10 thg 8, 2013

NHỮNG BẢN TIN GÂY BỨC XÚC TRONG NGÀY 10-8-2013

Những nhà bất đồng chính kiến liên tục bị khủng bố- đàn áp
Nhân quyền VN tiến hay TỤT ?
Nguồn facebooker 
Bui Thị Minh Hang  Vào lúc 16g 43Pm 
S.O.S: 
Kính thông báo toàn thể anh chị em tại Sài Gòn yểm trợ gấp
Hồi chiều nay luật sư Nguyễn Bắc Truyển có đi gặp và làm việc cùng phái đoàn hạ viện Hoa kỳ 
Sau khi ra khỏi nơi làm việc anh bị trên một chục an ninh thường phục bao vây ...Hiện anh trên đường về nhà tại địa chỉ :29 -Đường 42 . Quận 4 - Sài Gòn ....Nghi ngờ nhà cầm quyền đang có những động thái khủng bố , bắt cóc luật sư Nguyễn Bắc Truyển nên chúng tôi , những người thân và bạn bè của anh khẩn thiết thông báo anh chị em tại Sai Gòn hãy kéo về khu vực nhà anh Truyển tại địa chỉ trên để yểm trợ- theo dõi và đưa thông tin
Kính cảm ơn người của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đã tận tình đưa luật sư Nguyễn Bắc Truyển về đến nhà riêng
Chúng tôi sẽ theo dõi sát để cập nhật và đưa thông tin về sự an toàn của luật sư Nguyễn Bắc Truyển
 Cập nhật tin về luật sư Nguyễn Bắc Truyển 

Nguồn facebooker Lanney Tran vào lúc 22h47 Pm
Chiều nay, 10/8/2013, cơ quan CA TP.HCM đã huy động lực lượng kéo đến bao vây và khủng bố gia đình anh Nguyễn Bắc Truyển tại Sài Gòn. Hành động sách nhiễu của CA diễn ra ngay sau buổi làm việc giữa anh Nguyễn Bắc Truyển và đại diện Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ vào chiều cùng ngày.
Khi bản tin này đang được đưa lên, trước cửa nhà riêng của gia đình anh Truyển (số 29, đường 42, quận 4, Sài Gòn) đã xuất hiện nhiều viên an ninh thường phục chốt chặn. Tình hình đang hết sức căng thẳng, không loại trừ khả năng CA sẽ ra tay ngay trong đêm nay.Anh Nguyễn Bắc Truyển năm nay 45 tuổi, là một tù nhân lương tâm từng bị kết án 3 năm rưỡi tù giam với cáo buộc 'tuyên truyền chống phá nhà nước XHCN'. Anh Truyển cũng là tác giả của nhiều bài viết được đánh giá rất cao trên Danlambao, nội dung kêu gọi dân chủ, nhân quyền và lên tiếng cho các tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ trong chế độ lao tù CS.
Trao đổi với CTV, anh Nguyễn Bắc Truyển cho biết: Theo lịch hẹn, lúc 14h30 chiều nay, 10/8/2013, anh Truyển có buổi gặp và làm việc với phái đoàn thuộc Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, gồm có:

- Ông Hunter M. Strupp, Chuyên gia phân tích Chính sách Châu Á, Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ

- Bà Janice V. Kaguyatan, Tham mưu Trưởng cho Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ

- Bà Joan O’Donnell Condon, Thành viên giúp việc cao cấp của Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ

Và một số viên chức sứ quán Hoa Kỳ, tổng cộng phái đoàn gồm 6 người.

Buổi làm việc kéo dài hơn 2 tiếng, với nội dung rất rộng bao gồm các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy nhân quyền tại Việt Nam. Đồng thời, thông tin về việc nhà cầm quyền CS gia tăng đàn áp, bỏ tù các blogger, vi phạm các quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận (nghị định 72) cũng đã được mang ra bàn thảo.

Tường thuật buổi tiếp xúc với phái đoàn Hoa Kỳ, anh Nguyễn Bắc Truyển cho biết vắn tắt:

“Chúng ta không bao giờ tin nhà cầm quyền CS VN hứa hẹn bất cứ điều gì. Trong buổi làm việc hôm nay với phái đoàn Hoa Kỳ, tôi đã khẳng định rằng: một khi các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm còn bị giam giữ thì tôi không bao giờ tin nhà cầm quyền sẽ cải thiện về vấn đề nhân quyền.

