6 thg 8, 2013

BẢN LÊN TIẾNG MỚI NHẤT CỦA CÁC CHỨC SẮC TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM

Các Chức Sắc Tôn Giáo VN: Nhân quyền tại Việt Nam tiếp tục bị vi phạm

Đăng bởi lúc 10:35 Sáng 6/08/13
VRNs (06.08.2013) – Nghệ An – “Với ý thức trách nhiệm công dân trước các vi phạm nhân quyền và trong vai trò hướng dẫn tinh thần cho tín đồ giáo dân, Các Chức Sắc Tôn Giáo Việt Nam lên tiếng” về nhân quyền tại VN sau chuyến công du Hoa Kỳ của chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Bản Lên Tiếng yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng những gì vừa tuyên bố trước quốc tế và quốc dân qua chuyến đi của Chủ tịch nước, yêu cầu Quốc hội và Chính phủ hủy bỏ nghị định 72 về quản lý Internet, kêu gọi các Chính phủ dân chủ, các cơ quan Liên hiệp quốc, các tổ chức nhân quyền hoàn vũ tăng cường giám sát cách thức nhà nước Việt Nam thực hiện các văn kiện (nhất là những văn kiện liên quan đến nhân quyền) mà họ đã ký, kêu gọi các công dân Việt Nam hành xử cách can đảm và đầy đủ quyền tự do tôn giáo và quyền tự do ngôn luận, sẵn sàng lên tiếng tố cáo các sai lầm và tội ác của nhà cầm quyền, công bố sự thật về các vấn đề của đất nước và xã hội, bênh vực các dân oan đấu tranh chính đáng và các tù nhân lương tâm bị tra tấn hành hạ.
VRNs trân trọng giới thiệu Bản Lên Tiếng này.
—–


3 nhận xét:

 1. Về việc Tự Thiêu của Bồ Tát Thích Quảng Đức năm 1963
  Được hoà thượng Thích tâm Châu kể lại sau 50 năm.
  Hiện tại Hoà thượng Thích Tâm Châu đã được 93 tuổi kêu gọi các Tôn giáo đoàn kết giải thể cs.
  Mời các bạn vào xem.

  http://www.youtube.com/watchv=e7eFkc5XWr4&feature=youtube_gdata_player

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu các bạn không vào được link trên, thì nên vào google tìm kiếm:

   "Về việc Tự Thiêu của Bồ Tát Thích Quảng Đức"

   Xóa
 2. Các vị đã làm đúng chức năng lương tâm của mình trước đồng bào và trước quốc gia. Đồng bào Việt Nam thành tâm cảm ơn các vị. Cầu chúc Ơn Thiên Thượng luôn che chở và ban thật nhiều Ơn Lành lên tất cả các vị. Cầu mong các vị luôn cảm nhận nổi đau không gì có thể xoa dịu nổi của đồng bào khắp nước Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa