20 thg 9, 2013

Tin quan trọng: Tòa thánh khẳng định cần phải điều tra thêm về vụ xung đột tại Mỹ Yên

Mỹ Yên không hề BÌNH YÊN sau vụ khủng bố đàn áp giáo dân của nhà cầm quyền Nghệ An
Nguồn Facebooker Gioan Nam Phong đăng thông tin KHẨN như sau :

Theo Fides, tại cuộc gặp giữa phái đoàn Ban Tôn giáo chính phủ Việt Nam và đại diện Bộ Truyền giảng Phúc âm các dân tộc, ngày hôm qua 19/9/2013, phái đoàn Tòa thánh đã ghi nhận có những tiến bộ về tôn giáo tại Việt Nam ... Về vụ xung đột tại Mỹ Yên, Tòa thánh đề nghị cần phải điều tra thêm.Còn nhớ trong vụ việc Tòa Khâm sứ 2008, nhà cầm quyền Hà Nội cũng đã dùng chiêu bài này để đưa đức cha Kiệt ra khỏi Hà Nội. Có lẽ, họ vẫn nghĩ Vatican cần Việt Nam, nên lần này, họ lại tiếp tục chiêu bài cũ hòng đẩy đức cha Hợp ra khỏi Giáo phận Vinh chăng?Trong một diễn biến khác, Đức Tổng Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã gửi thư hiệp thông tới giáo phận Vinh khẳng định rõ sự ủng hộ của tổng giáo phận đối với những nạn nhân của vụ đàn áp tại mỹ Yên vừa qua.

4 nhận xét:

 1. Tôi hy vọng lần nầy VATICAN không vì QUYÊN LỢI như lần trước, đã chuyễn cha Kiệt đi nơi khác, mà không nghĩ đến nỗi đau của con chiên đang bị loài quỉ đỏ cọng sản đàn áp.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải điều tra tại sao chính quyền cho an ninh mặc thường phục biến thành côn đồ, chận xe, sách nhiễu, lục soát đồ đạc, ngăn chặn vô cớ của giáo dân Mỹ Yên đi hành lễ ?
  Hành vi đó có vi phạm pháp luật VN hay không?
  Hành động đó có phải là đàn áp tôn giáo tinh vi hay không (mục đích gây hoang mang, sợ hãi cho giáo dân khi theo đạo)?
  Ai và cấp nào chỉ đạo an ninh biến thành côn đồ để sách nhiễu?
  Đề nghị khởi tố 2 nhân viên an ninh biến thành côn đồ này và các cấp chỉ huy của anh ta theo pháp luật VN.

  Trả lờiXóa
 4. Người sông Tiền10:19 21 tháng 9, 2013

  "Phái đoàn Tòa thánh đã ghi nhận có những tiến bộ về tôn giáo tại Việt Nam" là câu nói thuần túy ngoại giao thôi, còn sự thật là công an (tôi tin là công an các cấp, cùng cấp ủy Đảng và chính quyền tỉnh Nghệ An cùng bàn thảo kế hoạch) đánh giáo dân Mỷ Yên sứt đầu, bể trán. Tòa thánh đề nghị "cần phải điều tra thêm" mới là quan trọng. Chứng tỏ, Tòa thánh biết sự thật của vấn đề đối với những nạn nhân của vụ đàn áp tại Mỹ Yên vừa qua qua mạng lưới truyền thông quốc tế và đường dây báo cáo mật của các cấp công giáo VN.

  Trả lờiXóa