25 thg 8, 2013

Chùm ảnh đón Phương Uyên ra khỏi nhà tù nhỏ


Những ngày qua quá mệt mỏi và liên tục xảy ra biết bao nhiêu chuyện nên dù ấp ủ bao điều muốn viết mà tôi không sao viết kịp 
Kính gửi đến quý bà con chùm hình ảnh ngày 16-17 tháng 8 năm 2013 nhân sự kiện phiên xử phúc thẩm Phương Uyên và niềm vui khi đón em trở về . Chắc chắn rằng sẽ còn rất nhiều câu chuyện để viết  về Nguyễn Phương Uyên . Và chắc chắn tôi sẽ viết về đề tài này với phiên tòa ĐẶC BIỆT và việc trả TỰ DO một cách chưa hề có TIỀN LỆ . Một kết cục mừng vui mà làm tôi cũng như bao người phải rơi nước mắt Giay phút nghe Phương Uyên được trả TỰ DO

Phút giây Phương Uyên ra khỏi nhà tù và trong vòng tay người thân và những người yêu nước 12 nhận xét:

 1. Người sông Tiền07:12 26 tháng 8, 2013

  Xem ảnh cháu Phương Yên chụp lúc ra tù và cảnh đón tiếp Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tôi thấy rưng rưng nước mắt. Cám ơn chị Minh Hằng rất nhiều, là một trong những hình ảnh tôi không bao giờ quên.

  Trả lờiXóa
 2. Tuyệt vời Phương Uyên! Tuyệt vời những người yêu nước đã đấu tranh không mệt mỏi cho/vì PU!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi muốn buộc miệng đọc mấy câu của ...Tố Hữu dù thấy hơi ..vô duyên, vì em quá xứng đáng:
  "Em sẽ đứng trên đôi chân tuổi trẻ
  Đôi gót đỏ lại trở về quê mẹ
  Em sẽ đi trên đường ấy thênh thang..."
  "Ôi trái tim em trái tim vĩ đại
  Còn một giọt máu tươi còn đập mãi
  Không phải cho em, cho lẽ phải trên đời
  Cho quê hương, cho Tổ Quốc, loài người..."

  Trả lờiXóa
 4. Những bức ảnh với những con người cao đẹp. Cách sống đẹp, nhân cách đẹp. Giữa thời đại dịch, các bạn đã sống, đã hành động cho lý tưởng Tự Do – Dân Chủ của mình, của dân tộc một cách hào hùng, cương liệt, xứng đáng tiếp bước tiền nhân.

  Sự thành công bùng nổ hôm nay đến từ nhiều yếu tố, bên trong, bên ngoài; nhưng một điều chúng ta biết rõ, không có các bạn, đã không có ngày vui hôm nay của cháu Phương Uyên và anh, chị Dung, thân sinh của cháu Phương Uyên và mọi người Việt Nam trong nước cũng như khắp thế giới, nhất là những người đã bền bĩ, không ngại gian khổ trong nước để theo sát từng bước chân của em Uyên, Nguyên Kha, Nhật Uy…

  Xin chân thành mến gữi đến tất cả các bạn lòng yêu mến và thương cảm sâu xa đối với tất cả các bạn. Tôi muốn nói: Tôi yêu tất cả các bạn. Người Việt khắp năm châu yêu mến các bạn vô cùng.
  Riêng tôi thích nhất tấm ảnh có hình blogger Bùi Minh Hằng đang khóc có anh Thụy và một bạn khác đang dìu.

  Người nước Việt mai đây có sống còn hay không là nhờ vào những người như các bạn, những người con yêu của nước Việt hôm nay. Cầu xin Thượng Đế ban thật nhiều Ân Phước của Ngài lên cho tất cả các anh chị, các bạn, và các em, các cháu thân thương.
  Ly hương khách
  Viết từ Canada

  Trả lờiXóa
 5. Thời "Mỹ - Ngụy" có Võ Thị Thắng. Thời XHCN có Phương Uyên. Cả hai đều đẹp người đẹp nết, chẳng khác gì anh hùng. Té ra chế độ nào cũng như nhau, có kẻ xấu người tốt.Và người tốt luôn là người chiến thắng.Cảm ơn Minh Hằng đã cho xem nhiều ảnh đẹp.

  Trả lờiXóa
 6. Thật cảm động những tâm tình!

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam mến yêu18:09 26 tháng 8, 2013

  Mấy người làm gì mà nhoi nhoi lên vậy? Nó còn mấy năm tù treo chưa xong đâu. Nếu không biết hối lỗi thì nó sẽ trở lại nhà tù thôi.

  Chỉ vì tội nghiệp nó là con nít "ăn chưa no, lo chưa tới" trót lỡ dại nên nhà nước khoan hồng để nó có cơ hội quay lại làm con người lương thiện. Đó chính là tính nhân đạo của chế độ ta.

  Luật pháp tuy nghiêm minh nhưng phải có tình người. Và đó là bản chất của luật pháp XHCN. Nó khác hẳn với bản chất lạnh lùng của luật pháp CNTB. Nhưng một khi kẻ tội phạm ngoan cố, dù có nhân đạo đến mấy, bọn chúng cũng không thoát khỏi sự trừng phạt dù đó là ai.

  Hy vọng cô nhóc Phương Uyên nhìn thấy vết xe đổ của Điếu Cày, Tạ Phong Tần v..v... mà quay đầu lại làm người tử tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày là thằng ngu đầu lợn lưởi chó mới nói như vậy.

   Xóa
  2. Việt nam mến yêu này, mày đúng là loại cẩu. Vô đây sủa lảm nhảm cái gì thế. Về bê bô cứt lên mà ăn để tiến lên xhcn.

   Xóa
  3. Mày bê bô cứt mà ăn để tiến lên XHCN.

   Xóa
 8. Cảnh tượng diễn ra trong các bức ảnh chỉ rõ Việt Nam hiện nay gồm hai loại người, những người đáng quý, đáng mến, thông minh, khôn sáng, những con người đại diện cho sự công chính và lòng yêu nước sáng rực. Đối lại, khối người kia, những công an trong đồng phục và thường phục là những kẻ tham lam ngu tối, không hiểu biết, không cần hiểu biết, những con đẻ, những kẻ chuyên làm công việc giữ kho tàng cho kẻ ác không cần biết đến ngày mai bản thân mình sẽ ra sao!

  Phá xiềng – Phiên tòa xử Nguyễn Phương Uyên - Đinh Nguyên Kha
  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietbinhluan/26344-pha-xing--phien-toa-x-nguyn-phng-uyen-inh-nguyen-kha

  Trả lờiXóa
 9. Bùi Hằng là hoa hậu trong lòng tôi kể từ khi thấy Hằng khóc mừng cho PU, người quay mặt lại là anh Thụy thì phải. Hằng cố lên nhé !

  Trả lờiXóa