27 thg 4, 2013

THÔNG TIN KHẨN! KHẨN ! KHẨN


Tôi vừa gọi điện trực tiếp cho Mẹ bé Phương Uyên và nghe chị Nhung xác nhận trong nước mắt sự việc này.

Tôi kính chuyển tiếp thông tin này tới quý độc giả và đồng bào . Mong tất cả chúng ta hãy lên tiếng không cho những kẻ man rợ hành xử kiểu thú tính như thế này

Trân trọng! Phương Uyên bị đánh trong tù

.
Từ trái sang phải: Chị Dương Thị Tân, bà Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ Đinh Nguyên Kha), chị Nguyễn Thị Nhung (mẹ Phương Uyên) – Ảnh: Ký giả Trương Minh Đức
Trương Minh Đức - Chị Nguyễn Thị Nhung, mẹ ruột sinh viên Nguyễn Phương Uyên cho biết con gái mình bị đánh đập trong trại giam của CA Long An, với nhiều thương tích và các vết bầm tím vẫn còn trên người. Trong khi đó, cán bộ trại giam lại nói rằng Phương Uyên chỉ lên cơn co giật vì bị ‘động kinh’ (!?)
Được biết, buổi thăm nuôi giữa Phương Uyên và mẹ diễn ra sáng hôm 26/04/2013 trong sự bủa vây của công an, hai mẹ con bị ngăn cách bởi một lớp kính, chỉ có thể nói chuyện qua chiếc điện thoại.
<= Đinh Nguyên Kha
Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi, sinh viên trường Đại học Công Nghệ Thực phẩm TP.HCM bị bắt giam từ tháng 12 năm ngoái với cáo buộc “Tuyên truyền chống phá Nhà nước” theo điều 88 Bộ luật hình sự.
Người cùng bị bắt với Phương Uyên trong vụ án là Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi, sinh viên trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Hiện nay, Đinh Nguyên Kha bị áp giải và chuyển lên giam giữ tại trại giam B14, Bộ Công an để tiếp tục bị điều tra tội danh mới mang tên ‘khủng bố’.
Có tin nói rằng phiên tòa xét xử 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha sẽ diễn ra vào ngày 16/05/2013 tại Long An.
Được biết, gia đình Đinh Nguyên Kha liên tục bị công an đe dọa và khủng bố tinh thần trong thời gian gần đây. Thêm vào đó, việc Nguyễn Phương Uyên bị đánh đập trong tù, dưới sự giám sát của công an đã gây nên nhiều nghi vấn về một âm mưu đe dọa, khủng bố tinh thần đối với 2 sinh viên yêu nước trước khi ra tòa.
Chị Nguyễn Thị Nhung (mẹ Phương Uyên). Ảnh: Trương Minh Đức
Ký giả Trương Minh Đức, người đã gặp chị Nguyễn Thị Nhung tại Long An ngay sau buổi thăm nuôi sáng hôm 26/04 cho biết: “Chị Nhung rất đau lòng khi Phương Uyên kể lại việc bị các tù nhân kiếm chuyện, đánh đập một cách dã man, bị đạp vào bụng”.
Được biết, Phương Uyên hiện đang bị giam chung cùng hai tù nhân khác trong buồng giam mà thường được gọi là ‘buồng ép’.
“Các buồng này cũng là một biện pháp của công an để lấy cung chìm, thông qua các tay ‘nhảy sô’ làm chỉ điểm. Nghĩa là những người giam chung buồng với Phương Uyên do cán bộ an ninh điều tra cài vào để lấy tin tức, họ cũng nhận lệnh từ cán bộ điều tra làm bất cứ điều gì để khủng bố tinh thần đối phương.
Ngoài ra, những buồng giam loại này còn cài đặt nhiều camera chìm, được bí mật gắn âm tường để theo dõi mọi sự hoạt động của cả hai phía. Vì vậy, việc Phương Uyên bị đánh đập là nằm trong tầm kiểm soát của an ninh trại giam”.
Ký giả Trương Minh Đức, người cũng từng là một tù nhân lương tâm nêu thêm nghi vấn: “Liệu đây có phải là âm mưu khủng bố có đã được tính toán trước khi đưa Phương Uyên ra toà?”
Sinh viên Nguyễn Phương Uyên =>
Trước đó, khi vào làm thủ tục thăm nuôi, cán bộ trại giam tên Đinh Công Trí có nói rằng: Những ngày qua, Phương Uyên thường lên cơn co giật giống bị ‘động kinh’.
Chị Nhung trả lời: Từ trước đến nay, sức khỏe bé Uyên vẫn bình thường, không xảy ra những biểu hiện như vậy, việc này rất lạ.
Người cán bộ này bèn giải thích lòng vòng: Do suy nghĩ nhiều nên dẫn đến động kinh!
Ngay sau đó, cũng chính ông Đinh Công Trí buộc chị Nhung phải ký vào ‘bản cam kết’ liên quan đến chiếc kính cận có gọng kính làm bằng nhựa mà gia đình đã gửi vào cho Phương Uyên trước đó. Nội dung bản cam kết yêu cầu gia đình phải chịu trách nhiệm nếu chiếc kính cận có thể xảy ra nguy hại đến sức khỏe của Phương Uyên.
Linh cảm có điều bất thường, chị Nhung đã từ chối ký vào bản cam kết này. Sau đó, cán bộ Trí liền lập một biên bản khác về việc chị Nhung không ký cam kết.
Ký giả Trương Minh Đức cũng cho biết thêm: Sau khi gặp Phương Uyên, biết con mình bị đánh đập đến mức sưng bầm cánh tay phải, bị đạp vào bụng… Chị Nhung liền chất vấn cán bộ quản giáo tên Đinh Công Trí thì ông này vẫn một mực giải thích lòng vòng: Do đau đầu dẫn đến co giật. Sau đó, ông này lớn tuyên bố: Tôi không có nhiệm vụ báo với chị việc Phương Uyên bị đánh (!?)
Theo lời Phương Uyên, cán bộ trại giam có nói rằng phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/5 sắp tới. Tuy nhiên, đến nay gia đình và luật sư vẫn chưa nhận được thông báo chính thức. Phương Uyên cũng không quên dặn mẹ gửi cho cô một bộ quần áo đẹp để chuẩn bị bước ra phiên tòa sắp tới.
Trao đổi với ký giả Trương Minh Đức, chị Nguyễn Thị Nhung kêu gọi các tổ chức, cá nhân lên tiếng, can thiệp và giúp đỡ Phương Uyên trong tình cảnh bị đánh đập hiện nay, cũng như tiếp tục hỗ trợ Phương Uyên trong phiên tòa sắp tới.

