6 thg 11, 2013

DÂN OAN NHỮNG NGÀY QUA ...MỘT TẤM HÌNH HƠN VẠN LỜI NÓI

Liên tiếp trong nhiều ngày qua . Khắp trong Nam , ngoài Bắc...Tình trạng bà con Dân Oan phẫn uất đi đòi quyền lợi khắp nơi. Nhưng tuyệt nhiên trên tất cả hệ thống truyền thông nhà nước không một nơi nào đả động. Chúng tôi tập hợp  1 số hình ảnh từ khắp nơi trên cả nước để độc giả xem và đánh giá về tình trạng người Dân mất đất mất nhà. Bị oan khuất bởi chính nhà cầm quyền đã tới múc độ nào? Nhưng tuyệt nhiên , cả một thể chế ngoài ăn cướp ra . Họ như Đui- Điếc ....
Những hình ảnh trên tại số 1 Ngô Thì Nhậm - Hà Đông 

Bên dưới đây là hình ảnh rất nhiều bà con Hmong từ 4 tỉnh phía Bắc kéo về Hà Nội trong nhiều ngày liện và họ đã bị đối xử rất tồi tệ. Đã có đàn áp năng nề như tin và hình ảnh đã đưa lên vào ngày 23-25 tháng 10 vừa qua 
 


Còn đây là những hình ảnh đấu tranh bền bỉ của bà con Văn Giang - Hưng Yên ...Chính quyền làm sai , nhưng luôn né tránh và lấy côn đồ , công an các loại ra để thị uy , uy hiếp người dân 
Nhưng người Nông Dân Văn Giang vẫn vừa lao động sản xuất, vừa tiếp tục theo kiện bằng con đường luật pháp
Nhà cầm quyền không thể cứ giả câm , giả điếc để ngồi xổm lên luật pháp mà thi hành chính sách ăn cướp một cách côn đồ bất chấp
Con giun xéo mãi cũng quằn. Khi mà người Dân biết rằng cái khẩu hiệu "Dân cày có ruộng" chỉ là một sự lừa gạt thì chính họ sẽ là những người cầm cuốc , cầm vồ thay cầm súng 

Tại Sài Gòn...Mỗi ngày bà con khắp các tỉnh kéo về văn phòng công lý hòa bình để hy vọng có một chỗ dựa tư vấn luật pháp. Nhưng thật mỏi mòn khi chính những người ra luật họ cvos làm theo luật pháp nào đâu
Dưới sự cai trị của nhà cầm quyền cộng sản  thì bao nhiêu năm qua chỉ có một thứ luật phổ biến nhất . Đó là LUẬT RỪNG 

Tại Vườn Goa Dân Oan . Theo nguồn tin từ facebooker Duong Doi Soi Da 
Dân chợ Ứng Hòa biểu tình đòi chợ Ứng Hòa bị đàn áp ở vườn hoa Lý Tự Trọng 

Nguyen Kim 
Những hình ảnh ngay sau khi công an đàn áp đánh dân huyện Ứng Hòa Hà nội. thông tin cho biết một người đã bị ngất , công an phải cho xe cấp cứu đưa đi bệnh viện:( hình ảnh chụp được lúc 16h30 ngày 4/11/2013 )

-
Tin ngắn Hà Nội : 3h30 chiều Thứ Ba ngày 5/11/2013 lực lượng Công An Hà Nội tiếp tục cưỡng chế bà con tiểu thương chợ Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Ước tính có hơn 200 người đang kêu cứu tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, họ bị công an đưa lên 3 xe buýt chở về số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông. Công an an ninh đã tính toán bốc bà con lên xe trước giờ tan của đại biểu Quốc hội.


Nguồn facebooker Donghailongvuongmoi

Đầu giờ chiều nay, tại vừa hoa Dân Oan có một vụ cưỡng chế dân oan rất bài bản, lớp lang. Có xe, có băng đỏ, có dân phòng, đồng phục, có loa kêu gọi. Tiếc là mình ko mang máy ảnh đem theo.

Chính nghĩa ở đâu mà sao nhiều kẻ mặt cúi gằm thế nhỉ? Nếu biết nhục và đau thì tại sao nghe lệnh đàn áp đồng bào máu thịt của mình? Chỉ xúc vật , vô nhấn mới làm những điều trái như thế 15 nhận xét:

 1. Lật đổ tà quyền Cộng nô16:03 6 tháng 11, 2013

  Một khi liên quân Mỹ-NATO, Liên Hiệp Quốc can thiệp quân sự kết hợp cùng nhân dân Việt Nam đánh tan Cộng nô thì tụi mày sẽ chui vào đâu đây ?

  Trả lờiXóa
 2. Cuốc Hội đang họp bàn về Hiến pháp, về CNXH, không có thời gian đễ tiếp dân.
  Các "ĐBQH" bảo Đảng họ chỉ đại diện cho giai cấp công nhân, họ đang ca ngợi...CHXH - đất đai phải thuộc sở hữư "toàn dân"...là con đường mà "đảng", bác Hồ và nhân dân đã chọn...
  Dân oan không phải là nhân dân, muốn được là nhân dân thì phải vào "đảng" của họ!

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn mấy thằng ĐẦY TỚ CÔN AN áo vàng còn đảng con tiền sao mà Ú NHƯ LỢN, còn mấy ÔNG BÀ CHỦ thì ỐM TONG TEO nghĩ cũng lạ!?

  Phải chăng ở THIÊN ĐÀNG xã hội CỰC NGU (Xhcn) nó vậy!!!???

  Trả lờiXóa
 4. TIN NÓNG ĐẢNG CS TRUNG QUỐC & csVN đang rung rinh.

  VN: NỔ LỚN Ở NGHỆ AN

  TRUNG QUỐC : Chưa đầy 1 tháng có vụ cháy ở Thiên An Môn gần HÌNH của MAO, 5 người chết trên 50 người bị thương.

  TAIYUAN hàng loạt vụ nổ gần tòa nhà trung ương thành phố của đảng cs Trung quốc, 1 người chết, 8 ngừơi bị thương .

  http://news.nationalpost.com/2013/11/06/one-killed-8-hurt-as-series-of-small-explosions-hits-provincial-headquarters-of-chinas-communist-part/


  Ngày phán xét, ngày TÀN của CS đang đến gần.

  HẢY ĐỨNG LÊN, KHÔNG THỂ NGỒI YÊN, DẬY MÀ ĐI THÔI ACE ƠI.  Trả lờiXóa
 5. Nguyên nhân chính là do THẰNG GIÀ RÂU nầy, chính sách trăm năm trồng người của nó đã sinh ra nhũng con LỢN HÔI HÁM CS, CUỐC HỘI để cởi đầu cởi cổ, đàn áp nhân dân, mà còn kính với kêu nó CỨU làm gì hả trời.

  Cả trăm năm qua mà lời Cụ Tản Đà quá đúng.

  "Cũng bởi thằng dân NGU QUÁ LỢN"
  mà ra cả.

  Trả lờiXóa
 6. Có trụ sở tiếp dân hoành tráng thế mà sao không mở cửa tiếp họ,cứ đóng im ỉm để dân chầu chực ngày này qua ngày khác,tháng này qua tháng khác,năm này qua năm khác,tội nghiệp vậy ?

  Trả lờiXóa
 7. Tin buồn Việt Nam
  Chín mươi triệu dân Việt Nam đã mất nước vào tay Trung cộng do bàn tay cộng sản.Tám mươi sáu triệu dân Việt Nam trong nước sẽ tiếp tục chết vì thuốc độc Trung cộng, vì ung thư do chúng gây ra cho người nước Việt. Số phận người Việt Nam trong nước ai nấy đều có phần đã định cho mình, người dân và đảng viên cộng sản.

