16 thg 9, 2013

CÁC GIÁO XỨ TIẾP TỤC HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN CÙNG GIÁO DÂN Mỹ Yên- Nghi LộcGiao xứ Mỹ Yên - Nghi Lộc vẫn đang trong những ngày gian nan, đau khổ
Sau sự việc xua quân khủng bố thì nhà cầm quyền vẫn tiếp tục khoét sâu nỗi đau với đồng bào bằng việc dùng truyền thông của mình vu khống chụp mũ như họ vẫn quen làm trước nay đối với bất kỳ người dân nào mà họ cho rằng không theo họ hay họ quen  gọi là "Chống đối chính quyền"
Nguồn facebooker Bagiai Tuxuat trích bài đăng trên Nữ Vương Công Lý như sau:

Cho đến hôm nay, tại khu vực Mỹ Yên, vẫn là trình trạng của thời chiến tranh với công an, bộ đội canh gác. Họ căng trại, làm lán canh gác người dân Mỹ Yên. Những người dân Mỹ Yên hiền lành, chất phác vẫn căng mắt, căng tai với hai bàn tay không tấc sắt như sẵn sàng đón đợi sự đàn áp khốc liệt có thể đổ xuống bất cứ lúc nào trên đầu họ.
Họ không có vũ khí gì trong tay, ngoài hai bàn tay chắp lại.
Họ không có lực lượng gì trước mặt, ngoài ánh mắt ngước lên Trời cao
Họ không có âm mưu gì trong tâm hồn, ngoài những lời cầu thánh thiện cho đất nước an bình, bền vững, cho dân tộc phồn vinh.
Họ không thể làm gì hơn là chấp nhận, khi bị tấn công, đàn áp tàn bạo.
Và hình ảnh họ đang giữa vòng vây của những đội quân vũ trang, họ như đàn chiên giữa bầy sói.
Những giáo dân Mỹ Yên kể cho chúng tôi nghe: “Cứ hai công an giữ một người cho một vài người dùng roi điện và gậy đập. Chúng tôi cứ nghĩ rằng sẽ nhiều người phải chết. Cho đến nay, họ không chết thì đã là một sự may mắn lớn”.
Hiệp cùng những tấm lòng của gần nửa triệu giáo dân Giáo phận Vinh hướng về anh chị em mình ở Mỹ Yên, giáo hạt Cửa Lò đã thắp lên những ánh nến của lòng mình hiệp thông với anh chị em nạn nhân nơi Mỹ Yên những ngày qua.
Cả 7 giáo xứ trong Giáo hạt đã đồng loạt dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho anh chị em mình, phản đối hệ thống truyền thông dối trá và bẩn thỉu về sự kiện này.
Những lời cầu đã không chỉ nguyện xin cho anh chị em mình đủ can trường vượt qua cơn bách hại, mà còn nguyện xin Thiên Chúa mở lòng mở trí nhà cầm quyền để họ ra khỏi cơn mê điên cuồng thèm khát bạo lực. Xin hãy ngăn chặn lại bàn tay đã và đang nhuốm đầy máu con chiên vô tội hôm nay ở Giáo phận Vinh.
http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/ghcualocn_myyen/

1 nhận xét: