8 thg 5, 2013

CHÚT "KINH NGHIỆM" SAU SỰ VIỆC GIA ĐÌNH HOÀNG VY BỊ TẤN CÔNG
Mấy ngày qua . Rất nhiều dư luận - ý kiến xung quanh buổi dã ngoại về nhân quyền....Gác qua một bên những ý kiến đâm thọc- ẩn ý với những mục đích cá nhân - phe nhóm mà ai cũng nhận ra Bùi Hằng chỉ xin nói về trường hợp gia đình An Đổ Nguyễn và một số bạn bè Sài Gòn bị tấn công nặng nề:
Theo Bùi Hằng. Mọi việc làm, cách làm và điều kiện cho phép thì cho tới khi bị chính quyền đàn áp như thế là "Chiến thắng"
Duy chỉ có phương pháp tiếp theo khi đi đòi đồ đạc bị cướp - bị chiếm giữ...Theo mình việc này rất cần , mình nhớ có lần đã nói với các bạn trong đó kêu gọi những người bị công an trấn cướp tài sản tập chung để đi đòi lại. Nhưng theo mình để rộng đường dư luận thì chúng ta nên làm BĂNG RÔN - KHẨU HIỆU cho mọi người đều biết và quan tâm...
Chúng ta nên đi bộ và cầm theo băng rôn để nhiều người đi đường biết,  sau đó ngồi tại cửa nơi chúng cướp đồ giơ cao băng rôn khẩu hiệu lên ...Việc này sẽ giúp người dân xung quanh hiểu rõ việc làm và họ sẽ ủng hộ. Nếu chúng ta im lặng thì khi chúng đánh đập trong đồn,  chúng có thể vu khống chúng ta quậy phá hay là "tội phạm" đến "gây sự" nên chúng đánh
Mặt khác chúng ta có thể tập trung đông hơn và làm đầy đủ băng rôn khẩu hiệu nói đích danh tên tuổi những kẻ ăn cướp - hay thậm chí kẻ đánh đập chúng ta và tập trung từ 1 đến vài người đi diễu hành như vừa rồi tại Hà Nội Chí Đức - Trương Văn Dũng và tôi đã làm...Theo tôi trong những hoàn cảnh như thế chúng "Khó" lấy lý do để tấn công chúng ta mà người dân lại biết đến nhiều hơn..Điều này sẽ làm bọn công an "Sợ hãi" hơn khi hành vi chúng bị lật tẩy 
Mong sao chúng ta sẽ luôn linh hoạt- bền bỉ trong mọi cách đấu tranh để bớt đi những tổn thất và đạt hiệu quả cao hơn...Còn những người đã chọn con đường tranh đấu không lùi bước trước bạo quyền sẽ không thể tránh khỏi những đòn thù chế độ mà tôi biết rằng tôi hay Hoàng Vy hay Huỳnh Công Thuận- Hay Trương Văn Dũng, Chí Đức .....và rất nhiều người đều đã , đang và phải tiếp tục đón nhận
Cầu mong những điều tốt đẹp và bình an đến cho mọi người
Riêng với sự kiện cả gia đình Hoàng Vy bị tấn công gây thương tích. Tôi mong chúng ta hãy ủng hộ- giúp đỡ để Hoàng Vy và gia đình ổn định sức khỏe, cuộc sống và hơn nữa tiếp tục đi tới cùng đòi CÔNG LÝ và TÀI SẢN 

7 nhận xét:

 1. Sự thuong cảm của đồng bào dành cho 2 em Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Thảo Vi, mẹ và gia đình đang lan ra khắp nơi, không chỉ trong nước. Nếu có điều chi gia đình cần giúp đỡ, Hoàng Vi các em hãy lên tiếng, đồng bào hảo tâm sẵn sàng chung tay giúp đỡ các em.
  /////////////////
  Mặc dù các bạn Sài Gòn bị đàn áp, tình trạng đàn áp đã xãy ra với hình thức, thái độ côn đồ, thô lậu đến độ có thể nói là hãy còn trong tình trạng dã man mà những kẻ đứng đầu đảng cộng sản đã dành cho Nguyễn Hoàng Vi, mẹ già đang bệnh hoạn, em gái Nguyễn Thảo Chi, gia đình và các bạn của Nguyễn Hoàng Vi với hy vọng dập tắt phong trào đòi hỏi Nhân Quyền của đồng bào Việt Nam khắp nước! Nhưng những kẻ bán nước đứng đầu cộng đảng đã lầm: Đau thương càng nung nấu ý chí sắt đá, và sự can cường. Càng bị đàn áp, sự đòi hỏi về Tự do - Dân chủ - Nhân quyền của người dân Việt Nam càng lên cao mãi. Nơi đâu có áp bức, ở đấy có đấu tranh.

