16 thg 9, 2013

Quỹ đất, Quỷ đất và 7 phát súng colt của ĐẶNG NGỌC VIẾT.(Hạ Đình Nguyên)


Bênh vực kẻ giết người là điều trái đạo lý và ngược pháp luật. Kết án kẻ giết người – đã chết - đã trở nên thừa .

Nói xấu, bôi nhọ thì vô liêm sỉ.

Đặng Ngọc Viết đã tự mình giải quyết dứt điểm, trọn vẹn suốt cả quy trình. 

Khi khởi sự ra đi, anh không quan đến một lời phán xử của bất cứ ai. Anh ấy biết rõ nguyên nhân anh hành động, biết cách hành động, và hiểu rõ hậu quả của hành động, cả cách giải quyết hậu quả ấy, bằng hai phát súng cuối cùng cho mình. 

Khi gặp nổi bất bình tột độ, người dân Bắc Triều Tiên có thói quen phản ứng bằng cách “khóc tập thể” khi gặp mặt lãnh tụ. Người dân Tây Tạng có truyền thống chọn “tự thiêu”. Còn ở Việt Nam thì có nhiều cách, có cách của Vươn, của Văn Giang…v.v., và cách của Viết.

Hai giờ chiều ngày11-9, một ngày dễ nhớ với ấn tượng về con số ngược 9-11 của Mỹ, một người đàn ông tuổi trung niên, vào tòa nhà UBND tỉnh Thái Bình, gởi xe rồi đi tìm Văn phòng của “Trung tâm Phát triển Quỹ đất” của tỉnh. 
Bước vào văn phòng Trung tâm, thấy 3 người đàn ông đang ngồi, anh ta hỏi người ngồi gần nhất (phó GĐ Dũng):
- Ông Giám Đốc Tư đâu ?
- Tìm gặp Giám Đốc có việc gì ? người ấy hỏi lại. 
Không trả lời, với một vẻ thản nhiên, như sự thực thi một sứ mệnh, người đàn ông đưa tay vào túi, lấy ra khẩu súng, bắn thẳng vào đầu người vừa hỏi. Hai người ngồi cạnh bất động, không kịp một phản ứng nào, liền nhận ngay lập tức mỗi người một phát vào đầu. (cán bộ Xuân và Dương). Ba người liên tiếp đổ gập xuống. Bước ra khỏi phòng, Đặng Ngọc Viết chuyển sang phòng bên cạnh, bắn một phát ngay vào đầu người vừa xuất hiện (cán bộ Cương). Bà Phó GĐ Lan Anh kinh hoàng lao vội xuống gầm bàn để trốn. Một phát nữa sượt qua mang tai. 
Năm phát súng đã gây sự náo loạn. Người ta nhốn nháo chạy ùa ra khỏi phòng, thấy kẻ “sát thủ” bước nhanh qua sân, tay cầm khẩu colt, họ vội vàng lao ngược về phòng, đóng cửa lại. Sát thủ ra lấy xe và đi mất, để lại đằng sau một hiện trường tang tóc, mặc cho cái Trung Tâm Phát Triển “QUỶ” đất. Một loại quỷ của đất.! và một câu hỏi duy nhất còn đọng lại tiếng vang “Giám Đốc Tư đâu ?” .

Bây giờ, có lẽ GĐ Tư đã hiện diện lành lặn, cùng các nạn nhân :
- Vũ Ngọc Dũng, PGĐ, bị bắn vào đầu. 
- Phạm Thị Lan Anh, PGĐ, bị bắn sượt mang tai. 
- Nguyễn Thanh dương, CB, bị bắn xuyên mắt phải.
- Vũ Công Cương, CB, bị bắn vào đầu.
- Bùi Đức Xuân, CB, bị bắn vào đầu.

