàu cộng, mà đầu não Tàu cộng thì ở mãi tận Bắc Kính. Từ Bắc Kinh chúng nó ra lệnh, hay nó sang Hà Nội ra lệnh, set up chương trình cho đám robots xong nó lại về. Ở đây anh em ta xúm nhau tranh đấu, tranh cãi với những cái robots thì tranh đấu để lấy cái gì, được cái gì đây? Chỉ có đập nát nó ra.
  Đập nát khối sắt lẫn nhựa này chỉ làm ta đau tay, nhưng nếu cả nước đập được nó cũng nên đập nát nó. Bằng không, tính chuyện gọn hơn, đi thẳng vào chủ đích:
  Cả nước hãy gọi Liên Hiệp Quốc vào thì ông nội của thằng Tàu cộng sản cũng chỉ có thể lầm bầm, lầu bầu tỉu na má vậy thôi chứ cũng chẳng làm gì được Liên Hiệp Quốc và ta, một bước nó cũng chẳng dám bước khỏi ranh biên giới. Chỉ có đường này ta mới tính chuyện nhà của ta được, anh em ta, các anh, các chị, và các em nghĩ sao? Chúng ta phải nói thẳng sự thật, nói đúng, nói đầy đủ. Còn nói với đám robots mà phải lịch sự là phí phạm, thật phí phạm!

  Trả lờiXóa
 8. Nó đã dùng tiền của dân mua lương tâm con cái của dân những "Đồng chí Công an,bộ đội" bất chấp đạo làm người ,bất chấp cả lương tâm nếu như cha mẹ chúng nó đi đòi lẽ phải nó sẵn sàng đàn áp lại thật là một lũ đê hèn và thủ đoạn.

  Trả lờiXóa
 9. Liên quan đến 'quái chiêu' ép buộc nhân dân đồng ý với bản dự thảo hiến pháp CS, Linh mục Lê Ngọc Thanh (Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam) đã nghĩ ra một biện pháp phản ứng đầy sáng tạo nhằm đối phó với trò lừa bịp trên.

  Bức ảnh phổ biến trên facebook hôm 10/3 nêu rõ ý kiến của linh mục Lê Ngọc Thanh về bản dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992. Những ý kiến này được ghi rõ vào 'phiếu lấy ý kiến' do UBND TP.HCM phát hành rầm rộ đến từng người dân:

  Phần 1: "Không đồng ý"

  Phần 2: "Tôi đồng ý với Nhận định và Góp ý của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
  Đề nghị Ủy ban soạn thảo theo đó mà sửa lại cho đúng".

  Quý vị có thể xem bản tin chi tiết tại:

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/sang-kien-phan-oi-tro-ai-bip-sua-hien.html#.UT3314b-r1U

  Trả lờiXóa
 10. “Vua lừa” cộng sản bắt đầu kịch bản mới bằng màn sửa hiến pháp, dân chống, dân cự tối đa, vua lừa xuống nước chấp nhận thỏa thuận làm hiến pháp mới. Tiếp theo hiến pháp mới là trình diễn màn hòa hợp hòa giải, bầu cử đa đảng! Hòa hợp với “vua lừa” cộng sản, đảng cộng sản phải dẫn đầu thì nó mới chịu hòa giải, hòa hợp. Đảng cộng sản (đổi tên) sẽ đứng đầu chính phủ, thống lãnh đa đảng!
  Màn kịch 1946, Chính Phủ Liên Hiệp tái diễn. Bao giờ các đảng (thật) hòa hợp với cộng sản bỏ chức vụ, chạy tháo thân (như hồi 45, 46) chưa ai biết, các đảng con (do đảng cộng sản tổ chức) vẫn tiếp tục hoan hô lãnh đạo chính phủ mới anh minh (cộng sản trá hình!). Cộng sản đang phá bỏ nhà tù cũ, xây nhà tù mới cho toàn dân Việt Nam!
  Mấy mươi năm kinh nghiệm cộng sản của đồng bào các tỉnh phía nam, nhất là đồng bào các tỉnh phía bắc, kinh nghiệm dày dạn với cộng sản, chớ mắc mưu cộng sản lần nữa. Đồng bào ta, anh em ta phải phát huy sáng kiến tối đa để giành lại những gì dân ta đã mất.
  Bảy năm nữa! Tình hình đất nước, xã hội Việt Nam hiện nay đang trong cơn nguy biến, sôi bỏng, nhưng không kém phần hào hứng. Phải giành lại cho bằng được những gì của nhân dân ta!
  Tiếp tục phát huy sáng kiến nhiều hơn nữa, sáng kiến tối đa, anh em ơi, đồng bào ơi!

