30 thg 8, 2013

TRỞ LẠI VỚI VÙNG ĐẤT PHẬT GIÁO HÒA HẢO < Tiếp theo>

Trích từ facebooker Nguyễn Bắc Truyển 
Chùa Quang Minh là một trong những thành trì tại Việt Nam BẢO TỒN PHẬT GIÁO HÒA HẢO CHÂN TRUYỀN theo lời dạy của Đức Huỳnh Giáo chủ. Thầy Năm Liêm xuất gia năm 14 tuổi và trụ trì Quang Minh tự sau khi Cha của Thầy qua đời, đây là một gia tộc hiền lành tu nhân tích đức. 
Tất cả con cháu Thầy Năm cùng với Thầy bảo vệ Quang Minh tự dù có phải thịt nát xương tan. Nhiều người bị đánh đập, giam cầm nhưng vẫn quyết tâm giữ chùa khi Thầy Năm bị bắt và công an cộng sản Việt Nam vào chiếm giữ chùa. 
Điện bị cắt, không thể bơm nước sạch vào sử dụng, có khi chùa phải sử dụng nước ao tù để tắm giặt, còn nước mưa thì uống và nấu ăn. Sau khi Thầy Năm ra tù năm 2012, con cháu góp sức giúp Thầy khoan thêm giếng nước và sửa chữa lại nhà chùa, trước đó một ân nhân đã giúp chùa khoan một giếng nước vào năm 2010. Phần thưởng của giải thưởng Tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền năm 2012, Thầy chia ra 80 phần để giúp cho các Huynh Đệ gặp khó khăn trong bổn đạo. Thầy chỉ nhận sự vinh dự của giải thưởng.

Chúng tôi ghé thăm chùa Quang Minh nhiều lần và không có bao trước, mới thấy sự thanh bạch của nhà chùa, có gì ăn nấy. Canh chua đọt lục bình, bông điên điển, rau lang luộc. Nhiều lần muốn gởi sự đóng góp nhỏ nhưng chùa không nhận. Giáo lý của PGHH là tự làm để sống và tự tu, không nhận đồ cúng dường của bá tánh. Điều đó hoàn toàn trái ngược với đám tu hành quốc doanh, đi đâu cũng gặp để "thùng công đức".

Ngồi trong khu vườn yên lặng của chùa, xung quanh là cánh đồng lúa xanh rì hay vàng tùy vào mùa vụ, hàng ngàn con cu đất làm tổ trên cây, mỗi lần chúng đập cánh, âm thanh cộng hưởng tạo tiếng động nghe như một con chim to lắm đang đập cánh. Tôi ao ước mỗi năm được về sống trong chùa 1 tháng hoặc ít nhất là nữa tháng để thấy sự tĩnh lặng của ngôi chùa tu thật.

