15 thg 10, 2013

TRẢ THÙ TÙ CHÍNH TRỊ- Bài đăng trên RFA của tác giả Gia Minh

Những tù nhân lương tâm tại Việt Nam do không chịu nhận tội từ phía nhà nước qui kết tiếp tục chịu bao biện pháp hà khắc mà theo họ đó là sự trả thù.

Chuyển trại

Thông tin về hai nữ tù nhân Đỗ Thị Minh Hạnh và Mai Thị Dung bị chuyển trại từ K5 Xuân Lộc Đồng Nai ra đến tận trại Thanh Xuân ở Hà Nội được gia đình ngỡ ngàng cho biết vì họ không hề được cơ quan chức năng thông báo; chỉ đến khi đến trại năm nuôi theo định kỳ hằng tháng họ mới rõ.


Tình trạng này cũng tương tự đối với gia đình tù nhân nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vào dịp thăm nuôi hôm 12 tháng 10 tại Trại giam Thanh Chương, Nghệ An. 
Bà Nguyễn thị Nga, vợ ông Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết về điều đó:

Tôi biết rằng chỉ việc chồng tôi đưa tin Điếu Cày tuyệt thực ra thôi mà các anh đẩy anh đi xa thật xa để đày ải thật khổ. Tôi nói với họ như thế, thì họ nói thừa lệnh trên, làm theo lệnh trên.
- Bà Nguyễn thị Nga
Thường thì vào mồng 5 hoặc mồng 7, nhưng tháng này gia đình đi muộn hơn mấy ngày. Lặn lội đến nơi vào khoảng 4 giờ chiều làm thủ tục thăm gặp xong, một viên công an từ trong đó ra báo anh ấy đã chuyển trại đi ngày hôm trước. Tôi bức xúc nói rằng các anh thật tệ, các anh biết rằng từ Hải Phòng vào trong này 400-500 cây số, tôi còn hàng hóa mang vào cho chồng tôi mà các anh chuyển không có thông báo gì cho gia đình biết. Họ nói mới chuyển hôm qua, nhưng chắc họ nói dối thôi. Họ không có trách nhiệm. Họ đầy đọa  vào trong ấy rồi mới báo cho biết chuyển vào trại An Điềm, Đà Nẵng. Họ nói có thông báo về cho gia đình nhưng chắc gia đình chưa nhận được. 

Tôi rất buồn nói với họ rằng chồng tôi đang bệnh tật, trước đây nửa tháng chồng tôi có gọi điện về đang làm đơn xin trại đi mổ khối u tiền liệt tuyến. Tôi cũng đã làm đơn gửi cho trại nửa tháng nay cũng không thấy hồi âm. Tôi biết rằng chỉ việc chồng tôi đưa tin Điếu Cày tuyệt thực ra thôi mà các anh đẩy anh đi xa thật xa để đày ải thật khổ. 
Tôi nói với họ như thế, thì họ nói thừa lệnh trên, làm theo lệnh trên.

Trong kỳ thăm nuôi tháng trước về bà Nguyễn Thị Nga từng thông báo cho biết một tù hình sự khác bị phạm tội làm gián điện cho Trung Quốc đã được phân vào ở cùng nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và hành hung ông này cũng như đe dọa bằng lời không để ông Nghĩa toàn mạng trước khi mãn án.

Không cho thăm gặp

Một tù nhân khác cũng bị giam tại Trại Thanh Chương là ông Nguyễn Kim Nhàn, do cùng các tù nhân chính trị khác như ông Điếu Cày Nguyễn văn Hải, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đấu tranh đòi hỏi những quyền lợi khác của tù nhân trong nhà giam nay bị cắt thăm nuôi. Bà Ngô thị Lộc, vợ không hôn thú của ông này cho biết:
Tôi với chị Nga, vợ anh Nghĩa ở Hải Phòng đi thăm, một cuộc hành trình rất vất vả: tôi phải thức từ 3 giờ sáng, đi xe máy ra Hà Nội, 7 giờ kém 15 lên xe, đến 3 giờ chiều đến trại. Tôi và chị Nga nội giấy chứng minh thư vào thăm gặp thì chị Nga được họ thông báo anh Nghĩa chuyển đi Quảng Nam- Đà Nẵng, còn tôi không được gặp anh Nhàn, chỉ được gửi quà thôi vì trong hồ sơ của anh Nhàn không có tên của tôi, họ không cho gặp.

