20 thg 6, 2013

LUẬT PHÁP VÀ NHÀ TÙ Ở XỨ AN NAMCó nhiều người hỏi tôi: Chị không sợ bị bắt hay sao?
Biết trả lời thế nào cho đúng đây nhỉ? Bắt bớ- tù đầy- khủng bố....Ai mà mong muốn
Nhưng sao các bạn hỏi mà không cho tôi biết rằng tôi sẽ bị bắt vì cái gì?
Trong một quốc gia luật pháp nghiêm minh- Quyền con người được tôn trọng và mọi người đều căn cứ vào luật pháp thì chắc chắn,  người như tôi sẽ không bao giờ BỊ BẮT
Bởi tôi đã làm gì sai pháp luật. Cũng như biết bao nhiêu người Dân Oan kia họ đã làm gì sai? Họ đã làm gì nên tội để ho phải bị mất đất- mất nhà. Họ đã làm gì để tự dưng một ngày họ bị lùa ra đường và rồi buộc lòng họ phải đi kêu oan, đi khiếu kiện
Một ngày họ phải chịu cảnh màn trời chiếu đất và còn bị đánh đập , đàn áp. Thậm chí là ở tù vì cái tội "Dám đi đòi tài sản mà các quan tham và chính quyền đã cướp " Hay "tội" của họ là dám tố cáo những kẻ vi phạm và vạch mặt chỉ tên những sai trái?
Biết bao trường hợp từ Dân Oan. Không những mất nhà- mất đất - mất tài sản và rồi họ còn mất luôn quyền làm người, quyền công dân khi bị tống vào tù như Dân Oan Lê Thị Kim Thu ( Đồng Nai) Dân Oan Nguyễn Thị Hài Bình Dương- Trần Ngọc Anh  (Bà Rịa Vũng Tàu)- Nguyễn Thị Tâm ( Dương Nội) Nguyễn Thị Huần.....vv.... - Và ngay cả bản thân tôi cũng từng là "Tù nhân" trong một trại giam trá hình với biết bao sự đày đọa trả thù từ chính kẻ bị chúng tôi tố cáo
Đó là đối với Dân Oan đi khiếu kiện . Còn đối với những người dùng ngòi bút thay tiếng nói đấu tranh hết sức ôn hòa họ cũng không tha. Gần đây song song với tình trạng cướp đất- cưỡng chế thu hồi đất bất hợp pháp khiến cho người dân khắp nơi phẫn nộ đến cùng cực thì nhà cầm quyền càng ra sức đàn áp những Blogger. Những cây viết , ngòi bút muốn viết lên sự thật
Và như ai cũng thấy chỉ trong vòng một thời gian ngắn họ liên tiếp bắt giam 3 người ở cả 3 miền Bắc - TRung - Nam
Trước đây dư luận thế giới đã rất quan ngại về việc nhà cầm quyền Việt Nam liên tục dùng điều 88 và 79 để áp dụng cho những người đấu tranh Dân chủ - ôn hòa...Nay cs Việt Nam tiếp tục trò ma giáo- biến tướng sang điều 258...Thật ra điều luật nào về  bản chất theo đúng luật pháp hiến pháp thì đều  ĐÚNG . Nhưng thử hỏi đã bao giờ việc áp dụng đó là ĐÚNG  trong những trường hợp họ đưa ra  để bỏ tù với những bản án vô nhân như đối với Nguyễn Văn Hải ( Anh Điếu Cày)- Trần Huỳnh Duy Thức- Lê Công Định -Luật Sư Lê Thị Công Nhân- L.sư Nguyễn Văn Đài Đỗ Minh Hạnh  Cù Huy Hà Vũ- Tạ Phong Tần- 14 thanh niên công giáo hay Phương Uyên- Đinh Nguyên Kha- Nhạc sĩ Nguyên Bình- Việt Khang .....Và rất, rất  nhiều những người yêu nước khác...
Họ có dám đưa quan sát viên Quốc Tế vào tham dự những phiên xử như thế này không? Chắc chắn không. Vì ngay đến gia đình thân nhân những người bị xử còn bị ngăn chặn - khủng bố
Tóm lại: Độc tài chỉ dùng LUẬT RỪNG và như thế , dù họ có đưa ra bất cứ điều luật nào áp dụng cho những người yêu nước hay đấu tranh vì nền độc lập dân chủ văn minh cho nước nhà và căn cứ vào đó để bỏ tù những tiếng nói đấu tranh thì đương nhiên ai cũng hiểu đó không hề là sự nghiêm minh của luật pháp mà đó là sự ngồi xổm lên pháp luật của một nhà cầm quyền ĐỘC TÀI VÀ PHẢN ĐỘNG (theo đúng định nghĩa về từ phản động được ghi trong từ điển bách khoa)
Trở lại việc đi khiếu kiện đòi đất của những Dân Oan- Việc đi biểu tình chống sự gây hấn của kẻ xâm lược bành trướng. Đây là những việc làm hết sức đúng đắn. Căn cứ theo luật pháp. Thế nhưng ở cái đất nước này- Với những người bất chấp pháp luật này,  thì việc kiện hay muốn bảo vệ sự nghiêm minh luật pháp sẽ không bao giờ được xem xét. Mà thay vào là đàn áp- là khủng bố dưới mọi hình thức và cuối cùng là VÀO TÙ
Vậy thì rồi tương lai của cái Dân tộc này là đâu? Chắc chắn ai cũng có thể trả lời . Đấy là người Dân nếu không tự nguyện làm nô lệ thì XIN MỜI VÀO TÙ (không có lí lẽ- luật pháp đâu nhé! Đừng có mà đòi)
Vậy thì vào tù có đáng sợ không?
Bị bắt có đáng sợ không? Xin thưa! Chúng ta sẽ chẳng còn con đường nào khác . Đó là phải tìm đến chính nghĩa và giải phóng dân tộc mình- Đất nước mình và giải phóng chính con người mình khỏi những ách nô lệ vô cớ bằng những thứ luật lệ theo kiểu  LUẬT LÀ TAO- TAO LÀ LUÂT

