27 thg 10, 2013

TRẢ LẠI ĐƠN KIỆN CỦA CÔNG DÂN BÙI THỊ MINH HẰNG - MỘT CHÍNH QUYỀN CHƯA TRƯỞNG THÀNHBy Nguyễn Thùy Trang 

Ngày 2/9/1945 là ngày Quốc Khánh CS, khi ông Hồ dõng dạc đọc diễn văn:

"Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc" 

Ngày 2/8/1946, tức là gần một năm sau ngày Quốc Khánh của CS thì nước Mỹ đã cho ban hành bộ luật NGƯỜI DÂN ĐƯỢC QUYỀN THƯA KIỆN CHÍNH QUYỀN MỸ "Federal Tort Claims Act"

Người dân Mỹ đã được quyền thưa Các Cơ Quan Chính Phủ Hoa Kỳ kể từ ngày 2/8/1946. Tức là cách đây hơn 67 năm.

Vào ngày 25/10/2013, Tòa Án Nhân Dân Hà Nội đã trả lại đơn Kiện T.P Hà Nội của công dân Bùi Thị Minh Hằng, sau 2 năm thụ đơn. Viện lý do là "vì vấn đề liên quan tới AN NINH và NGOẠI GIAO" nên không thụ án và trả ĐƠN LẠI.

Đối với các nước Tự Do trên Thế Giới thì việc một người Dân Thưa kiện chính quyền Thành Phố xảy ra rất thường. Đây mới thực sự gọi là "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng" như ông Hồ đã rêu rao.

Nếu đem so chính quyền CSVN với các Chính Quyền khác trên thế giới, thì Chính Quyền XHCNVN không khác gì một ĐỨA BÉ mới tập tửng học nói. Vì vậy nhiều lúc ĐỨA BÉ bị nói ngọng là chuyện thường. Bộ óc điều hành của chính quyền nhà Sản giống như "CÓC NGỒI ĐÁY GIẾNG", họ không biết phía bên trên đang xảy ra chuyện gì.

Sự trả lại đơn kiện của Công Dân Bùi Thị Minh Hằng đã chứng minh cho mọi người thấy, Chính Quyền nhà Sản không biết lo cho Dân, không biết thương Dân, mà được lập ra chỉ để bảo vệ cho quyền lợi của Đảng CS. Chính Quyền CS hiện nay là một chính quyền bù nhìn không lối thoát, một chính quyền đi ngược lại Hiến Pháp mà chính họ đã ban hành thì khác gì một kẻ đang nói láo, đang lừa lọc thiên hạ.

Nguyễn Thùy Trang

5 nhận xét:

 1. Chị Hằng vẫn còn cho đây là một "chính' quyền thì bị trả lại đơn kiện là đúng rồi, còn thắc mắc gì nữa !

  Trả lờiXóa
 2. Thùy Trang nói đúng lắm. Cô Hằng rất dũng cảm ! Từ 1 cô gái bình thường, dụi dàng, giản dị, yêu đời đã được chính quyền mafia cs VN "tạo " cho điều kiện và cơ hội đẻ cô Hằng trở thành người kiên cường yêu nước và dũng cảm đấu tranh loại bỏ 1 chính quyền ăn hại và tàn bạo đểu cáng này. Cái chính quyền này hiện nay đang góp phần đắc lực tạo ra thêm N-cô Hằng nữa đấy. Cứ tếp tục đi!

  Trả lờiXóa
 3. Nghe tên cáo già HCM chã khác nào đỗ thóc giống ra mà ăn! Sau khi độc lập, nó đã thịt hàng 100.000 người dân vô tội trong vụ CCRĐ. Có điều khó hiểu là không biết tại sao bọn độc ác lừa gạt dân tộc phản bội tổ quốc giống nòi như thế mà cứ tồn tại mãi? Lại cũng lạ là các nước tự do văn minh như Anh, Mỹ, Pháp, Đức, ... và cả LHQ lại giao hảo với bọn hủi nầy và không có thái độ thích đáng. Nếu quí vị hèn thì tối thiểu xin quí vị đoạn giao với cs VN và rút ra khỏi VN đi! Đừng ở đây để quan sát bọn man rợ ăn thịt người như 1 nhân chứng vô tâm!

  Trả lờiXóa
 4. lý do là "vì vấn đề liên quan tới AN NINH và NGOẠI GIAO" nên không thụ án và trả ĐƠN LẠI.
  ...
  Đề nghị chị Hằng, cho tí chứng cứ đê...he he he Nhưng nếu như họ nói mồm thì chịu.

  Trả lờiXóa
 5. Chính quyền CSVN là một băng đảng kiểu mafia nhưng hèn mạt hơn.
  Đặc biệt băng Nghị - Thảo ở Hà nội thì miễn bàn.
  Dân thủ đô không buồn nhắc đến tên bọn chúng thằng Quác và thằng Thải.

  Trả lờiXóa