2 thg 8, 2013

THỜI ĐẠI TRUYỀN THÔNG "MỘT MÌNH MỘT CHỢ" CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ HẾT!
Nguồn facebooker: Donghailongvuongmoi

Trong tháng 7/2013, việc ra đời công khai Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBGVN) có thể xem như là một cột mốc kế tiếp đánh dấu sự thay đổi về chất cho những người đấu tranh cho tự do ngôn luận, cho một nước Việt Nam tốt đẹp hơn trong thời đại toàn cầu hóa, phổ cập Internet. Dĩ nhiên để có thành quả ngày hôm nay đã có những mất mát của những con người ở các thế hệ, thời điểm khác nhau phải chịu đày đọa, tù tội khi nói/viết lên công khai chính kiến của mình.

Tôi rất tự hào được ký tên trong bản tuyên bố của MLBGVN nhưng cũng tự thấy mình còn có những khiếm khuyết nhất định. Thành thực mà nói chuyện viết lách không phải là sở trường và cũng không phải là nhu cầu chính khi tôi quan tâm đến các vấn đề xã hội, chính trị. Mong ước thầm kín của tôi đó là sớm dứt điểm ra khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) và đầu quân cho một chính đảng theo đường hướng của các lãnh tụ Quốc Gia tiền bối. Đó là một nhu cầu chính đáng và tự nhiên của những người có ước vọng tham gia hoạt động chính trị.

Tôi nhận thấy MLBGVN còn phôi thai cần phải được sự hưởng ứng của những nhà báo giàu kinh nghiệm, những người có chuyên môn trong giới truyền thông/truyền hình, các nhà văn/nhà thơ khả kính…Từ đây cho ra đời những tạp chí định kỳ theo tuần/tháng/quí, chuyên đề nhằm phổ biến rộng rãi cho người đọc trong và ngoài nước. Có những giải thưởng định kỳ thi đua nhằm thúc đẩy người viết hoàn thiện hơn, đi sâu sát hơn vào các vấn đề xã hội và bao quát hơn các vấn đề lớn của đất nước. Bằng không dù danh sách ký tên MLBGVN có đông đến mấy chỉ gây ồn ào một thời gian vì mục đích ký tên cho có hay ủng hộ tinh thần cho nhau là chính.

Tôi hi vọng sự ra đời của MLBGVN là một tiền đề gây được sự chú ý của liên hiệp quốc, các nước trên thế giới và quan trọng nhất là được sự ủng hộ đông đảo người đọc trong nước. Từ đó theo đà tiến lan tỏa cảm hứng ra đời các nhà xuất bản/tờ báo, các tổ chức văn hóa/nghệ thuật, các hiệp hội hoạt động có tính chất xã hội độc lập.

Tôi cho rằng vì là Mạng Lưới cho nên tự thân mỗi cá nhân, nhóm nhỏ khi kết nối vào MLBGVN sẽ có tính chất như những Nút Mạng độc lập. Nếu chúng ta muốn người ta biết đến sự đóng góp của mỗi cá nhân thì từng Nút Mạng phải gia tăng nỗ lực hoạt động, viết lách có hiệu quả thiết thực. Mỗi khi một ai đó (kể cả tôi) vì lý do nào đó dừng cuộc chơi, đi ngược lại tiêu chí chung cũng không làm ảnh hưởng đến sự phát triển, vận hành của MLBGVN. Thậm chí ngay các những blogger “phò Đảng”, Dư Luận Viên cũng phải được xem như những Nút Mạng của MLBGVN (nếu kết nối).

Nếu đâu đó còn e ngại MLBGVN chưa tuân thủ luật pháp của nước Việt Nam?

Xin thưa: nói cho đúng luật pháp hiện hành là luật pháp mang danh nghĩa nước CHXHCNVN; là luật pháp do ĐCSVN độc quyền chấp bút và thao túng. Luật pháp này không thể hiện ý chí, khát vọng của đông đảo tầng lớp nhân dân trong tình hình hiện nay.

Quốc Hội này, Chính Phủ này, Tòa Án này, Quân Đội này là “của Đảng, do Đảng và vì Đảng”

Vài lời mạo muội đóng góp xin gửi tới MLBGVN và các blog/web thông tin để rộng đường dư luận.

(*) Ghi chú : bài viết thể hiện chính kiến của cá nhân với việc ra đời của MLBGVN

5 nhận xét:

 1. Việc hình thành mạng lưới blogger là một lẽ tự nhiên, nó phản ánh nhu cầu của cả người đọc lẫn người viết. Để bảo vệ các quyền cơ bản của con người, của công lý và sự thật.
  Một xã hội muốn ổn định và phát triển, thì luật pháp phải công bằng và nghiêm minh. Không thể có sự lộng quyền, đứng trên pháp luật của những đảng viên CS có chức có quyền
  như hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tinh hình nguy cơ quá đổi nghiêm trọng của toàn dân ta hiện nay đang cần có sự tham gia của hàng ngàn, hàng vạn, hàng chục vạn bloggers.

   Hoặc toàn dân phải CHIẾN ĐẤU ĐẾN CÙNG ĐỂ ĐƯỢC SỐNG TỰ DO, hoặc im lìm chịu đựng sự đàn áp của cộng sản thì chắc chắn toàn dân ta phải CHẾT THẢM TRONG ÁCH NÔ LỆ CỦA TÀU CỘNG SẢN!

   ự việc Nguyễn Chí Đức nêu lên cần được mổ xẻ, phân tích kỹ lưỡng, sâu rộng để có một đường hướng chung. Những ý kiến của Chí Đức rất cụ thể, rất thiết thực. Các bloggers chúng ta hãy góp phần phổ biến mạnh bài viết này của Chí Đức.

   Xóa
 2. Tình hình Điếu Cày thế nào rồi bác?

  Trả lờiXóa
 3. Câm mõm rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói với nặc danh 12:18

   Người có văn hóa trước tiên phải ăn nói có văn hóa. Không hiểu biết, không văn hóa, làm thế nào bàn việc quốc gia, xã hội? Con tàu Việt Nam đã chìm! Nước đã mất rồi! Có biết những hậu quả gì sẽ xãy ra cho vợ con, ông bà, cha mẹ mình không?

   Xóa