29 thg 6, 2013

CHÚNG TA HÃY CÙNG CHUNG TAY LÀM NHỮNG VIỆC NHỎ VÀ THIẾT THỰC NHẤT

Tranh luận hay giải quyết bất cứ 1 vấn đề gì? Chúng   ta đều cần đi vào trọng tâm của cái CẦN GIẢI QUYẾT . Chính vì vậy trong cuộc đấu tranh đòi quyền con người của người dân Việt Nam hôm nay chúng ta thấy cần nói đến những điều gì? Cần giải quyết vấn đề này ra sao?
Cá nhân tôi cho rằng :một yếu tố vô cùng quan trọng , mà chỉ có qua đó chúng ta mới có thể làm thay đổi cách nhìn nhận vấn đề . Đấy chính là nhận thức của người Dân về cái quyền mà đáng ra mình nghiễm nhiên được hưởng khi con người  ta được sinh ra trong đời
Chính điều này là lời khẳng định như một tuyên ngôn không thể thay đổi - Không thể đánh tráo mà thế giới đã ghi nhận, cũng như Việt Nam từng "thừa nhận "

" Hỡi đồng bào cả nước ! 
Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được. Trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc"
Lời bất hủ ấy ở trong bản tuyên ngôn Độc Lập năm 1776 của nước Mỹ . Suy rộng ra , câu ấy có nghĩa là :Tất cả các Dân Tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng , Dân tộc nào cũng có quyền sống , quyền sung sướng và quyền tự do
Bản tuyên ngôn Nhân Quyền và Dân Quyền của cách mạng Pháp năm 1791 cũng nói :
Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi. Và phải luôn luôn được tự do và  bình đẳng về quyền lợi- ĐÓ LÀ NHỮNG LẼ PHẢI KHÔNG AI CHỐI CÃI ĐƯỢC<Trích >

Chẳng phải rằng chính ông Hồ đã trích đăng trong tuyên ngôn độc lập ngày 2-09-1945 tại quảng trường Ba Đình khi khai sinh ra nhà nước Việt Nam,  để nói rằng đấy chính là "Cơ sở của một nước độc lập" đó sao? 
Chẳng phải rằng chính nhà nước Việt Nam đã đặt bút ký vào công ước nhân quyền Quốc Tế năm 1982 đó sao?Hãy xem tất cả những "Văn kiện" này có nằm trong quy định của nhà nước hay không? để chúng ta biết rằng chúng ta đang làm Đúng- Làm TỐT khi mỗi chúng ta tiếp tay dưới mọi hình thức để phổ biến cuốn CẨM NANG THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI hay bản tuyên ngôn về Nhân Quyền đến với tất cả mọi tần lớp dân chúng Việt Nam. Trong đó kể cả những người đang công tác trong chính quyền và các cơ quan nhà nước . Hòng  mong giúp cho họ mở mang nhận thức,  mà đáng ra những điều này họ phải là những người làm gương cho nhân dân chúng ta.


HÃY CÙNG NHAU LẬP RA NHIỀU HỘI - NHÓM ĐỂ CÙNG NHAU LÀM NHỮNG  VIỆC CÓ ÍCH CHO XÃ HỘI- CHO CỘNG ĐỒNG 
Nhà nước Việt Nam không chấp nhận bất cứ một đảng nào hay kể cả những hội nhóm . Bởi bản chất họ là độc tài- độc đảng để họ dễ thao túng và bao che cho những sai phạm - xấu xa- vi phạm pháp luật .Cho đến giờ này , chỉ có những kẻ đui mù về nhận thức- Què quặt , tật nguyền về lương tâm, mới cố tình không hiểu hay bao biện cho nó. Chính vì thế . Hơn lúc nào hết , người dân cần phải hành động bằng cách thành lập những hội đoàn - nhóm để sinh hoạt có tinh thần tập thể mới chống lại cái Sai cái Xấu ....Cứ theo luật pháp, hiến pháp mà làm. Kẻ nào đi ngược lại lợi ích số đông nhân dân và chống lại tiến trình đấu tranh Dân Chủ đưa đất nước tiến lên thì kẻ đó là PHẢN ĐỘNGPhát cho người dân địa phương những nơi mình ghé qua


Phát cẩm nang thực thi quyền con người tại sân tòa án Long An trong phiên xử Phương Uyên - Nguyên Kha 

Phát cho Dân Oan- Người đi đường , người bán hàng rong- Sư sãi 


Phát cho Dân oan mất đất khắp nơi như Văn Giang- Trịnh Nguyễn 


Đặc biệt quan tâm tới tần lớp Dân Oan- Lao động bình dân ngoài xã hội. Tận tình chỉ dẫn cho họ hiểu để họ nhận thức và thực thi quyền con người của mình
 

Tổ chức và tham gia những cuộc dã ngoại ngoài trời- Chỗ đông người để nói về Quyền Con Người và vạch thẳng ra những sai trái của những ai không tôn trọng Quyền đó. Đặc biệt là những người trong chính quyền và các cơ quan thực thi pháp luật


3 nhận xét:

 1. Thượng tá Hồ Phi Thắng, giám thị trại giam Xuân Lộc đang bị các tù nhân nổi dậy giữ làm 'con tin'Danlambao - Nguồn tin thân cận vừa gửi đến Danlambao cho biết: Khoảng 8 giờ sáng nay, 30/06/2013, các tù nhân tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) đồng loạt nổi dậy, bắt giữ cán bộ làm con tin nhằm phản đối chế độ lao tù CS khắc nghiệt. 

  Trại giam Xuân Lộc còn được gọi là trại Z30A, đây là nơi hiện đang giam giữ rất nhiều tù nhân lương tâm tại Việt Nam như anh Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Việt Khang... Trước đó, anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải từng bị đày ải tại đây trong suốt thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 2. Công dân là quyền. Nhưng phải học, không học đâu làm sao biết được quyền của mình (là quyền người dân) và quyền của nhà nước đến đâu? Không biết thì bị người ta ăn hiếp. Vì không biết, mình làm sai, phải bị phạt, bị tù; giúp bà con biết, chị Hằng đang làm một việc đơn giản mà rất có ý nghĩa; vừa giúp bà con, vừa giúp cho ông nhà nước bớt đi số lượng tội phạm phải nuôi. Khi người ta biết như thế nào là chính đáng, hợp pháp, thế nào là bất hợp pháp, phạm tội, người ta sẽ không làm.
  Giúp nhau hiểu biết những gì cần làm, những gì không nên làm là một việc làm rất có ý nghĩa. Ai đã có tập sách về quyền công dân này trong tay, mỗi người hãy nên tự động in nhiều thêm ra để biếu cho lối xóm, bạn bè, thân thuộc gần xa. Việc làm này vô cùng bổ ích, rất đáng hoan nghênh.
  Mỗi người một tay, hãy giúp nhau những điều phải làm để làm cho xã hội mỗi ngày một tốt, đẹp hơn. Việc này về mặt xã hội có ý nghĩa tốt đẹp tương tự như đi chùa vậy. Mỗi người một chút, kẻ có của, người có công. Mỗi người một tay, một chân…ai ai cũng cố gắng góp sức ít nhiều, chuyện gì khó đến đâu cũng phải xong hết. Rán lên đi bà con, chị em ơi.
  Chị Hằng đang tu nhân, tích đức để lại chẳng phải cho đời này mà còn cho đời sau nữa. Cuộc sống quý giá trong từng giây phút, sống có ý nghĩa mới không uổng một giờ, một ngày trong đời. Cầu xin Phật Trời ban phước lành cho chị và các cháu. Không thể không có nhận xét: Hình chụp trong các ảnh này trông chị có vẻ tăng cân, khỏe mạnh, đẹp lắm.

  Trả lờiXóa
 3. VÀI ĐỀ NGHỊ:
  1. Cẫm nang dài quá,hao giấy, khó hiễ với số lớn. Trích vài điều trên một trang giấy nhỏ .
  2. Vận động thành phong trào . Mỗi thỉnh thành có nhiền nhóm cùng phổ biến bằng nhiều cách. Điện thoại, email , viết thư...
  3. Phát động rộng rãi nhất là miền nông thôn mới là điều cần thiết lúc này.

  Trả lờiXóa