  Về phía người dân lao động, dân số người đói khổ, bệnh tật, ung thư ở thành thị đang tăng nhanh. Mức độ đói khổ, đời sống con người trong xã hội sẽ lên đến đỉnh dật dờ như người dân Bắc Hàn.

  Đảng viên cộng sản tuy giàu có do từ những hành vi trộm cắp, nhũng lạm, bất lương với đồng bào nhưng không ai trong số những kẻ này tránh khỏi những cơn dịch liên tiếp sẽ lan tràn Việt Nam, những cơn dịch có nguồn gốc từ Trung cộng.

  Đồng lúc với căn bệnh ung thư có nguồn gốc từ những hóa chất Trung cộng cố tình tuôn vào đầu độc dân Việt Nam khắp hang cùng ngỏ hẻm, những chứng bệnh mà trước đây Việt Nam chưa từng có tên gọi theo thời gian xuất hiện, sẽ lan tràn càng lúc càng nhiều vào Việt Nam!

  Số lượng đảng viên cộng sản sẽ bị Trung cộng trừng trị bằng nhiều lý do khác nhau sẽ càng lúc càng đông theo với ý đồ thúc bách Trung cộng phải sát nhập Việt Nam vào quyền cai trị của nó càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 8. Dân số Việt Nam các thế hệ từ năm mươi tuổi trở lên sẽ chết sớm hơn rất nhiều. Tuổi thọ người gìa Việt Nam đang giảm đáng kể, sự giảm sút này càng lúc càng mạnh.

  Các thế hệ từ ba mươi tuổi trở xuống không ai còn nhìn thấy được ngày mai.

  Lẽ ra người nước Việt Nam đã có cơ hội thoát ra khỏi được sự cai trị của Trung cộng đã từ nhiều năm trước. Nhưng do cách sống, thái độ sống của người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước đã giúp Trung cộng thành công trong việc áp đặt sự cai trị của nó lên cả nước Việt Nam như mọi người đang thấy hôm nay.

  Dưới chế độ cộng sản, tinh thần dân tộc trong con người Việt Nam quá yếu ớt. Tính tự cao tự đại cá nhân phát triển không kiềm chế. Chỉ biết có cá nhân vun quén. Cách sống ích kỷ quá mạnh, chỉ biết có cá nhân là căn tính của người Việt Nam. Tự mãn, tinh thần tự bằng lòng luôn luôn đeo đẳng con người Việt Nam đời này sang đời khác. Học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ đã qua là điều hiếm hoi của người nước Việt Nam thời kỳ cộng sản

  Người trong nước, kể cả ngoài nước không hiểu, không muốn hiểu giá trị của tinh thần đoàn kết cộng đồng, không có tinh thần hợp tác, cộng đồng sinh hoạt, ngược lại, sự ưa thích cá nhân làm sao cho giàu có, sống sao cho sang trọng - điều vô cùng phù phiếm trong thân phận của người Việt Nam - vẫn tồn tại ở mọi nơi, mọi lúc, trong và ngoài nước!

  Người Việt Nam không có nhiều người lắm ý thức được cái nhục của quốc gia, cái nhục của người bị mất nước. Tất cả những nguyên nhân này đã đưa dẫn nước Việt Nam vào cơn ác mộng hôm nay.

  Nếu không có lực nào từ bên ngoài làm thay đổi cục diện Việt Nam. Người Việt Nam, trông chờ ở tính tự lực tự cường của Việt Nam, nước Việt Nam đến đây coi như đã hết. Nay đang là những ngày hấp hối cuối cùng của nước Việt Nam, người Việt Nam dưới sự cai trị của cộng sản, một lũ dốt từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

  Việt Nam không có một ai thực sự là cộng sản. Việt Nam thực sự không có ai là cộng sản dù chỉ một người. Tất cả đều do ngu dốt, tham lam, thoạt tiên là chạy theo cộng sản quốc tế - những tên ăn cướp quốc tế khoác áo chính trị - Hôm nay đây, theo cộng sản cốt chỉ để kiếm chức tước rỗng tuếch, chạy theo cộng sản mục đích chính chỉ để kiếm miếng ăn mà thành cộng sản!