Ở tất cả các trại tôi đều được gặp, thăm nuôi, đến trại này thì họ sinh sự ra như vậy. Tôi có trình bày thì người gác ở cổng nói chỉ tiếp cận, điền tên và các anh ở trong ra. Họ chỉ nói là thi hành công vụ.
Lý do theo tôi vì ở ngoài chúng tôi đấu tranh và ở trong đó các anh cũng đấu tranh cho quyền con người. Anh Nhàn họ còn lấy lý do trong thời gian bị kỷ luật nên họ lục hồ sơ ra và có quyết định như thế.

Ở tất cả các trại tôi đều được gặp, thăm nuôi, đến trại này thì họ sinh sự ra như vậy. Tôi có trình bày thì người gác ở cổng nói chỉ tiếp cận, điền tên và các anh ở trong ra. Họ chỉ nói là thi hành công vụ.
- Bà Ngô thị Lộc
Bà Bùi Thị Minh Hằng, người giúp đỡ cho hai ông Nguyễn Văn Bửu, chồng tù nhân Mai thị Dung và ông Đỗ Ty, cha cô Đỗ thị Minh Hạnh, đi thăm người thân tại trại mới Thanh Xuân chia xẻ lại thông tin mà gia đình được hai tù nhân này cho biết xảy ra khi chuyển trại:
Bác Ty gặp Hạnh hơn một tiếng đồng hồ, sức khỏe của Hạnh tốt hơn. Sau khi gặp Hạnh, bác Ty nắm một số thông tin, nhưng có một thông tin rất quan trọng là trong quá trình chuyển tù họ còng tay, còng chân tù nhân trên xe. Đỗ thị Minh Hạnh không đi cùng chuyến xe với Mai thị Dung, có lúc Đỗ thị Minh Hạnh xỉu trên xe thùng.

Ý kiến

Ông Võ Văn Bửu cho biết tình trạng của vợ sau lần gặp 10 phút vào ngày 14 tháng 10 như sau:
Lúc đầu vào thì mấy viên công an trại giam ra nói theo luật đã thăm cách đây mấy bữa rồi, họ không cho thăm tiếp. Tôi có ý kiến rằng chắc người nhà tôi có vấn đề gì nên các ông không cho tôi gặp mặt. Cuối cùng họ chấp nhận nhưng chỉ giải quyết cho thăm 10 phút thôi. Tôi ngồi đợi 10 phút thì có một người ‘kè’ Dung ra. Sức khỏe Dung thì có tiến triển hơn so với ngày 10 khi tôi vào thăm. Lý do: sau khi được đưa đi khám bệnh về, hôm nay Dung bắt đầu húp nước cháo lại, bệnh xá của trại giam cũng truyền đạm, truyền nước biển cho Dung.
Theo lời Dung kể lại do thương lượng giữa ông Cường bên Tổng cục Bảo vệ Chính trị. Hôm ngày 10 tháng 10 khi tôi ra thăm nuôi cũng có viên an ninh này ở đó và cũng động viên tôi yêu cầu Dung ăn lại, ông nói muốn trị bệnh phải có sức khỏe mới trị được; họ vào thương lượng với Dung yêu cầu ăn lại rồi họ sẽ đưa đi khám bệnh, rồi điều trị bằng phác đồ của bệnh viện. Nếu sau này mà bệnh không có tiến triển thì sẽ tính những bước tiếp theo. Họ nói thế thôi, nhưng những bước tiếp theo họ có tính hay không thì mình chưa khẳng định được.