Nguyễn Bắc Truyển

Không khí quây quần ấm áp - đơn sơ trong bữa ăn trưa . Và bao giờ cũng có món CANH CHUA ĐỌT LỤC BÌNH .
Về lần này mới có thời gian thư thái. Tôi chờ xong bữa ăn trưa để hỏi chuyện Thầy Năm Liêm
Cuộc sống trong chùa vô cùng đơn sơ- Đạm bạc...Thường ngày Thầy Năm chỉ độ một bữa trong ngày. Tất cả PGHH mà tôi gặp họ đều ăn chay trường . Điều đúc kết trong nhận xét của tôi về họ : Đây là những người nông dân áo vải chân chân - Mộc mạc đến vô cùng . Nhưng họ tôn thờ đạo pháp và không thể chấp nhận những trò bất chính hay những kẻ tà ma muốn PHÁ ĐẠO TU của họ
Họ không quan tâm đến chính trị .Nhưng rồi chính cái nhà nước tà quyền này đã cột cho họ là "Phản động" là chống đối chính quyền . Để rồi họ nhận ra chân dung loài quỷ ma cộng sản chính là những kẻ bất lương nên họ BẤT HỢP TÁC mà thôi.
Thử hỏi PGHH đã làm gì để chính quyền nói rằng họ "gây rối" ?
Hay trong cái thể chế cầm quyền bất chính - tàn bạo này thì bất cứ ai không tung hô "Bất chính độc tài muôn năm " người đó đều có tội ?
Thầy Năm kể rằng chùa Quang Minh Tự và thầy liên tục bị khủng bố đàn áp trong suốt bao nhiêu năm qua. Đã 34 lần chính quyền bao vây chùa và ngăn cấm đồng  đạo  thăm viếng - Tế lễ
Họ trả thù bằng mọi cách. Và cho đến hôm nay . Khi đất nước này được mệnh danh là "Dân chủ gấp ngàn lần tư bản" < Lời bà Phó Doan> thì nhà chùa vẫn không được làm đường điện thắp sáng. Không cho cấp điện dù phải trả tiền . Hôm tôi về chơi . Trời tối hẳn . Bóng đêm bao trùm rồi thầy Năm mới sai mấy cô , chú ở chùa đi mua 2 lít xăng về chạy máy nổ tiếp khách...Còn quanh năm nhà chùa chỉ có đèn dầu. Đèn pin,
như bà con xem chương trình của SBTN đã có lần tôi ngồi trả lời phỏng vấn trong mùng với ngọn đèn dầu và phải bấm thêm 2 chiếc đèn pin cho đủ ánh sáng
Những người PGHH quanh năm ăn chay , tụng niệm . Nhìn ai cũng mảnh khảnh hiền lành thì lấy gì để họ CHỐNG CHÍNH QUYỀN nếu như cộng sản không vào tận chùa họ mà GÂY RỐI
Và rồi hôm nay Thầy Năm đã kể về cái lần Thầy bị họ vây chùa trong suốt hơn chục ngày. Thầy đã phải leo lên cây dương cao nhất trong chùa và rồi thầy thẻo thịt mình vứt xuống trước mặt đám côn đồ đảng để nói cho chúng biết rằng : Thầy cũng như những đạo tràng và đồng đạo của PGHH sẽ không bao giờ khuất phục cái ác cho dù phải trả giá bằng chính mạng sống của mỗi người
Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam có thấy rằng tội ác của các vị không thể bóp nghẹt được tinh thần chính nghĩa đạo pháp mà chỉ càng ngày càng làm cho mọi thành phần Dân chúng căm thù chất chồng và khinh bỉ các vị đến không thể chung sống với loài MỌI RỢ nữa hay sao ?
Mời quý bạn đọc xem những hình ảnh sinh hoạt đơn sơ nhưng thấm đượm tình yêu mến , hiếu khách của bà con PGHH mỗi khi chúng tôi có dịp ghé về
Tôi luôn tự nhủ với lòng mình rằng tôi muốn có nhiều thời gian hơn nữa để quay trở về với nơi này. Tôi muốn làm một điều gì đó dù nhỏ nhoi nhưng có ích cho Thầy Năm và ngôi chùa Quang Minh Tự cùng tất cả bà con nơi đây như tấm lòng và tình cảm của tôi dành cho những con người hiền lành chân chất , nhưng cũng vô cùng quật cường dũng cảm trước tà quyền bất công 


4 nhận xét:

 1. Một mình anh Đặng Chí Hùng,
  Đã làm việt cộng nổi khùng nổi điên.
  Lại thêm em Nguyễn Phương Uyên,
  Càng làm việt cộng nổi điên nổi khùng!

  [........]

  Bùi Minh Hằng bốc phừng phừng
  Cũng làm việt cộng nổi khùng nổi điên.
  Huỳnh Thục Vy sắc diện hiền,
  Phóng bút, việt cộng nổi điên nổi khùng.

  Má Hằng vô đây đọc nguyên bài vè này và rước về "cài chòi trông cá " của Má.

  http://danlambaovn.blogspot.fr/2013/08/noi-khung-noi-ien.html#more

  Trả lờiXóa

 2. Tôi không phải là người theo đạo Hòa Hảo, nhưng mấy mươi triệu người miền nam từ xưa đến nay không ai là không biết đạo Hòa Hảo và người theo đạo Hòa Hảo.
  Muốn biết đạo Hòa Hảo, người Hòa Hảo trước hết hãy hiểu đúng ý nghĩa hai từ Hòa Hảo là gì?

  HÀO HẢO là THUẬN HÒA, HẢO HỢP.

  Đức Tin của người theo Đạo Hòa Hảo là gì?

  Tôn kính Phật Trời, tôn kính người sáng lập đạo, tuân giữ đạo lý thánh hiền, giữ lấy THUẬN HÒA, HẢO HỢP làm đạo đối xử giữa con người với nhau.

  Thờ kính đạo. Yêu nước, thương người. Những con người hiền hòa, lương hảo dường này mà lãnh đạo cộng sản lại sợ thì cộng sản là ai? Lãnh đạo cộng sản có phải là con người? Con người sao lại sợ con người, mà lại sợ người công chính, lương hảo, trọng đạo, thương người?

  Người xưa đã có lời:
  Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã…Trâu tìm trâu, ngựa tìm ngựa,
  Trâu dùng chỉ loại người phàm tu, tục tử. Ngựa tượng trưng cho những trượng phu, anh tài.

  Với đảng cộng sản:
  Người hiền lương thì phải đàn áp tiêu diệt, và chỉ lấy thù làm bạn như Trung cộng kẻ thù cướp nước ta. Kẻ cướp nước ta được tôn lên hàng quốc khách, là ban vàng, bốn tốt… Những côn đồ trong xã hội thay vì phải bị trừng trị lại được đảng cộng sản mướn nhập bầy để cùng nhau đàn áp đồng bào bão vệ đảng cộng sản. Xưa khi Mao Trạch Đông còn sống đã nói:

  Ai là kẻ thù của kẻ thù của ta là bạn ta!

  Nay đảng cộng sản lấy kẻ thù làm bạn, lấy những phần tử côn đồ, lưu manh, rác rưỡi trong xã hội làm tay chân, Thế thì đảng cộng sản hóa ra là đảng của những kẻ cướp, đảng của giặc! Người dân hiền hoà, lương thiện, công chính, sống lấy điều công nghĩa làm trọng, tôn thờ Thiên Chúa, Đức Chúa Trời, Trời Phật, sống theo lời Thiên Chúa, Đức Chúa Trời, Phật Trời răn dạy thì nay lại là kẻ thù của đảng cộng sản! Ai tai! Đại ai tai!

  Nước Việt Nam đã đến hồi mạt vận hay đảng cộng sản đến hồi mạt vận?

  Trả lờiXóa
 3. GIỜ LỊCH SỬ ĐÃ ĐIỂM - DIỆT ĐVGCS là YÊU NƯỚC
  _Tận dụng mọi phương tiện , hoàn cảnh , trường hợp , sự kiện để truyền đạt cho người dân biết được đảng csvn đã bán nước và đang làm tay sai cho Tầu cọng , để phe nhóm (thân Tầu) cũng cố bám víu quyền lực …và hiện giờ VN đã mất vào tay Trung cọng qua văn bản Hội Nghị bí mật Thành Đô 1990- 2020 (*) sắp tới đây bọn chúng sẽ công bố trước Liên Hiệp Quốc, cũng như bức Công Hàm 1958 của Phạm văn Đồng ở New York vừa qua mà thôi .
  _Tình hình chính trị hiện tại ở Việt Nam là một cơ hội bằng vàng để Hoa Kỳ biểu lộ sự ủng hộ của mình cho một chế độ chính trị cởi mở hơn. Đặc biệt là, trước khi quá muộn, khuyến cáo đảng-nhà cầm quyền cs Việt Nam nên chấp nhận một thời biểu cho cuộc bầu cử tự do và công bằng dưới quyền giám sát của Liên Hiệp Quốc, qua đó, nhân dân Việt Nam sẽ có thể chọn một thể chế chính trị mới cho đất nước phù hợp với nguyện vọng của mình.
  _Nhà cầm quyền Việt Nam phải chấm dứt quấy nhiễu, bắt giữ và cầm tù những công dân biểu lộ quan điểm của mình một cách ôn hòa. Họ phải thả tất cả những người bất đồng chính kiến và các nhà lãnh đạo tôn giáo đã bị bỏ tù bất hợp pháp bởi nhà cầm quyền Việt Nam – nhiều người trong số này đã bị giam giữ lâu tới trên 20 năm.
  _Nhà cầm quyền Việt Nam cũng phải chấm dứt đe dọa và quấy nhiễu các cựu tù nhân chính trị.
  Chính quyền Hoa Kỳ nên coi việc trì hoãn hoặc cắt giảm viện trợ, đầu tư, và một phần của số 10 tỷ kiều hối do người Việt hải ngoại gửi về nước mỗi năm là những đòn bẩy hữu hiệu.
  _Sự thật là Hà Nội cần Washington nhiều hơn là Washington cần Hà Nội. Vì ngay ngày hôm nay Việt Nam đang phải đối mặt với một Trung Quốc tái võ trang bên kia biên giới, một cuộc tranh chấp đang diễn ra tại Biển Đông, chưa kể tới các vấn nạn nội bộ gồm cả trì trệ về kinh tế, và một hệ thống giáo dục lạc hậu.
  _Nếu Washington đang mong mỏi Việt Nam là đối tác lâu bền cho hòa bình và ổn định trong khu vực, thì tốt nhất, Hoa Kỳ nên công khai nhận rằng chỉ có một Việt Nam tự do và dân chủ mới có thể giúp họ thực hiện được điều mong ước đó.