6 nhận xét:

 1. Tôi thấy thật buồn.
  Ngày xưa hồi còn đi học tôi được nghe kể về những hình thức tra tấn, đàn áp người tù của 'thực dân đế quốc'. Còn ngày nay tôi vẫn nghe kể về những hình thức tra tấn, đàn áp người tù của 'chế độ dân chủ hơn vạn lần tư sản'. Nhưng với mức độ tàn bạo thì lại hơn ngày xưa nhiều.
  Và những người nhân danh 'cách mạng' đi 'giải phóng dân tộc' từ thân phận những anh 'rễ, chuối' nay đã lại ngồi vào đúng nơi, đúng ghế của những người cầm quyên ngày xưa.
  Và bao giờ dân tộc chúng ta mới có cuộc cách mạng thực sự? Hay chúng ta sẽ mãi là những con cừu trong trại, u mê, ngu muội và hèn hạ nhưng lại cứ tự mê hoặc mình?
  Mõ Làng Chờ

  Trả lờiXóa
 2. 1- Đoàn Trọng Hiếu 00:04 Ngày 17 tháng 6 năm 2013
  Nhà tù Xuân Lộc ở miền Nam XHCN cũng còn đỡ hơn nhiều so với nhà tù Tân Lập Vĩnh Phú miền Bắc XHCN,ở đây người tù bị cùm chân bằng bằng một chữ U rỉ sét vừa khít với cổ chân, nằm trên nền xi măng được tráng một lớp xi măng trộn với nước muối trên mặt nên lúc nào cũng ẩm ướt, bữa cơm chỉ vỏn vẹn một thìa cơm, hai khúc sắn và một bát nước muối. Sau một tháng nằm trong "nhà kỷ luật",khi được thả ra người tù phải lấy khăn bịt mắt lại vì chói nắng, cổ chân bị lỡ loét, và đặc biệt là cái lưng lở loét mưng mủ, hai chân tê dại không đi được mà khỏe lắm cũng chỉ có thể bò.Người vào " nhà kỷ luật" một lần sẽ tở và bị ám ảnh đến già.
  Bà Phương Linh so sánh nhà tù XHCN hôm nay "Nó khác gì nhà tù Sơn La hay Côn Đảo cách đây hơn nửa thế kỷ?" kể ra cũng hơi khập khễnh, vì nhà tù Sơn La hay Côn Đảo mà giống như nhà tù XHCNVN thì làm gì có còn đám đầu xỏ Việt cộng như Lê Duẩn, Võ Văn Kiệt , Phạm Hùng để chúng mang "tai hoạ đỏ" giáng xuống đầu Dân Việt hôm nay.

  2- Nặc danh 01:05 Ngày 19 tháng 6 năm 2013
  Đào Trọng Hiếu chính xác.
  Mọi quốc gia thuộc khối thế giới tự do đều nhiêm chỉnh tôn trọng Quy Ước Quốc Tế Về Tù Binh Geneve:
  Nhà tù Côn Đảo của chính phủ VNCH dùng giam giữ tù binh cộng sản luôn mở rộng cửa cho những đoàn thanh sát quốc tế của LHQ vào thăm bất cứ giờ phút nào. Cơm ăn, áo mặc, giờ học tập, giờ giải trí, giờ cầu nguyện theo Phật Giáo, Công Giáo của tù nhân đều có lịch rõ ràng và thời biểu sinh hoạt của tù binh đều theo đúng lịch đề ra hàng tuần, hàng tháng. Đau ốm đều có bác sĩ, thuốc men đầy đủ, miễn phí. Nhưng trớ trêu, người tù cộng sản ở Côn Đảo vẫn bị đánh đập (bởi bạn đồng tù!), nhiều người bị tù nhân cộng sản cùng trại nhiều người kẹp chặt một người, trong khi một người tù khác dùng đủa ăn bẻ đôi đâm cho mù mắt trong đêm khuya (khi quân cảnh canh giữ trật tự tù vắng mặt) với lý do nghi ngờ phản đảng! Giáo dục của đảng cộng sản kinh tỡm là như thế!
  Lê Duẫn, Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh...nếu không nhờ chính sách nhà tù Côn Đảo...đã không còn đến ngày nay để tiếp tục làm tay sai cho Tàu!

  Trên đây là nhà tù dùng giam giữ tù binh miền bắc khi hai bên còn đang giao tranh. Hiện nay, tập đoàn Ba Đình đang giao tranh với ai mà bọn người này đối xữ với người yêu nước Việt Nam như Lê Thị Công Nhân, Phạm Thanh Sơn, Nguyễn Văn Đài, linh mục Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Anh Kim, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tầng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Bùi Thị Minh Hằng, Việt Khang, ông Nguyễn Văn Lía, Phật giáo Hòa Hảo, và những người trẻ tuổi Nguyễn Hoàng Vi, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, hay như Trương Duy Nhất, Nguyễn Chí Đức, Trương văn Dũng…như là những kẻ thù tối nguy hiểm?

  Những kẻ ở Ba Đình đang làm việc cho ai? Rõ ràng là họ đang chiến đấu chống lai nhân dân Việt Nam toàn quốc và người yêu nước Việt Nam! Tập đoàn Ba Đình từ đâu ra? Sẽ đi về đâu? Câu trả lời đã có sẵn:
  - Nhóm người phản quốc này đang đẩy toàn thể nhân dân Việt Nam đi vào con đường tự diệt chủng!

