31 thg 3, 2013

KÍNH PHỔ BIẾN BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA BÁC SĨ NGUYỄN ĐAN QUẾ


SỨC MẠNH QUẦN CHÚNG VIỆT NAM TUYÊN BỐ THẲNG VỚI BỘ CHÍNH TRỊ ĐẢNG CỘNG SẢN HÀ NỘI:

“PHẢI NHẤT THIẾT TIẾN ĐẾN BẦU CỬ TỰ DO QUỐC HỘI LẬP HIẾN ĐỂ THẢO HIẾN PHÁP MỚI DÂN CHỦ CHO VIỆT NAM”

Bs Nguyễn Đan Quế

Từ đầu năm nay 2013, quốc hội đảng cử Hà nội đưa ra bản sửa đổi lại bản hiến pháp cũ năm 1992 để dân cho ý kiến. Lập tức nhiều người lên tiếng đòi bỏ điều 4, đòi công nhận quyền sở hữu đất đai của nông dân, đòi phi chính trị hoá quân đội.
Hoảng sợ trước những đòi hỏi chính đáng đầy dũng khí từ những kiến nghị của nhóm 72 trí thức, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, nhà báo Nguyễn Đắc Kiên và tuyên bố của Công Dân Tự Do…, bạo quyền Hà nội vội vàng phát động chiến dịch tuyên truyền chống lại những đòi hỏi trên và để chắc ăn phái ngay cán bộ đến từng nhà ép dân ký đồng ý với bản Hiến pháp do chúng đưa ra.
Đang điêu đứng khổ sở vì kinh tế khó khăn, đời sống cực nhọc vất vả, tham nhũng tràn lan, Tổ Quốc mất đất, mất đảo…,  người dân rất bất bình khi phải nghe những lời tuyên truyền áp đặt và nhất là bị ép buộc phải ký đồng ý với bản hiến pháp mới. Bản này còn độc tài hơn bản cũ năm 1992, nhất là cho phép quan tham mặc sức lấy đất canh tác của nông dân, và bắt quân đội phải trung thành với chủ nghĩa ngoại lai Mác – Lê hơn là với Tổ Quốc của mình.
Đi đâu người ta cũng nghe dân than những thủ đoạn cưỡng bức vô lối, khinh dân của bạo quyền cộng sản. Thế là bất chiến tự nhiên thành thế trận nhân dân bao vây cô lập bộ chính trị trên phạm vi toàn quốc. Càng trưng ra nhiều chữ ký ép được dân đồng ý, bộ chính trị chỉ càng đổ thêm dầu vào lửa đòi Dân Chủ Hoá của dân tộc ta mà thôi.
Đây là cơ hội bằng vàng để các cá nhân, hội đoàn, tổ chức, phong trào, đảng phái (kể cả bộ phận lớn tiến bộ trong đảng cộng sản, mặt trận tổ quốc, quốc hội, quân đội, đoàn thanh niên cộng sản, hội liên hiệp phụ nữ…) lồng trong Sức Mạnh Quần Chúng lên tiếng khẳng định:
A/ Hiến pháp tự biên tự diễn của 14 người trong bộ chính trị (cầm đầu là Trọng, Sang, Dũng, Hùng) hoàn toàn vô giá trị đối với dân tộc ta, dù có thu gom được hàng chục triệu chữ ký. Lý do đơn giản là hầu hết những chữ ký đó bị cưỡng bức, trái với ý muốn của họ.
B/ Cương quyết bác bỏ bất cứ loại hiến pháp cộng sản cải tiến nào.
C/ Tiếp tục đấu tranh không ngừng nghỉ, đưa Sức Mạnh Quần Chúng lên cao hơn nữa, buộc bộ chính trị phản động phải nhượng bộ trước ý dân, bằng cách chấp nhận những bước cải cách chính trị cần thiết nhằm tiến đến tổ chức bầu cử tự do Quốc Hội Lập Hiến.
D/ Lộ trình tiến đến bầu cử tự do Quốc Hội Lập Hiến:
Tiến trình Dân Chủ Hoá Việt Nam chủ yếu diễn ra dưới sức ép Dân Chủ của quần chúng nhân dân Việt Nam.
Sức thống trị của cộng sản hiện nay càng ngày càng suy giảm, trong khi Sức Mạnh Quần Chúng ngày càng phát triển đi lên mạnh mẽ. Khi hai sức đối kháng này gặp nhau là lúc thực thi lộ trình tốt nhất.
Bộ chính trị đang bị cô đơn hơn bao giờ hết, chỉ vì sai lầm đã áp đặt một bản hiến pháp mà dân không bằng lòng (dân châm biếm gọi là ‘hiếp pháp’). Nhân dân ta cần tiếp tục đưa Sức Mạnh Quần Chúng lên cao trào, làm tê liệt mọi khả năng tham mưu của bộ chính trị ; kéo theo buộc quốc hội - với tư cách là cơ quan quyền lực tối cao  – phải đề ra hướng đi chính trị mới cho chính quyền thi hành:
1. Tôn trọng quyền tự do tiếp nhận thông tin của người dân, như nới lỏng kiểm duyệt, bỏ tường lửa ngăn chặn các trang web và radio trên mạng internet, các đài quốc tế RFA, RFI, VOA.
2. Tôn trọng quyền tự do phát biểu của người dân, như tố cáo tham nhũng, chỉ trích đường lối – chính sách của nhà cầm quyền, ngay cả trên những cơ quan truyền thông của nhà nước.
3. Thả hết tù nhân lương tâm, kể cả tù chính trị và tôn giáo.
4. Tôn trọng tự do tôn giáo theo những tiêu chuẩn của Liên Hiệp Quốc.
5. Quốc hội nhân danh là cơ quan quyền lực tối cao của dân tộc quyết định huỷ bỏ điều 4 hiến pháp.
6. Quốc hội thể theo nguyện vọng và quyền lợi của dân tộc chính thức long trọng tuyên bố trước quốc dân và quốc tế là: Quốc gia Việt Nam từ nay chấp nhận dấn  bước trên con đường Dân Chủ Hoá, tôn trọng nhân quyền, dân quyền và tài quyền.
7. Quốc hội ra quyết định tách đảng cộng sản ra khỏi chính quyền: dẹp bỏ và chấm dứt mọi hoạt động của tất cả các đảng uỷ các cấp các ngành từ trung ương đến địa phương.  
8. Quốc hội soạn thảo và thông qua luật ứng cử – bầu cử tự do, đa nguyên, đa đảng.
9. Bộ máy hành chính của chính quyền đã tách khỏi sự lãnh đạo của đảng cộng sản có nhiệm vụ tiến hành bầu Quốc Hội Lập Hiến để thảo Hiến Pháp Mới Dân Chủ cho Việt Nam.


