31 thg 7, 2013

Thúy Nga - Nga Hà Nam đi phát CẨM NANG THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI tại chợ Đông Hà và khu vực Miền Trung

Tôi thật xúc động đến nghẹn ngào khi nhìn những hình ảnh này. Suốt nhiều tháng qua tại Hà Nội,  tôi nhiều lần đi khắp nơi. Thậm chí vào tận đồn công an để phát những cuốn Cẩm Ngang Thực Thi Quyền Con Người  này...Chỉ mong sao càng nhiều người biết đến,  thì đất nước chúng ta sẽ có những đổi thay. Bởi tất cả những thay đổi muốn có đều nằm trong NHẬN THỨC của mỗi người. Dân chí chúng ta còn thấp, lại thêm bao nhiêu năm trời sống trong một chế độ bưng bít - bịp bợm  . Vì thế người dân đổ ra đường đi khiếu kiện và trở thành Dân Oan khắp nơi. Nhưng chính họ chưa nhận thức được rằng họ MẤT GÌ?
Nhà cầm quyền độc tài đã lấy mất từ QUYỀN CON NGƯỜI mà đáng ra ngay khi chào đời mỗi con người Việt Nam hay trên khắp thế giới này được hưởng....Cái lớn nhất đã bị tước đoạt thì đất đai , nhà cửa - vật chất chỉ là "thứ yếu" mà thôi
Tôi mong sao khắp nơi trên dải đất hình chữ S này càng ngày càng nhiều người dân biết đứng lên đòi QUYỀN LÀM NGƯỜI - một cái quyền vô giá mà chúng ta đáng ra được hưởng từ lâu
Chúng ta cần nhận thức rõ ràng để không tự biến mình làm nô lệ 
Chúng ta cần hiểu biết để tự giải phóng mình khỏi ách nô lệ của thể chế độc tài tàn bạo
Chúng ta cần nhận thức rõ để phân biệt đâu là nhà nước của dân còn đâu là Độc tài toàn trị
Chúng ta cần nhận thức để phấn biệt giữa đồng loại hay Kẻ Thù
Chúng ta cần nhận biết để chúng ta đòi lại Nhân Quyền và QUYỀN LÀM NGƯỜI của mỗi chúng ta
P/S: Hình ảnh trên nguồn facebooker Nga Thúy 


Mong lắm thay sẽ rấy lên một phong trào phụ nữa khắp nơi đi phát CẨM NANG THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI đến với mỗi người dân 

2 nhận xét:

 1. Tôi thực sự cảm phục chị Nga trong cố gắng của chị để phổ biến kiến thức về quyền con người đến người dân vốn xưa nay bị bưng bít thông tin.Chị đang làm sứ mạng khai dân trí mà cụ Phan Chu Trinh trước kia đã đề ra.Rất mong các vị nhân sĩ trí thức thay vì cứ kiến nghị kiểu đàn gãy tai trâu thì hãy làm những việc thiết thực như chi Nga của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 2. Bỏ cả việc nhà, cất công đi phát những bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền, cô Nga, cô Hằng, mẹ Nấm, những cô bác, những chị, những em của Hội Phụ Nử Nhân Quyền có lợi gì cho cá nhân hay chỉ chờ bị tù tội?

  Cá nhân của cô Nga hay bất cứ ai đi làm công việc này đều không có lợi cá nhân gì cả mà chỉ có hại cho bản thân, nhưng vì sao các cô làm những việc này?

  Trong hoàn cảnh nguy khốn của toàn dân Việt Nam hôm nay, hành động này là hành động phải có để cứu sống toàn dân Việt Nam. Nếu không, cả nước sẽ chìm sâu, dính chặt vào ách nô lệ của Trung cộng vĩnh viễn!

  Dính chặt vào ách nô lệ Trung cộng người Việt Nam sẽ ra sao?

  - Người Việt Nam sẽ đói khát, khốn khổ, và chết thê thảm, chết hàng loạt như người dân Bắc Hàn!

  Hành động của cô Nga, cô Hằng, mẹ Nấm… và những người như các cô đang cứu sống cả nước, trong đó có mọi đảng viên cộng sản. Mọi đảng viên cộng sản hãy thức tỉnh từ cơn mê muội chết người tự bấy lâu, hãy hết lòng, hết sức giúp đỡ Hội Phụ Nử Nhân Quyền Việt Nam để cả nước còn có cơ hội may ra khỏi họa diệt vong mà cả nước Việt Nam đã rơi vào!

  Mọi đồng bào Việt Nam hãy tận tâm giúp đỡ Hội Phụ Nử Nhân Quyền Việt Nam. Đồng bào mọi tôn giáo hãy hết lòng tích cực giúp đỡ Hội Phụ Nử Nhân Quyền Việt Nam và hãy mỗi người tích cực chủ động trở thành là một thành viên của Hội Phụ Nử Nhân Quyền Việt Nam.

  Hãy tưởng tượng mỗi phụ nử Việt Nam đều là một thành viên của Hội Phụ Nử Nhân Quyền, mỗi gia đình Việt Nam đều có người tham gia là thành viên của Hội Phụ Nử Nhân Quyền, chúng ta đã có cả nước mà mỗi gia đình đều có người là thành viên tích cực tham gia bão vệ nử quyền, đồng thời bão vệ gia đình, bão vệ tổ quốc của mình trước đại họa xâm lược.

  - Mỗi chị em phụ nử, mỗi gia đình hãy kêu gọi nhau tham gia Hội Phụ Nử Nhân Quyền Việt Nam.

  Mỗi công dân Việt Nam phải biết quyền hạn công dân theo luật định quốc tế và phải biết xử dụng quyền công dân của mình trong mọi hoàn cảnh, mọi thời điểm, đặc biệt là vào thời điểm chết sống của toàn thể tám mươi sáu triệu người Việt Nam trong nước hiện nay bao gồm mọi đảng viên và gia đình của chính những đảng viên cộng sản.

  Ách cai trị tàn ác của Trung cộng đã bao trùm Việt Nam! Án tử hình từ Trung cộng lan sang Bắc Hàn, án tử hình cũng đã đến Việt Nam và đặc biệt dành cho mọi đảng viên đảng cộng sản đã tham nhũng, đang tham nhũng, sẽ tham nhũng!

  Giặc xâm lăng sẵn sàng giết dân ta, nhưng người trong một nước ai nở nào giết nhau? Mọi đảng viên cộng sản hãy biết thân phận của mình.

  Mặc cho ai bán nước, vinh thân, phì gia trong nhất thời, tất cả đảng viên cộng sản hãy đứng hết về phía dân tộc. Phải đứng về phía dân tộc và chỉ có đứng về phía dân tộc các đảng viên cộng sản may ra mới được sống còn trong tình hình đầy chết chóc trước mắt.

  Hoành Sơn Nhất Đáy, Vạn Đại Dung Thân. Hãy hết sức giúp đỡ, hãy che chở cho Hội Phụ Nử Nhân Quyền Việt Nam.

  Trong tình huống mười chết, một sống hiện nay của người Việt Nam khắp nước, ai là người ra tay bắt bớ những thành viên của Hội Phụ Nử Việt Nam, người ấy không còn là người Việt Nam. Người ấy cũng không còn là con người nữa!

  Máy chém Trung cộng đã kéo vào Việt Nam. Mọi đảng viên cộng sản lớn, nhỏ, hãy nghĩ đến thân phận nạn nhân của chính mình.

  Hãy suy nghĩ cho kỹ vì sao có lời cảnh báo hết sức nghiêm trọng này.

  Trả lờiXóa