  Việt Nam không phải là một cơ thể hấp hối. Nội lực của tổng dân số Việt Nam rất mạnh, mạnh gấp mấy mươi lần đảng cướp cộng sản, nhưng khi con người của đất nước bằng lòng chịu sống trong tay những thành phần ngu dốt cộng sản, không phải chỉ người dân chân lấm tay bùn, mà cả những thành phần thực sự có học cũng bằng lòng chịu nằm yên trong tay bọn lưu manh, ngu dốt, thì dân số Việt Nam dù có đông đảo, vẫn chỉ là một nắm cát rời.

  Việt Nam khác nào một cơ thể sống mà không còn ý chí, lại ốm đói, tật bệnh dồn dập vì chế độ cộng sản thì cơ thế ấy đã không còn điều kiện để sống trên đường dài.

  Trước khi những ai có kiến mạnh mẽ phản bác, hãy tìm hiểu, tìm hiểu thật kỹ lại điều kiện tâm trí của người Việt Nam chung quanh mình, trong nước, ngoài nước rồi hãy lên tiếng cũng không muộn.

  Chỉ tội nghiệp những bạn trẻ Việt Nam và những ai đang hy sinh thân mình để thắp lên những tia lửa nhỏ dưới trời đêm mênh mông của Việt Nam. Cầu xin Thượng đế tuôn đổ thật nhiều ơn lành của Ngài lên các bạn. Cầu xin Ngài luôn luôn che chở và bão vệ các bạn trong mọi lúc, mọi nơi.
  Cầu xin Thượng Đế đoái thương cho dân tộc Việt Nam đã chết chóc, quá nhiều khốn khổ, lầm than vì họa cộng sản!

  Số phận của nước Việt Nam, con người Việt Nam có thay đổi được hay không là do thái độ của những thế hệ trẻ Việt Nam khắp nước. Khi các thế hệ này sống dậy, quyết đứng dậy để được làm người thì nước Việt Nam, người Việt Nam sẽ còn. Khi những thế hệ trẻ này bằng lòng yên lặng chết với số phận mà đảng cộng sản bán nước áp đặt cho họ, nước Việt Nam, người Việt Nam phải chết cái chết đau thương vì cả Trung cộng lẫn Việt cộng!

  Trả lờiXóa
 9. Đầu não cộng sản hôm nay, tất cả đều là tay sai của Tàu cộng. Mọi quyết định phải chờ Tàu cộng. Bọn Việt cộng chẳng còn chút quyền hành gì nữa. Vì thế, trước cảnh màn trời chiếu đất của dân Việt, trước cảnh sụp đổ kinh tế của toàn xã hội Việt Nam trước mắt, Việt cộng đã không thể có hành động, quyết định nào khác: Mọi việc phải chờ Trung cộng quyết định!
  Số phận của người Việt Nam, số phận của dân ta, dân ta phải quyết định. Dân ta không quyết định, dân ta chỉ có một con đường: Chờ chết!
  Quyết định như thế nào, hãy kêu gọi sự tiếp sức của toàn dân, của toàn thể đồng bào mọi tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Hà Nội thành lập Viện Khổng Tử!
  Các bạn hãy đọc để biết kỹ thuật nô lệ tư tưởng con người và kỹ thuật tuyên truyền của Trung cộng và để biết người Việt Nam đã mất nước.

  “Viện Khổng Tử và quyền lực mềm của Trung quốc” Nguyễn Hưng Quốc. Nguyễn Hưng Quốc Blog. VOA. 05-11-2013. 07-11-2013. http://voatiengviet.com.

