5 thg 9, 2013

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐAU THƯƠNG - TÀN KHỐC....SAU CUỘC ĐÀN ÁP TẠI Mỹ Yên - Nghi Lộc - Nghệ An

TNCG - 5.9.2013: Như chúng ta đã biết, thay vì thực hiện lời hứa thì chính quyền đã huy động lực lương côn an các loại đến để thẳng tay đàn áp bà con giáo xứ Mỹ Yên vào chiều hôm qua, ngày 4/9/2013.

Chưa dừng lại ở đó, báo chí, truyền hình của tỉnh Nghệ an đã đồng loạt đưa những đoạn video bóp méo sự thật. Nhất là đoạn video được phát vào bản tin thời sự tối 3-4/9/2013. Công an đã trắng phát ra những đoạn video mớm cung, cắt ghép và tệ hơn là họ đã thay quan tòa để kết tội giáo dân và hai người dân bị bắt cóc là ông Ngô Văn Khởi và anh Nguyễn Văn Hải.

Phía Tòa Giám mục Xã Đoài đã chính thức lên tiếng về vụ đàn áp này.

Còn về phía bà con giáo xứ, theo anh Thiệu, giáo dân xứ Mỹ Yên cho biết, sáng nay đã có một vài người đã được đưa về gia đình để chăm sóc. Một số khác đang mặc dầu đang mang đầy thương tích nhưng phía chính quyền và công an Nghệ An đã dùng mọi thủ đoạn để ép những người này phải xuất viện. Riêng trường hợp một học sinh lớp 12 Nguyễn Văn Điệp bị đánh tụ máu não thì đang rất nguy kịch. Bác sỹ cho biết có nhiều khả năng phải phẫu thuật.

Hiện nay, lực lượng công an các loại vẫn đang bao vây xung quanh khu vực xứ Mỹ Yên rất đông. Bà con không có một ai dám bước ra đường. 
Một không khí thê lương đã bao trùm cả giáo xứ Mỹ Yên khi trong Thánh Lễ vào lúc 19h45 tối qua (4/9/2013) tại nhà thờ xứ Mỹ Yên, khi Thánh Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vừa mới bắt đầu thì Linh mục và giáo dân không ai có thể đọc kinh hay cất lên được một lời nào. Tất cả mọi người đều nghẹn ngào trong đau đớn!

Vào cùng thời điểm Thánh lễ đang diễn ra tại nhà thờ xứ thì cách đó khoảng 300m, công an và côn đồ đã ập vào nhà anh Nguyễn Văn Văn (người đã bị đánh trọng thương lúc chiều) để lục soát vì nghi ngờ có “các phần tử kích động” ẩn nấp. Chúng như những con ác thú tìm được mồi, chúng xông vào đánh đập tất cả mọi người trong nhà. Một người trong gia đình hoảng loạn, vội chạy đến trước bàn thờ của gia đình để cầu nguyện thì bị những tên công an và côn đồ này tiếp tục lao vào đánh, mạ lị Tôn giáo đồng thời đập bể những ảnh tượng trên bàn thờ (một biểu tượng thiêng thánh của người Công giáo) của gia đình. Anh Văn và mọi người lại đổ những giọt máu oan khiên ngay chính trên nền nhà của mình. 

Hiện tại, khu vực giáo xứ vẫn đang bị phong tỏa. Vì thế, để thuận tiện cho những người đến hiệp thông với anh chị em nơi đây, chúng tôi đã liên lạc và được một giáo dân giáo xứ Xuân Mỹ (một giáo xứ cách giáo xứ Mỹ Yên khoảng 1km) hướng dẫn như sau: Nếu đường dẫn vào xứ Mỹ Yên và Linh Địa Trại Gáo bị phong tỏa thì mọi người cứ đi theo con đường dẫn vào nhà thờ xứ Xuân Mỹ và từ đó sẽ có người hướng dẫn.

4 nhận xét:

 1. Trời ơi, thật không hiểu chuyện gì đang xảy ra trên đất nước này. Người dân đâu mong gì ngoài cuộc sống yên bình để làm ăn, sinh sống cũng không được. Chúng đã sống trên mồ hôi nước mắt nhân dân, giờ còn muốn lột da, tróc thịt người ta nữa hay sao. Quân tàn ác. Cộng sản đi chết đi.

  Trả lờiXóa
 2. Mời Ký Tên Cứu Bloggers


  “Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) vừa phát động một thỉnh nguyện thư trên mạng kêu gọi mọi người khắp nơi chống lại tình trạng kiểm duyệt Internet tại Việt Nam và đòi tự do cho các blogger bị giam cầm.

  Thỉnh nguyện thư bằng ba ngôn ngữ Việt-Anh-Pháp nói Việt Nam là nhà tù lớn thứ nhì trên thế giới đối với các blogger và những nhà bất đồng chính kiến thể hiện quan điểm trên mạng internet, chỉ sau Trung Quốc.

  Ông Benjamin Ismail, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong tổ chức RSF cho VOA Việt ngữ biết:

  “Chúng tôi phát động chiến dịch này với hy vọng sẽ đánh động được càng nhiều sự lưu tâm từ cộng đồng quốc tế càng tốt về thực trạng nhân quyền của Việt Nam. RSF hiện cũng đang tham gia vào các chiến dịch chung của nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế kêu gọi trả tự do cho hai nhà bất đồng chính kiến Cù Huy Hà Vũ và Lê Quốc Quân tại Việt Nam. Thỉnh nguyện thư này gửi tới tất cả mọi người trên thế giới và sau cùng, chúng tôi sẽ gửi đến các nơi hữu trách, các cơ quan quốc tế như Liên hiệp Châu Âu hay Liên hiệp quốc, và dĩ nhiên tới chính phủ Việt Nam và chính phủ Pháp nữa.”

  Ông Ismail nói có thể RSF sẽ dịch thỉnh nguyện thư này ra nhiều thứ tiếng khác nữa để thu hút sự quan tâm của công luận các nơi can thiệp cho những blogger chỉ vì thực thi quyền tự do bày tỏ quan điểm mà bị đàn áp và bị vu cáo với các tội danh về an ninh quốc gia có nội dung mơ hồ của Việt Nam như điều 258, điều 79 hay điều 88.

  Trong số những người đang thọ án dài hạn vì các tội danh như “âm mưu lật đổ chính quyền”, “tuyên truyền chống nhà nước” được RSF nhắc đến trong thỉnh nguyện thư có blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Paulus Lê Sơn, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, và luật sư Lê Quốc Quân.

  Phóng viên Không biên giới nói ngoài các bản án nặng nề mà các nhà hoạt động mạng này phải gánh chịu, người thân của họ cũng không tránh khỏi những chiến dịch sách nhiễu và bôi nhọ của nhà cầm quyền.

  RSF thúc giục Việt Nam phóng thích ngay lập tức tất cả các blogger, dỡ bỏ các biện pháp kiểm duyệt mạng cũng như các điều luật trấn áp thường được dùng để chống lại những người đưa tin, đặc biệt là điều 88 và điều 79 Bộ luật Hình sự.

  RSF kêu gọi mọi người chung tay góp sức trong cuộc chiến chống lại nạn kiểm duyệt mạng tại Việt Nam bằng cách ký tên và lan truyền rộng rãi thỉnh nguyện thư này.”(hết trích)

  Xin mời gọi độc giả quan tâm cùng ký Thỉnh nguyện thư của RSF để kêu gọi mọi người khắp nơi chống lại tình trạng kiểm duyệt Internet tại Việt Nam và đòi tự do cho các blogger bị giam cầm.

  Có thể vào ký ở đây:

  http://rsf.org/petitions/vietnam/petition.php?lang=vi

  Xin mời cùng ký tên, vì dư luận quốc tế chắc chắn sẽ tác động tới tình hình tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Thật hải hùng!Thật hải hùng!

  Trả lờiXóa
 4. Thật không thể tưởng tượng nổi xã hội ngày nay thối nát và độc ác như vậy

  Trả lờiXóa