22 thg 8, 2013

THÔNG TIN DÂN OAN HÀ NỘI NGÀY 21-8-2013

Theo nguồn facebooker Nghiem Việt Anh 


NÓNG,HOT NEWS :
Sáng nay,có khoảng 700 bà con nông dân từ Văn Giang,Dương Nội,Cổ Nhuế,Lâm Hà đã kéo đến trụ sở tiếp dân của nhà nước và chính phủ ở Số 1 Ngô Thì Nhậm,quận Hà Đông,Hà Nội.
Bà con nông dân yêu cầu được đối thoại với các trưởng đoàn thanh tra đất đai mà các cơ quan công quyền đã tiếp nhận đơn khiếu nại,tố cáo của dân từ nhiều tháng nay.
Nhưng những yêu cầu của bà con vẫn không được đáp ứng,vẫn chỉ hứa hẹn và chờ đợi,nên bà con căng băng rôn,biểu ngữ biểu tình tại sân trụ sở,trước sự lẩn tránh trách nhiệm của những quan chức có trách nhiệm,cùng sự bất lực của các lực lượng chức năng.
ÔI,DÂN TÔI CÒN KHỔ ĐẾN BÀO GIỜ ???


 P/S: Một  số hình ảnh dưới đây của bà con tại Ngô Thì Nhậm - Hà Đông 
5 nhận xét:

 1. Những người nông dân chân chất mà kiên cường! cuộc sống của họ rồi sẽ ra sao? không tương lai, không ruộng đất, không việc làm...đô thị hóa nông thôn là như vậy sao??

  Trả lờiXóa

 2. Người Việt khắp nơi

  Nhiệm vụ của mọi chính quyền là phải bão vệ tính mệnh, tài sản, an ninh cá nhân cho đồng bào chống mọi phần tử cướp bóc, trộm đạo, lưu manh trong xã hội và kẻ xâm lăng từ ngoài nước. Tiếp theo là phải tạo công việc làm cho nhân dân, đồng bào.

  Nhà nước này hôm nay đã không bão vệ an ninh cá nhân, tài sản cho đồng bào mà lại đi cướp đất đai của đồng bào khắp nơi khắp chốn trong khi đất đai là nguồn vốn sinh lợi tức duy nhất của người dân! Cướp tài sản của dân, cướp đất là cướp đi nguồn vốn sinh lợi tức duy nhất của người dân…đây đâu có còn là nhà nước nữa? Mà là một băng cướp tập họp với nhau trong một tổ chức mà những kẻ này tự nhận là chính quyền!

  Chính vì bị cướp mà đồng bào phải đứng sát lại với nhau, cùng nhau tự vệ để bão vệ tài sản, tính mệnh của mình. Những gì mà bà con đồng bào Văn Giang, Con Cuông, Cổ Nhuế đang làm là rất chính đáng vì không còn cách làm nào khác.

  Đây chính là do “nhà nước” đã tạo ra cảnh này. Khiếu nại ở huyện không xong phải kéo nhau đến tỉnh. Tỉnh không xong nữa phải lên cấp chính phủ. Cuộc tập họp lần này không ai giải quyết, cuộc tập họp lần sau phải đông người hơn, lớn hơn lần trước, cứ thế để xem ông “nhà nước” giải quyết thế nào? Để xem cái tâm và sự nhận thức của ông ra sao?

  Các người lĩnh lương của nhân dân, phải làm việc theo ý muốn của dân. Người dân không làm việc cực khổ nắng mưa nhịn ăn, nhịn mặc đóng thuế để trả lương nuôi những kẻ bóc lột mình! Người dân hôm nay đã hiểu được sinh hoạt quốc tế nhân quyền, không ai có thể đàn áp nhân dân, đồng bào Việt Nam được nữa.

  Người làm việc trong bộ máy nhà nước là do dân mướn, dân trả lương. Phải làm việc theo ý của dân. Ai làm việc được thì để lại, ai không làm được việc thì phải đi, phải đuổi việc. Người dân đã hiểu được quyền của mình. Đó là quyền làm chủ tài sản của mình. quyền làm chủ đất nước và quyền bão vệ đất nước của mình.

  - Tài sản của mình, mình không bão vệ thì ai sẽ bão vệ cho mình?
  - Đất nước, mình không bão vệ, ai sẽ bão vệ cho mình?
  - Mất tài sản cá nhân, mất nước là mất tất cả. Mọi người, cả nước ai cũng đều phải mất tất cả!

  Phải cùng nhau chung sức để giải quyết vấn đề chung như đồng bào Văn Giang, Con Cuông, Cổ Nhuế và mọi nơi khác đang làm là điều hết sức đúng đắn.
  Đông bào, nhân dân ta hãy tin tưởng ở sức mạnh của toàn dân. Nhất Trời, nhì Dân. Toàn dân ta đã muốn, toàn dân ta đứng dậy, không thế lực phe nhóm, đảng phái nào có thể chống lại nổi.

  Đồng bào ta ở Hà Đông hãy mạnh dạn đi tới với đòi hỏi hết sức chính đáng của mình. Tinh thần đoàn kết vì mục đích chung nhất định phải thành công. Tuyệt đối không hề run sợ trước bọn tội phạm, cường hào, ác bá.

  Mọi con mắt của đồng bào khắp nước đang đổ dồn vào những việc mà đồng bào Hà Đông đang làm và chờ xem thái độ giải quyết của “giới chức” địa phương ra sao để có những quyết định quan trọng trong giai đoạn kế tiếp sau đây.

  Trả lờiXóa
 3. Vì nhu cầu phát triển, phải mua đất của dân, đã mua thì phải trả đúng giá thị trường. Thứ hai là phải bão đảm công việc làm cho người có đất miễn cưỡng phải bán. Đất là nguồn sinh nhai. Đất sinh lợi tức cho gia đình. Trả tiền, lấy đi nguồn sinh kế của người ta, sau khi bán đất người dân lấy gì để sinh sống? Tiền bán đất được trả cũng phải dùng để mua đất khác cũng phải trả đúng theo thời giá. Phải bỏ công xây cất. Lo xong chổ ở thì đã hết tiền. Sinh kế không còn, người ta lấy gì sống khi xã hội không việc làm?

  Phải mua đất, trả tiền đúng thời giá, sòng phẳng
  Cất chung cư bán lại cho dân với giá vốn.
  Bão đảm mỗi hộ gia đình có đất đã bắt buộc phải bán cho nhà nước vì nhu cầu phát triển ít nhất phải có một người có công việc làm để ít nhất mỗi hộ có một nguồn thu nhập.

  Bên cạnh, khu cư trú mới của người dân trong khu vực có đất bị nhà nước mua phải có trường học, bệnh viện, đường xá đi lại thuận tiện cho toàn cư dân trong khu vực bị ảnh hưởng chứ không phải trả tiền xong, cất chung cư trong rừng rồi bảo người ta vào trong ấy mua mà ở và rồi không có phương tiện phục vụ đời sống nào khác đi kèm theo.

  Phát triển như thế mới gọi là có kế hoạch. Phát triển hiện nay chỉ là sự lợi dụng danh nghĩa kế hoạch phát triển để cướp đoạt tài sản của đồng bào nạn nhân, mua rẻ, bán mắc lại cho người khác và làm giàu cá nhân cho những người chủ chốt của kế hoạch và những kẻ ăn theo!

  Làm ăn kiều cướp bóc này bảo sao người dân không chống lại?

  Trả lờiXóa
 4. Bui Hang that dung cam, co len nhe,ngay nao minh cung vao trang cua BH , mong co dip noi chuyen voi BH .

  Trả lờiXóa
 5. Cố lên,chúc bà con giành lại được quyền sống của mình!

  Trả lờiXóa