24 thg 10, 2013

THƯ MỜI THAM DỰ PHIÊN TÒA BLOGGER ĐINH NHẬT UYTHƯ MỜI THAM DỰ PHIÊN TÒA BLOGGER ĐINH NHẬT UY
Kính gởi:
- QUÝ ĐỒNG BÀO VIỆT NAM,
- CÁC CƠ QUAN NGOẠI GIAO QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM,
- CÁC CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG,
- CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN.
Kính thưa Quý vị,
Con trai tôi - blogger Đinh Nhật Uy bị bắt vào ngày 15 tháng 6 năm 2013 với tội danh “lợi dụng quyền tự do dân chủ” - Điều 258 của bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam - theo lời cáo buộc của cơ quan Công an tỉnh Long An.
Uy là anh của Đinh Nguyên Kha, một tù nhân lương tâm Việt Nam (vừa bị kết án 04 năm tù giam với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” và đang đối mặt với một bản án “khủng bố” mà Kha là một nạn nhân). Vì lo lắng cho tình trạng của em mình đang bị bắt giam, Đinh Nhật Uy đã dùng phương tiện truyền thông trên internet (blog, facebook…) để lên tiếng bênh vực cho Đinh Nguyên Kha trước bản án bất công, đồng thời cũng chính là bảo vệ cho quyền tự do ngôn luận, tự do phát biểu chính kiến… của người dân đã được hiến định trong Hiến pháp năm 1992 của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Thay vì các cơ quan công quyền của nhà nước Việt Nam phải thực thi nghiêm túc bảo vệ quyền căn bản con người, thì một lần nữa, công an tỉnh Long An đã bắt giam Đinh Nhật Uy khi buộc cho Uy đã “xúc phạm” các tổ chức, cá nhân thông qua việc phản bác phiên tòa buộc tội Đinh Nguyên Kha. Ngoài những buộc tội đó, quan điểm chống Trung Quốc gây hấn tại biển Đông (Việt Nam) cũng được xem là một trong những “chứng cớ” để khởi tố, truy tố Đinh Nhật Uy. Ủy ban chống bắt giữ tùy tiện và độc đoán của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc đã có thông báo “việc blogger Đinh Nhật Uy bị bắt giữ khi thể hiện quan điểm là vi phạm quyền căn bản con người, quyền tự do ngôn luận.”.
Vào hồi 07 giờ 30 phút, sáng ngày 29 tháng 10 năm 2013, phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án của Đinh Nhật Uy sẽ diễn ra tại Tòa án Nhân dân tỉnh Long An số 116 Trương Định, P1, Tp Tân An, tỉnh Long An.
Gia đình chúng tôi kính mời toàn thể Quý vị cùng đến tham dự phiên tòa để ủng hộ cho Đinh Nhật Uy và gia đình. Sự có mặt của Quý vị là niềm khích lệ không chỉ cho gia đình, cho blogger Đinh Nhật Uy mà còn là sự xiển dương quyền con người đã được luật pháp Quốc tế, luật pháp Việt Nam bảo vệ. Vì là một phiên tòa công khai, do đó tất cả mọi người đều có thể tham dự mà không ai có quyền ngăn cản.
Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!
Long An, ngày 23 tháng 10 năm 2013
Thay mặt gia đình
Mẹ của Đinh Nhật Uy
Nguyễn Thị Kim Liên
Xin tham khảo thêm tin tức về vụ án tại:

5 nhận xét:

 1. LỜI KÊU GỌI KHẨN CẤP

  Nhân vụ phiên tòa xử người thanh niên yêu nước Đinh Nhật Uy

  Hình ảnh cuộc đời của gia đình bà Kim Liên, mẹ của hai thanh niên Việt Nam yêu nước, sinh viên Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy là hình ảnh của một gia đình Việt Nam bé nhỏ, hiền hòa của miền nam bị vùi dập trong tay chế độ cộng sản đã làm người già cũng khóc.

  Kẻ thù ghê gớm của những tên lãnh đạo đảng cướp cộng sản là gia đình bé nhỏ nhưng đầy gương mẫu này đây! Gương phấn đấu, gương yêu nước.