Bs Nguyễn Đan Quế

3 nhận xét:


 1. Giải pháp của Việt Nam

  Đảng cộng sản đang hoàn toàn bị cô lập với toàn dân. Ngày tàn của chế độ cộng sản đã thấy rõ. Tiếp tục đi theo kẻ cướp nước Trung cộng, cái giá những kẻ bán nước phải trả đối với nhân dân Việt Nam rất nặng nề.

  Giải quyết vấn đề của Việt Nam phải đặt yếu tố Trung cộng lên hàng đầu. Phải hóa giải yếu tố Trung cộng là điều kiện tiên quyết.

  Những đề nghị của Bác sĩ Quế là tốt, nhưng đảng cộng sản không thể tự ý quyết định theo ý mình vì yếu tố Trung cộng.

  Hiểu rõ số phận mình, đảng cộng sản nên để cho quốc hội do phe cộng sản chỉ định hiện nay thực hiện các công việc sau đây:

  1- Tuyên bố hủy bỏ hiến pháp hoàn toàn bất hợp lệ đang có.
  2- Kêu gọi đại diện của Liên Hiệp Quốc vào Việt Nam để tổ chức bầu cử tự do, bắt đầu bằng quốc hội lập hiến.
  - Chỉ với khả năng và sự can thiệp của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam mới có thể thực hiện việc chuyển giao quyền lực một cách êm thắm mà không có sự đổ máu nghiêm trọng lẫn nhau.
  3- Sau khi Liên Hiệp Quốc đã vào Việt Nam, đảng cộng sản tuyên bố tự giải tán. Đây là cái giá phải trả cho sự bước xuống an toàn của đảng cộng sản.

  Là người Việt Nam, ai cũng biết:
  1- Không một người dân Việt Nam nào chấp nhận sự cai trị của Trung cộng lên đất nước, con người Việt Nam
  2- Trung cộng vì thế tuyệt đối không thể thống trị Việt Nam
  3- Nhân dân Việt Nam đã không còn chấp nhận đảng cộng sản
  4- Nhân dân Việt Nam đang chuẩn bị dẹp bỏ hoàn toàn chế độ cộng sản trong sinh hoạt chính trị của nước Việt Nam
  5- Còn chế độ cộng sản, đảng viên cộng sản sẽ chết chóc rất nhiều vì chính bàn tay của Trung cộng, sau đó mới đến nhân dân Việt Nam trừng trị những kẻ bán nước.
  6- Vì thế, tự lượng sức mình, đảng cộng sản nên sớm kêu gọi Liên Hiệp Quốc vào Việt Nam.

  Chính đảng cộng sản phải thực hiện diễn biến hòa bình trong cách này. Một khi sự thay đổi xã hội bắt buộc của Việt Nam xãy ra một cách không hòa bình (điều này đang đến càng lúc càng gần), nhân dân Việt Nam đang sôi sục vì kỳ hạn mất nước đang đến càng lúc càng gần, cái giá mà đảng cộng sản phải trả sẽ lớn, rất lớn! Đảng cộng sản phải tự biết.

  Trả lờiXóa
 2. Bạn nój rất hay! Bàj vjết của bs Quế rất tuyệt! Hy vọng dcs vn chọn cách này để tránh cảnh đổ máu và cũng để vn sớm theo kịp đà phát triển của khu vực cũng như thế gjớj

  Trả lờiXóa

 3. Canada

  Mọi chính trị gia khôn ngoan trên thế giới đều đi theo ý muốn của nhân dân mình.
  Nói cách khác, những chính trị gia giỏi đều là những chính trị gia nhạy bén trong khả năng nhận biết ý muốn, ý chí của đa số công chúng trong toàn xã hội và theo đó thích ứng chương trình hành động của mình.
  Những chính trị gia không có khả năng nhận biết ý muốn của quần chúng, nhân dân chỉ hành động theo ý muốn của mình, phe nhóm của mình, để trở thành những tên độc tài, tất nhiên phải bị quần chúng nhân dân đào thải. Người không có khả năng nhận biết ý muốn của công chúng, quần chúng nhân dân không nên chọn chính trị làm nghề để tránh những hậu quả khôn lường do những hành động của mình đem lại.
  Những người gọi là chính trị gia cộng sản đã chọn cho mình một con đường để phải bị đào thải ngay từ đầu!
  Ai đi theo ý muốn, ý chí của toàn dân sẽ được tồn tại. Ai phản nghịch lại ý chí của toàn dân phải bị đào thải với những hậu quả gắn liền do bởi những hành động phản nghịch của mình.

  Trả lờiXóa