  Ở Việt Nam, trong suốt mấy tuần vừa qua, dư luận, ít nhất là trong giới trí thức, khá xôn xao về quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho phép thành lập Viện Khổng Tử tại trường Đại Học Hà Nội. Tất cả đều đồng thanh bày tỏ sự lo ngại và bất bình: Họ cho đó là dấu hiệu của cuộc xâm lược văn hóa, từ phía Trung Quốc, và của sự đầu hàng trước cuộc xâm lược ấy, từ phía Việt Nam.

  Trước khi bình luận, có mấy điều chúng ta cần lưu ý:

  Thứ nhất, Viện Khổng Tử được chính phủ Trung Quốc thành lập vào tháng 6 năm 2004 với số tiền trên 500 triệu Mỹ kim, hiện nay đã có trên 400 cơ sở trên khoảng hơn 100 quốc gia (chưa kể khoảng 400 viện khác đang nằm trong dự án và cũng không tính các Lớp học Khổng Tử, Confucius Classrooms, thường là một bộ phận của Viện Khổng Tử, Confucius Institute, nhưng cũng có khi tồn tại riêng rẽ ở những nơi Viện Khổng Tử chưa được thành lập). Ở Mỹ có trên 70 viện; ở Anh, trên 20 viện; ở Úc, Đức, Pháp, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, mỗi nước trên 10 viện; v.v..Về số lượng, các Viện Khổng Tử hiện nay đã gần ngang ngửa với Aliances Françaises của Pháp và bằng tổng số các trung tâm ngôn ngữ và văn hóa của cả ba học viện British Council của Anh, Instituto Cervantes của Tây Ban Nha, và Goethe-Institut của Đức cộng lại dù cả ba đều có một lịch sử khá lâu đời, trên nửa thế kỷ.

  Về tốc độ, đó là học viện phát triển nhanh nhất trên thế giới.

  Thứ hai, trên nguyên tắc, Viện Khổng Tử hoạt động với ba mục tiêu chính: Một, truyền bá tiếng Hoa (và chữ Hán theo lối giản thể được sử dụng tại Trung Quốc từ sau năm 1949); hai, truyền bá văn hóa Trung Quốc; và ba, thúc đẩy các chương trình hợp tác và trao đổi văn hóa giữa Trung Quốc và các nước. Đằng sau ba mục tiêu này là một mục tiêu khác, lớn và quan trọng hơn: Tuyên truyền cho hình ảnh một nước Trung Quốc có truyền thống văn hóa lâu đời, hiền lành, yêu chuộng hòa bình, không hề là một đe dọa đối với bất cứ một nước nào khác.

  Nhìn vào các mục tiêu ở trên, Viện Khổng Tử không khác mấy với các học viện ngôn ngữ và văn hóa nổi tiếng trên thế giới, từ British Council của Anh, Aliances Françaises của

  Trả lờiXóa

 11. Pháp, Instituto Cervantes của Tây Ban Nha, hay Goethe-Institut của Đức. Tất cả đều nhằm, qua việc dạy ngôn ngữ và văn hóa của nước mình, tạo sự thông cảm và thắt chặt các quan hệ quốc tế với các nước khác.

  Tuy nhiên, trên thực tế, Viện Khổng Tử có nhiều đặc điểm khiến giới quan sát phải nghi ngờ và e ngại.