  Đất nước bị giặc Tàu cộng sản xâm lăng, Tạ Phong Tầng, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nhật Uy…tuổi trẻ mới lớn, phụ nử, mẹ già Việt Nam chống giặc. “Làm trai cho đáng nên trai. Lấy đạo nghĩa thắng hung tàn. Lấy trí nhân thay cường bạo” là lời mẹ dạy con…

  Trong khi người già, các quan lớn cộng sản phải diệt tất cả những người yêu nước, bất cứ ai chống giặc!

  Khi loài quỷ đỏ làm người, người nước Việt thân lưu đày, nước mất, nhà tan

  Đinh Nguyên Kha, Đinh Nhật Uy, những người trai nước Việt

  Hình ảnh mẹ Kim Liên là hình ảnh tiêu biểu của mẹ Việt Nam!

  Nhật Uy, Nguyên Kha và mẹ Kim Liên là hỉnh ảnh của nước Việt Nam thu nhỏ dưới thời đại dịch cộng sản.

  Cái chết của một người như ông Vỏ Nguyên Giáp, đồng bào miền bắc đã làm thành cuộc biểu tình khổng lồ chống chế độ bán nước cộng sản.

  Phiên tòa cộng sản xử người thanh niên yêu nước và gia đình yêu nước của mẹ Kim Liên xứng đáng nhiều lần hơn để đồng bào toàn miền nam đứng dậy để bão vệ người yêu nước Việt Nam.
  Lên tiếng bão vệ Nhật Uy, Nguyên Kha và mẹ Kim Liên hôm nay, hay người tù bất khuất Trương Văn Sương, linh mục Nguyễn Văn Lý, Điếu Cày, Nguyễn Văn Hải, Trần Anh Kim, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tầng, Đổ Thị Minh Hạnh…hôm qua, hiện nay, hay bất cứ người Việt Nam ái quốc nào bị giặc bắt mai đây…là bão vệ biểu tượng yêu nước của người nước Việt, là bão vệ tổ quốc Việt Nam chống giặc thù xâm lược, bão vệ tổ quốc, bão vệ người yêu nước là bão vệ chính mình.

  Người Việt chúng ta sống để làm gì khi giặc cướp nước mà mình đứng yên không chống lại?

  Chúng ta sống để làm gì khi giặc tấn công tiêu diệt người yêu nước của mình mà mình không vùng lên cùng nhau bão vệ?

  Đạo nghĩa để làm gì khi chi thể đứt lìa mà lòng mình không hề lay động, xót đau?

  Tin đầy đủ:
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/10/thu-me-kim-lien-viet-cho-con-inh-nhat-uy.html#disqus_thread

  Trả lờiXóa
 2. Thế giới đang theo dỏi sát dỏi sát sao sự đau khổ của người dân Việt Nam và chờ xem lươg tri của người cộng sản táng tận đến mức nào

  http://www.voatiengviet.com/content/phien-xu-dinh-nhat-uy-mo-man-chien-dich-tuyen-an-cac-blogger-vietnam/1775263.html#hash=relatedInfoContainer

  Trả lờiXóa
 3. Chúc chị Kim Liên, 2 cháu Nhật Uy - Nguyên Kha và những người đang tranh đấu cho nhân quyền - tự do - dân chủ của dân Việt luôn được bình an. Hồn Thiêng Sông Núi sẽ che chở những người con dân Việt thành tâm yêu nước - thương dân. Công lý sẽ khuất phục tà quyền.
  Mong rằng sẽ có nhiều, rất nhiều người đến Toà Án (xử) Nhân Dân Long An để hỗ trợ cho Nhật Uy và đánh giá tính trung thực của phiên toà.
  Tôi hy vọng anh chị em an ninh, công an, cảnh sát, dân phòng sẽ hành xử theo cách con người văn minh đối với đồng bào đến tham dự phiên toà.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ có chế độ Tự Do - Dân Chủ mới giải thoát người Việt Nam khỏi họa mất nước đang bao trùm lên toàn cõi Việt Nam hiện nay.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/10/cuoc-chien-258-va-mang-luoi-blogger.html#disqus_thread
  http://tuyenbo258.blogspot.com/2013/10/tuyen-bo-cua-mang-luoi-blogger-viet-nam.html#comment-form

  Trả lờiXóa

 5. Dân Làm Báo

  Lời cảnh báo cho cả hai phía:

  Người Việt Nam sẽ chết mỗi lúc một nhiều hơn!

