13 thg 5, 2013

"DÃ NGOẠI MỘT MÌNH" VỚI NHỮNG NGƯỜI DÂNCách đây 2 tuần, khi đọc lời kêu gọi trên mạng của một "nhóm bạn trẻ" nào đó về buổi "Dã Ngoại Nhân Quyền"  tại khu vực Hà Nội, cũng như tâm trạng của mùa hè 2011, tôi "háo hức" tham gia.
Lần này thì khác những lần xuống đường trước đây, vì tôi đã quen với rất nhiều người có mặt trong những sinh hoạt thế này từ sau những lần đi biểu tình chống Trung Quốc và sau những tháng ngày bị tù đày giam cầm oan sai. Lại càng biết nhiều hơn khi tôi tìm về những bà con dân oan khắp nơi để chứng kiến, học hỏi những kinh nghiệm đấu tranh và chia sẻ cùng nhau những nỗi đau, oan uổng trong đời.
Qủa thật tôi thấy thích thú với cái việc mà bạn nào đó đã sáng kiến ra dưới hình thức DÃ NGOẠI . Tuy rằng những phương cách mà cả tôi cùng nhiều người thực hiện hôm đó 5-5-2013 chẳng có gì "mới lạ" chưa muốn nói rằng với tôi nó đã trở thành RẤT QUEN
Này nhé! Ở tù về tôi đã chủ động tham gia cuộc họp khu phố rồi phát đơn TỪ CHỐI KHÔNG NỘP NHỮNG KHOẢN QUỸ MA ngay trong cuộc họp..

http://danoanbuihang.blogspot.hu/2012/05/bui-hang-phat-bieu-tai-khu-pho.html
Rồi đến những ngày "Khai trương cổng thông tin " tại 106 Lê Hồng Phong
Rồi thậm chí ra chợ phát đơn tôi kiện và tố cáo cho bà con không biết internet...Những hình ảnh về Văn Giang- Vụ Bản - Dương nội đều được tôi in ra để truyền đến tay bà con dân nghèo tại Vũng Tàu - Bà rịa...Tập san Tổ Quốc và cả cuốn sách TỔ QUỐC ĂN NĂN của Nguyễn Gia Kiểng được trao cho cả người trong ngành công an đọc...Hi...Hi...hi...
Nhưng có lẽ tôi làm tất cả những việc đó với chỉ một tiêu chí :TỐT CHO XÃ HỘI- TỐT CHO CUỘC ĐỜI nên tôi không biết nghĩ đến "Kêu Gọi" 
Và rồi chính lời kêu gọi tham gia dã ngoại nhân quyền của nhóm các bạn trẻ như gợi mở cho tôi...Tôi vẫn sẽ làm những gì tôi cho là thiết thực nhất và quan trọng là ĐÚNG PHÁP LUẬT
Nếu ai đó (cho dù là CAM hay kẻ tỵ hiềm) muốn nói rằng tôi "phá hỏng" hay làm không đúng tiêu chí thì coi chừng các bạn bị chính những việc làm rất "thuần nông dân " của tôi làm sáng tỏ vấn đề đấy nhé!
He..he..he...Tôi từng bị cả một hệ thống truyền thông tà quyền đánh phá- Lôi cả gia đình vào để chà đạp lên nỗi đau. Nhưng các bạn thấy không? Tôi không những không gục ngã mà đứng thẳng hơn - vững vàng và đầy kinh nghiệm hơn. 
Nói gì thì nói . Trăm nghe không bằng một thấy. Trăm thấy không bằng một hành động . Cũng như tôi trưởng thành bao năm qua trong kinh doanh và tôi luôn theo phương châm rằng : " Trọng người góp của- góp công- Mấy ai trọng kẻ ăn không ngồi rồi".