  Sự háo hức tham dự buổi sinh hoạt dã ngoại về nhân quyền của các bạn Hà Nội, Sài Gòn là những hình ảnh thật đẹp, thật ý nghĩa: Chế độ cộng sản càng cố tình gây chia rẻ thâm tình dân tộc, họa xâm lăng đã mang người dân nước Việt đến gần nhau hơn bao giờ và sự khao khát Tự Do – Dân Chủ - Công Bằng - Tiến Bộ xã hội – Nhân Quyền cũng lên cao hơn bao giờ hết.

  Mọi con người sinh ra đều mang hình thức ban sơ của một con người. Không ai được báo trước mình được ban cho một đặc quyền nào để nói rằng địa vị của người này trên, trước người kia; mọi người đều bình đẳng trước xã hội, trước pháp luật. Không có ai làm chúa, chẳng có ai làm tôi.

  Mọi người phải bình đẳng trước xã hội, bình đẳng trước luật pháp. Luật pháp của một quốc gia phải bão đảm quyền bình đẳng của mọi công dân. Một khi luật pháp của một xã hội không thực hiện được chức năng của nó, hệ thống gọi là luật pháp ấy chưa phải là luật pháp. Người dân của một nước phải thay đổi nó bằng một hệ thống luật pháp đúng nghĩa. Đây là quyền hạn và nhu cầu sống của mỗi người. Cách mạng Pháp 1789 là để làm công việc này. Cách mạng Đông Âu, Cách Mạng Nga 1990, Cách Mạng Tunisie, Egypt, Lybia…cũng chỉ để làm công việc này. Cuộc cách mang dân chủ đang âm ỉ ở Trung Hoa, ở Việt Nam cũng chỉ để làm công việc này theo ý muốn, ý chí của toàn dân.

  Chế độ chính trị do công chúng của một quốc gia thành lập để phục vụ cho phúc lợi của mọi công dân không phân biệt, vì mọi công dân đều có bổn phận phải đóng thuế và các bổn phận khác như nhau. Một chế độ được lập ra từ phương tiện tài chính là đóng góp của mọi công dân và điều hành, quản trị bởi những công dân của nước ấy. Một khi bộ máy công quyền do công chúng, đồng bào hợp sức lập ra không phục vụ tốt cho nhu cầu phúc lợi xã hội của mọi công dân, bộ máy ấy là bộ máy có khuyết điểm, một bộ máy xấu, cần thay thế nó bằng bộ máy khác.

  Xã hội Việt Nam đang rất cần có một bộ máy mới với cấu trúc mới, một triết lý phục vụ mới hoàn toàn khác với lý tưởng cộng sản để phục vụ cho mọi nhu cầu của công chúng, đồng bào Việt Nam, mọi công dân. Việt Nam đang cần một bộ máy có khả năng làm đúng chức năng của nó và bộ máy công quyền ấy phải phục vụ chúng ta. Chúng ta không cần một bộ máy gây phiền phức cho chúng ta, hơn nữa lại là bộ máy kềm kẹp, đàn áp, và tồi tàn như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ có dân VN qúa mềm dẽo,các nước khác đả cho nổ một vài chổ rồi. Thí mạng họ vẩn làm,
  Tiếc thay nhân tài thì nhiều,ko ai nghỉ dám hy sinh

  Trả lờiXóa
 3. Chắc phải có đổ máu thì mới nên chuyện.
  Còn không thì một ngày nào đó Trung Hoa Cọng Sản sẽ chiếm toàn bộ VN và chiến tranh Trung-Mỹ xảy ra trên đất nước VN thì lúc đó có lẽ chính quyền CSVN mới thay đổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày nào đó gì nữa? Nay là tháng 05, năm 2013, coi như giữa năm, còn sáu năm rưởi nữa là đến hạn bàn giao, 1990 – 2020! Chả bảo bọn Tào A Man đang ráo riết đàn áp dân ta, ráo riết dạy tiếng Tàu trong trường học của ta, ráo riết khuyến khích ca nhạc tiếng Tàu trên sân khấu Việt ta đó sao?

   Xóa
 4. Càng ngày, ĐCSVN càng lòi bộ mặt lưu manh đê tiện. Nhân dân ghê tởm và kinh bỉ những ai làm việc trong bộ máy nhà cầm quyền VN độc tài tham nhũng hại dân bán nước

  Trả lờiXóa
 5. chế độ mất nhân tính

  Trả lờiXóa
 6. Một lũ Cộng Sản Việt Nam dốt nát mê tiền và tài sản ,bỏ tất cả bỏ luôn cả tổ tiên ông bà và cha mẹ chúng nó, vì cha mẹ ông bà của mấy thằng Cộng Sản là con chó ăn cứt nhân dân.

  Trả lờiXóa