  Chứng từ qua quá trình bán nước của Hồ Chí Minh và đảng cs VN (1930- 2013)

  _Công hàm bán nước 1958 (Phạm Văn Đồng - Hồ Chí Minh)
  http://www.youtube.com/watch?v=nA21Bsvj3Ao

  _Văn bản Hội nghị bí mật Thành Đô 1990- 2020 Hội nghị bán nước 1990 (Đỗ Mười - Nguyễn Văn Linh )
  (*) http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html

  _Nay Trương Tấn Sang và Bộ Chính trị sẽ ngàn năm bia miệng với Tuyên bố chung Bắc Kinh 2013 (Trương Tấn Sang và Bộ Chính trị TW cs VN)
  http://nuocvietphuongnam.blogspot.com/2013/07/thong-long-moi-trong-vao-co-dan-toc.html

  Xin đừng để Tầu cộng đưa ra "Văn bản hội nghị bí mật Thành Đô 1990- 2020 trước Liên Hợp Quốc, cũng như bức công hàm bán nước 1958 của Phạm Văn Đồng - Hồ Chí Minh vừa qua ở New York.

  (*) Văn bản hội nghị bí mật Thành Đô 1990- 2020 chỉ còn 7 năm nữa thôi, VN sẽ là Khu tự trị hay cũng như Tây Tạng, Tân Cương, Hong Kong trực thuộc của Tầu cộng khó tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 4. Chiến đấu giành lấy tự do phải là hành động của nhân dân Việt Nam. Hoa Kỳ hay mọi quốc gia khác đều phải tập trung giải quyết vấn đề của quốc gia họ và những điều mà nhân dân của đất nước họ đòi hỏi những người đại diện của họ, chính phủ của họ phải thực hiện cho đất nước của họ.

  Đối với Việt Nam, những giúp đỡ mà Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế đã và đang có là sự giúp đỡ có nguyên nhân thứ nhất vì lương tâm công lý, thứ hai vì luật pháp quốc tế.

  Vì lương tâm thì không ai có thể đòi hỏi được họ phải giúp mình; đây là hành động vì lương tâm. Vì luật pháp quốc tế: Chỉ khi có yêu cầu chính thức của nhân dân Việt Nam.

  Khi nhân dân Việt Nam mãnh liệt lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản phải thay đổi như người Ai Cập, Lybia, như Đông Âu…cộng đồng quốc tế mới danh chính ngôn thuận mà can thiệp giúp đỡ. Khi nhân dân Việt Nam không có một tiếng nói chung, chưa có một tiếng nói chung, sự giúp đỡ của quốc tế không thể thực hiện được trên căn bản luật pháp quốc tế.

  Nhân dân Việt Nam trước hết phải có một tiếng nói chung. Hãy mau chóng kết hợp những cộng đồng có dân số đông đảo nhất xã hội hiện nay, những người trẻ Việt Nam, sinh viên Việt Nam trên toàn quốc, đồng bào các tôn giáo…Nhân dân Việt Nam phải hành động trước khi Trung cộng khóa chặt cánh cổng nhà tù của nó ở Việt Nam.

  Nhân dân Việt Nam nên kêu gọi cả cộng đồng thế giới giúp đỡ mình, bất cứ ai có thể giúp được mình, Liên Hiệp Quốc…không nên chỉ kêu gọi riêng một nước nào.

  Trả lờiXóa