Buổi chiều cùng ngày, Đặng Ngọc Viết cởi xe về đến quê nhà, xã Trà Giang, huyện Kế Xương, tỉnh Thái Bình. Tắm rửa xong, anh đi bộ ra chùa Đông Sơn, một ngôi chùa trong làng. Anh chuyện trò cùng mấy người Phật tử. Sau nầy, người ta mô tả, anh là người hiền lành, nói ít. Anh có bày tỏ vài lời bất bình về việc đền bù giải tỏa. Khoảng 5 giờ chiều, anh nghe bụng đói, lại đến giờ ăn, anh xin một bát cơm chay. Ăn xong, anh thong thả ra tượng đài Phật Quán Thế Âm, đi quanh nhiều vòng rồi ngồi lại ở chân đài. Hơn 6 giờ, trong không gian tĩnh lặng, người ta nghe 2 phát súng nổ. Hai phát súng tự bắn vào ngực mình. Trước khi kết thúc hoàn toàn để vào cõi tịch diệt, anh kịp hoàn trả lại khẩu súng xuống ao sen. Ao sen không phải là chủ nhân khẩu súng colt kiểu Trung quốc, bắn đạn chì ấy, mà chỉ là nơi có khả năng chứa đựng nhiều thứ của thế gian.. Anh gởi nó lại.
Đặng Ngọc Viết không phải là một sát thủ chuyên nghiệp nhận giết thuê vì tiền, không phải là chiến sĩ Hồi giáo chiến đấu vì Thánh Ala, càng không phải là người của “thế lực thù địch” từ Mỹ hay Trung Quốc cử sang. Viết giết người vì lý do gì ?
Bảy phát súng nổ, tuy diễn ra ngắn ngủi nhưng có vọng âm xa, ngân nga sâu lắng, làm cho lương tâm con người trở nên ray rứt. Ranh giới rất là mong manh giữa trái và phải, giữa lương thiện và bất lương, gây nên những cảm xúc nhiều chiều, trái ngược, lại có phần “phi pháp”. Hẳn nhiên Đặng Ngọc Viết là kẻ giết người, nhưng còn điều gì đó khác, và hơn thế nhiều. Và cả những nạn nhân đáng ngờ kia, nếu không phải thủ ác, thì cũng là vô tình tham gia cái ác ?

“Phát triển quỹ đất”, đất đâu mà phát triển ? Bờ rạch, bờ sông, hẻm núi, bưng biền đều có bàn tay người dân nâng nui, khai phá, tô bồi từ lâu mà có, nói chi tới đồng ruộng vườn tược…Phát triển là bành trướng, thu tóm , gom lại cho nhiều, tích lũy lại thành quỹ riêng cho mình, mình là những nhóm người đang nắm quyền lực trong tay, dưới sự lãnh đạo toàn diện của đảng CS. Đó là sự giành giật, cướp đoạt trắng trợn, lõa lồ, dưới một hệ thống từ ngữ có tính chất ma thuật. 
Viết lạnh lùng bắn vào đầu 5 con người không quen biết, nói chi tới thù hận riêng tư ! Viết tìm ông Giám Đốc Tư, nhưng thực chất không nhất thiết phải đi tìm cái hình hài cụ thể của Giám Đốc Tư. Tất cả chỉ là biểu tượng với nhiều tầng nấc. Đích thực, cái mà anh ta nhắm đến thì lại vô hình vô dạng. Nó nằm trên những con chữ vô tri, lạnh lùng mà đẫm máu trên các trang giấy.. Ai mà đi ném bom hay đặt mìn vào trang giấy, họa điên sao ? Đó là những cụm từ làm lưng mật, làm ứa máu, sôi gan người dân bao năm qua :“giải phóng mặt bằng”, “đền bù giải tỏa”, “quy hoạch”, “phát triển”, “tích lũy”…, chúng là sản phẩm của cái tiền đề “đất đai là của toàn dân”. “Toàn dân” là một từ ngữ trống không, do đó những người nhân danh là “đầy tớ” tha hồ hành xử kiểu ma thuật. Từ đó, quỹ đất đã trở thành quỷ đất. Chúng sống bằng đất, ăn đất, thở đất, phương phi bằng đất, trơn lán bằng đất, hãnh tiến, tự tin, hây hây uy quyền, uy nghi cũng bằng đất, đang tiếp tục hoành hành như một trận dịch.