Điều kiện tiên quyết là phía nhà cầm quyền phải thả tất cả các tù nhân chính trị, tù nhân tôn giáo. Thứ hai là không được tiếp tục, sách nhiễu, bắt bớ những người bất đồng chính kiến. Nếu thả một, hai người mà bắt thêm chục người khác thì cũng vô nghĩa”.

Là một cựu tù nhân lương tâm, anh Nguyễn Bắc Truyển nói lên quan điểm của mình: “Chúng tôi không bận tâm đến chuyện ra tù sớm, họ tuyên án bao nhiêu thì chúng tôi sẽ ở bấy nhiêu. Nhà cầm quyền CS không được lấy những người tù nhân lương tâm để mang ra thương thảo. Chúng tôi chấp nhận sẽ ở tù đến những ngày cuối cùng”.

Buổi làm việc với phái đoàn Hoa Kỳ kết thúc lúc khoảng 5 giờ chiều cùng ngày, khi anh Nguyễn Bắc Truyển chuẩn bị ra về thì phát hiện rất đông an ninh thường phục đứng chờ sẵn bên ngoài điểm hẹn. Đồng thời, một chiếc xe chờ sẵn nhằm phục vụ cho âm mưu bắt người, đứng bên cạnh là những gương mặt ác ôn quen thuộc của cơ quan an ninh TP.HCM, có cả 'sếp lớn lẫn sếp nhỏ'.
Ngay lập tức, anh Truyển đã cẩn thận quay vào thông báo với phái đoàn Hoa Kỳ về những động thái mới xảy ra. Hai viên chức chính trị sứ quán Hoa Kỳ liền gọi điện thoại đến các nơi để can thiệp. Hành động theo dõi, đe dọa của cơ quan CA TP.HCM diễn ra ngay trước mắt đại diện phái đoàn Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ.

Sau khi thông báo xong, anh Truyển lên taxi ra về, bất chấp vòng vây theo dõi dày đặc của an ninh CS. Khi về đến nhà, trước cửa nhà mẹ ruột của anh Truyển đã có đến 5 an ninh thường phục chờ sẵn để chốt chặn và theo dõi. Tình hình có thể sẽ nghiêm trọng hơn trong tối nay.

Cùng buổi chiều ngày 10-8-2013 
Thông tin từ facebboker Lê Thiện Nhân tại Hà Nội cho biết :

Thông báo khẩn cấp! Luật sư Lê Thị Công Nhân bị ba tên côn đồ hành hung bị thương. Anh chị em ai gần nhà Nhân sang đó để hỗ trợ Nhân mang đơn ra công an phường vào lúc 20h tối nay. — với Người Buôn Gió và 10 người khác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin cập nhật về tình trạng những vị này khi có diễn biến mới

Nguồn facebooker Nghiểm Việt Anh - lúc 23g 45 Pm 


Do bênh vực một người dân trong cùng phường mà cô Lê Thị Công Nhân(vợ anh Ngô Duy Quyền)bị côn đồ hành hung .
Nhưng có một điều lạ là cô LTCN bị côn đồ đánh ngay trước mặt công an phường,nhưng không có bất cứ sự can thiệp nào từ phía người của chính quyền (?)
Lúc 21:30 PM ngày 10/8/2013 vợ chồng cô đã đến công an phường nộp đơn tố cáo và yêu cầu được bảo vệ.
Sau chừng nửa giờ trình bày nhưng người công an trực chỉ nhận đơn mà không chịu ký rằng mình đã tiếp nhận đơn của dân.
Dưới đây là những hình ảnh ghi lại bằng đt của những người bạn có mặt bên ngoài để sẵn sàng hỗ trợ những bất trắc có thể xảy ra.

1 nhận xét:

  1. Hãy từ bỏ ngay những hành động đê hèn đó đi các bạn-người văn minh mà sao lại cư xử như thế chứ?!

    Trả lờiXóa