15 thg 3, 2013

NGÀY 14-3-1988 NHÂN DÂN KHÔNG BAO GIỜ QUÊN !4 giờ sáng ngày 14- 3- 1988, Trung Quốc đã nổ súng tấn công đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa để chiếm đảo, phá tàu và giết hại 64 chiến sĩ, và làm bị thương nhiều người khác.

Trước sự kiện đau buồn này, Trung Quốc tiếp tục chiếm đóng và xâm lấn nước ta ngang ngược, đưa ra đường lưỡi bò chiếm 80% diện tích biển Đông, và âm mưu đưa nước ta vào vòng nô lệ phụ thuộc.

Ngày hôm nay, các liệt sĩ chưa được vinh danh xứng đáng khi gia đình họ còn chịu nhiều khó khăn thiệt thòi, thì Trung Quốc vẫn tiếp tục đưa tàu chiến ra biển Đông phá hoại, khai thác dầu khí, bắt giữ và giết hại ngư dân của Việt Nam.

Đó là lý do chúng ta có mặt ở đây hôm nay chúng ta có mặt ở đây để tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh trong trận chiến Gạc Ma để chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình họ, và để nói lên rằng nhân dân không bao giờ quên sự hi sinh của các anh.

Chúng ta có mặt ở đây để đánh thức những người Việt Nam còn vô cảm và thờ ơ trước vận mệnh dân tộc, trước hiểm họa ngoại xâm, và cả tương lai con cháu của chính họ.

Chúng ta có mặt ở đây hôm nay để thực hiện QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ, QUYỀN BÀY TỎ CHÍNH KIẾN, TÌNH CẢM VÀ NGUYỆN VỌNG.

Chúng ta ở đây để nhắc nhở chính quyền hãy lắng nghe nguyện vọng của nhân dân, hãy tôn trọng và giải phóng những giá trị tư do dân chủ để nước ta phát triển và thoát khỏi sự nô lệ phụ thuộc vào Trung Quốc.

Cuối cùng chúng ta ở đây hôm nay là để tuyên bố với nhà cầm quyền Trung Quốc rằng dân Tộc Việt Nam Không sợ, nhân dân Việt Nam không sợ và sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ độc lập dân tộc mà cha ông chúng ta để lại.

HOÀNG SA- VIỆT NAM
TRƯỜNG SA- VIỆT NAM
ĐẢ ĐẢO TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC
Trên đây là toàn văn diễn văn được đọc trong lễ  dâng hương , đặt lẵng hoa tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền Dân tộc
Kính gửi những hình ảnh của hoạt động này đến độc giả thân yêu
Vì lý do cá nhân nên Minh Hằng sẽ có bài tường thuật muộn đến độc giả  9 nhận xét:

 1. Bui Hang that dung cam, hay co gang vuot kho khan , To Quoc va Nhan dan Viet nam khong quen su dan than , nhung Liet Sy da hy sinh vi to quoc se phu ho cho Bui Hang....Bui Hang muon nam....

  Trả lờiXóa
 2. Thương sao những người con của nước Việt. Lẽ ra người cả nước phải như thế này.

  Trả lờiXóa
 3. cảm động...

  Trả lờiXóa
 4. Thật cảm động!Dâng trào nước mắt Việt Nam ơi!

  Trả lờiXóa

 5. Quả Quyết
  Cả nước Việt Nam, lẽ nào chỉ bằng này người thôi sao? Hãy thổi bùng lên ngọn lửa ái quốc Việt Nam. Người Việt Nam không thể ngủ mãi như hiện nay được!

  Trả lờiXóa
 6. Dũng cảm,mãnh liệt và làm rúng động lòng người...Cầu ơn trên cho chị thoát được mưu đồ cuả bọn súc sanh đang âm mưu ám hại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhìn cách chị Minh Hằng mang quà tặng đến cho các cháu ở viện cô nhi trong khi hoàn cảnh của chị như thế nào? Chị là một người hiền, nhưng lòng yêu nước của chị mạnh. Cũng như bao nhiêu chục triệu người Việt Nam khác, không ai không đau lòng, không ai có thể chịu đựng nổi cảnh dân tộc mình chìm vào bất công xã hội, khắp nơi chồng chất tội ác. Đạo đức băng hoại. Không ai không đau lòng, không phẩn nộ khi thấy dân tộc mình thay vì cất cánh thành rồng, thành rắn, oái oăm thay, nay lại là lần thứ năm Việt Nam đang chìm dần vào cảnh một ngàn năm bắc thuộc của quá khứ vừa thống khổ, vừa nhục nhả trăm đường!
   Mỗi người chỉ lần chết. Nếu chúng âm mưu hãm hại Bùi Thị Minh Hằng một lần nữa, toàn dân Việt Nam cương quyết đãm bão, một mạng sống của Bùi Thị Minh Hằng, một mạng sống của Tạ Phong Tầng, Đổ thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên…một mạng sống của một người ái quốc Việt Nam đang trong nhà tù cộng sản trị giá ngang bằng với mạng sống của tất cả những tên cầm đầu chế độ bán nước này gộp lại.
   Ngày cuối cùng của chúng đang điểm. Nếu biết sám hối, biết quay đầu, trả tự do cho tất cả những người yêu nước ngay, may ra chúng còn được hưởng một chút ân huệ nào đó do tình dân tộc, nghĩa đồng bào theo truyền thống. Nếu chúng cạn tàu ráo máng, chính chúng đã mở cánh cửa sự chết cho bản thân, và không chỉ cho bản thân.
   Bảo với chúng hãy mở to mắt nhìn về Bắc Kinh để xem chế độ cộng sản ở đấy còn được bao ngày?

   Xóa
 7. Thương mến gữi đến Bùi Thị Minh Hằng và tất cả những anh, chị, em và các cháu, tất cả người có mặt trong buổi tưởng niệm 64 chiến sĩ hải quân Trường Sa sáng hôm nay một bông hồng đẹp nhất trong những đóa hồng đẹp nhất.
  Vọng cố hương
  Toronto, Canada.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc chắn rồi đây Bùi thị Minh Hằng sẽ là một nữ chính trị gia nổi tiếng của VN. Ở chị có đủ phẩm chất đó: vừa có tư tưởng vừa có lòng quả cảm để biến tư tưởng thành hiện thực. Nhân cách và tư tưởng của chị giống như nhân vật nữ huyền thoại của Myanma vậy

  Trả lờiXóa