Nhưng những cái đầu nào là chủ nhân đích thực của các con chữ nói trên ? 
Nó nằm ngoài tầm với của sức lực và bàn tay Viết, nhưng không phải là ngoài tầm nhìn và sự hiểu biết. Viết là một con người bình thường khỏe mạnh, chưa có tiền án tiền sự, đã nhiều lần đi tìm cái sống bằng “xuất khẩu lao động” sang Nga. Anh ta biết đi đây đi đó. Hẳn là biết chuyện Đoàn văn Vươn, chỉ bắn súng hoa cải cho vơi nỗi giận, được nhân dân cả nước ủng hộ, song không thoát khỏi cảnh tù đày, và ông Đại tá Ca- kẻ tấn công- lên Tướng. Hẳn cũng biết những đoàn người đấu tranh giữ đất, đòi đất, khiếu kiện ôn hòa, lê lết rồng rắn hằng năm trời ở các đường phố Hà nội, Sài gòn, ăn đường ngủ bụi, màn trời chiếu đất ở các công viên, bị “côn đồ” hành hung.v.v…, chẳng đem lại một hiệu quả nào. Mọi chuyện đó, có lẽ với Viết là chưa ‘đủ đô”. Viết cũng trãi qua những tích lũy nội tâm về hoàn cảnh gia đình, trong cái đất nước đang rất tiến lên nầy. Mẹ đã mất, cha là cựu chiến binh nằm bại liệt nhiều năm, người anh mang bệnh chất độc màu da cam, vợ li dị sang Nga sinh sống, 2 đứa con nhỏ gởi bên ngoại vì không đủ sức nuôi…Bây giờ thì đến lượt bọn “quỷ đất” há mồm vồ anh.! Có lẽ trái tim của Viết đã đến độ đầy lên, và anh ta hành động..Và anh đã hành động theo cách triệt để, tận cùng. 

Thông tin cho biết, Viết thản nhiên nhận tiền “đền bù”. Anh vào Sàigòn một chuyến, rồi quay về. Một tuần sau, sự kiện ngày11-9 đã diễn ra …!

Năm nạn nhân đã chịu thay cho ông Giám đốc Tư may mắn. Giám Đốc Tư lại là một biểu kiến cho cái “phát triển quỷ đất” trên khắp nước.
Chuyện hãy còn dài. 
Sẽ có bao nhiêu Viết trong nhân dân, khi mà mệnh lệnh “đất đai là của toàn dân” còn tiếp tục được ban ra theo cách “kiên định” ? Một con người bình thường, bỗng dưng trở nên chuyên nghiệp, tỉnh táo và dứt khoát, hành động như một tay sát thủ có đẳng cấp, mà ý nghĩa của hành động đã gây nên nhiều cảm xúc. 

Đáng tiếc và đáng thương cho một giòng máu đã chảy.! 

Bao giờ thì hết bọn quỷ đất ? 

Câu trả lời nầy dành cho ông TBT Nguyễn Phú Trọng. Nhưng chắc chắn dân Việt không có tập quán “khóc tập thể” khi gặp Ngài Lãnh tụ.! 

HĐN 14-9-2013
.

4 nhận xét:

 1. Khẩn trương cứu nước, cứu nhà, cứu mình.

  Đời sống của người lao động luôn luôn vất vả, sớm đi tối về và phải làm những công việc vất vả.

  Đời sống của người nông dân ở nông thôn lam lụ, một nắng hai sương, quanh năm mãn mùa phơi lưng dưới ánh nắng mặt trời; chén cơm ăn có khi pha lẫn mồ hôi, nước mắt của ông bà, cha mẹ, và của chính mình.

  Đời ông bà, đời cha mẹ cố gắng làm lụng vất vả chỉ mong sao kiếm có đủ tiền cho con ăn học nên người để thoát ra cảnh sống ao tù, bùn lầy, nước đọng để được vào thành phố, làm việc ở những văn phòng sạch, đẹp với những công việc làm mà mình ưng ý.

  Cố gắng của biết bao đời mới xây dựng được đời sống của người miền bắc trước 1954, trước năm 1945, đối với người miền nam là trước năm 1975 với sự thịnh vượng xã hội mà cả Châu Á nhìn vào ai cũng phải tấm tắc khen ngợi.

  Cộng sản lên, chúng cướp bóc, phá hủy tất cả, chúng đạp tất cả mọi người trở về với đồng ruộng, rừng hoang tối tăm…và chúng ca ngợi đấy là thiên đường cộng sản mà mọi người phải đi lên!

  Hành động của cộng sản là hành động phá hoại trên quy mô cả nước, cả dân tộc, nhưng chúng luôn ca ngợi cảnh sống tối tăm, ngục tù mà chúng đẩy cả nước đi vào này nào là kinh tế mới, mọi người thi đua làm giàu bằng sản xuất nông nghiệp, công nghiệp hóa đất nước! Chúng kỹ nghệ hóa đất nước bằng cách phá hủy toàn bộ máy móc, di sản kỹ thuật của miền nam!

  Có ai đang tâm sát hại đồng bào mình? Có ai đang tâm phá hoại đất nước? Có ai đang tâm bán nước ?

  Những tên cầm đầu cộng sản, Hồ Chí Minh, Lê Duẫn, Trường Chinh, Vỏ Nguyên Giáp, Lê Đức Thọ…là những con quái vật! Tất cả những ai đi theo nó, ca tụng nó, chế độ cộng sản của những con quái vật này đều không phải là con người (!) vì những người này tuy là người nhưng đã mất khả năng suy xét, nhận định.

  Hôm nay đây, tình hình vẫn y như thế. Những ai hôm nay còn ca ngợi Hồ Chí Minh, còn ca ngợi chế độ cộng sản, vẫn còn đeo bám theo chế độ cộng sản, tất cả những kẻ này đều không phải là con người!

  - Có ai ca tụng kẻ đã cướp đất đai của mình?
  - Có ai ca ngợi những kẻ sát nhân đã giết, đã tù đày ông, bà, cha mẹ, người thân,người yêu, bạn bè của mình?
  - Có ai ca ngợi kẻ đã phá nhà mình?
  - Có ai ca ngợi kẻ đã hủy hoại cuộc sống, tương lai của của mình? Có ai ca ngợi đã làm cho gia đình mình, người của dân tộc mình ly tán khắp bốn phuong trời?
  - Có ai ca ngợi kẻ đã làm cho mình trở thành tù nhân, người mất nước ngay chính trên quê hương của mình?
  - Có ai ca ngợi những kẻ bán nước?
  - Có ai ca ngợi những tên cướp?

  Cộng sản, một chế độ cần phải hủy bỏ ngay lập tức!

  Những ai vẫn còn đeo bám theo chế độ, những kẻ ấy không phải là con người mà là những kẻ đang gây tội ác cho cả xã hội, cả dân tộc. Những kẻ này là những tội phạm và tất cả tội phạm đều cần phải bị trừng trị hết sức nghiêm khắc; có như thế mới xứng đáng với những hành động và hậu quả mà những kẻ này đã gây ra, đang gây ra và tiếp tục gây ra làm gây phương hại lớn lao, sâu sắc cho mọi người khắp nơi trong xã hội, cho dân tộc và cho quốc gia Việt Nam nói chung.
  Trên đây là ý chí của toàn dân hiện nay.

  Chế độ cộng sản của những con quái vật đã thối nát, băng hoại đến hết mức của nó. Toàn dân ta đứng lên, chế độ quái vật này tất phải tan rả không phương cứu vãn; phương chi thế giới đang đứng về phía toàn dân ta?

  Mọi việc trước mắt đang tùy thuộc vào quyết tâm, ý chí của đồng bào, của nhân dân ta. Hoặc toàn dân ta sẽ trở thành nạn nhân của tên cướp dã man Trung cộng như Tây Tạng, như Tân Cương; hoặc toàn dân Việt Nam ta sẽ sống đời sống tự do, phong phú, đa dạng với đủ mọi thứ lựa chọn như người mọi quốc gia tự do trên thế giới đang sống.

  Hủy bỏ chế độ cộng sản chỉ cần kêu gọi đồng bào mọi tôn giáo cùng hợp sức hành động với tuổi trẻ yêu nước, sinh viên, thanh niên Việt Nam.

