24 thg 11, 2013

CÁI CHẾT CỦA MỘT TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ Bùi Đăng Thủy


Đọc thông tin câu chuyện dưới đây . Tôi tin rằng không chỉ riêng tôi , mà hầu hết những ai đó có chút tình người đều không khỏi đắng lòng xót xa .....
Tôi đã ngồi bần thần suốt cả giờ đồng hồ trong cảm giác tê tái. Căm giận - Oán trách một cách "Vô phương"
Oán ai? Trách ai? Căm giận xót xa ai? Chỉ biết nói với lòng rằng 
Nếu một chủ nghĩa làm ra những điều tàn độc táng tận này tôi CĂM THÙ CHỦ NGHĨA ĐÓ
Nếu một tổ chức - một đảng phái- một thể chế làm những chuyện táng tận này thì tôi CĂM THÙ cái tổ chức đó, đảng phái đó- và cái thể chế đó 
Họ không thể là con người thì chắc hẳn một điều rằng những mĩ từ như "Xóa bỏ hận thù " " Tha thứ" hay " Hòa giải hòa hợp" ...tất cả sự là một lường gạt bỉ ổi đến mức tráo trở và vô nhân mà thôi
Những tháng ngày sống trong chế độ nhà tù hà khắc của họ tôi đã phần nào chứng kiến . Và bây giờ càng thấy rõ ràng hơn 
Đến người chết cũng không thể nào làm cho họ mảy may thay đổi,  thì trách gì họ không  coi hầu như hết những con Dân đang sống chỉ là những công cụ , những bầy tôi và vì thế mà họ ngang nhiên chà đạp lên tất cả quyền sống - Quyền làm người . Quyền mưu cầu cuộc sống và hạnh phúc mà mỗi con người sinh ra phải có. 
CHẾT MÀ CÒN TIẾP TỤC "CẦM TÙ" - Có lẽ đây là "trí tuệ nhân tâm" của nhà sản 


Nguồn Bắc Truyển Nguyễn:

Làm công việc thống kê danh sách tù nhân chính trị, vui nhất là đưa tên tù nhân ra khỏi danh sách khi họ trở về với gia đình người thân. Buồn nhất là nhấn nút "delete" và phải chia tay mãi mãi.


Nỗi buồn đó tôi đã từng trãi qua hai lần, TNCT Trương Văn Sương và Nguyễn Văn Trại. Hôm nay nhận được tin muộn, TNCT Bùi Đăng Thủy cũng đã qua đời âm thầm tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai).Trong danh sách lưu, tôi chỉ có thông tin tên, tội danh và án tù của ông Thủy. Khi còn ở trong tù, ông Thủy có nói, ông là một sỹ quan phi công máy bay trực thăng, được đào tạo tại Hoa Kỳ. Tính ra thì ông Thủy đã ở 17 năm tù và chỉ còn 1 năm nữa là ông ra tù. 


Có lần tôi đi tìm người anh của ông Thủy ở Sài Gòn nhưng không tìm ra vì số nhà rối rắm và trời cũng khuya, nên đành chịu thua, cho đến nay cũng chưa có dịp đi tìm trở lại thì nay nhận được tin ông Thủy đã qua đời vì căn bệnh phổi ông phải mang trong thời gian bị giam giữ. Theo quy định của trại giam Xuân Lộc, thi hài của ông Bùi Đăng Thủy sẽ không được mang về nhà an táng mà trại giam sẽ chôn ông Thủy tại nghĩa trang của trại giam. Tù nhân thường phạm qua đời, gia đình sẽ được mang về nhà nhưng một tù nhân chính trị thì sẽ không có "ân huệ" đó.

Chia tay mãi mãi người bạn tù, cầu nguyện cho linh hồn ông siêu thoát. Mong rằng một ngày nào đó lịch sử sẽ trả lại cho ông tên tuổi và những gì ông đã cống hiến cho đất nước Việt Nam.

Thành kính thắp một nén hương.

7 nhận xét:

 1. Chế độ này họ sợ hãi tù nhân chính trị ngay cả khi họ đã chết rồi, vì họ sợ đưa về quê, lỡ gia đình khám nghiệm tử thi lại lòi chuôi chuyện họ bạo hành hay đầu độc tù chính trị cho tới chết thì sao? Không bao giờ họ muốn những Tù nhân này ra tù, vì họ sợ những người này sẽ là nhân tố kích thích lòng yêu nước của lương dân.

  Trả lờiXóa
 2. khốn nạn thật,ở tù chết ko cho thân nhân mang xác về chôn, dầu có chết cũng chôn trong trại,chắc năm sau mới cho mang về,vì đủ ngày tù.
  Chưa có một quốc gia nào khốn nạn như Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Cộng sản tàn ác đến tận cùng nhưng cũng đần độn đến tận cùng!

  Người Việt Nam đã bị lừa gạt từ hơn bảy mươi năm về trước khi tên Nguyễn Tất Thành đói khổ (hay Hồ Tập Chương, người Hẹ) mang chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam.

  Hôm nay đây là cơ hội chờ đợi đã bảy mươi năm. Nếu người Việt Nam không đạp đổ được chế độ cộng sản thì Tàu cộng nó sẽ dùng tay Việt cộng mà làm cỏ người nước Việt. Nó sẽ thúc đẩy Việt cộng đàn áp, khủng bố, tù đày tất cả những ai chống nó.

  Một mặt nó thúc đẩy hợp tác toàn diện, hàng hóa, thực phẩm chứa đầy chất độc nó cứ ầm ầm tuôn vào Việt Nam ngày đêm. Cứ thế số bệnh nhân ung thư người Việt im lìm tăng vọt đến chóng mặt.

  Bằng cách này, chỉ trong mười năm, dân số Việt Nam chỉ còn lại hai phần ba. Tiếp theo hai thập niên nữa thì đất Việt thưa vắng bóng người Việt! Nước Việt khi ấy dân Tàu cộng sản đã ở đầy nước Việt!

  Trả lờiXóa
 4. XIN ĐỐT MỘT NÉN HƯƠNG LÒNG CHO TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ BÙI ĐĂNG THỦY VỪA QUA ĐỜI Ở TRẠI GIAM XUÂN LỘC”.
  Tôi rất đau buồn khi biết tin lại thêm một tù nhân chính trị đấu tranh cho tự do của dân tộc chết trong nhà lao cộng sản. Lại thêm một nhân chứng nữa cho thấy cái độc ác của cộng sản , mang cái áo Mac -Le rêu rao sự giã dối ( giàu tính nhân bản và nhân quyền) giết người yêu nước trong lao tù
  Ông Bùi Đăng Thủy ra đi, để lại bao thương tiếc cho bao người dân Việt khao khát tự do
  Ông Bùi Đăng Thủy ra đi, nhưng khí phách kiên cuờng hiên ngang trước sự tàn bạo … là ngọn đuốc sáng cho bao người nôi theo
  Vô cùng thương tiếc Ông Bùi Hằng Thủy
  Gưi từ Anh Quoc

  Trả lờiXóa
 5. Người sông Tiền08:36 28 tháng 11, 2013

  Xin đốt một nén nhang cho cựu tù chính trị Bùi Đăng Thùy và mong ông hãy yên lòng giữ ỏng đất mẹ. Cầu mong cho thế hệ trẻ trả thù cho ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yes , We absolutely will

   Xóa
 6. Bọn chúng sử dụng công cụ tàn bạo để đối chọi lại với người dân. Tội ác của bọn chúng ngày càng chồng chất. Sẽ tới ngày nhân dân sẽ hỏi tội bọn chúng.

  Trả lờiXóa