  Tội ác của công an cộng sản chồng chất ngày càng cao, cao như núi.

  Ai gây ra tình trạng này?

  Tình trạng hổn loạn trong lãnh đạo, chỉ huy hay đây là ý đồ của những cá nhân lãnh đạo của đảng cộng sản thối nát, hơn cả thối nát này?

  Nguyên nhân vì đâu mọi người chúng ta đã biết, nhưng hậu quả của những hành động thối nát tận cùng này sẽ đẩy người dân Việt đến chổ chết, ai cũng có thể chết vì những hành động côn đồ, hung ác của công an cộng sản. Chính những phần tử công an cũng có thể bị dân chúng giết chết bất cứ giờ phút nào. Mắt đền mắt, răng đền răng là chuyện đương nhiên phải có.

  Về phía nhân dân, cái chết hiện nay đang đến với mọi người từ nhiều phía, nhiều nguyên nhân. Đau bệnh không tiền chửa chạy thuốc men, không tiền hối lộ cho ngành y tế, chết.

  Ăn, uống các thực phẩm tẩm độc chất của Tàu, ngộ độc chết ở nhà, vào bệnh viện, chết.

  Ăn, uống chật độc dài ngày, mắc bệnh ung thư, chết.

  Bị cướp đất, chống trả, công an tấn công, tra khảo, chết.

  Bị áp bức, bị khủng bố đòi hối lộ, chống đối, bị công an đàn áp, chết.

  Tố cáo tham nhũng, bị trả thù, bị âm mưu sát hại để bịt miệng, bị tấn công, chết.

  Bị luật pháp cộng sản đàn áp, chống đối, bị tù đày, chết…chết đủ mọi hình thức.

  Nguyên nhân chính của những cái chết oan nghiệt của người dân đến từ đâu? Chính là nhà nước thối nát, nhà nước ăn cướp này!

  Thoát ra khỏi tình trạng này không thể chỉ phân trần phải trái, chỉ van nài mà có, mà nhân dân cảm thấy cần có hành động hữu hiệu, thật hữu hiệu hơn nữa do sự góp sức của nhiều người, cả xã hội, cả nước.

  Kẻ lưu manh, côn đồ chỉ sợ người có khả năng trừng trị chúng bằng bạo lực mạnh hơn chúng.

  Công an cộng sản hiện nay là nguồn tai họa cho nhân dân khắp nơi, khắp chốn, trong lúc đó, lãnh đạo cộng sản hội họp nói chuyện nhân ái, yêu nước, thương nòi, sửa hiến pháp chổ này, chổ kia nhởn nhơ như không hề biết tai họa đang xãy đến cho nhân dân từng ngày, từng giờ, do lực lượng nhân sự côn đồ mà những kẻ này đã thuê mướn, huấn luyện thành đội ngũ tội ác gọi là công an.

  Lãnh đạo quốc gia mà như thế thì nên gọi bằng gì? Vô trách nhiệm? Vô liêm sĩ? Lưu manh? Những kẻ sát nhân có kế hoạch?

  Gọi bằng gì cả đám cũng vẫn trơ tráo như những kẻ này vẫn từng trơ tráo. Chỉ có hành động của toàn dân mới chấm dứt được tình trạng hổn loạn, tội ác do chế độ, nhà nước cộng sản mà trên hết chính là do đảng cộng sản tạo ra vì đảng cộng sản đang cai trị đất nước này.

  Chỉ khi toàn dân cùng có hành động, tình trạng tội ác, vô chính phủ hiện nay phải chấm dứt.

  Toàn dân không hành động, hoặc chỉ oán than, hơn chút nữa là nguyền rủa, sự việc sẽ không đi đến đâu hết!

  Phải vùng lên, phải đồng lòng, đồng loạt chống lại những tên gian ác và hệ thống tội ác gian ác này. Chống nó mãnh liệt, chống nó bằng sức mạnh cả nước, người Việt sẽ còn, nước Việt sẽ còn.

  Nhân dân ta nhu nhược, cả nước sẽ chết. Cái chết đã đến, người chết mỗi lúc một nhiều hơn.

  Trả lờiXóa