27 thg 6, 2013

DIỄN BIẾN ĐIỂM NÓNG Trịnh Nguyễn - Từ Sơn - Bắc Ninh ngày 26-6-2013

Nguồn từ facebooker Truong Van Dung:

chiều qua(26-6-2013) bà con Trịnh Nguyễn chặn không cho chính quyền đổ cát trên thân đê , bởi đây là 1 việc làm mờ ám, có ý đồ.Cách đây mấy hôm chính quyền đã chặt hết các cành cây chạy theo chân đê(nơi bà con giữ đất). Đặt các chai axit cực mạnh để khủng bố bà con .không những thế gia cố đê bằng cát ,không phải bằng đất thông thường. khi bà con hỏi văn bản gia cố đê đâu, họ nói:'' bà con không đủ thẩm quyền để xem''. Để ngăn ngừa hậu quả từ xa, bà con ngăn chặn không cho xe đổ cát —
Dưới đây là những hình ảnh của bà con Trịnh Nguyễn trước những cuộc tấn công bằng sự trang bị đến tận răng của những chiến sĩ Công an không còn của Nhân Dân 
Trong khi Bà con nông dân chỉ biết ngồi lặng  im trên mảnh đất thấm mồ hôi của mình để lấy chính thân thể mình ra giữ đất....Nhà cầm quyền với "Chính quyền " và luật pháp trong tay . Với lực lượng "hùng hậu"  được mệnh danh từng "đánh thắng nhiều đế quốc sừng sỏ" thì chắc rằng với người dân không tấc sắt,  họ chẳng mất nhiều sức lực cũng có thể "Ăn tươi nuốt sống " và sẵn sàng ZÍ BẸP tất cả .....


4 nhận xét:

 1. Nhà nước, lãnh đạo nhà nước phải là công việc của những người có giáo dục tốt, có kiến thức rộng, có chuyên môn trong ngành mình làm việc đến nơi đến chốn. Kế hoạch là tiên liệu. Khi người chưa có giáo dục đủ cần thiết làm công việc quá sức của mình, tai họa phải xãy ra. Tai họa của xã hội VN đang xãy ra, nước mất, nhà tan!
  Hiện nay của VN là thế đấy. Ai đang lãnh đạo đất nước này? Dân? Đảng? Nhà Nước? Một thằng xâm lăng chó đẻ nào? Một thằng cha căng chú kiết nào từ bên ngoài? Chỉ biết người trong nhà sẵn sàng lăn xả vào giết lẫn nhau!
  Cảnh sát đàn áp dân lấy đất, CSCĐ hưởng được sơ múi gì? CSCĐ ăn cái giải gì?
  Dân mất đất, mất nồi cơm, mất sự sống, dân bị CSCD tấn công đánh đập, dân căm thù CSCĐ tận xương tủy, dân nhớ mặt từng người, từng tên…dân sẽ ra tay trả oán, trả hận ngay khi thời cơ đến!
  Đất lấy cho ai, cho thằng khuất mặt, khuất mày nào nó hưởng? Không ai biết, chỉ biết:
  1- Nạn nhân là dân, những người bị mất đất và con cháu của họ.
  2- Nạn nhân là những CSCD! Cá nhân CSCD chẳng ăn được cái giải rút gì trong những khu đất bị lấy đi, CSCD đánh đập, tấn công nhân dân thì CSCĐ chỉ chờ bị nhân dân giết chết từng cá nhân một vì sự oán hận của nhân dân, trong nhân dân đã lên quá cao. Chuyện không phải chỉ trong thời điểm này mà sự kiện này, những hậu quả này sẽ kéo dài đến nhiều chục năm sau cho mọi cá nhân, những ai có liên quan đến tội ác hôm nay, kẻ ra lệnh lẫn người thừa hành!

  Ai là nhân vật chính gây ra mọi tội lỗi hôm nay? Tất cả những ai hổ trợ cho cách thức tổ chức xã hội theo một hình thức quá đổi tồi tệ hiện nay là câu trả lời!

  Cách tổ chức xã hội hiện nay hoàn toàn phản khoa học, quá lạc hậu, không đáp ứng được yêu cầu vô cùng phức tạp của cả xã hội. Xã hội VN đang đòi hỏi những nghiên cứu tỉ mỉ, tinh tế, tinh vi, những nghiên cứu tường tận thấu đáo, đâu là nguyên nhân gần, nguyên nhân xa. Để tránh tình trạng hiện nay, phải làm cái gì trước, cái gì sau, đo lường cụ thể kết quả lẫn hậu quả của mọi hành động, mọi kế hoạch đề ra...và thận trọng quyết định để giải quyết vấn đề xã hội, từng vấn đề nhỏ một của Việt Nam.

