23 thg 4, 2013

Âm mưu chụp mũ của công an đối với gia đình sinh viên Đinh Nguyên Kha


VRNs (22.04.2013) – Sáng thứ bảy, ngày 20/4/2013 bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của sinh viên Đinh Nguyên Kha đã đến Văn phòng Công lý Hòa bình DCCT Sài Gòn viết Đơn trình bày sự đánh phá của công an tỉnh Long An đối với gia đình bà, khiến cho hiện nay ông Đinh Văn Chuộn là chồng bà rất hoang mang và lo sợ cho hai con trai của mình là Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy. Cụ thể, Đinh Nguyên Kha bị đánh phá bởi âm mưu của bộ công an cố tình muốn gán ghép cho em tội khủng bố theo Điều 84 BLHS. Còn Đinh Nhật Uy bị công an triệu tập làm việc suốt nhiều ngày và phải cam kết không được phép cho ai biết nội dung làm việc, vì đó là vi phạm “tiết lộ bí mật điều tra”. Trong khi Luật quy định “tiết lộ bí mật điều tra” không bao giờ áp dụng cho người dân, mà chỉ áp dụng cho cơ quan cảnh sát điều tra và các cán bộ liên quan; Đinh Nhật Uy chưa bao giờ bị khởi tố có liên quan đến vụ việc của em mình nhưng công an tỉnh Long An đã tạm giữ nhiều tài sản của công ty anh đến nay vẫn chưa trả lại.

VRNs xin đăng tải thư của bà Nguyễn Thị Kim Liên cùng với đoạn ghi âm tường thuật buổi làm việc của Bà với an ninh Bộ vào ngày 7/4/2013 tại Long An:
—————————-
 Kính gửi: Văn phòng Công lý Hòa bình DCCT Sài Gòn

Tôi tên NGUYỄN THỊ KIM LIÊN, là mẹ của Đinh Nguyên Kha, sinh năm 1988, hiện đang bị tạm giam tại trại B34 của Bộ công an (số 237 Nguyễn Văn Cừ, Sài Gòn). Con tôi hiện đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, bị bắt vào ngày 11/10/2012.
Nay tôi xin trình bày với Văn phòng Công lý Hòa bình những sự việc bức xúc mà công an đã gây ra cho gia đình tôi từ ngày bắt con tôi đến hôm nay. Vào ngày 7/3/2013 công an của Bộ trên Sài Gòn kết hợp với CA PA92 tỉnh Long An, đồng loạt xét cả 2 nhà tôi tại 584 QL 62 phường 6, TP. Tân An, Long An và tại ấp 4, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, Long An. Tôi nhìn thấy Lệnh khám xét ghi lý do là truy tố thêm Kha về tội “khủng bố”. Tôi rất ngạc nhiên, vì cáo trạng tôi đã xem nói rằng “vụ án khủng bố không đủ chứng cứ cấu thành tội phạm” nên đã khép lại. Nay bản cáo trạng mới thêm vào là “hành vi chế tạo thử nghiệm vật gây nổ của Đinh Nguyên Kha”.
Tôi nhớ tôi đã làm việc với CA Long An (PA 92), với điều tra viên Huỳnh Văn Nhựt đã khai rằng con tôi chỉ là mua hóa chất ở chợ Kim Biên (có lập biên bản ) về chế tạo pháo hoa và pháo nổ đốt mừng tết chơi thôi. Nay lại lòi ra cái gọi ra hành vi chế tạo, thử nghiệm vật gây nổ là ý đồ gì? Chưa kể là thượng tá phó phòng PA 92 Huỳnh Văn Nhựt kéo lên xét nhà tôi ở ấp 4 xã Mỹ Phú, Thủ Thừa, Long An trái pháp luật. Sự việc diễn ra như sau: khi tôi về nhà lúc 15 giờ ngày 7 tháng 3 thì họ đang khám xét nhà tôi. Tôi bước vào nhà thì Ông Huỳnh Văn Nhựt bắt tôi ngồi yên tại chỗ không cho đi lại. Tôi phản đối: “Nếu mấy ông bắt tôi ngồi yên mà mấy ông đi tự do trong nhà tôi thì mấy ông bỏ đồ quốc cấm vào nhà tôi thì sao?” Việc thứ hai là tôi thấy xét nhà tôi mà không có Tổ trưởng nơi tôi ở, không có người của Viện kiểm sát, không giống Ông Trần Công Luận xét nhà tôi cùng thời điểm đó tại 584 QL 62 phường 6, TP. Tân An, Long An nên tôi không chấp nhận ký biên bản, thì Huỳnh Văn Nhựt đưa một người làm thuê cuốc đất tại đoạn đường gần nhà tôi vào nói: “Có người này làm chứng là đúng pháp luật rồi.” Tôi trả lời: “Người này ở ấp 1 còn tôi ấp 4, không phải là láng giềng sao ghi vào biên bản là láng giềng?” Vì người nông dân này không biết chữ nên Huỳnh Văn Nhựt cho ông ta đánh chữ thập vào biên bản và cho rằng đúng pháp luật!!! Tôi cảm thấy rất hoang mang và không chấp nhận được cách làm việc của Phó phòng PA 92 Long An.
Sau đó ông ta bảo chồng tôi là Đinh Văn Chuộn ký vào biên bản, tôi cản chồng, sau đó vì không ký nên Huỳnh Văn Nhựt bảo chồng tôi là “Ông không xứng đáng là một người đàn ông?!” Tôi cảm thấy sợ cách thức họ làm việc và lo lắng vụ án của con tôi họ sẽ xử không đúng luật và sẽ chụp mũ, trù dập con tôi.
Nay tôi đến Văn phòng Công lý – hòa bình giúp đỡ cho tôi về mặt pháp lý và đưa ra công luận quốc tế biết CA đã và sẽ chụp mũ con tôi về tội khủng bố dựa vào những bằng chứng vu khống và hết sức mơ hồ ấy.
Ngày 20 tháng 4 năm 2013 
Nguyễn Thị Kim Liên


<object width="710" height="300" id="undefined" name="undefined" data="http://www.chuacuuthe.com/wp-content/themes/dcctbk/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash"><param name="movie" value="http://www.chuacuuthe.com/wp-content/themes/dcctbk/player/player.swf" /><param name="allowfullscreen" value="true" /><param name="allowscriptaccess" value="always" /><param name="flashvars" value='config={"clip":{"coverImage":{"url":"http://www.chuacuuthe.com/images/130422lien.jpg","scaling":"fit"}},"playlist":[{"url":"http://www.chuacuuthe.com/images/130418-Me-Dinh-Nguyen-Kha-chia-se.mp3","title":"130418-Me Dinh Nguyen Kha chia se","coverImage":{"url":"http://www.chuacuuthe.com/images/130422lien.jpg","scaling":"fit"}}],"plugins":{"controls":{"playlist":true,"url":"http://www.chuacuuthe.com/wp-content/themes/dcctbk/player/control.swf","backgroundColor":"#aedaff"},"audio":{"url":"http://www.chuacuuthe.com/wp-content/themes/dcctbk/player/audio.swf"},"myContent":{"url":"http://www.chuacuuthe.com/wp-content/themes/dcctbk/player/content.swf","top":200,"width":300,"borderRadius":10,"html":"Âm mưu chụp mũ của công an đối với gia đình sinh viên Đinh Nguyên Kha"}}}' /></object>

3 nhận xét:

 1. Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha biểu tình chống hành vi Trung cộng xâm lăng lãnh thổ, xâm lăng kinh tế Việt Nam. Một hành động phải làm của công dân mọi quốc gia để bão vệ đât nước, đồng bào của khi đất nước bị xâm lăng. Phản ứng đối với việc này, phản ứng ra sao là việc của Trung cộng. Hành động của Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là hành động ái quốc, tăng cường an ninh quốc gia của Việt Nam, nhà nước Việt Nam chân chính phải trân trọng, tuyên dương hành động anh hùng của công dân mình, nhân rộng điển hình yêu nước này ra toàn quốc để nâng cao tinh thần giữ nước của toàn dân, cớ sao nhà nước Việt cộng bắt bớ, khủng bố, hành hạ người yêu nước của mình, kể cả gia đình của người ta? Với những hành động này, bộ phận gọi là chính quyền tỉnh Long An, cái gọi là nhà nước cộng sản, đảng cộng sản đã rớt mặt nạ, cả lũ đã trâng tráo hiện nguyên hình là những tên bán nước! Những người trẻ tuổi mói lớn thì yêu nước, giữ nước. Những người lớn tuổi thì bán nước, hại dân, hại cả con trẻ! Xấu hổ, nhục nhả thay cho băng đảng cộng sản! Mang danh đảng viên cộng sản chỉ để mang nhục! Những ai có lòng yêu nước, yêu đồng bào mình, có ý thức, có danh dự, có khí phách, hãy mau ra khỏi đảng cộng sản, trước để tránh cái quốc nhục, sau để tránh bị họa lây với bọn bán nước.
  - Chính mươi triệu dân Việt Nam đã bị phản bội!
  - Bọn Tàu cộng sản đã thực sự chiếm và đang cai trị 90 triệu dân Việt Nam
  - Bọn cộng sản từ trên xuống dưới hiện là tay sai của quân Tàu xâm lược!
  - Chống bọn bán nước chính là chống quân xâm lăng Trung cộng!
  - Toàn dân Việt Nam hãy đứng dậy! Bảy năm nữa, chỉ bảy năm nữa thôi là mọi thứ của Việt Nam đều thuộc về Trung cộng, mọi ngươì Việt Nam đều là nô lệ cho Trung cộng!
  Đồng bào, bà con hãy vào địa chỉ dưới đây để thấy vô số thông tin về việc bọn cầm đầu cộng sản đã bán nước cho Trung cộng:
  1- http://vi.wikipedia.org/wiki/Quan_h%E1%BB%87_Trung_Qu%E1%BB%91c_%E2%80%93_Vi%E1%BB%87t_Nam
  2- http://www.google.com/search?q=h%E1%BB%99i+ngh%E1%BB%8B+th%C3%A0nh+%C4%91o&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=oDJ3UZKmJZG54AOA7YHgCQ&ved=0CDkQsAQ&biw=1093&bih=520
  3- http://vi.wikipedia.org/wiki/Quan_h%E1%BB%87_Trung_Qu%E1%BB%91c_%E2%80%93_Vi%E1%BB%87t_Nam
  4- http://www.youtube.com/watch?v=QoU8I3HsKEo
  5- http://www.google.com/#q=h%E1%BB%99i+ngh%E1%BB%8B+th%C3%A0nh+%C4%91o&ei=BzN3UfYNYTA4AP4rYG4AQ&start=10&sa=N&bav=on.2,or.r_qf.&fp=8b16b48e0a74e93c&biw=1093&bih=520

  Trả lờiXóa
 2. Họ từng nói với tôi : Không bắt ông Hải, thì Trung Quốc nó mích lòng, nó gây chiến tranh thì sao ? Đấy là lời của thượng tá Phạm Thành Công, cơ quan an ninh điều tra, số 4 Phan Đăng Lưu, đã từng nói với tôi như vậy : Thời này không còn Quang Trung - Nguyễn Huệ đâu, không còn Trưng Trắc, Trưng Nhị đâu ! Bây giờ nó yêu cầu không bắt, thì nó gây chiến tranh. Chính miệng ông ta nói những điều ấy.


  RFI có cuộc phỏng vấn bà Dương Thị Tân, vợ cũ của ông Nguyễn Văn Hải, để chuyển đến công chúng các thông tin mới nhất về tình trạng của người tù nhân lương tâm này:

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130423-than-nhan-blogger-dieu-cay-bi-can-tro-tham-nuoi

  Trả lờiXóa
 3. Đã là chính phủ của một quốc gia là phải bão vệ lãnh thổ, bão vệ nhân dân mình bằng mọi cách. Dân đóng thuế trả lương cho mình chỉ để làm những công việc như thế thôi. Chỉ với lời de dọa của bọn đuôi sam xâm lược rồi dâng đất, dâng đảo, dâng biển, dâng người của mình cho nó hay sao? Không biết làm gì nữa hết sao? Chính phủ, chính quyền, đảng lãnh đạo gì mà nói chuyện sao giống như con nít nói thế?
  Thế bọn xâm lược nó có bảo bộ chính trị đảng cộng sản, nhà nước cs cướp đất của dân? Đánh gãy cổ dân, bắn giết dân? Ăn hối lộ của dân? Rình rập húng hiếp dân? Lột áo lột quần của dân, xâm phạm thân thể, chổ kín, để khủng bố nử tù nhân ở các trại giam không?
  Nó bảo không bắt ông Hải nó sẽ đánh (!), thế nó bảo ăn kít có ăn không? Đất nước của mình, người của mình, chủ quyền quốc gia của mình mà một thằng người ngoài nó bảo sao làm vậy, rõ là một lũ bán nước! Dân ta ơi, chúng đã bán nước mất rồi! Dân ta không lôi cổ chúng xuống, lôi hết tất cả bọn chúng xuống, thì đất nước này họa tiếp theo họa! Bọn Tầu cộng sản đi đến đâu là tai họa, chết chóc tràn đến đấy! Thủ đô Nam Vang của đất Chùa Tháp người chết đến vắng lặng thành phố cho đến sau năm 1980, nay người trở lại đông nghịt, người Tầu! Đừng để Sài Gòn, Hà Nội, Việt Nam trở thành một Campuchea thứ hai. Phải lôi đầu bọn lãnh đạo cộng sản xuống ngay lập tức để tránh thảm họa cho cả nước!

  Trả lờiXóa