  Tất cả cùng đồng loạt đứng dậy kêu gọi LHQ vào Việt Nam thì công cuộc cứu nước, giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước khỏi họa nô lệ, khỏi họa cộng sản của toàn dân ta nhất định phải thành công.

  Trả lờiXóa
 2. LỜI NHẮN GỞI ĐẾN ông bà CÔN AN còn đảng còn tiền.

  Tui nghĩ, làm gì mấy ông bà cũng vào đây để đọc, để theo dỏi chị MINH HẰNG thì chắc chắn đương nhiên cũng đã đọc bài trên.

  Nếu thật sự, mấy ông bà còn chút ít não trạng của MỘT CON NGƯỜI thì nên suy nghĩ tại sao, những người hiền lành như gia đình ĐOÀN VĂN VƯƠN với tiếng súng cảnh cáo TIÊN LÃNG và Anh ĐẶNG NGỌC VIẾT với tiếng súng lấy mạng đã bắn vào đầu lũ QUAN THAM, ông bà TAHNH GƯƠM LÁ CHẮN của đảng CƯỚP SẠCH (cs) có bao giờ tự hỏi tại sao HỌ phải HÀNH ĐỘNG như vậy???

  Nếu ông bà CÔN AN không còn đủ khả năng để phân tích và nhận thức sự việc thì tui đây xin mạn phép phân tích dùm nhé, xem thử ông bà có nhét vô được tí nào vào NÃO không nhẽ.

  Trước nói về QUAN THAM sau đó nói về CÔN AN với chức vụ QUAN quèn và LÍNH quèn.

  QUAN THAM và CON CHÁU chúng được và có gì?
  -----Chúng có nhà lầu, biệt thự, xe con, tiền bỏ ngân hàng nước ngoài (nước tư bản), thậm chí còn có CHÂN DÀI phục vụ tận háng, trong đó có ÔNG BÀ phục vụ, canh gác, bảo vệ để chúng ĂN NHẬU với chân dài an toàn.

  Con QUAN THAM,  chúng được và có gì?
  -----Nầy nhé chúng đi học (không biết học hay chơi?) nước ngoài như nước tư bản Mỹ, Pháp không THÈM học nước XHCN anh em như CU BỐ và BẮC HÀN đói rã họng, bằng tiền thuế của dân, trong đó có tiền của gia đình, họ hàng  của ông bà nữa.
  ----Không chỉ vậy, chúng còn lấy chồng, lấy vợ VỊT KIỀU, nhỡ có chuyện chúng đưa cha mẹ, gia đình chúng (QUAN THAM) định cư ở các nước TƯ BẢN như con của Tưởng Thú NGUYÊN TẤN PHÂN (Dung nghĩa  là phân của tiếng Mỹ) Thanh Phượng đã lấy thằng VỊT KIỀU ở Mỹ.

  Bây giờ đến lược ông bà CÔN AN.

  Ông bà CÔN AN và CON CHÁU được gì?

  -----QUAN và Lính quèn CÔN AN được khúc xương thừa, đủ để khá dã hơn dân thường chút đĩnh.
  -----Ngoài ra thì con cháu cũng đủ ăn và phải học trường làng, để bị NHỒI SỌ phục vụ chúng như CHÓ giữ nhà mà thôi (xin lổi mấy chú CHÓ vì trời sinh CHÓ  chỉ biết trung thành, làm theo không biết đúng sai) và làm theo lệnh chủ, cái nầy gọi NGU TRUNG.
  ----Nhưng khi, thời thế đổi đời, thì tui nghĩ, mấy ông bà phải trả những ĐÒN THÙ từ DÂN vì đã nghe lệnh khủng bố và đàn áp NHÂN DÂN.

  Xin nhắn mấy ông bà CÔN AN, hãy suy nghĩ kỷ những gì mình đã làm với nhân dân mà dừng tay lại,  đừng biện minh rằng vì nghe LỆNH cấp trên sẽ không thể là LÁ CHẮN để ông bà biên hộ cho cái tội nầy đâu nhá.