8 nhận xét:

 1. Hôm qua, 26/04/2013, bà Nguyễn Thị Nhung – mẹ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên, 20 tuổi, vào trại giam Long An thăm con, bị tạm giam từ cuối tháng 10/2012, để chờ đưa ra xét xử, vì bị cáo buộc « Tuyên truyền chống Nhà nước », sau vụ rải truyền đơn tại khu vực cầu vượt An Sương (Sài Gòn) ngày 10/10/2012, lên án các bất công trong vấn đề đất đai cũng như việc Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông.

  Khi gặp con, bà Nhung rất bất ngờ vì thấy nhiều thương tích trên cơ thể con mình và được cô Nguyễn Phương Uyên kể lại đã bị đánh đến ngất trong tù. Đây là điều khiến bà Nguyễn Thị Nhung hết sức bất ngờ, vì trước đó cán bộ trại giam cho biết cô Phương Uyên bị lên cơn co giật vì động kinh.

  Trả lời RFI Việt ngữ, bà Nguyễn Thị Nhung mô tả lại sự việc và bày tỏ sự lo sợ của bà đối với an toàn tính mạng của con mình là cô Nguyễn Phương Uyên trong trại giam:

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130427-sinh-vien-nguyen-phuong-uyen-bi-danh-trong-trai-giam

  Trả lờiXóa
 2. Tôi được biết nhà cầm quyền CSVN sẽ phải trình bày về tình trạng nhân quyền ở đất nước mình trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vào năm tới 2014, xin đọc bài “ABBA và Điếu Cày” của Trịnh Hội blog trên Đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA ngày 26/4/2013.

  http://www.voatiengviet.com/content/abba-va-dieu-cay/1637260.html

  Anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, anh Nguyễn Chí Đức, chị Bùi Thị Minh Hằng, SV Nguyễn Phương Uyên, SV Đinh Nguyên Kha, anh Lê Anh Hùng và tất cả mọi tổ chức hay cá nhân nào bị vi phạm nhân quyền hay có lưu tâm đến vấn đề quyền con người đều có thể làm đơn khiếu nại đến Ủy Ban Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc trước tháng 6 năm nay. Về chi tiết, xin liên lạc Luật sư Trịnh Hội tại địa chỉ e-mail: hoitrinh@hotmail.com

  Luật sư Trịnh Hội cũng là bạn của Luật sư Lê Quốc Quân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất cần các luật sư ủng hộ cho Phương Uyên để bảo vệ nhân quyền cho người dân Việt.