  Một, Viện Khổng Tử không phải chỉ giới hạn trong lãnh vực ngôn ngữ hay văn hóa. Ví dụ tại Úc, Viện Khổng Tử tại trường Đại học RMIT dạy cả về Đông Y, tại trường Đại học Queensland dạy cả về khoa học kỹ thuật. Ở tất cả các nơi, khi dạy về ngôn ngữ và văn hóa, các bài giảng đều ít nhiều liên hệ đến chính trị của Trung Quốc hiện nay. Hơn nữa, theo nhiều nguồn tin, Viện Không Tử có những chính sách hoàn toàn mang màu sắc chính trị, ví dụ, về tuyển dụng nhân viên, họ cấm tuyệt đối những người từng tham gia vào Pháp Luân Công hoặc những tổ chức chống lại chính phủ Trung Quốc; về hoạt động, họ cũng cấm mời Đức Đà Lai Lạt Ma cũng như bất cứ một viên chức nào từ Tibet và Đài Loan đến nói chuyện ở các Viện Khổng Tử. Thậm chí cấm cả việc bàn luận về Tibet trong viện.

  Hai, cấu trúc của các Viện Khổng Tử cũng khá đặc biệt: Bao giờ nó cũng có hai giám đốc, một là người địa phương và một là người từ Trung Quốc sang. Theo Michael Kahn-Ackermann, cựu giám đốc của Viện Goethe, đó chính là điểm khác biệt lớn giữa Viện Khổng Tử so với tất cả các học viện về ngôn ngữ và văn hóa khác trên thế giới.

  Ba, về phương diện tổ chức, một mặt, trong khi các học viện về ngôn ngữ và văn hóa khác khá độc lập với chính phủ, Viện Khổng Tử hoàn toàn nằm trong tay chính phủ Trung Quốc; mặt khác, trong khi các học viện khác tồn tại như một cơ sở giáo dục hay văn hóa độc lập ở ngoại quốc, Viện Khổng Tử bao giờ cũng liên kết và nằm TRONG một trường đại học hoặc trung học nào đó ở địa phương. Ví dụ, ở Việt Nam, sắp tới, Viện Khổng Tử sẽ nằm trong hệ thống Đại học Hà Nội. Ở các nước khác cũng vậy. Có điều, tuy là một bộ phận của các cơ sở giáo dục địa phương, khoảng một nửa ngân sách và phần lớn giáo viên cũng như toàn bộ tài liệu giảng dạy lại do chính phủ Trung Quốc cung cấp.

  Chính điều này gợi lên nhiều nghi ngại cho thế giới. Nghi ngại về ba chuyện: Về phương diện học thuật, dưới ảnh hưởng của chính quyền Trung Quốc, người ta không còn tự do và độc lập trong tư tưởng; về phương diện chính trị, các viện ấy chỉ đóng vai trò tuyên truyền cho chính phủ; và đặc biệt, về phương diện an ninh, rất có khả năng những cán bộ hoặc giáo viên trong các viện ấy làm công tác tình báo kỹ nghệ để ăn cắp các phát kiến về khoa học kỹ thuật và kinh tế trong các trường đại học.

  Ba đặc điểm nêu trên cho thấy Viện Khổng Tử không đơn giản là một cơ sở giáo dục về

  Trả lờiXóa
 12. ngôn ngữ hay văn hóa. Nó còn nhắm đến các mục tiêu kinh tế (khuyến khích làm ăn với Trung Quốc – chưa kể chuyện làm gián điệp) và cả các mục tiêu chính trị, trong đó có những cuộc vận động liên quan đến quyền lực mềm (soft power). Trong cái gọi là “quyền lực mềm” ấy, nội dung quan trọng nhất mà Trung Quốc nhắm tới là tạo nên một hình ảnh hiền lành, yêu chuộng hòa bình và công lý của Trung Quốc, nhằm xóa tan những nỗi sợ của mọi người đối với tham vọng bá quyền của Trung Quốc.

  Tất cả những điều ấy, hầu như ai cũng biết. Từ nhiều năm nay, Trung Quốc đã đổ ra hàng nhiều tỉ đô la cho chiến dịch củng cố quyền lực mềm như thế. Họ viện trợ một cách cực kỳ hào phóng cho nhiều quốc gia ở châu Phi, châu Mỹ La Tinh và châu Á. Họ tổ chức Olympics 2008 và Sanghai Expo năm 2010. Trong hai năm 2009 và 2010, họ bỏ ra 8 tỉ 9 Mỹ kim cho lãnh vực truyền thông đại chúng, trong đó có những kênh truyền thanh và truyền hình phát 24 giờ một ngày nhắm vào khán thính giả Tây phương. Chương trình phát thanh quốc tế bằng tiếng Anh cũng làm việc liên tục ngày và đêm.

  Các Viện Khổng Tử chỉ là một trong cả một chiến dịch rộng lớn và rầm rộ ấy.

  Vấn đề là: chiến dịch củng cố quyền lực mềm ấy có thành công hay không?

  Giáo sư Joseph S. Nye Jr, chuyên gia hàng đầu về quyền lực mềm trên thế giới, trả lời một cách dứt khoát: Không.

  Trong bài “China's Soft Power Deficit”, viết vào năm 2012, Nye cho quyền lực mềm của một nước chỉ phát huy tác dụng với một số điều kiện:

  Thứ nhất, nó không gây tâm lý lo ngại và, từ đó, nỗ lực tìm kiếm sự cân bằng ở các nước láng giềng (ví dụ: những điều đó không hề xảy ra ở Canada và Mexico trước quyền lực mềm của Mỹ).

  Thứ hai, phải có sự nhất quán giữa lời nói và việc làm: khi hiện thực trong nước khác hẳn với những lời lẽ tuyên truyền trên mặt trận truyền thông quốc tế, quyền lực mềm sẽ mất hết tác dụng.

  Olympics năm 2008 ở Bắc Kinh có vẻ như thành công rực rỡ, nhưng sự thành công ấy tan vỡ ngay tức khắc sau đó khi chính quyền Trung Quốc ra lệnh bắt bớ những người bất đồng chính kiến.

  Shanghai Expo năm 2010 cũng thành công rực rỡ nhưng sự thành công ấy cũng bị dập tắt ngay tức khắc khi Trung Quốc bắt nhà hoạt động nhân quyền Lưu Hiểu Ba. Hình ảnh chiếc

  Trả lờiXóa
 13. ghế trống trong buổi trao giải Nobel hòa bình cho Lưu Hiểu Ba trở thành một biểu tượng đầy quyền lực làm xóa nhòa tất cả các hoạt động tuyên truyền tốn hàng tỉ đô la trước đó.

  Viện Khổng Tử được thành lập ở Philippines nhằm gây thiện cảm với người dân địa phương nhưng tất cả những tình cảm ấy, nếu có, đều biến mất khi Trung Quốc quấy nhiễu bãi đá cạn Scarborough vốn thuộc chủ quyền của Philippines.

  Đánh giá một cách tổng quát, Nye cho các nỗ lực củng cố quyền lực mềm của Trung Quốc đã thất bại. Bằng chứng rõ rệt nhất là qua các cuộc thăm dò dân luận, cách nhìn về Trung Quốc chỉ tương đối mang màu sắc tích cực ở châu Phi và châu Mỹ La Tinh; còn ở Mỹ, châu Âu cũng như nhiều nước ở châu Á, đặc biệt Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc, nó hoàn toàn có tính chất tiêu cực. Điều đó, với Nye, hoàn toàn chính đáng: ở Trung Quốc hiện nay, dưới ách kiểm duyệt ngặt nghèo của chính phủ, ở đâu người ta cũng thấy sự nghèo nàn về tư tưởng.

  Không có nước nào có thể làm cho người khác yêu mến, tin cậy và ngưỡng mộ với sự nghèo nàn, chật chội và giả dối như thế cả.

  Đó là lý do tại sao các nước Tây phương, kể cả Mỹ, dù biết rõ âm mưu của Trung Quốc, vẫn cứ cho phép mở các Viện Khổng Tử ngay trên đất nước của họ. Không phải là một. Mà là nhiều viện. Xum xuê như trăm hoa đua nở.

  Nhưng đó là ở Tây phương, còn ở các nước khác thì sao?

  Theo Trefor Moss, trên The Diplomat ngày 4 tháng 6, 2013, chúng ta không nên vội vã đánh giá thấp các nỗ lực vận động quyền lực mềm của Trung Quốc. Kể từ năm 2000, Trung Quốc bỏ ra 74 tỉ đô la để xây dựng các dự án hợp tác và viện trợ ở 50 trên tổng số 54 quốc gia châu Phi. Kết quả là ở châu Phi, rất nhiều người nhìn Trung Quốc một cách đầy thiện cảm: Họ xem Trung Quốc như một đối tác tốt, một kẻ đến để cứu vớt họ và là một mẫu mực mà họ nên bắt chước. Dĩ nhiên, tất cả những thiện cảm này đều dễ dàng biến mất nếu Trung Quốc sử dụng bạo lực với họ. Nhưng khi điều này chưa xảy ra thì nỗ lực của Trung Quốc rõ ràng là có kết quả.

  Riêng trong trường hợp của Việt Nam thì sao?

  Theo tôi, sự hiện diện của Viện Khổng Tử tại Đại Học Hà Nội, tự bản thân nó, không đáng lo ngại cho bằng thái độ của nhà cầm quyền cũng như của cán bộ Việt Nam nói chung.

  Trung Quốc sử dụng Viện Khổng Tử để làm gián điệp kỹ nghệ ư? Âm mưu này có thành

  Trả lờiXóa
 14. công hay không là tùy thuộc mức độ cảnh giác cũng như khả năng tổ chức của các đại học Việt Nam. Nhưng ở cả hai khía cạnh này, qua kinh nghiệm lâu nay, chúng ta đều thấy rõ: hoàn toàn không đáng tin cậy.

  Trung Quốc sử dụng Viện Khổng Tử để tuyên truyền cho Trung Quốc ư? Âm mưu này có thành công hay không là tùy thuộc vào mức độ phản tuyên truyền và công khai hóa thông tin từ phía Việt Nam. Ở Philippines, sự tuyên truyền của Trung Quốc qua Viện Khổng Tử mất hết tác dụng vì dân chúng biết rõ, rất rõ tham vọng bành trướng lãnh hải và các hành động quấy nhiễu của Trung Quốc ở bãi đá cạn Scarborough. Nhưng trong trường hợp của Việt Nam, nếu chính phủ cứ giấu giếm hết những chuyện như thế, cứ leo lẻo phụ họa với bộ máy tuyên truyền của Trung Quốc về cái gọi là 4 tốt “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” và 16 chữ vàng “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” thì đương nhiên Trung Quốc sẽ thành công.

  Thành thực mà nói, trong cả hai âm mưu gián điệp và tuyên truyền, Trung Quốc đã thành công ngay cả trước khi thành lập Viện Khổng Tử.

  Cái Viện ấy có nằm chình ình ngay giữa Hà Nội hay không thì cũng vậy. Có khi, với những người còn yêu nước, đó lại là điều hay: Nó hiện diện như một thách thức

  Nguyễn Hưng Quốc

  05.11.2013
  http://www.voatiengviet.com/section/blog/2648.html

  Trả lờiXóa
 15. Nếu không thay đổi được HIẾN PHÁP với nội dung;
  Da nguyên, đa đảng chính trị . Quyền con người được tôn trọng theo các công ước QUỐC TẾ mà VỆT NAM đã tham gia ký kết . đất đai sở hữu nhiều thành phần trong đó có sở hữu tư nhân thì danh sách dân oan ở VỆT NAM sẽ kéo dài bất tận có thể sẽ là 50 triệu; 60 triệu ; 70 triệu hoặc còn hơn thế nữa.

  Trả lờiXóa