13 thg 9, 2013

THÔNG TIN CẬP NHẬT TỪ GIÁO XỨ Mỹ Yên - Nghi Lộc- Nghệ An

Mấy ngày nay tình hình giáo xứ Mỹ yên - Nghi Lộc Nghệ An tuy không xảy ra sự kiện đổ máu . Nhưng nhiều người Dân thì rất hoang mang , căng thẳng . Họ cho biết hình như nó giống như không khí bức bối trước một cơn cuồng phong đang rất gần
Trong khi đồng bào giáo dân chỉ biết thắp nến cầu nguyện thì về phía nhà cầm quyền hoàn toàn có những động thái ngược lại . Họ một mặt bóp méo sự thật trên các phương tiện truyền thông có định hướng . Một mặt họ tiếp tục có những động thái trả đũa và đối xử như kẻ thù với bất cứ người dân nào . Mới hôm qua DCCT đăng tin bài về thành viên nhóm sự sống Nghi Phú bị công an bắt bớ và đánh đập như côn đồ xã hội đen . 
Đến hôm nay thì không khí khủng bố , đàn áp còn đang bao trùm khắp giáo xứ với rất nhiều sự bất bình - hoảng loạn 
Nguồn facebooker Thái Quang Tâm :

Thiết nghĩ, dùng sức mạnh súng đạn, quân đội, chó, công an, côn đồ, luật rừng, công cụ truyền thông...để đàn áp nhằm chứng tỏ sức mạnh của mình đối với người dân thì quả thật, nhà cầm quyền đang chứng tỏ sự bất an, sợ hãi và thiếu chính nghĩa rõ nét nhất.
Có thể, trước mắt họ (nhà cầm quyền) đạt được một vài mục đích nào đó nhưng chính sách đàn áp này chắc chắn sẽ là một "giây chuyền công nghệ tiến tiến sản xuất ra những trái bom nguyên tử" có công sức công phá khôn lường trong tương lai và người khai nổ không phải là họ.
Và xét cho cùng, khi sự thối nát không còn có thứ gì cứu vãn được nữa thì giải pháp đàn áp là điều dễ hiểu.
   


Và cho đến cách nay ít giờ đồng hồ thì nhiều nguồn tin trên các facebooker đồng loạt cho biết tình trạng có dấu hiệu khủng bố , 
Một người dân ở tại khu vực giáo xứ Mỹ Yên cho biết chiều  nay họ thấy nhiều xe điều quân cảnh sát chạy  về phía giáo xứ và có nguồn thông tin cho biết sẽ có "Bắt người"
Facebooker Nguyễn Thùy Trang cảnh báo đặc biệt về tình hình này qua thông tin sau:

TIN THÊM VỀ TIN TỨC CẢNH BÁO - GIÁO XỨ MỸ YÊN

Nhờ quí Anh Chị nhiệt tình thông báo rộng sự kiện Công An chuẩn bị tấn Công Giáo Xứ Mỹ Yên - Tình hình bây giờ gần như 80% Giáo Dân giáo xứ Mỹ Yên và Vinh đã nhận được tin và đã chuẩn bị cho tình huống xấu nếu có xảy ra. Chúng ta hãy luôn cầu nguyện, mong là đừng có xảy ra đổ máu nữa.

Một khi thông báo loan rộng, mọi người đã chuẩn bị và đề phòng thì chúng ta tránh được YẾU TỐ BẤT NGỜ.

Thùy Trang chân thành cám ơn Quí Anh Chị ở Nghệ An đã chuyển tin tức Mỹ Yên về cho chúng tôi để kịp thời thông báo rộng. Hy Vọng là khi các Truyền Thông biết trước được sự kiện thì Công An sẽ không dám tấn công nữa.

(*) Tuy ước đoán là Công An sẽ không tấn công nhưng cũng xin hãy đề phòng trường hợp công an lén lút bắt người vào ban đêm.

Chúng ta cần đề phòng và có sẵn những thứ đề nghị sau đây :

- Đèn Pin phòng trường hợp khi cúp điện.
- Điện thoại sẽ bị phá sóng nên hãy dùng Kẻn để đánh báo động cho hàng xóm biết khi thấy công an rình rập nhà mình.
- Chuẩn bị máy chụp hình, quay phim, sạt pin sẵn để chụp lại cảnh đàn áp nếu có xảy ra.
- Tập trung thành một khối, ẩn núp vào nhà thờ nếu có sự cố.

* Hy vọng là sẽ không có gì xảy ra - Cầu mong mọi người được bình an.

Trường hợp ở Nghệ An nếu có thông báo gì khẩn cấp, xin chuyển sang cho chúng tôi để kịp thời phổ biến rộng.

Trân Trọng

Nguyễn Thùy Trang


1 nhận xét:

 1. Dù cá nhân đó là ai, một khi đã có những hành động côn đồ, đã có những hành động tội ác, kẻ ấy là tội phạm.
  Hiện nay tuy chưa xử trị được những tội phạm này vì những phần tử tội phạm dưới chế độ cộng sản được khuyến khích thi hành tội ác để phục vụ chế độ, vì những kẻ cầm đầu cộng sản, tòa án cộng sản chính là những tội phạm đã vi phạm trắng trợn không chỉ luật pháp quốc tế mà cả luật pháp đang có của Việt Nam. Nhưng dưới một chế độ Tự Do – Dân Chủ tòa án là tòa án, là công lý. Côn đồ, tội phạm là đối tượng mà công lý phải xử trị.

  Tòa án cộng sản hiện nay không còn ý nghĩa vì chế độ cộng sản tồn tại không còn bao ngày nữa, nhưng công lý ngàn năm vẫn là công lý. Tòa án của quốc gia Việt Nam Tự Do - Dân Chủ do Liên Hiệp Quốc và cộng đồng quốc tế hổ trợ nhân dân Việt Nam xây dựng nên sẽ thể hiện đầy đủ vai trò, tính chất công lý của một tòa án.

  Muốn trả lại công lý cho nạn nhân, tòa án phải có bằng chứng. Đã chụp ảnh nạn nhân, bà con, đồng bào phải chụp luôn cả ảnh của kẻ phạm pháp và mọi chứng từ liên hệ để làm bằng chứng trước tòa án.

  Những kẻ tự tay hành hung, tấn công người khác, những kẻ ra lệnh, cả hai đối tượng này đều là tội phạm. Hình ảnh những tội phạm cần được lưu giữ công khai trước công chúng, trên những Web sites, những trang blogs trong lâm thời cho đến khi hòa bình, trật tự, công lý vãn hồi ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa