9 thg 8, 2013

Công an gây sức ép lên mẹ blogger Đoan Trang


Hôm nay, ngày 8 tháng 8 năm 2013, gia đình của nhà báo, blogger Đoan Trang đã nhận được điện thoại từ cán bộ của Tổng cục An ninh, thông báo sẽ có một buổi "làm việc" với cụ bà Bùi Thị Thiện Căn. Cụ là một nhà giáo hưu trí nay đã 73 tuổi và là mẹ của nhà báo, blogger Đoan Trang.

Lý do của buổi "làm việc" này liên quan đến việc Đoan Trang đã ký tên và cùng nhiều bạn khác đại diện cho Mạng Lưới Blogger Việt Nam đến trao Tuyên Bố 258 cho đại diện Ủy ban Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (OHCHR) và nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế như Human Rights Watch, SEAPA, Freedom House, Forum-Asia...

Tuyên bố 258 là tiếng nói chung của hơn 100 blogger bày tỏ quan điểm của mình về vai trò và trách nhiệm của nhà nước Việt Nam đối với tình trạng nhân quyền trong nước để có thể được xem xét trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ. Điển hình là kêu gọi kêu gọi nhà nước Việt Nam và HĐNQ xem xét lại Điều 258 vốn đi ngược lại những quan điểm nền tảng phồ quát về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.

Hành động tách riêng và sách nhiễu một vài cá nhân đại diện hay thân nhân của những cá nhân này đồng nghĩa với việc xúc phạm đến toàn thể những người đã ký tên và tham gia vận động cải thiện nhân quyền ở Việt Nam.

Hành động nhắm vào thân nhân, cụ thể là đối với một cụ bà 73 tuổi, tóc bạc trắng, một nhà giáo nghỉ hưu rất hiền như cụ bà Bùi Thị Thiện Căn là một hành động vô lương tâm, trái đạo lý và trái luật. Blogger Đoan Trang là một người trưởng thành, tự mình chịu trách nhiệm trước pháp luật với tư cách một công dân; không một ai liên quan hay phải chịu trách nhiệm pháp lí nào về hành động của cô ấy.

Hành động "làm việc" với cụ bà Bùi Thị Thiện Căn của Tổng cục An ninh là câu trả lời của nhà nước Việt Nam đối với Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và các tổ chức nhân quyền quốc tế. Thái độ này sẽ góp phần vào việc tạo nên hình ảnh tiêu cực của Việt Nam khi đang vận động được trở thành một thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2014-2016.

Mạng lưới Blogger Việt Nam gửi thông báo này đến tất cả những blogger Việt Nam, đồng bào trong và ngoài nước, cùng những cơ quan tổ chức quốc tế đã nhận Tuyên bố 258 để kêu gọi cùng lên tiếng phản đối và đồng hành hỗ trợ blogger Đoan Trang trước những hành động mang tính trấn áp tinh thần và sách nhiễu một cụ bà 73 tuổi chỉ vì những việc làm chính đáng, hợp pháp của nhà báo, blogger Đoan Trang.

Mạng lưới Blogger Việt Nam kêu gọi các bạn blogger, bằng hữu hãy đến chia sẻ, hỗ trợ tinh thần với mẹ của blogger Đoan Trang và cùng nhau đoàn kết, đồng hành trên con đường còn nhiều thử thách và khó khăn này.

Mạng lưới Blogger Việt Nam
Website: http://tuyenbo258.blogspot.com

7 nhận xét:

 1. Nhà báo ĐOAN TRANG đã trên tuổi trưởng thành, nên sẽ chịu trách nhiệm những gì NB ĐOAN TRANG làm, không lý do gì cụ bà Bùi Thị Thiện Căn phải làm việc hoặc trả lời với lũ khốn CÔN ĐÔ đội lốp CÔN AN nầy


  Xin cụ bà Bùi Thị Thiện Căn hãy can đãm trả lời thẳng thắn nếu có thể chửi thẳng vào mặt lũ CÔN ĐÔ đội lốp CÔN AN khũng bố tinh thần người dân lương thiên Việt Nam.

  Lũ khốn CÔN ĐÔ + CÔN AN nầy gặp TÀU khựa thì trốn biệt chỉ giỏi hiếp đáp dân mình.

  Đúng là "HÈN VỚI GIẶC ÁC VỚI DÂN".

  "cs đi chết đi" (lời sv trẽ Phương Uyên)

  Trả lờiXóa
 2. Trường hợp bị cộng sản đàn áp của Blogger Phạm Đoan Trang, các bạn bloggers Viêt Nam ở Việt Nam mọi người chúng ta hãy gõ cửa tất cả các toà đại sứ Âu Châu, Hoa Kỳ, Nhật Bản tại Việt Nam. Hãy khẩn cấp gữi thỉnh nguyện thư đến cho Ủy Ban Vão Vệ Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan, ở La Haye, gữi thư cầu cứu đên tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới. Anh chị em Việt Nam ở ngoài nước sẽ làm công việc của người ngoài nước để bão vệ mọi bloggers, mọi người yêu nước của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Chúc Đoan Trang những gì đẹp đẽ nhất!

  Trả lờiXóa
 4. Thương quá những người bạn trẻ này!

  Trả lờiXóa
 5. Kêu gọi nhau giữa các bloggers là tốt nhưng quá ít, quá yếu ớt. Đồng bào các tôn giáo có trên dưới ba mươi triệu người, hãy kêu gọi đồng bào các tôn giáo. Cộng đồng đồng bào các tôn giáo đồng loạt tiếp tay, công cuộc giải phóng toàn dân, giải phóng đất nước khỏi họa xâm lăng, họa cộng sản sẽ hữu hiệu, chóng vánh một ngàn lần hơn.
  Hay mở rộng sự kêu gọi ngay hôm nay.
  Hãy tranh thủ tiến hành mau lẹ. Đừng để chậm trễ để rồi phải ân hận thiên thu!

  Trả lờiXóa
 6. Công an gây sức ép lên mẹ blogger Đoan Trang
  http://www.danchimviet.info/archives/78308/cong-an-gay-suc-ep-len-me-blogger-doan-trang/2013/08#comments

  Trả lờiXóa
 7. Xin hỏi các ông Lê Hiếu Đằng,Huỳnh Tấn Mẫm,Lê Công Giàu v.v... ngày trước các ông theo Việt Cộng,gia đình các ông có bị "Ngụy" làm khó dễ gì không?

  Trả lờiXóa