8 thg 8, 2013

Thăm Và Chúc Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 28 Của Sinh Viên Yêu Nước...

Các Cha DCCT thăm và chúc mừng sinh nhật thanh niên công giáo yêu nước Hồ Văn Oanh 


Thăm Và Chúc Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 28 Của Sinh Viên Yêu Nước Hồ Văn Oanh 09/8/1985- 9/8/2013.

TNCG (8/8/2013)- Nghệ An: Trong tâm tình trân trọng và yêu mến, vào lúc 18h05 ngày 8/8/2013, hơn 20 học viên lớp truyền thông của Học viện Chúa Cứu Thế đã tìm đến xóm 4, xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để thăm và chúc mừng sinh nhật sinh viên yêu nước, cựu học viên của Viện truyền thông Chúa Cứu Thế Hồ Văn Oanh. 
Thay mặt người con đang bị kết án tù bất công, mẹ Vũ Thị Loan vui mừng đón nhận bó hoa tươi thắm thay cho bao lời muốn nói của hai cha giáo sư Antôn Lê Ngọc Thanh, cha Giuse Đinh Hữu Thoại, cha quản xứ Fx. Đinh Văn Minh cùng các học viên. Xúc động trước sự quan tâm, thăm viếng và yêu quí của các linh mục, các học viên đến từ khắp nơi trên Giáo phận Vinh dành cho gia đình, cách riêng cho người con út của mình, Mẹ Vũ Thị Loan đã không cầm nổi nước mắt, nghẹo ngào nói không nên lời khi Mẹ thay mặt gia đình nói lời cám ơn đoàn.
Được biết, khi nghe tin con mình bị bắt cóc, Mẹ đã rất hoang mang và sợ hãi. Mẹ đã khóc suốt kể từ lúc nghe tin Oanh bị bắt (ngày 16/8/2011) cho đến ngày 8,9/1/2013 (ngày phiên tòa sơ thẩm). Nhưng sau khi được chứng kiến sự hiên ngang của Oanh và các thanh niên khác trước Tòa cùng với sự quan tâm, động viên, thăm viếng của những người yêu chuộng Công lý và Sự thật, Mẹ đã phần nào vơi đi những đau thương, mất mát mà tưởng chừng Mẹ không vượt qua được khi đã 71 tuổi và chỉ ở một mình.

Nhìn anh mắt Mẹ cười hôm nay, chúng tôi cảm nhận được sâu sắc hơn tình mẫu tử, của tình liên đới giữa những tấm lòng đang khắc khoải trước vận mệnh của đất nước. 
Chúng tôi tin rằng, dù đang phải ở chốn lao tù bất công nhưng sinh viên Hồ Văn Oanh chắc chắn sẽ cảm nhận được những chia sớt, yêu mến từ gia đình và đông đảo những người tiến bộ. Và anh sẽ là tấm gương dấn thân phục vụ xã hội cho lớp lớp tuổi trẻ ngày hôm nay noi theo.
Sau giờ cơm đạm bạc chia sẻ của đoàn với gia đình mẹ Loan, 19h30 cùng ngày, linh mục quản xứ và hai linh mục của Học viện truyền thông Chúa Cứu Thế, các học viên và giáo xứ Yên Hòa đã dâng Thánh Lễ và thắp nến cầu để cầu bình an cho gia đình Mẹ Vũ Thị Loan, cho đất nước sớm thoát khỏi sự khống chế của gian tà. Đặc biệt, cầu nguyện cho sinh viên Hồ Văn Oanh và các bạn luôn được Chúa hướng dẫn, ủi an và bênh đỡ trong chốn ngục tù.
Một số hình ảnh của cuộc thăm viếng, Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện:

Nguồn: http://thanhnienconggiao.blogspot.com/


0 nhận xét:

Đăng nhận xét