Chúng ta không thể chỉ hô hào và lý thuyết. Điều đó cộng sản sử dụng mấy chục năm qua rồi. Nhân dân giờ ngộ ra đấy là: XẠO LÁO- BỊP BỢM
Vì vậy những người muốn thay đổi đất nước này , những người muốn gột rửa tàn dư của tà quyền- độc tài lạc hậu không thể làm theo cách đó của cộng sản. Nó sẽ không hợp lòng dân .
Cảm ơn ý tưởng sáng tạo của Phạm Thanh Nghiên và lời kêu gọi dã ngoại nhân quyền của các bạn trẻ, để hôm nay tôi lại nảy ra thêm nhiều những việc làm dù nhỏ nhoi nhưng có ích cho người dân và cho công cuộc đổi thay chung của đất nước. Nhờ đó, tôi phát hiện ra rất nhiều những con người CÓ TÂM có lòng với đất nước non sông.
Có một câu chuyện xảy ra mà không thể không kể cho mọi người nghe
Vốn là trong ngày tôi đi in và phát bản tuyên ngôn nhân quyền Quốc Tế trước buổi  Dã ngoại ( 4-5-2013) Tôi chụp ngay đưa lên facebook. Hôm sau tôi đi khỏi quê rồi thì công an khu vực đến nhà nhắn với cậu mợ và các em tôi rằng :
-" Bảo chị Hằng đừng có đi rải truyền đơn khắp nơi như thế"
-Em con Mợ tôi trả lời: Chị Hằng làm gì là việc của chị ấy. Tại sao lại gọi và nói với tôi? Đi tìm chị ấy mà nói đi.
 Nghe tin . Tôi liền gọi điện cho cô ta để hỏi cô ta nói TRUYỀN ĐƠN nào . Và định bụng cho cô ta một bài học. Tôi gọi rất nhiều lần đến số máy :0977374268 của cô Ninh công an khu vực phường Quang Trung- Thị Xã Sơn Tây . Nhưng cô ta không bắc máy
Mãi tới hôm nay có thời gian về quê nghỉ ngơi. Tôi ghé thăm 1 bà cô là dân kinh doanh. Cô ấy người Hải Phòng. Tính tình cũng bộc trực và rất thương tôi. Thấy tôi đến cô vồn vã nhưng vẻ mặt rất nghiêm trọng
Cô kể cho tôi nghe rằng có tên an ninh Sơn Tây gọi cho cô và hỏi thăm xem hồi này cô có gặp cô không? Sau đó nó thông báo rằng : "Con Hằng nó nghe ai xúi giục đi rải truyền đơn Phản động..."
Trời đất...Cô muốn "Khuyên tôi" đừng để bị ai "Dẫn dắt"
Tôi cứ ngoan ngoãn để cho cô nói,  sau đó tôi rút trong túi ra cuốn cẩm nang THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI đưa cô đọc. Lấy mục kỉnh đeo vào. Cô tôi làm mặt rất nghiêm trọng...Đọc xong cô ấy phá lên cười và đề nghị :
-Mày còn mấy cuốn đưa cho cô nốt đi...Hay thế này thì phải in ra cho mọi người đọc chứ"
Rồi "Ban phát" cho tôi ly nước xong cô bỏ mặc tôi và ngồi cắm cúi đọc. Đến khi ngửng lên cô bảo 
Mày ký cho cô một chữ vào đây tặng cho cô chú đi. Thế này thì cần gì in kinh phật ( Cô sùng lễ bái) 
Ôi chao ơi! Tôi sướng như điên hết cả người ....Tôi chưa biết mỗi người sẽ đọc và thuộc bản tuyên ngôn Nhân Quyền ra sao? Tôi cũng không biết họ sẽ học cách thực thi quyền con người như thế nào. Nhưng tôi sướng như điên bởi vì cứ mỗi một khi công an - an ninh giở trò bôi nhọ- vu khống nói xấu tôi thì bộ mặt và lòng tin của họ lại bị "Tổn thất nặng nề" như kiểu tự vả vào mặt ...Họ tự bóc trần bộ mặt bỉ ổi điêu trác của họ mà tôi không tốn một lời thanh minh - thanh nga
Qủa là các cụ mình nói không sai : TRỜI BẤT DUNG GIAN và "Ngậm máu phun người dơ miệng mình"

Xin gửi đến các quý độc giả chùm hình ảnh vui về những ý tưởng truyền bá nhân quyền và nhận thức quyền công dân .
Kính cảm ơn tất cả quý ân nhân đã ủng hộ cho ý tưởng bằng tất cả tâm - sức - vật chất của mình để tôi có những cuốn CẨM NANG THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI chuyển đến tay những người đồng bào của mình...Rất mong mỗi chúng ta hãy chung tay vì một VIÊT NAM TỰ DO- DÂN CHỦ


NHỮNG CUỐN SÁCH VÀ TÀI LIỆU TRÊN CÓ PHẢI LÀ "PHẢN ĐỘNG " KHÔNG? HAY CHÍNH NHỮNG KẺ KHÔNG CHẤP NHẬ ĐỌC MỚI LÀ PHẢN ĐỘNG

ĐỌC XONG XIN TẤT VÀ BẮT TÔI KÝ TẶNG...HE..HE...HE..VINH DỰ QUÁ...
8 nhận xét:

 1. Minh Hang gioi thiet, dda~ thuyet phuc dduoc ca ba` co. Dong y` voi MH quyen con nguoi la` quyen to^i' thuong cua nguoi dan.Mong rang moi nguoi se~ hieu va` hanh dong du'ng

  Trả lờiXóa
 2. Dạy cho công dân của mình biết bổn phận của người dân đối với đất nước, đồng bào, đồng thời cũng phải dạy cho người dân biết được quyền hạn của mình, như thế mới công bằng. Đây là công việc của nhà nước, của chính phủ. Điều này các chính phủ VNCH nối tiếp nhau đã đưa vào chương trình giáo dục bắt buộc của học đường từ những năm 1950 và có hẳn một môn học riêng cho nó, môn công dân giáo dục.

  Ngày nay chính tuổi trẻ phải đi tìm tòi học hỏi lấy và dạy lại cho cả xã hội lẫn người làm việc cho nhà nước, đây là một công việc hết sức cần thiết, bổ ích cho cả xã hội mà chính nhà nước phải hoan nghênh tuổi trẻ và tất cả những ai tham gia công việc hoạt động công ích cho xã hội này. Các bạn trẻ vô cùng đáng tán thưởng và đáng nhận được sự giúp đỡ của cả xã hội và cả về phía nhà nước. Chị Hằng là một người phụ nử mẹ góa con côi mà cũng rán sức dành thì giờ cho những việc công ích như thế này thật là một người với tấm lòng hiếm có rất đáng trân trọng.

  Nhà nước nên có hành động giúp đỡ những công việc thiết thực và bổ ích cho xã hội như thế này để giảm ngân sách chi tiêu dùng cho tội phạm. Khi người ta biết, từ tâm thức người ta đã tự mình tránh mọi hành động có tính tội phạm; còn hơn để người ta không biết, phạm tội rồi đem ra xử, và rồi phải nuôi dưỡng tội phạm, nuôi dướng hệ thống nhà tù khắp nước tốn kém biết bao cho công quỷ.

  Nếu cần, đề nghị nhà nước dùng một phần tiền thu hồi từ các tội phạm ăn cắp công quỷ dành hổ trợ cho các cháu sinh viên và những người bỏ công cho hoạt động xã hội công ích thiết thực như thế này. Mặt khác, nhà nước nên giảm bớt số lượng các công trình xây dựng để giảm bớt khối lượng tiền thất thoát vào tay tham nhũng và dành khoản tiền ấy chi tiêu cho các hoạt động công ích xã hội này của sinh viên. Được thế thì tốt biết bao và xã hội sẽ ghi nhận thiện chí của nhà nước lắm vậy. Mong lắm thay.

  Trả lờiXóa
 3. hay qúa chị MH ạ.
  Tuyên ngôn nhân quyền LHQ mà bọn chúng bảo tài liệu phản động? Kiểu này phải thu thập bằng chứng và gửi tới ngài Ban Ki Moon tổng thư ký LHQ để tố cáo bọn chính quyền phản động này.
  Nhưng chị cũng cẩn thận đứng ký tặng ai cái gì nữa nhé, tôi sợ bọn tà quyền sẽ lợi dụng việc này để làm giả tài liệu, mạo danh chứng cứ để gây khó dễ cho chị đó. Hãy nhìn bài học 2 bao cao su đã qua sử dụng mà bọn chúng sử dụng với tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ mà cảnh giác chị nhé.
  Thân
  Mõ Làng Chờ

