2 thg 8, 2013

TÌNH HÌNH DÂN OAN KHẮP NƠI

Ngay từ sáng sớm bà con Dân Oan của tỉnh Lâm Đồng đã gọi điện thông báo tình hình Dân Oan đang rên xiết khắp nơi. Nghe thật đau lòng mà không biết có giúp gì cho đồng bào ngoài những lời động viên bà con ráng đoàn kết , kiên nhẫn để đòi quyền lợi bằng con đường luật pháp
Nguồn facebooker Nghiêm Việt Anh cho biết : 
Sáng nay,khoảng 500 người dân thuộc 3 xã Cửu Cao,Phụng Công và Xuân Quan,huyện Văn Giang,Hưng Yên đã có mặt tại trụ sở tiếp dân của Chính Phủ và Nhà nước ở số 1 Ngô Thì Nhậm,quận Hà Đông Hà Nội. Để hỏi về kết quả khiếu kiện về đất đai mà cơ quan này đã nhận và chuyển lên các cơ quan cấp trên,nhưng cũng vẫn là những lời hứa suông và chờ đợi !Nhưng bà con tuyên bố sẽ không bao giờ bỏ cuộc.


Theo thông tin từ các Cha DCCT :Giáo dân Thái Hà gặp thanh tra thành phố:

Chiều nay 1/8, một số giáo dân giáo xứ Thái Hà đã tới thanh tra thành phố để cung cấp chứng cớ khẳng định Bệnh viện Đống Đa là tu viện của DCCT - giáo xứ Thái Hà.

Tiếp đoàn là ông Phan Hữu Tùng - phó phòng Thanh tra I, thanh tra Hà Nội.

Các giáo dân khẳng định họ là nhân chứng sống, đã từng một thời đến sinh hoạt, cầu nguyện tại Tu viện này và đề nghi nhà nước sớm trả lại tu viện cho giáo xứ để phục vụ cộng đồng dân Chúa. Nhà nước không thiếu gì đất, tại sao lại cố tình không trả lại tài sản đất đai của Dòng. Phải chăng nhà nước cố tình chèn ép, gây khó dễ cho đồng bào Công giáo.

Các giáo dân cũng khẳng định họ sẽ theo đuổi việc khiếu nại tới cùng, bởi mảnh đất này gắn liền với máu xương và niềm tin của họ.

Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và đồng hành với Nhà dòng và giáo xứ Thái Hà chúng tôi trong công cuộc dấn thân tìm tự do tôn giáo và tìm công lý cho Giáo hội và quê hương.Công an và an ninh tăng cường theo bám sát bà con đi khiếu kiện
Thật là một trò cười "Vô duyên". Sao họ không theo sát để kiểm tra những cán bộ , cơ quan làm sai dẫn đến tình trạng càng ngày càng nhiều Dân Oan và thành phần khiếu kiện như thế này 0 nhận xét:

Đăng nhận xét