7 thg 8, 2013

CHÚNG TA "HỌC" GÌ Ở CÁCH HÀNH XỬ ĐỚN HÈN CỦA NGƯỜI CS ?Vào sáng hôm nay . Ngày 7-8-2013 theo lời mời và hẹn trước một số bạn trẻ là Blogeer tại Hà Nội sẽ có cuộc gặp gỡ , chuyện trò thân mật theo lời mời của đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội . Và theo thông tin từ giới Blogger Việt Nam những bạn trẻ này đại diện cho giới Blogger trong nước sẽ trao  TUYÊN BỐ 258 về vấn đề các Blogger Việt Nam 
Mọi việc tưởng chừng rất công khai , bình thường trong một xã hội văn minh thì với nhà cầm quyền Hà Nội lại là một sự BẤN LOẠN lo lắng đến cùng cực để rồi họ phải tốn công - tốn  của- tốn nhân lực cho những việc làm chỉ có thể nói một câu rất thật lòng và dân dã rằng 
NGƯỜI XẤU ĐỂ TRUỒNG- NGƯỜI VĂN MINH THẤY NHỤC MẶT 
Dưới đây là cập nhật từ các nguồn thông tin liên quan tới sự kiện này :

Kính mời quý độc giả đọc bức thư của một bạn trẻ đăng trên Facebook như sau 
Nguồn facebooker Florence Knightingale
               

[TUYÊN BỐ 258]: Thư xin lỗi gửi Đại Sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam


 7 tháng 8 2013 lúc 11:26


Thân gửi bà Elenore Kanter, Phó Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam,


Tôi vừa làm lỡ cuộc hẹn của chúng ta sáng nay. Chân thành xin lỗi bà và quí cơ quan vì sự việc đáng tiếc ấy. Xem chừng buổi trò chuyện bất thành của chúng ta đã làm một số thế lực bất lương khó chịu. Một tốp cảnh sát và mật vụ hùng hậu vừa gửi tới tôi một giấy mời “làm việc” đột xuất, vì một lí do bí ẩn nào đó mà họ nhất định không chịu nói ra. Tuần trước, một “lời mời” đường đột tương tự đã tình cờ làm lỡ cuộc gặp của tôi với Đại Sứ quán Hoa Kỳ. Rút kinh nghiệm đau thương, sáng nay, tôi cương quyết từ chối. 

Vì vậy, lúc này đây, tôi đang bị giữ ở nhà bằng vũ lực. Các anh mật vụ cho biết: họ được lệnh quản thúc tôi tại gia. Cơ bắp của họ chỉ cho tôi có hai lựa chọn: hoặc đến trụ sở công an để “làm việc” – vì cái lí do mà chỉ có họ mới biết; hoặc ngồi trong nhà, chờ buổi sáng trôi qua, và viết thư xin lỗi này. 

Tôi không hiểu vì lí do nào mà những ngày này, sau khi giáng xuống vô vàn bản án chính trị thẳng tay, chính phủ nước tôi lại sợ một bản tuyên bố về quyền con người đến thế. Chúng tôi, các blogger Việt Nam, tin rằng họ sẽ phải sớm trả lời trước nhân dân và thế giới tiến bộ.

Mong Đại Sứ quán Thụy Điển, một người bạn đáng tin cậy của những người Việt Nam yêu tự do, hòa bình và công lí, giúp tôi chuyển câu hỏi này tới chính phủ nước tôi. Gửi trực tiếp thật khó, vì đôi tai của họ thường đóng kín với người dân thường.

Thân mến,

F.K.
Và dưới đây kèm theo một số hình ảnh về quang cảnh xung quanh khu vực đại sứ quán Thụy Điển khi chuẩn bị diễn ra buổi đón tiếp . Hình ảnh lấy từ nguồn facebooker Donghailongvuongmoi
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến tiếp theo để quý độc giả tiện theo dõi khi mà những thông tin như thế này không bao giờ được báo chí nhà nước đăng tải 

Có mấy bà Tây gọi taxi bị CA đuổi hết. Gọi xe nào bị đuổi xe đó
Mình "Gia Cát Dự" là chặn ngay khi đoàn người, xe khi chuẩn bị vào chỗ nhạy cảm. Một số quán bị dẹp, taxi bị đuổiKính mời quý độc giả xem những hình ảnh buổi gặp gỡ bên trong đại sứ quán thông qua tyoongr hợp tin và hình ảnh từ các facebooker

RẤT QUAN TÂM VÀ LẮNG NGHE 

TRAO BẢN TUYÊN BỐ 258 CỦA GIỚI BLOGGER VIỆT NAM 
Vui vẻ ra về trước sự đưa tiễn của sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội

Bộ "phân" ĐÓN ĐOÀN trở ra trong sự tức tối- bất lực- hậm hực
Nhưng chẳng lẽ "Lấy lông đuôi mà che khuất mặt trời " ư mấy con KHỈ ĐỘT ? kkkkkk

8 nhận xét:

 1. Tao nói với chúng mầy đây là đất nước tự do nhất thế giới ,ngay cả tên cúng cơm là LÚ mà mà tao có làm gì đâu tự do chửa ?rất cám ơn các bạn đả vượt vòng vây để cho thế giới tự do thấy VN tự do đến nhường nào /CHÍNH PHỦ THỤY ĐIỂN CÒN NHẢ Ý VIỆN TRỢ NỬA HAY KHÔNG cho bọn chỉ nuôi công an cảnh sát theo dỏi người yêu nước

  Trả lờiXóa
 2. Cám ơn các anh, chị, em blgoger Hà Nội.
  Là một công dân tôi thấy nhục nhã cho chế độ .. . chết tiệt này qúa !
  Trong lịch sử của VN, chưa thời kỳ nào đất nước tiêu điều như thế này, từ ngày 3D cướp được chức tề tướng, xã hội như bãi tha ma, quan chức thì thả cửa trộm, cướp, của công và của dân và thỏa mái hãm hiếp người lương thiện và viên chức dưới quyền, chưa có thời nào, quan chức khốn nạn ... bất nhân... bất lương và tàn độc như thời này !

  Trả lờiXóa
 3. Bọn CA hôm nay không muốn làm quyết liệt vì có sự chỉ đạo từ trên. Đưa tuyên bố 258 tới SQ Thụy Điển chi là thành công nho nhỏ thôi !!! Đấu tranh với chính quyền CS còn cả một đoàn đường dài đầy những mất mát, hy sinh đó !!!!

  Trả lờiXóa

 4. Cái này bên DLB, các anh chị nghĩ gì về những nhận xét dưới đây?

  Cam kết, hứa hẹn, chử ký tôn trọng Nhân Quyền với Tổng Thống Obama chưa khô mực, trở về VN cảnh đàn áp người yêu nước, thành phần trí thức trẻ yêu nước Việt Nam trong nước lại tái diễn! Những lời hứa của ông Sang chỉ là lời hứa suông như cộng sản Hà Nội đã làm từ mấy chục năm qua!

  Năm người trẻ Việt Nam đi Bangkok trao thỉnh nguyện thư về Nhân Quyền vừa về đến VN bị đe dọa ngay tại sân bay! Tiếp theo là cho cộng an, côn đồ cộng sản hung hăng ngăn chận những người yêu nước VN gặp nhân viên tòa đại sứ Thụy Điển!

  Những hành động này của nhà nước cộng sản cho thấy chuyến đi Mỹ của ông Trương Tấn Sang không nói lên thực tâm tìm kiếm sự trợ giúp hữu hiệu từ Hoa Kỳ để giúp Việt Nam ra khỏi nanh vuốt của Trung cộng mà chuyến đi chỉ nhằm gây cho đồng bào Việt Nam một ảo tưởng rằng cộng sản Hà Nội cũng có ý muốn cứu nước (!) một cách làm dịu sự chống đối đang càng lúc càng gia tăng dử dội trong dân chúng, đồng bào Việt Nam khắp nước về tình trạng mất nước của Việt Nam!

  Sự chống đối của đồng bào Việt Nam đối với Trung cộng dịu xuống, Trung cộng có thêm hoàn cảnh thuận tiện để im lặng củng cố bộ máy ngụy quyền Trung cộng đang dùng cai trị Việt Nam và xiết cứng hơn nữa sự kiểm soát của nó lên 86 triệu người Việt Nam trong nước!

  Nhà nước cộng sản đang đắc lực tiếp tay Trung cộng kiểm soát Việt Nam nhằm giúp những phần tử bán nước bản xứ duy trì vị thế thống trị ở Việt Nam chứ không phải đang nổ lực có hành động cứu nước như mọi người Việt Nam đòi hỏi.

  Chuyến đi Mỹ gặp gỡ Tổng Thống Mỹ, Ông Obama chỉ là màn kịch Trung cộng dàn dựng! Trương Tấn Sang và những phần tử bán nước của băng đảng là những diễn viên thi hành vở kịch tồi này!

  Chuyến đi Mỹ vừa rồi của Trương Tấn Sang chỉ là để thực hiện theo mưu kế của Trung cộng nhằm mục đích đánh lừa đồng bào Việt Nam khắp nước, khắp thế giới!

  Hành động của nhà nước cộng sản trên thực tế qua thái độ, những lời tuyên bố của chính Trương Tấn Sang, Nguyễn Thanh Sơn ở Hoa Kỳ và hành động tiếp tục dùng công an cộng sản đàn áp người yêu nước ngay sau những lời hứa hẹn, cam kết của Trương Tấn Sang với chính phủ Mỹ qua Tổng Thống Obama đã chứng minh đầy đủ sự thực!

  Cộng sản Hà Nội là những kẻ dối trá chuyên nghiệp!
  Cộng sản Hà Nội vẫn cương quyết với con đường bán nước!

  Trả lờiXóa
 5. CHÚNG TA "HỌC" GÌ Ở CÁCH HÀNH XỬ ĐỚN HÈN CỦA NGƯỜI CS ?

  Tớ học được người Cộng Sản hành xử rất đớn hèn, càng chân chính càng đớn hèn .

  Trả lờiXóa
 6. Kính gữi: Quý vị đại diện của Tòa Đại Sứ Thụy Điển ở Việt Nam, Nhân Dân Thụy Điển, Chính Phủ Thụy Điển và Cộng Đồng Thế Giới

  Kính thưa quý vị,

  Người Việt Nam chúng tôi hết sức cảm ơn sự tiếp đón ân cần và đặc biệt của quý vị đại diện sứ quán Thụy Điển ở Hà Nội đối với những bloggers trẻ Việt Nam của chúng tôi, những người đang bày tỏ sự phản kháng chân thành và hòa bình đối với sự đàn áp thô bạo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về quyền bày tỏ các quan điểm của nhân dân Việt Nam đã được công nhận bởi Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

  Chúng tôi cũng rất vui mừng thấy rằng chính phủ Thụy Điển nay đã nhận ra sự thật về bản chất vô nhân đạo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với nhân dân của nó. Đặc tính không thể sai lầm này đã có từ giai đoạn đầu tiên của chế độ cộng sản trong những năm 1950 cho đến hôm nay và tình hình ngày càng tồi tệ hơn như thế giới hiện nay có thể trông thấy rõ ràng.

  Vì những nguyên tắc ngoại giao quốc tế và những tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế, chúng tha thiết và mạnh mẽ kêu gọi sự trợ giúp từ tất cả quý vị đang phục vụ tại Tòa Đại Sứ Thụy Điển, Chính Phủ Thụy Điển và cộng đồng thế giới.

  Một cách khiêm nhường, nhưng chúng tôi mạnh mẽ đề nghị cộng đồng quốc tế hãy chú ý chặt chẽ nhiều hơn nữa về thái độ không văn minh của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về quyền bày tỏ ý kiến cá nhân và cộng đồng của nhân dân Việt Nam mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã ký công nhận và đã đệ trình văn kiện có liên quan - đến vấn đề nhân quyền của nhân dân Việt Nam - cho Cơ Quan Liên Hiệp Quốc.

  Thế giới đang sống ở thế kỷ thứ 21, Tất cả mọi người chúng ta đang đóng góp những điều tốt đẹp và tốt nhất để làm cho thế giới này trở thành một nơi hòa bình hơn, văn minh để sống. Thế giới chúng ta không thể chấp nhận những con người và những hành vi dả man, không văn minh như những viên chức cộng sản Việt Nam.

  Một lần nữa chúng tôi hết sức cảm ơn sự giúp đỡ của quý vị. Sự giúp đỡ của quý vị rất quý giá đối với chúng tôi trong giờ phút tồi tệ này của đất nước chúng tôi.

  Chúng tôi xin gữi đến những lời cầu chúc tốt đẹp đến với tất cả quý vị, nhân dân Thụy Điển, Chính Phủ Thụy Điển và toàn thể cộng đồng thế giới. Chúng tôi yêu mến tất cả quý vị.

  Trân trọng kính chào

  Người dịch: Da Nhat Lan


  Trả lờiXóa
 7. Bản Anh Ngữ

  To: Sweden Embassy’s agents, The Swedish People, Sweden Government, and the International Community

  Ladies and Gentlemen,

  We, Vietnamese people really appreciate for the thoughtful reception and special concerns of Sweden Embassy’s agents in Ha Noi to our young Vietnamese bloggers who are expressing their sincere and peaceful protests against the communism government’s brutal suppressions on the right to express opinions of Vietnamese people recognized by the Universal Declaration of Human Rights.

  We are very very glad to see that the Sweden government now realized the truth about the inhumane distinct of the Vietnam communism government to its people, also. This unmistakable characteristic has existed since the early phase of the communism government in 1950s until today, and the situation is becoming worse and worse as the whole world now can see it clearly!

  For the principles of international diplomacy and for the international standards of Human Rights, we are passionately and strongly calling for helps from all of you who are offering your service at Sweden embassy in Vietnam and Sweden government and the international community. Humbly, but we strongly suggest international community to pay very close attention to the very uncivilized attitude of Vietnam communism government on the right to express individual and communities’ opinions of Vietnamese people of which Vietnam communism government signed on and submitted the related document to The United Nations to guarantee this right of Vietnamese people.

  The world is living in 21st century. We all are trying to contribute nice things and the best things we can to make this world more peaceful and more civilized place to live. Our world can’t accept uncivilized behaviors and uncivilized persons like the communism officials in Vietnam.

  Again, we really appreciate for your helps which is very precious to us for this very bad time of our country.

  We’d like to send our best wishes to all of you, The Swedish, your Sweden Government and the international community all around the world. We, Vietnamese people love you all.

  Sincrely yours

  Translator: Da Nhat Lan

  Trả lờiXóa
 8. Đến làm việc với Đại Sứ quán của một quốc gia, thiết nghĩ, các bạn nên chú ý hơn nữa tới trang phục của mình. Qua ảnh trên đây, thấy giới mày râu ăn mặc hơi bị ... xuề xòa, luôm thuôm !

  Trả lờiXóa