  Lãnh đạo bằng luật pháp, luật pháp từ hiến pháp, hiếp pháp là sự đồng ý của toàn dân. Chính phủ, mọi chính phủ chỉ là người tạm thời điều hành quốc gia và điều hành quốc gia theo những nguyên tắc, lệnh truyền mà nhân dân đưa ra, hiến pháp. Người tạm thời điều hành quốc gia không được phép điều hành quốc gia bằng nghị quyết hồ lốn mà phải lãnh đạo đất nước theo mệnh lệnh của toàn dân, hiến pháp.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta chỉ có MỘT Bùi Hằng thôi,ước gì chúng ta có 1000 Bùi Hằng thì đở biết mấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Mỗi người là một người, không ai giống ai. Bạn hãy là mình vì rất khó mà làm một ai khác không phải là mình. Cốt lõi của vấn đề là cách sống.

   Chỉ bốn từ mà nếu ta theo đúng, phương trời nào, trong môi trường nào, ta cũng vẫn sống. Sống mà không thẹn trước tòa lương tâm của chính mình: Đạo Đức – Lương Tri

   Để giữ cho được bốn từ đạo đức - lương tri, khi cần nhẩn nhịn ta hãy nhẩn nhịn. Khi cần nói thật, ta phải nói thật, khi cần phải nói thẳng, ta phải nói thẳng. Khi cần chiến đấu cho đạo đức, cho lương tri, đừng ngần ngại…Con người hay không thế gian khác nhau ở chổ ấy.

   Bạn không cần phải là chị Hằng. Minh Hằng. Bạn hãy là bạn, hãy sống vì đạo đức, lương tâm, hãy chiến đấu vì đạo đức, lương tâm. Nước mất, chiến đấu vì sự sống còn của mình, của gia đình, của con cháu mình, của dân tộc, có phải là chiến đấu vì đạo đức, vì lương tâm, lương tri, bổn phận làm người? Không chiến đấu vì sự sống còn của đất nước, của dân tộc…mới là điều hoàn toàn trái ngược với đạo đức, trái ngược với lương tri!

   Những kẻ bán nước đã bán rẻ đất nước, lương tri, danh dự con người khác với ta, nguyện sống một đời vì lương tâm, đạo đức. Ai thắng, ai thua, ai còn ai mất, ai hư mất, thế xác, linh hồn? Thượng Đế sẽ phán xét, sẽ quyết định. Ta chỉ sống với bổn phận làm người.

   Thế gian chỉ kẻ ác mới bị trừng trị. Phật, Chúa chưa bao giờ phán bảo những ai thực hành đạo đức mà bị Thượng Đế trừng phạt, hư mất bao giờ; ngược lại, chỉ có phần thưởng xứng đáng cho người sống đạo đức ngay trong đời này và khi trở về nơi chân Chúa hay cõi Niết Bàn.

   Thế gian là cỏi tạm, nơi ta đến và ra đi, nên hãy sống như ta cần phải sống. Hãy sống đúng như ý muốn mà Thượng Đế đã phán truyền cho con người khắp thế gian thì không bao giờ sợ sự hư mất. Thương chúc bạn đã tìm được cho mình một lẻ sống hạnh phúc mới.

   Xóa
 3. Nếu cướp đất nầy mà xãy ra ở thời VNCH thì chắc chắn lũ bầy đàn nầy sẽ bị lãnh ĐẬN, LƯU ĐẠN của nhũng anh lính VNCH, nhất là của lính binh chủng NHẢY DU, THỦY QUÂN LỤC CHIÊN HOẶC của BIÊT ĐỘNG QUÂN.
  Còn ở xhcn thí QUÂN ĐỘI NHĂN RĂNG ÂM HỒN trốn biệt tích, bằng chứng NGƯ DÂN bị Tàu khứa, bắn giết đâm chìm, chúng trốn biệt rồi xúi dại Ngư dân bám biển.

  Đúng là lũ bầy đàn HÈN VƠI GIẶC, ÁC VỚI DÂN không Tư nào để chửi đấm vô liêm sĩ nầy nữa.
  Bó tay chấm còm, bó chiếu đem CHÔN xác khô là vừa.

  Trả lờiXóa