11 thg 10, 2013

Những nấc thang đọa đày trên con đường đi tìm CÔNG LÝ VÀ DÂN CHỦ

Viết về 2 nữ tù nhân lương tâm Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh 
Đỗ Thị Minh Hạnh- hình DLB 
Ai phải có người thân hay chính bản thân mình lâm cảnh tù đày cộng sản mới thám thía hết nỗi gian truân , đọa đày của chế độ độc tài tàn bạo này. 
Những người lãnh đạo trong khi vẫn "trâng tráo" phát biểu rằng cái đất nước của họ "Dân chủ gấp vạn lần bọn tư bản giãy chết".  Và rằng " Ở Việt Nam không có tù chính trị"
Thế thì thử hỏi Cha Lý - Lê Quốc Quân - Nguyễn Văn Hải ( Hải Điếu Cày) Cù Huy Hà Vũ- Việt Khang- Tạ Phong Tần- Hoàng Thị Bích Khương- Đinh Nguyên Kha- Đinh Nhật Uy- Đinh Đăng Định- Nguyễn Công Chính ....rất nhiều và dài dằng rặc không sao kể hết....Họ là ai? Đỗ Thị Minh Hạnh và Mai Thị Dung cũng nằm trong số đó
Cách đây hơn 1 tuần từ thông tin gia đình và những người thân . Tôi đã đọc được những thông báo khẩn cấp về tình trạng của 2 nữ  tù nhân lương tâm Mai Thị Dung và Đỗ thị Minh Hạnh từ trang facebooker Mua Xuan A Râp như sau :Tin về Tù nhân lương tâm Mai Thị Dung (bản tin số 1).

Ngày 4/10/2013.

Gia đình TNLT Mai Thị Dung cho biết, trại giam Xuân Lộc (phân trại số 5) đã chuyển bà Dung đi nơi khác, nhưng gia đình chưa xác định là chuyển đi đâu: bệnh viện hay trạ
i giam. Bà Mai Thị Dung đã tuyệt thực từ ngày 1/10/2013 để phản đối trại giam Xuân Lộc không giử lời hứa đưa bà đi điều trị bệnh sỏi túi mật.

Nếu như bà Mai Thị Dung được đưa ra bệnh viện ngoài điều trị thì 03 địa điểm có khả năng sẽ là điểm đến: bệnh viện Long Khánh, bệnh viện Biên Hòa và bệnh viện 30/4. Bệnh viện Long Khánh, Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai; Bệnh viện 30/4 thuộc địa phận Sài Gòn do bộ Công an kiểm soát.

Bệnh tình bà Mai Thị Dung rất nghiêm trọng và sức khỏe rất yếu, có thể phải qua một cuộc phẩu thuật, do đó chắc chắn phải cần có mặt của gia đình để chăm sóc.

Trên tinh thần hiệp thông thương yêu - chia sẽ, chúng ta cùng nhau hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Dung.

Bà Mai Thị Dung là một tín đồ PGHH bị kết án 11 năm tù giam vì đấu tranh cho quyền tự do Tôn giáo.

Nguyễn Bắc Truyển.

Và 2 ngày sau cũng từ nguồn facebooker này bản tin số 2 đã được đăng lên 

Tin về TNLT Mai Thị Dung (bản tin số 2)

Ngày 6/10/2013.

Một thân nhân vừa đi thăm người thân tại trại giam Xuân Lộc (phân trại số 5) cho biết: TNLT Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị chuyển trại giam. Trại giam nào, thì gia đình vẫn chưa biết.

Theo quy định của luật Thi hành án phạt tù, khi trại giam chuyển trại tù nhân thì phải gởi văn bản về gia đình thông báo. Tuy nhiên, cho đến nay gia đình của bà Mai Thị Dung vẫn chưa nhận được thông báo. Chồng bà Mai Thị Dung, ông Võ Văn Bửu đang trên đường đến trại giam Xuân Lộc để tìm kiếm thông tin về việc chuyển trại này.

Bà Mai Thị Dung đã tuyên bố tuyệt thực từ ngày 1/10/2013, để phản đối trại giam không giử lời hứa đưa bà Dung đi khám và điều trị bệnh sỏi túi mật. Hiện nay, sức khỏe bà Dung rất kém sau những năm tháng bệnh mà không được điều trị.

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh cũng đang có những dấu hiệu cho thấy, cô có thể mang trọng bệnh (bướu trong ngực). Cô Hạnh là một nhà hoạt động cho quyền lợi công nhận, bị kết án 7 năm tù giam. Khi bị bắt, trong lúc thẩm vấn tại trại giam tỉnh Trà Vinh, công an đã tra tấn dẫn đến cô Hạnh bị điếc một bên tai.

Trong thời gian gần đây, nhiều tù nhân lương tâm bị chuyển trại, cách xa nhà hàng ngàn km như trường hợp anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, chị Tạ Phong Tần, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Bùi Văn Thâm...Đây là hành động vô nhận đạo, nhằm tạo ra những khó khăn cho gia đình và dễ dàng đàn áp, cô lập các tù nhân lương tâm.

Nguyễn Bắc Truyển

Nhận những nguồn thông tin trên . Mọi người không khỏi xót xa cho thân phận những con người trong một xã hội độc tài bất công và man rợ
Đang có mặt tại Hà Nội. Tôi chỉ biết kêu gọi toàn thể những anh chị em yêu chuộng công lý và tự do hãy góp một bàn tay yểm trợ cho thân nhân của Mai Thị Dung và Đỗ Minh Hạnh trong chuyến ra miền Bắc thăm nuôi thân nhân này
Chúng tôi sẽ ghi chép lại những diễn biến sau khi gia đình đi gặp Đỗ Thị Minh Hạnh vào ngày mai.
Còn sáng nay Anh Võ Văn Bửu là chồng cô Mai Thị Dung đã vào gặp vợ 
Thông tin từ nguồn facebooker Bui Thi Minh Hằng cho biết như sau 

Sáng nay mấy Anh chị em đã .cùng Võ Văn Bửu là chồng của Mai Thị Dung từ An Giang ra thăm vợ khi biết tin Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị chuyển từ trại giam Xuân Lộc - Đồng Nai ra phân trại 3 trại giam Thanh Xuân - nằm tại địa bàn xã Xuân Dương - Thanh Oai - Hà Nội ...tình trạng Mai Thị Dung rất yếu , nói đã không hành tiếng và phải có người cõng ra gặp chồng . Chúng tôi sẽ có bài viết tường trình đến Anh chị em , bạn bè để mọi người biết tin tức 

Một vài hình ảnh Võ Văn Bửu sau khi vào gặp Mai Thị Dung. Cô Dung vẫn cương quyết không nhận bất cứ thứ gì của gia đình và tuyên bố sẽ TUYỆT THỰC , thậm chí ĐẬP ĐẦU nếu trại giam vẫn quyết tâm không cho cô đi chữa trị bệnh theo đúng quy định pháp luật .

Đi hơn 2000km ra thăm vợ và rồi thất thểu mang đồ tiếp tế về - Đã quyết rồi "Sống với cs khổ đau hơn là Chết" Sao Dân tôi khổ thế này ?

1 nhận xét:

  1. Những thằng ngu không bao giờ biết chúng đang làm thuê cho dân cho nên chúng rất tàn ác. Cho nên, chúng ta phải làm sao để bắt nhốt chúng lại như Quang Trung thì mới có hạnh phúc cho người dân. Cám ơn Bùi Hằng đã hành động vì thương xót dân đang đau khổ vỉ kềm kẹp cs. Chúng ta phải xoá sổ cs.

    Trả lờiXóa