Blogger Người Buôn Gió ngay sau khi nghe tin một số tù nhân lương tâm bị chuyển trại tù người thì từ nam ra bắc, người thì từ bắc vào trung, đã có bài viết cho rằng hành vi chuyển trại như thế phải lên án.
Blogger này viết rằng ‘Việc di chuyển những phạm nhân này cách xa nơi họ cư trú cũng như nơi xét xử là hình vi vô nhân đạo, gây khó khăn cho việc thăm gặp của gia đình phạm nhân, gây cho phạm nhân nhiều trở ngại về phong tục, thổ ngữ, thổ nhưỡng.’

Những hành vi chuyển phạm nhân đến nơi chấp hành án phạt tù xa xôi như thế này không những cần phải lên án về mặt pháp lý theo Pháp luật thi hành án phạt tù mà ngay cả về mặt lương tâm cũng cần phải lên án.
P/S: Kính mời quý độc giả đọc thêm bài viết về Bùi Thị Minh Hằng khi được "Khoan hồng" theo cách gọi của nhà cầm quyền cộng sản 


“Nữ tướng” Bùi Thị Minh Hằng được trả tự do là tin vui cho tất cả mọi người. Nhưng đối với Bùi Hằng thì chuyến trở về không mấy vui vẻ, mang nhiều phần cay đắng. Quá trình áp tải từ trại Thanh Hà (Vĩnh Phúc) về đến Vũng Tàu, Bùi Hằng gần như bị xích trên xe. Giống như trói một con gà, đám công an áp tải bẻ quặp hai tay chị ra sau trói chặt lại, hai chân bị còng cứng, rồi ném lên sàn xe. Cứ như thế, chuyến xe tù qua khỏi miền Bắc, chị vẫn nằm bẹp dí trên sàn, thân xác bị trói chặt lăn qua lăn lại trên những quãng đường nhấp nhô.

Dưới một mỹ từ rất đẹp là “khoan hồng”, đòn trả thù này là một “ân huệ” thường thấy của Đảng dành cho những người biểu tình yêu nước. Thế nên mới nói, trong vụ việc của Bùi Hằng, từ cách bắt người cho đến cách thả người đều thể hiện rõ sự khốn nạn.
Chiếc xe ô tô biển số xanh 80A (của Bộ CA) dùng để xích Bùi Hằng
lúc áp tải chị từ trại giam Thanh Hà (Vĩnh Phúc) về đến Vũng Tàu

Trước đó độ nửa tháng, một màn đấu tố sặc mùi phản động như thời cải cách ruộng đất diễn ra, cán bộ trại Thanh Hà mững rỡ phát tin ầm ĩ khắp trại. Rồi mấy ngày sau, an ninh, cán bộ, đủ các thành phần ô hợp khác kéo đến thuyết phục Bùi Hằng viết đơn nhận tội, khoan hồng… Thuyết phục, năn nỉ chán thì chuyển qua đe dọa, đe dọa không được lại bày mưu lừa Bùi Hằng viết “đơn xin chữa bệnh”. Dĩ nhiên thì tất cả đều thất bại, và đó cũng là nguyên nhân khiến chị bị trả thù bằng cách bị trói như con vật suốt chuyến đi.

Tổ chức Quan sát Nhân Quyền đã nhiều lần lên án về các trại lao động cưỡng bức tại Việt Nam, còn ông Lương Thanh Nghi vẫn to mồm tuyên bố các trại cải tạo là nhân đạo. Thì đây, hình ảnh một Bùi Hằng sau 6 tháng trong trại cải tạo là minh chứng rõ rệt nhất cho sự “nhân đạo” của Đảng

Không thể nhận ra đây là Bùi Hằng
Về đến gia đình tại Vũng Tàu trong một thân xác tiều tụy, ít ai có thể tin được đây chính là Bùi Hằng của ngày nào. Khuôn mặt gầy gò, tóc lơ phơ những sợi bạc, răng gãy, cân nặng giảm gần 15 ký so với lúc chưa bị bắt, trên người thì đầy những vết thương… Sự nhân đạo của Đảng nên hiểu là để người dân phải sống không bằng chết.

Vết rách còn rỉ máu trên tay Bùi Hằng là hậu quả của những cuộc đàn áp có hệ thống ở Thanh Hà. Đỉnh điểm là ngày 4/4, con trai chị Hằng là Bùi Nhân lên thăm nuôi và đưa đơn khiếu kiện cho mẹ ký. Cán bộ trại giam lập tức ngăn cản không cho chị ký đơn, ngang nhiên tước đoạt những quyền căn bản của con người. Quá uất ức, chị đã dùng một chiếc dao lam tự rạch một vết thương thật sâu trên tay để phản đối.

Hình ảnh này khiến chúng ta nhớ đến trường hợp bà Thụy An trong vụ án Nhân văn Giai Phẩm – người đã tự chọc mù một mắt để phản đối chế độ cộng sản.

Hơn nửa tháng trời, vết thương trên tay, trên người chị đến hôm nay vẫn còn chảy máu. Ơn Đảng, ơn Chính phủ đã khoan hồng cho Bùi Hằng, để chúng ta thấy được rằng trong nhà tù CS, sự chăm sóc y tế cho phạm nhân đã vượt qua trình độ thượng thừa vào thuở thiến heo huy hoàng của ngài Đỗ Mười. Có thể nói, thành quả y tế vượt bậc như hôm nay cũng nhờ nhờ sự lãnh đạo, dìu dắt của ngài cựu y tá, kiêm thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Những vết thương trên người Bùi Hằng, những cay đắng mà chị đã trải qua cũng chính là nỗi đau chung mà dân tộc này đang gánh phải. 

Ống cống ở Việt Nam rất nhỏ và ít, đến xả nước thải còn không đủ thì lấy đâu ra chỗ trốn cho những tên độc tài ?

T-Rang

13 nhận xét:

 1. MỘT NGUỒN THAM NHŨNG LỚN CỦA NGHỊ - THẢO VÀ BĂNG NHÓM CHỈ ĐỨNG SAU CÁC PHI VỤ ĐẤT ĐAI VÀ BÁN CHỮ KÝ18:14 15 tháng 10, 2013

  Thuế cho thuê nhà trọ bị “băm đôi”
  Theo báo Lao động, Số 235 - Thứ hai 14/10/2013 Trên địa bàn Hà Nội hiện có hàng vạn hộ kinh doanh nhà trọ, với doanh thu hàng năm lên tới hàng nghìn tỉ đồng. Điều ngạc nhiên là, cho dù đã hoạt động trong lĩnh vực này hàng chục năm nhưng đối tượng kinh doanh nhà trọ chưa bao giờ phải đóng một đồng tiền thuế nào cho ngân sách nhà nước, hằng năm ngân sách nhà nước đã bị thất thu hàng trăm tỉ đồng.
  Việc này nở rộ và duy trì trong nhiệm kỳ của Phạm Quang Nghị- Nguyễn Thế Thảo. Riêng phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm có vô số vụ (chúng tôi sẽ đăng tiếp).

  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Thue-cho-thue-nha-tro-bi-bam-doi/142652.bld

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bận tập trung bắt Lê Quốc Quân "trốn thuế' Thu nhập danh nghiệp đến 400 triệu, nên mấy trăm tỷ ... quên

   Xóa
  2. Báo Lao Động đưa tin nầy lên chỉ khổ thêm cho dân ở trọ, chủ nhà bắt đầu lấy cớ để cọng thêm tiền và cơ hội cho mấy ông/bà kiếm tiền bỏ túi.
   Nếu thật sự đóng thuế để xây dựng đất nước đúng nghĩa như các nước văn minh thì không có gì để nói, nhưng những đồng thuế để nuôi cái đảng chết tiệc thì thật là tội nghiệp dân tôi.
   Ôi, VN xã hội cực ngu (xhcn).

