20 thg 11, 2013

CHẮC DUNG KHÔNG KỊP TRỞ VỀ - Câu chuyện xót xa về tù nhân lương tâm Mai Thị Dung đang từng ngày - từng giờ bị đọa đày trong nhà tù cộng sảnĐó là câu nói của Bửu - chồng tù nhân lương tâm Mai Thị Dung đang bị giam tại Trại giam Thanh Xuân (Hà Nội). Với bản án 11 năm tù và căn bệnh sỏi tú mật đã 7 năm nay, còn 3 năm tù giam, sức khỏe của TNLT Mai Thị Dung đang đe dọa đến sinh mạng của Dung.
Bị chuyển ra trại giam Thanh Xuân đầu tháng 10/2013 từ trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai), lần đi thăm thứ hai của gia đình là ngoài sức tưởng tượng. Những khó khăn không chỉ là tiền bạc mà còn là những khó khăn khác mà gia đình phải vượt qua, vượt xa 2.000 km vào thăm vợ, Bửu đã phải thốt lên với tôi qua điện thoại "chắc Dung không kịp trở về". Bửu nói, sức khỏe Dung đã rất tệ khi bị giam tại trại giam Xuân Lộc, nay còn tệ hơn, da của Dung xạm đen, ngươi bị sưng phù, nói chuyện không thành tiếng.
Lần thăm đầu tiên, trại giam Thanh Xuân hứa là sẽ đưa Dung đi khám và điều trị bệnh, nên họ nói Dung nên dừng tuyệt thực để có sức khỏe điều trị bệnh. Nhưng lới hứa vẫn là lời hứa. Ngày 7/11/2013, nhà cầm quyền CSVN ký tham gia vào Công ước quốc tế chống tra tấn, hành xử vô nhân đạo, hạ thấp nhân phẩm; Ngày 12/11/2013, nhà cầm quyền CSVN được bầu vào Hội đồng Nhân quyền LHQ. Và hôm nay, ngày 20/11/2013 nhà cầm quyền CSVN vẫn tiếp tục hành hạ một nữ tù nhân lương tâm đang mang căn bệnh hiểm nghèo trong tình trạng sức khỏe rất xấu. Cái Ác vẫn đang chiến thắng cái Thiện.
Nguyễn Bắc Truyển.

1 nhận xét:

  1. Chính sự chuyển trại xa hàng ngàn cây số đề hành gia đình tù nhân trong những chuyết thăm nuôi là ý đồ dã man nhất, ngăn cản tình cảm gia đình, và sự tiếp tế thuốc men, thức ăn, nước uống cho tù nhân - thứ mà không một người bình thường nào nỡ ngăn cản đồng loại. Đúng là bọn dã thú không còn lương tâm! Chưa kể tù nhân không được chăm sóc sức khỏe, mắc bệnh không được chữa chạy kịp thời, hành hạ tinh thần và thể xác..... Như vậy mà họ dám ký tham gia vào công ước quốc tế chống tra tấn ư? Họ không trực tiếp đánh nhưng cho tù nhân đánh và hành kiểu này còn dã man, tàn độc hơn rất nhiều lần. Hãy lên tiếng vì lương tri con người!

    Trả lờiXóa