  Trả lờiXóa
 4. Cẩn thận trong mọi việc làm thường nhật là điều rất nên cho mọi người, mọi gia đình. Lời nhắc của Mõ cho chị M. hằng ngẫm nghĩ nghe cũng được. Có nhả ý. Còn cái nhà bán nước này, nguồn tin đáng tin cậy cho biết việc của người ta là làm sao chuồn êm khỏi Việt Nam sớm chừng nào hay chừng ấy. Tay lưới của Tòa án quốc tế đang mở rộng chờ đợi từng hành động phạm pháp từ Việt Nam. Người Việt Hải ngoại đang sẵn sàng giới thiệu cho tội phạm Việt Nam món cơm tù quốc tế. Hơn tám mươi triệu dân Việt Nam là có bấy nhiêu cặp mắt quan sát chằm chập nhất cử nhất động của mỗi kẻ bán nước và băng đảng. Làm lùm xùm ra làm sao chạy? Chạy bây giờ và chạy mai đây. Càng lùm xùm càng khó sống. người ta Freeze hết tiền bạc ở Thụy sĩ, ở Taiwan, ở Đông Âu thì tàn đời trong ngỏ hep, chạy trốn bất hợp pháp, không tiền chỉ có nước tự tử. Đánh giặc đúng binh pháp là phải chừa đường rút quân. Không đường rút quân kẻ như chấm hết. On bon phi nal!
  James Bond 555, Singapore

  Trả lờiXóa
 5. dù ở nhà nhưng hôm nay em cũng tặng cho vài người cuốn cẩm lang này, họ rất thích bởi ko phải ai cũng biết là mình sinh ra đã có quyền này rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mephu : Chị nghĩ chúng ta nên tổ chức phát tại các đồn công an trước khi phát cho dân chúng . Và khẳng định rằng chúng ta đang vừa đóng thuế nuôi họ mà vừa phải làm thay những việc đáng ra họ phải làm ...

   Xóa
 6. Nguyệt Đồng Xoài04:02 17 tháng 5, 2013

  Việc phân phát các tài liệu về Nhân Quyền cho người dân VN biết rõ và học hỏi là việc làm đáng biểu dương vì Cộng sản VN và Cộng sản nói chung rất sợ sự thật.

  Đảng CS thổ phỉ rất thành thạo trong việc phóng uế lên chính luật lệ rừng rú đó đảng CS thổ phỉ mà không ai ngoài đảng CS thổ phỉ có quyền nhào nặn ra. Thế cho nên qua việc kết án 2 sinh viên Uyên và Kha 1 cách phi lý, thì chẳng có gì ngạc nhiên khi mà đảng CS thổ phỉ tiếp tục phóng uế lên chính cái luật rừng rú của mình mà không sợ hôi thối vì đảng CS thổ phỉ không có 2 lỗ mũi để ngửi từ lâu rồi.

  Không ti tiện, tiểu nhân, gian ác, bip bợm, lưu manh, gian dối thì không thể trở thành Cộng sản được. Hitler ngày xưa bị quân Đồng Minh kết liễu sớm vì Hitler có nhiều điều chưa học hỏi được từ nơi bọn Cộng sản thổ phỉ ấy mà.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyệt Đồng Xoài chí lý!
  Một mặt cộng sản bỏ tù Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, hai thiên thần tuổi trẻ Việt Nam, một mặt chúng tổ chức phái đoàn đi Mỹ để "tìm hiểu, tham khảo ý kiến" mở rộng nhân quyền! Chỉ có loài dả thú cộng sản mới làm được hai việc này cùng lúc!
  "Không ti tiện, tiểu nhân, gian ác, bip bợm, lưu manh, gian dối thì không thể trở thành Cộng sản được." Nguyệt Đông Xoài chí lý lắm!
  Người Việt khắp thế giới đang nổ lực hêt sức mình để đem mọi tên cộng sản tội phạm ở mọi đẳng cấp ra trước tòa án quốc tế. Những tên đã dính líu vào tội ác đối với đồng bào Việt Nam từ 1968, thảm sát Huế, Mậu Thân cho đến ngày nay, không tên nào thoát khỏi công lý quốc tế.

  Đồng bào VN trong nước hãy bổ túc tên tuổi, tội ác cộng sản cụ thể mà ghi nhận chính thức còn thiếu sót. Hãy liên lạc với văn phòng những luật sư Việt Nam ở nước ngoài hoặc địa chỉ sau đây:

  ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
  COMMITTEE FOR PROSECUTING VIETNAMESE COMMUNIST CRIMINALS
  ====================
  TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG
  P.O. Box 6147, Fullerton, CA 92834
  Điện thoại: 626-257-1057
  Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com

  Trả lờiXóa