  Hy vọng những lời nhắn CHÂN THÀNH nầy đánh động một phần nào LƯƠNG TÂM và NÃO TRẠNG của ông bà CÔN AN suy nghĩ thêm chút.

  Nếu những lời nầy không đánh động được gì, thì coi như ông bà bị NHỒI SỌ quá nặng bởi chính sách NGU DÂN để trị của bầy đàn CHÓ sản.

  Loại BẠI NÃO  như thế nầy gọi là NGU LÂU, ĐỐT BỀN hết thuốc chửa.
  Hic! Hic.

  Nếu ông bà muốn tham khảo thêm thì nên đọc bài dưới đây.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/fatal-gunshot-after-tien-lang-tq-09162013110409.html

  Bài nầy tóm tắc của 6 bài viết của 6 tác giả về sự việc TIẾNG SÚNG xãy ra ở TIÊN LÃNG và THÁI BÌNH
  Mong thay.

  Trả lờiXóa
 3. Chết một con nhờ một mũi!cứ thế mà đi tới.

  Trả lờiXóa
 4. Đầu tiên mong được gửi lời cảm ơn người phụ nữ can trường Bùi Thị Minh Hằng,chị đã có thừa mọi loại can đảm (nếu có phân tích khoa học),do đã đứng thẳng người dõng dạc hô vang các con chữ rất đẹp đầy hào khí của nhiều nữ danh tướng đánh Tầu ở những thế kỉ trước bị đô hộ, và do tình yêu nước thương dân oan nồng nàn & chống Tầu xâm lược,đồng thời chị cũng chống đảng cướp mang tên ĐCSVN từ nhiều năm qua ,và chị vẫn còn tiếp tục hô lớn như một sự kiên định dứt khoát ,cùng chuyển tải đến với nhân loại bằng con đường truyền thông vô cùng hữu hiệu.Nhờ chị đã đưa bài viết của tác giả Hạ Đình Nguyên đến với mọi bạn đọc yêu quý chị.Viết về chị sẽ không bao giờ viết đủ vì chị đã được một đặc ân của Thượng Đế ban tặng và phân phát rộng khắp ,xin nhiều người cũng đừng ngạc nhiên sao chị lại được đại đa số nhân dân trong và ngoài nước yêu chị đến vậy.Chị đã là người của cộng đồng từ ngày toàn dân đánh Tầu bằng các cuộc biểu tình vang dội khắp 5 châu.Hãy tự hỏi mình đã làm được những gì như chị đã từng và phải chịu cảnh tù oan ròng rã bao tháng trường uất nghẹn cay đắng... Riêng tác giả HĐN là một cây viết xuất sắc mà cá nhân mình trong một dịp đọc tờ TUỔI TRẺ của những năm 1995-1999 trên một chuyến bay ngoại.Cây viết HĐN rất xứng đáng được ca ngợi & tôn vinh "cây bút vàng VN", bằng sự trung thực nhất của mình cùng rất nhiều độc giả khác trên không gian mạng.Ngay những năm của thập niên '90,mình mua báo TT chỉ vì ngưỡng mộ lối viết rất đời và rất người của ông,chưa bao giờ bỏ tờ báo xuống khi chưa đọc hết các bài viết mà phần lớn là phóng sự dài tập do ông thủ bút trên báo TT,và mãi đến nay mới lại tìm được ông qua bài viết trên fb chị Hằng gửi mình.Không biết vào những ngày này sau vụ anh Đặng Ngọc Viết bắn bọn quan ăn đất, liệu có được mấy tay nhà báo của lề phải có được sự can đảm và bớt hèn nhục tự thân để viết được gần bằng tác giả HĐN ? Mình không dám tin vào điều mình luôn nghĩ trên.Một lần nữa mong được gửi lời trân trọng nhất đến với chị Hằng và tác giả Hạ Đình Nguyên "cây viết vàng VN" đã làm nóng ran mọi con chữ khi mùa Thu se se lạnh,vẫn đang rình rập ngoài song cửa sổ như báo trước sẽ có nhiều đổi thay trên đất mẹ VN yêu quý ngàn đời... ...

  Trả lờiXóa