  Đối chiếu với lịch sử diệt chủng Campuchea, Miến Điện trước đây… Rõ ràng tập đoàn Ba Đình đang theo đúng con đường của Miến Điện sau khi Đệ nhị thế chiến kết thúc vào năm 1945. So sánh với Campuchea sau 1975, tập đoàn phản quốc Ba Đình đang đẩy toàn dân Việt Nam đi vào giai đoạn đầu của cuộc diệt chủng Campuchea mà Polpot, Yieng Sari làm những đao phủ của toàn dân Campuchea.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi cũng thấy buồn, nhưng tôi thấy buồn cho những người như Bùi Hằng, hay là như nặc danh đây. Tại sao sự thật như vậy mà họ lại không biết, hay là họ cố lẩn tránh đi. Một đất nước đang ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Một dân tộc mà phải hứng chịu nổi đau chiến tranh lớn như vậy, nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, thì đất nước vẫn vững bước đi lên, cuộc sống của nhân dân ngày càng ổn định. Mấy ông bà dân chủ này đã được vào trại chưa mà biết đối xử như thế nào? hay là lại bịa đặt lung tung. Ông bà đã thất ai kiên chưa, thấy có ai vào tù mà phải gầy gò ốm yếu đi không, hay là toàn béo nục nịch, như Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực trong trại mà vẫn như con lợn rồi còn gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước phát triển một, người dân toàn quốc trả nợ ba lần hơn!
   Đất nước phát triển một, nanh vuốt của kẻ xâm lăng tước sạch của người nước Việt không còn gì, kể cả an toàn cá nhân của bản thân, của người thân, của vợ , của chồng, của anh chị em, ông bà, cha mẹ của mình!
   Mắt đâu sao không đọc? Tai đâu sao không nghe? Trí đâu sao không tìm hiểu?
   Con người có mắt, có tai, có trí mà sao không xử dụng để miệng thốt ra những lời càn quấy? Người sống như thế thì sống chi cho uổng phí kiếp người?

   Khi anh em, đồng bào, đồng ngũ của mình bị sát hại, mình vui sao đành ăn uống hỷ hạ, vinh sang? Con người hay loài quái thú chốn trần gian?
   Có ai là con người mà có thể ăn nhậu say sưa bên xác người nằm la liệt, phía đông hải đảo, phía bắc suốt dọc một dãy biên cương, năm vạn xác những người trai nước Việt đã chết! Và mai đây, năm mươi, sáu mươi, hay bảy mươi phần trăm dân Việt nữa sẽ chết dưới bàn tay đẩm máu của quân thù?
   Không ai biết được, nhưng điều trước hết phải biết:

   - Sống vì đạo nghĩa là sống trường tồn.
   - Quả hiện tại, nhân quá khứ.
   - Nhân hiện tại, quả ngày mai!
   - Liên hệ nhân, quả là liên hệ vòng tròn bất tận.

   Xóa
  2. Loại này sống luồn cúi, quen quỳ lạy nghe sai khiến rồi các bạn ạ, bản thân nó cũng không hiểu nó viết gì, bố nó bảo viết thì nó thôi, các bạn nói với nó làm gì cho phí lời!

   Xóa
 4. Kêu gọi LHQ vào VN
  Để tái lập lại trật tự xã hội và luật pháp công chính cho VN, sao người Việt Nam chúng ta không viết thư yêu cầu Liên Hiệp Quốc vào Việt Nam giúp hòa giải giữa các bên và giúp các bên thành lập quốc hội lập hiến cho Việt Nam? Đây là một chức năng chính thức của LHQ và như LHQ đã làm ở Campuchea, ở nhiều nước Châu Phi khác. Trở ngại gì khi chúng ta viết thư yêu cầu LHQ vào Việt Nam và nhân dân Việt Nam toàn quốc ký tên? Việc này có vi phạm luật pháp không? Có tính cách bạo động không? Có phản quốc không?

  Trả lờiXóa