   Xóa
  3. HÀ NỘI THẤT THU CÁN BỘ LƯƠNG KHỦNG21:18 16 tháng 10, 2013

   9 tháng qua, tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ đạt 80.280 tỷ đồng, bằng 53,6% kế hoạch
   http://vov.vn/Kinh-te/Nam-2013-Ha-Noi-that-thu-ngan-sach-tren-20000-ty-dong/285498.vov
   Năm 2013, Hà Nội thất thu ngân sách trên 20.000 tỷ đồng nhưng lương của cán bộ phường ngày một cao không rõ nguồn thu.
   Cụ thể, ở phường Tràng Tiền:
   - Bí thư đảng ủy Nguyễn Anh Tuấn nhận lương 30 triệu đồng/ 1 tháng (nhà số 8 TT chắn 5 Trần Phú, ĐT nhà: 37337749, DĐ 0987127586)
   - Chủ tịch UBND phường Đặng Đình Bằng nhận 24 triệu đồng/ 1 tháng (nhà số 3 ngõ 122 Vương Thừa Vũ, ĐT nhà: 35657061, DĐ 0913542959)
   - Phó CT UBND phường Nguyễn Minh Thanh nhận 21 triệu đồng/ 1 tháng (nhà số 11A + 11B Tông Đản)
   Đồng chí cán bộ phòng hành chính tiết lộ tin cho đảng viên lão thành trong phường về mức lương khủng này đã bị Bằng đuổi khỏi phường và bị giám sát, đe dọa.

   Xóa
 2. Nguyệt Đồng Xoài00:23 16 tháng 10, 2013

  Khi còn học lớp 3 ở trường cấp 1, vi Nguyệt Đồng Xoài cuối học kỳ 2 lớp 4 năm đó được công nhân là học sinh khá trong Sổ Liên Lạc với gia đình, nên Nguyệt nhà em được trường kết nạp vào Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, chi đội Lê Văn Tám, nhỏ bạn thân cũng học khá thì được kết nạp vào chi đội Kim Đồng. Nguyệt nhà em được đeo khăn quàng đỏ, được gắn huy hiệu mầm non và được học, tham khảo về anh hùng Lê Văn Tám, người trẻ bán lạc rang, và cũng là 1 chiến sĩ cách mạng được đảng CS giao nhiệm vụ đốt kho xăng ở Thị Nghè tại Sài Gòn.

  Sau này lớn lên qua tìm hiểu kể cả báo lề dân và lề phải ( xem bài viết chánh thức của sử gia Phan Huy Lê tai link dẫn bằng chứng: http://www.baomoi.com/GS-Phan-Huy-Le-Tra-lai-su-that-hinh-tuong-Le-Van-Tam/121/3350811.epi) thì Nguyệt nhà em mới thấy mình bị nhồi sọ và bị lừa vì nhân vật Lê Văn Tám là sản phẩm hư cấu, bịa đặt"tuyệt chiêu" của đảng CSVN.Một cú lừa quá đau, nhưng Nguyệt nhà em vẫn còn tức hơn là hiện nay vẫn còn nhiều em thiếu nhi, nhi đồng vẫn bi. đảng CSVN tiếp tục tẩy não nhồi sọ khi các em được thầy cô giáo tiếp tục dạy về nhân vật Lê Văn Tám qua môn học Lịch Sử hay môn học Tiếng Việt! và that tội nghiep khi đầu óc trẻ thơ của các em bị dang CSVN lợi đúng thúc ép phải tín tưởng là Lê Văn Tâm có thật. Và thật tội nghiep khi đầu óc trẻ thơ của các em bị đảng CSVN lợi dụng thúc ép phải tin tưởng là Lê Văn Tám có thật.

  Chuyện Lê Văn Tám đã qua lâu ro^`i, và chuyện gần đây thôi là chuyện TV báo đài bịa đặt vu khống người tham gia biểu tình chống Trung quốc là nhận tiền phản động nước ngoài. Trong thời đại thông tin Internet, điện thoại di động, vệ tinh tuyển hình vệ tinh phát triển mạnh nhanh như hiện nay… thế mà đảng CSVN còn ăn nói láo liếu như thế, cho nên chuyện “anh hùng, thiên tài quân sự” của ông Võ Nguyên Giáp mấy chục năm về trước (chỉ nghe nói qua sách, sách giáo khoa, báo đài 1 chiều của đảng CSVN) khi thông tin đại chúng, Internet chưa có, chưa phát triển mạnh thì Nguyệt nhà em có quyền nghi ngờ những gì mà người ta quá ca ngợi về “thiên tài quân sự, chủ nghĩa anh hùng” của ông Võ Nguyên Giáp.

  Lý do? Nguyệt nhà em không muốn người ta nghĩ về mình như 1 kẻ khờ khạo, chưa trưởng thành kém đầu óc phân tích, phán đoán nhận xét sự việc, và cũng vì bản thân mình 1 lần lúc còn bé bị đảng CSVN lừa bịp để rồi tin rằng nhân vật Lê Văn Tám có thật, tức uất ức lắm chứ khi mình bị chúng nó lừa, bịp bợm.

  ——
  Nhân vật Lê Văn Tám được hư cấu 100% qua bài viết của sử giả Phan Huy Lê :

  link dẫn bằng chứng tại:

  http://www.baomoi.com/GS-Phan-Huy-Le-Tra-lai-su-that-hinh-tuong-Le-Van-Tam/121/3350811.epi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyệt Đồng Xoài22:35 16 tháng 10, 2013

   Sự trùng hợp lạ lùng thú vị

   Nguyệt nhà em vô tình đã nói về giáo sư sử học Phan Huy Lê khi ông ấy nói về nhân vật Lê Văn Tám không có thật (trong 1 comment bình luận trước). Gần đây bà con xôn xao không đồng ý sự cười cười nói nói của sử giả Phan Huy Lê khi bình luận về ông Võ Nguyên Giáp (xem các link dẫn bên dưới). Phan Huy Lê về Lê Văn Tám (Nguyệt nhà em đã nói), và bây giờ cũng là ông Phan Huy Lê bình luận tướng Giáp. Đây thật là sự trùng hợp thú vị về một con người như ông Phan Huy Lê: quá khứ nói về Lê Văn Tám, và gần đây nhất ông ấy nói về ông Võ Nguyên Giáp.

   Đứng vậy cười không đúng lúc trong một đám táng hay nói nói cười cười về người chết chưa được chôn như ông Phan Huy Lê thì không lịch sự cho lắm. THẾ NHƯNG cái việc không nghiêm trang của ông Phan Huy Lê trên TV khi bình luận về tướng Giáp có lẽ chúng ta nên suy xét về 1 khía cạnh quan trọng: Có lẽ (Nguyệt nhà em đoán thôi) ông Phan Huy Lê ngầm ý cho người ta biết là những lịch sử về ông Võ Nguyên Giáp cũng được ngụy tạo ở 1 mức đó nào đó như nhân vật hư cấu Lê Văn Ta'm (Nguyet nhà em vô tình có nói trong 1 comment bình luận trước) ??? Và vì thế ông Phan Huy Lê đã biết như vậy(nhưng ông Lê không dám nói ra vì an ninh bạn thân chăng?) nên ông Phan Huy Lê không tôn trọng tướng Võ Nguyên Giáp khi bình luận về ông Giáp trên TV biểu hiện qua hành vi cười cười nói nói của ông Lê trên TV ???


   -------
   2 Link dẫn phê bình sử gia Phan Huy Lê về việc ông ấy cười cười nói nói khi nói về ông V N Giáp:

   http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/10/co-ba-ong-giao-su-chiem-song-truyen.html
   http://saohongblog.

   wordpress.com/2013/10/14/truyen-hinh-truc-tiep-binh-luan-vien-quoc-tang-va-nu-cuoi-cua-vi-giao-su-su-hoc/

   Xóa
 3. Đồng bào toàn quốc của mọi tôn giáo xin haỹ hiệp lòng cùng nhau cầu nguyện cho chi Mai Thị Dung, cháu Đỗ Thị Minh Hạnh cùng tất cả những tù nhân đang bị nhà cầm quyền cộng sản đày đọa chỉ vì tội yêu nước, yêu đồng bào.

  Cả nước xin hãy bày tỏ lòng tôn kính Chúa, tôn kính Thượng Để, thương người, sửa mình, và giúp đỡ anh em.
  ---------------


  Minh Hằng hãy mạnh dạn nói với mọi người về những gì mình biết rõ.

  Hãy nói đúng với lương tâm con người và chỉ nói sự thật.

  Giá trị của mỗi con người tựu trung chỉ ở những điểm chính yếu này.

  Chuyện bằng cấp, xem ra nói hoài mệt, và ngao ngán lắm. Cả trung đoàn tiến sĩ, phó tiến sĩ chỉ có vài người nói và cư xử đàng hoàng, còn lại…xem đã thấy, nghe thì đã biết!

  Vì sao anh chị em thương, và quý người như Minh Hằng? Chỉ vì cho đến nay chưa có ai than phiền về những gì Minh Hằng viết và nói. Chưa có ai phê bình Minh Hằng nói sai ở chổ này, ở điểm kia…Chuyện ấy có thể có, nhưng bây giờ thì chưa. Con người chưa chết, còn sống sao không có lỗi lầm?

  Tình thương đồng bào, tình yêu quê cha đất tổ, sự nhận thức trách nhiệm cá nhân trước xã hội, trước quốc gia… đây là những nguyên nhân khiến cô bác, anh chị em thương mến Minh Hằng.

  Tội cho thân người nử lại cô độc trước bày lang sói, cả nước, ngoài nước đã vì thế mà hết cách bão vệ Minh Hằng.

  Khi người ta sợ sệt không dám nói, những điều công chính, không dám làm những hành động bênh vực cho đạo lý, lẽ phải, cho điều công chính, xã hội ấy đang đến hồi phải chịu sự trừng phạt kinh hoàng của Thượng Đế.

  Thành Sodome, thành Pompei, khi con người ngập ngụa trong tham lam, hoan lạc, dâm loạn và những điều vô đạo…động đất, sự phun hỏa sơn đã xãy ra, Thượng Đế đã chôn vùi thành phố và những con người tội lỗi của nó dưới đống tro tàn của hỏa diệm sơn.

  Hãy giở Kinh Thánh ra mà tìm đọc. Hoặc tìm mướn phim mà những nhà khảo cổ đã thu thập được tài liệu về Pompei, về Sodome.

  Phúc cho những ai chỉ sống cho điều công chính. Phúc cho những ai vì Thiên Chúa, vì Thượng Đế, vì Đức Chúa Trời và con một của Ngài, Đức Chúa Jesus Christ, tức Đấng Cứu Chuộc mà làm sáng danh Ngài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thích Huyền Minh21:22 16 tháng 10, 2013

   Các bạn Kito hữu kính mến, từ lâu, những người Phật tử chân chính đã âm thầm chia sẻ mọi việc công chính với các bạn.

   Xóa
  2. Sao lại âm thầm
   Bầu ơi thương lấy bí cùng,
   Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

   Tay hay chân, đầu hay mình cũng là một cơ thể
   Máu đã chảy, ruột phải mềm. Tay chân không còn, hồn phải lìa khỏi xác.
   Tay anh, tay tôi đều là bàn tay, chi thể của mẹ Việt Nam.

   Xóa
  3. SỰ THẬT ĐAU BUỒN VỀ PHẬT GIÁO BẮC VIỆT NAM01:57 20 tháng 10, 2013

   Phải âm thầm vì Phật tử không có được một tổ chức có quy củ, có trí tuệ, đoàn kết như Đạo Thiên Chúa.
   Trụ trì chùa hầu hết là cộng sản, học trường an ninh C500, chỉ lo thu tiền công đức, đúc chuông tô tượng, việc từ thiện bác ái cốt tủy của đạo Phật còn không lo làm, việc nước họ không quan tâm.

   Xóa
 4. Năm 1975, khi loài vượn người tràn vào thành phố Miền Nam, những "đỉnh cao trí tuệ loài vượn" bắt người MN phải "thực hiện nếp sống văn minh" nên hành xử vượn người của Xã Hội Cực Ngu (xhcn) không khác gì dã thú từ rừng là vậy.
  Và cũng là thành quả 100 năm trồng người, yêu nước là yêu XÃ HỘI CỰC NGU của thời đại Heo Chó Mèo là đây.

  Trả lờiXóa
 5. CHẲNG NHỮNG BAO BỌC 45% SAI PHẠM CỦA ĐVCS MÀ THÀNH ỦY HN CÒN BƯNG BÍT THÔNG TIN21:24 16 tháng 10, 2013

  Báo “đảng già” bức xúc vì Ban Tuyên giáo giữ bí mật thông tin đất đai
  Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 1/10, trong bản thông tin báo chí của UBND thành phố Hà Nội cấp cho các nhà báo có chi tiết, trong tuần cuối tháng 9/2013, UBND thành phố đã ra quyết định thu hồi gần 10.000m2 đất của các tổ chức vi phạm luật đất đai, giao cho địa phương quản lí.
  Nhưng, chi tiết về thông tin thu hồi của bao nhiêu đơn vị trên địa bàn nào chưa được UBND thành phố thông báo cụ thể. Phóng viên Báo Người cao tuổi nêu câu hỏi, trong số 10.000m2 đất UBND thành phố thu hồi lần này có 3 dự án đất của Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Dự án Quốc tế ICC, tại số 2-4 Đội Nhân, 317 Trường Chinh và tại xã Cổ Nhuế, giao cho Công ty này từ năm 2002, 2004 và 2009 hiện vẫn bỏ hoang và sử dụng sai mục đích, UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tiến hành thanh tra từ tháng 7/2013, có nằm trong diện tích bị thu hồi lần này không?
  Ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông báo, chưa thể trả lời Báo Người cao tuổi, sẽ trả lời ở kì họp sau.
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=10518

  Trả lờiXóa
 6. “Nước Việt Nam đã mất, người Việt Nam đang bị đày đọa, ai chết sẽ chết, chết khắp nơi, chết bằng nhiều hình thức. Chết ở nhà, chết trong tù, chết trên đường phố, chết trên biển, chết vì đói ăn, khát uống, chết vì bị đầu độc, chết vì bị áp bức, sát hại, chết bị người các nước xua đuổi, chết vì đau đớn, chết vì nhục nhả, chết vì bị người các nước khinh khi!”
  Tùy hoàn cảnh, các bạn trẻ yêu nước VN, sinh viên mọi trường đại học hãy dùng cách thức nào thích hợp nhất, an toàn nhất cho mình, hãy tiếp sức chuyển thông điệp báo nguy này ra toàn quốc.
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/10/hoc-lam-thuyet-khach.html#disqus_thread
  http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/hoi-dong-giam-muc-viet-nam-hop-dai-hoi-lan-thu-xii/

  Trả lờiXóa