   Xóa
 3. 38 năm rồi sự hèn mạt dẫn còn tiếp diễn.truoc sau như một không thay đổi .Chúng nó vẫn giử thú tính .Giết lầm hơn thả lầm .Chỉ còn chờ ngày phán xét .Không trông chờ gí ở lũ vô nhân đâu MH ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyệt Đồng Xoài04:36 28 tháng 4, 2013

  Ngày 2/9/1945 tại vườn hoa Ba Đình, một nữa nước VN (miền Bắc) chính thức bị giam vào ngục tù lớn Cộng sản. Chỉ không lâu sau đấy năm 1954, gần 1 triệu đồng bào miền Bắc bỏ phiếu bằng chân bằng cách di cư vào Nam trốn chạy cái thiên đường bánh vẽ XHCN/Cộng sản bịp.

  Ngày 30/4/1975, một nữa nước VN (miền Nam) còn lại bị chính thức giam vào ngục tù lớn Cộng sản. Ngày ấy có nhiều người trốn chạy mãi cho đến những năm cưối thập kỷ 1990 có gần 3 triệu người VN trốn chạy công lao "giải phóng" của Bác và Đảng, trong số ấy có gần 500 nghìn người vượt biên đã bỏ mình trên biển cả, rừng biên giới trên đường trốn chạy cái thiên đường bánh vẽ XHCN/CS của Bác và Đảng mị dân bằng mồm bịp bợm. Hàng nghìn phụ nữ vượt biên bị hải tặc Thái Lan hiếp dân hội đồng chết do rách âm hộ chảy nhiều máu tử vong, những phụ nữ khác bị hiếp dân đến mang thai ngoài ý muốn, để rồi chẳng đặng đừng phải đẻ con ra rồi phải bỏ chúng vào cho cô nhi viện ở các trại tị nạn Cộng sản của thuyền nhân khắp Đông Nam Á. Tôi không rõ số phận những trẻ em oan nghiệt ấy ra sao khi các trại tị nạn cho thuyền nhân VN bị đóng cửa cưối năm 1990. Điêù này cũng giải thích tại sao chủ tịch, thủ tướng, tổng bí thư nước CS VN bị thuyền nhân VN và quân dân cán chính VNCH cũ biểu tình chống đối vạch mạch khi họ thăm viếng Mỹ, Úc hay Châu Âu. Nhục nhã lắm chứ cho dù mặt họ dày đến cở nào.

  Cái khốn nạn nhất cho người VN là: trong khi nhân dân ở Liên xô và các nước CS Đông Âu vứt cái chủ nghĩa Cộng sản phi nhân hoang tưởng gian tra' vào thùng rác lịch sử gần 22 năm (lấy mốc năm 1991 khi Liên xô CS bị xoá bỏ, tan rã), thì tại VN cho đến thời điểm kỷ niệm biến cố tang thương 30/4 năm nay người VN vẫn bị cái đảng CS độc tài cai trị, ép buộc nhân dân đi theo con đường CS/XHCN. Thêm 22 năm người dân VN bị trễ con tàu dân chủ tự do đa đảng, 22 năm đất nước bị kéo lùi vào trong bóng tối XHCH Cộng sản phá hoại tham nhũng thối nát bất công mọi nơi.

  Tất cả đều phải được hiểu chính những kẻ như Hồ Chí Minh, Lê Duẫn, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, và những lãnh tụ CS Vn khác đã mộng du cuồng vọng vô biên với chủ nghĩa Cộng sản đại đồng,CNXH hoang tưởng khong khả thi, sai lầm từ lý thuyết đến thực tiễn không cần bàn cãi. Cái sai lầm từ những con người mộng du đấy được thấy rõ ràng: bọn họ "có công" nhập khẩu cái chủ nghĩa CS/XHCN vào VN và đất nước ngày nay như thế nào ai cũng rõ. Chủ nghĩa Cộng sản theo thống kê của các nhà sử học toàn cầu nó đã giết hại 100 triệu người ở nơi mà nó được áp dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Gia đình nên liên lạc với l/s Trịnh Hội. Tất cả những ai lâm tình trạng tương tự hãy liên lạc với l/s Trịnh Hội hoặc những l/s ở ngoài nước, chuẩn bị chứng từ, hình ảnh, nhân chứng…dù gia đình không có đủ điều kiện tài chánh thuê mướn dịch vụ pháp luật, luật sư…các luật sư Việt Nam ngoài nước sẵn sàng giúp đỡ. Trong trường hợp cần quyên góp tài chánh thêm nữa, chỉ cần lên tiếng kêu gọi người trong nước, ngoài nước, mọi người sẵn sàng đóng góp, giúp đỡ.
  Không thể để yên cho lũ súc vật làm người tiếp tục vừa bán nước vừa hoành hành dân ta được nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Tội nghiệp cháu Phương Uyên quá,nghiệp chướng đến với cháu sớm quá phải không?

  Trả lờiXóa
 7. Cầu chúc cháu mau tai qua nạn khỏi!

  Trả lờiXóa