  Trả lờiXóa
 11. Trong tình thế này, tôi nghĩ nên có cuộc trưng cầu dân ý dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc (tức là LHQ làm trọng tài) để bảo đảm tính khách quan. Đây cũng là việc làm hợp pháp theo luật pháp quốc tế.

  Mọi người có đồng ý không ? Mong mọi người đóng góp ý kiến về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. P/s: Tôi cũng đã đưa ý kiến này trên các diễn đàn khác. Rất mong mọi người cùng các nhân sĩ trí thức mau chóng quyết định.

   Xóa
  2. Nhưng để được Thế giới và Liên Hiệp Quốc giám sát và can thiệp, thì chính người Việt Nam phải tranh đấu và tỏ quyết tâm trước đã!

   Bạo quyền csvn dùng thủ đoạn ép dân phải ký ủng hộ nhà nước là điều sai trái. Điều mà chúng ta có thể làm được hiện nay là...

   Hãy viết vào "bản dự thảo HP và bản HP 1992" của nhà nước trong phần góp ý và ký tên như sau,:

   "Chúng tôi ủng hộ bản kiến nghị của 72 nhân sĩ, trí thức". Hoặc là
   "Chúng tôi đồng thuận với thư góp ý của HĐGMVN" rồi ký tên ở ngay bên dưới!

   Xóa
 12. Phải có Liên Hiệp Quốc. không có Liên Hiệp Quốc chuyện của Việt Nam không bao giờ giải quyết được và đất nước, con người VN chỉ để làm mồi cho bọn cs Bác Kinh

  Trả lờiXóa

 13. Nguyễn Minh Thắng
  Cả nước hãy kêu gọi nhau, cùng nhau đòi hỏi chế độ này phải tổ chức tổng tuyển cử tự do bầu quốc hội lập hiến. Phải kêu gọi LHQ vào Việt Nam giúp tổ chức bầu cử tự do như Campuchea đã yêu cầu LHQ năm 1989, như nhiều nước khác trên thế giới đã yêu cầu LHQ. Toàn dân Việt Nam cương quyết bác bỏ mọi cuộc bầu cử có tính cách địa phương, của nội bộ VN mà không có sự tham dự, chứng kiến, giám sát của LHQ.

  Trả lờiXóa
 14. Sao không ghi vào đấy:
  "Tôi muốn có một cuộc bầu cử tự do có quốc tế giám sát." Ngắn, gọn hơn nhiều, nói đúng điều cả nước muốn nói?

  Trả lờiXóa
 15. Thế Giới Tự Do22:36 14 tháng 3, 2013

  Dĩ nhiên đảng sẽ đạt đa số chữ ký đồng ý để giữ điều 4 HP. Họ sẽ trưng ra với thế giới dù biết cả thế giới tự do đều biết sự thật và cười khinh vào thủ đoạn xảo trá của họ. Tôi thực sự không quan tâm.

  Trả lờiXóa

 16. Trường Sa
  Sự thật là đây:
  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/tinvechaua/24385-tam-mi-sau-triu-ngi-vit-nam-trong-nc-va-ni-lo-s-ln-lao-am-nh
  Các bạn hay cope trọn đường dẫn trên, để vào khung địa chỉ http:// và nhấn mủi tên (Go)
  Chủ quyền của Việt Nam hiện còn gì nữa mà chưa gọi là mất nước? Nước đã mất rồi! Mọi hệ thống phòng thủ biên giới phía bắc đã nằm trong tay Trung cộng rồi! Nơi đâu có Trung cộng trồng rừng nơi ấy thuộc về quyền kiểm soát của Trung cộng rồi. Trung cộng đã kiểm soát sâu vào lãnh thổ Việt Nam rồi…
  “…Đây mới là nổi ám ảnh lớn lao cho tám mươi sáu triệu đồng bào Việt Nam trong nước: Trung cộng lấy cơ quan nội tạng của tù nhân Tân Cương, những người đã đứng lên chống lại sự cai trị của Trung cộng!”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật đúng là như vậy, bọn Tàu luôn có dã tâm chiếm Việt Nam. Cứ để ý mà xem, mấy năm gần đây chúng cài người khắp nơi. Không chỉ rừng, biển, khu công nghiệp, biên giới, ngay cả trong các trường học, khu dân cư trong tại các thành phố lớn nhỏ bọn Trung Quốc cũng xuất hiện ngày một nhiều. Tôi, mỗi lần đi siêu thị, đi chợ mà thấy tiếng TQ léo nhéo là thấy máu đã muốn sôi lên. Không phải là tôi quá qui chụp, nhưng không phải tự nhiên mà số lượng dân TQ tại VN tăng đột biến trong thời gian gần đây. Theo tôi, tất cả đã được sắp xếp, nằm trong âm mưu của bọn Tàu cả. Bà con hãy cẩn thận.

   Xóa